Top Coin Defi tiềm năng và ít rủi ro

Defi luôn là một miếng mồi béo bỡ đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là những đồng coin thuộc nền tảng này. Hiện tại, bạn muốn đầu tư vào Defi coin nhưng có hơn 500 loại Defi coin nên không dễ lựa chọn. Vì thế, bài viết này DK Tech sẽ tổng hợp top coin Defi tiềm năng để đầu tư và ít rủi ro. Cùng tham khảo nhé.

1. Coin Defi là gì

Trước khi tìm hiểu TOP coin Defi tiềm năng thì bạn hãy cùng DK Tech tìm hiểu về coin Defi là gì nhé.

Coin Defi là những đồng coin từ nền tảng Defi – hệ thống tài chính phi tập trung. Loại coin Defi này có tác dụng để truy cập, sử dụng các dịch vụ của hệ sinh thái Defi, được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain.

2. Top coin Defi tiềm năng trong tương lai

2.1 Uniswap (UNI) – đồng coin DeFi tiềm năng

 • Giá hiện tại: $ 5.17
 • Vốn hóa thị trường: $ 2.98 B
 • Xếp hạng vốn hóa: 21

Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên chuỗi khối Ethereum. Không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Binance và Coinbase, DEX cho phép các nhà đầu tư trao đổi tài sản kỹ thuật số mà không cần tạo tài khoản. Sàn giao dịch Uniswap nói riêng có khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ đô la mỗi ngày, khiến nó trở thành sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất trên thế giới.

UNI là một trong những đồng coin DeFi tiềm năng

Uniswap cũng là một dự án mã nguồn mở, được quản lý và vận hành bởi cộng đồng. Tất cả các hợp đồng thông minh mã hóa trên nền tảng đều an toàn. Các DEX nói chung và Uniswap nói riêng là các giao thức không được phép, không yêu cầu KYC và cho phép người dùng giao dịch mà không cần đăng ký hoặc đăng nhập. Toàn bộ cấu trúc của Uniswap được thiết kế có tính đến quyền riêng tư và tính ẩn danh.

Do đó, đồng UNI của Uniswap có thể sẽ là cái tên đầu tiên trong danh sách các đồng coin defi tiềm năng cần theo dõi.

Xem thêm: Sàn DEX là gì?

2.2 Chainlink (LINK)

 • Giá hiện tại: $ 6.24
 • Vốn hóa thị trường: $ 3.36 B
 • Xếp hạng vốn hóa: 23

Chainlink là một mạng tiên tri phi tập trung phổ biến, đóng vai trò chính trong việc triển khai công nghệ chuỗi khối. Nền tảng này cho phép khả năng tương tác giữa tiền điện tử và hệ sinh thái fiat bằng cách cung cấp nguồn cấp dữ liệu thời gian thực an toàn cho các hợp đồng thông minh. Nói cách khác, Chainlink hoạt động như một trung gian giữa các nguồn dữ liệu truyền thống, nền tảng chuỗi khối và hợp đồng thông minh sử dụng mã thông báo LINK.

LINK là một loại tiền được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên mạng Chainlink. Nó dựa trên Ethereum và tuân theo tiêu chuẩn ERC20.

Chainlink mở rộng khả năng của các mạng blockchain và cung cấp cho các nhà phát triển sự linh hoạt đáng kể. Hơn nữa, lợi thế dẫn đầu trong lĩnh vực này đã khiến Chainlink (LINK) trở thành một trong những đồng coin DeFi tiềm năng nhất với hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai.

Chainlink (LINK)

2.3 SushiSwap (SUSHI)

 • Giá hiện tại: $ 0.6808
 • Vốn hóa thị trường: $ 146.96 M
 • Xếp hạng vốn hóa: 159

Đồng coin DeFi tiềm năng tiếp theo mà DK Tech đề xuất là Sushiswap, còn được gọi là DEX. Tuy nhiên, SUSHI có lợi thế là đổi mới hơn trong thiết kế, thêm các điều khiển cộng đồng và các tính năng DeFi mới giúp nó khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Không giống như các sàn giao dịch tập trung dựa vào sổ đặt hàng để kết nối các nhà giao dịch và xác định giá, Sushiswap có hệ thống thanh khoản tự động, AMM. Xây dựng thị trường cho hai mã thông báo tiền điện tử bất kỳ bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Bằng cách này, Sushiswap cho phép mỗi dự án có được thanh khoản thông qua các hợp đồng thông minh được gọi là nhóm thanh khoản. Điều này làm cho Sushiswap trở thành một nơi lý tưởng để mua và bán các loại tiền hiếm.

Một ưu điểm khác của SushiSwap là hầu hết các khoản phí được chuyển cho người dùng. Các nhà cung cấp thanh khoản nhận được phần thưởng đáng kể cho những đóng góp liên tục của họ. Cụ thể, SushiSwap là AMM đầu tiên trả lại tất cả lợi nhuận cho cộng đồng sở hữu và kiểm soát chúng.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo tại DK Tech

2.4 Maker (MKR)

 • Giá hiện tại: $ 919.14
 • Vốn hóa thị trường: $ 898.61 M
 • Xếp hạng vốn hóa: 44

Maker là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) rất phổ biến dựa trên Ethereum. Nó cho phép mọi người cho vay và mượn tiền điện tử thông qua các hợp đồng thông minh được kết hợp với đồng DAI của stablecoin. Mặt khác, mã thông báo MKR là mã thông báo tiện ích và quản trị của dự án.

MKR là mã thông báo ERC-20 đại diện cho khoản đầu tư vào hệ sinh thái Maker. Maker hiện là một trong những nền tảng defi dựa trên Ethereum phổ biến nhất, với hơn 2.1 triệu Ether bị khóa trong các hợp đồng CDP của Maker.

Tại sao nên đưa đồng MKR vào danh sách những đồng coin DeFi tiềm năng? Lý do là Maker là DAO đầu tiên và sự phổ biến của DAO cũng là do Maker. Do đó, nó hoàn toàn minh bạch, phi tập trung và ít rủi ro hơn so với USDT và USDC,…Tiềm năng của đồng MKR sẽ phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rộng rãi của đồng DAO và về mặt đó, tôi rất tích cực.

Xem thêm: DAO là gì?

2.5 Compound (COMP)

 • Giá hiện tại: $ 68.33
 • Vốn hóa thị trường: $ 529.99 M
 • Xếp hạng vốn hóa: 75

Compound là một đồng coin DeFi tiềm năng được biết đến như một công cụ tạo thị trường tự động dựa trên chuỗi khối Ethereum. Nói một cách đơn giản, Compound là một nền tảng cho phép mọi người cho vay và mượn tiền điện tử. Đáng chú ý, Compound cũng là nền tảng đầu tiên cung cấp nhiều tính năng giúp nhà đầu tư kiếm tiền từ tiền điện tử.

Compound sử dụng các hợp đồng thông minh để tự động hóa việc lưu trữ và quản lý tiền. Lãi suất cho vay và lãi suất cho vay của Compound được điều chỉnh bằng một thuật toán. Điều này có nghĩa là nền tảng sẽ tự động điều chỉnh dựa trên cung và cầu. Ngoài ra, người nắm giữ COMP cũng có thể điều chỉnh lãi suất.

Tại sao nên đầu tư vào COMP Coin Hãy nhớ rằng đây là một trong số ít nền tảng tiền điện tử tập trung vào tiền điện tử và giá trị TVL của nó đang tăng lên từng ngày. Chỉ vậy thôi cũng đủ chứng tỏ nó đang được chú ý nhiều hơn. nhận được. Điều đáng chú ý là dự án đã nhận được khoản đầu tư đáng kể từ các quỹ đầu tư mạo hiểm của Coinbase.

2.6 Aave (AAVE)

 • Giá hiện tại: $ 74.14
 • Vốn hóa thị trường: $ 1.07 B
 • Xếp hạng vốn hóa: 40

Aave là một hệ thống tín dụng phi tập trung nổi tiếng đã giúp đẩy nhu cầu và sự quan tâm đến Defi lên một tầm cao mới. Aave được biết đến là một trong những dự án đầu tiên cho phép người dùng vay, cho vay và kiếm lãi bằng cách sở hữu tiền điện tử.

Kể từ khi thành lập, các nhà phát triển của Aave đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng dự án phù hợp với tất cả mọi người. Các tính năng như truy cập mở và dễ sử dụng khiến Aave trở nên lý tưởng cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Do đó, Aave xứng đáng là một coin defi tiềm năng đáng đầu tư hiện nay.

AAVE xứng đáng là một coin DeFi tiềm năng

Một trong những tính năng chính của Aave là nó cho phép người vay truy cập vào nhiều loại tiền điện tử khác nhau mà không cần có toàn quyền sở hữu. Aave cho phép người dùng kiếm phần thưởng mà không cần giao dịch tài sản kỹ thuật số yêu thích của họ, do đó giảm rủi ro thua lỗ.

2.7 Curve Finance (CRV)

 • Giá hiện tại: $ 0. 792022
 • Vốn hóa thị trường: $ 693.82
 • Xếp hạng vốn hóa: 64

Curve Finance cũng là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nhưng được thiết kế cho stablecoin, cho phép người dùng kiếm phí giao dịch để cung cấp thanh khoản. Người dùng cũng nhận được mã thông báo quản trị như một động lực để tương tác với giao thức. Nhóm thanh khoản của Curve Finance được thiết kế để giúp giao dịch hiệu quả hơn. Điều này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch rẻ hơn.

Bằng cách loại bỏ người trung gian, người dùng Curve Finance có thể trao đổi CRV chỉ với 0,04% phí giao dịch. Bằng cách loại bỏ các khoản phí cao, Curb Finance mở đường cho nhiều người giao dịch hơn, khiến nó trở thành một trong những đồng coin Defi tiềm năng nhất hiện nay.

2.8 PancakeSwap (CAKE)

 • Giá hiện tại: $ 1.5
 • Vốn hóa thị trường: $ 313.94 M
 • Xếp hạng vốn hóa: 110

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung khác cho phép người dùng giao dịch trên các nhóm thanh khoản. Tuy nhiên, hệ thống DeFi này thực sự dựa trên Chuỗi thông minh Binance và được tài trợ bởi Binance. Mặc dù giao thức sử dụng mã thông báo BEP-20 để trao đổi hợp đồng thông minh, PancakeSwap cũng được thiết kế để hoạt động với các ví khác, cho phép người dùng chuyển từ chuỗi khối Ethereum sang BSC.

PancakeSwap hoạt động theo cách rất giống với Uniswap, nhưng có một số điểm khác biệt quan trọng. Đầu tiên, chúng tôi có thể cung cấp phí giao dịch thấp hơn nhiều so với các DEX dựa trên Ethereum khác. Mạng PancakeSwap cũng có các công cụ kiếm lợi nhuận hấp dẫn để giúp các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được mã thông báo CAKE.

Tương tự như các hệ thống dựa trên nhóm thanh khoản khác, CAKE có thể được sử dụng để kiếm phần thưởng. Chủ sở hữu CAKE cũng có thể sử dụng mã thông báo của họ cho các cuộc đấu giá NFT và tham gia vào các tính năng khác nhau của môi trường PancakeSwap.

Xem thêm: Sàn Pancakeswap là sàn giao dịch gì?

2.9 Yearn.finance (YFI)

 • Giá hiện tại: $ 6,994.44
 • Vốn hóa thị trường: $ 231.06 M
 • Xếp hạng vốn hóa: 126

Một loại tiền điện tử tiềm năng khác dựa trên chuỗi khối Ethereum. Yearn.finance cung cấp lãi suất của các nhóm cho vay khác nhau hiện có, cho phép người dùng tìm được mức lãi suất tốt nhất có thể cho khoản vay mua nhà.

Yearn.finance thực sự là một công cụ hỗ trợ thay mặt bạn. Mạng quét các giao thức khác nhau trên mạng Ethereum, chẳng hạn như Compound và Aave, để tìm ra mức giá tốt nhất.

Yearn.finance đã huy động được gần 800 triệu đô la tài sản khi ra mắt và đã phát triển trở thành một trong những dự án DeFi phát triển nhanh nhất trên thị trường.

2.10 Synthetix (SNX)

 • Giá hiện tại: $ 2.03
 • Vốn hóa thị trường: $ 541.51 M
 • Xếp hạng vốn hóa: 68

Synthetix là một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung rất thú vị bởi vì các sản phẩm của nó không chỉ bao gồm tiền điện tử mà mã thông báo của nó còn có thể được sử dụng để đại diện cho nhiều loại tài sản khác như vàng, hàng hóa và cổ phiếu. Nền tảng này chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Synthetix đã hợp tác với Chainlink để có được thông tin về giá tài sản trong thế giới thực giúp cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá phi tập trung. Với cách tiếp cận mới lạ và đột phá, Synthetix mở ra một thế giới Defi hoàn toàn khác cho tất cả các tài sản trong thế giới thực bằng cách áp dụng công nghệ chuỗi khối. Chính vì đặc điểm này, nếu bạn muốn tìm một đồng defi tốt để đầu tư thì đừng bỏ qua Synthetix (SNX).

Lĩnh vực Defi đang làm việc không mệt mỏi để cho phép các giao dịch tài chính nhanh hơn, rẻ hơn, không cần giấy tờ và hoàn toàn minh bạch. Do đó, không thể phủ nhận rằng DeFi có tiềm năng rất lớn. DK Tech hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một đồng coin thực sự ưng ý trong danh sách các đồng coin DeFi tiềm năng có thể đầu tư. Chúc các bạn may mắn.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page