Thiết kế website 3.0 là như thế nào?

Bạn đã từng nghe đến cụm từ Web 3.0, thiết kế website 3.0 chưa nhỉ? Với những ai đang muốn sở hữu một website độc đáo, hiện đại thì chắc chắn nên tìm hiểu loại web này. Vậy hãy cùng DK TECH tham khảo bài viết dưới đây, để hiểu thêm như nào về Web 3.0, tính năng và lợi ích của thiết kế website 3.0 nhé.

1. Web 3.0 là gì? Thiết kế website 3.0 như thế nào?

Web 3.0 là gì? Web 3.0 trong tiếng anh là Semantic Web, nó được định nghĩa bởi Hiệp hội World Wide Web (W3C). Với mục đích xác định một thế hệ web mới với sở hữu nhiều tính năng độc đáo. Chúng sẽ hiện đại hơn, đầu tư vào việc sử dụng các định dạng dữ liệu và các giao thức chung để tạo trang web. Tất cả các dịch vụ online đề thực hiện dễ dàng và tiện lợi.

2. Cách thức Web 3.0 hoạt động như thế nào?

 • Tất cả các dữ liệu về thông tin của khách hàng sẽ được lưu lại ở trên blockchain. Thông qua Web 3.0, người truy cập có thể dễ dàng dùng các dữ liệu đã lưu này trên toàn bộ hệ thống các website.
 • Web 3.0 có tính bảo mật và quyền riêng tư rất cao. Cùng với sự minh bạch, hỗ trợ người dùng nhận dạng bằng kỹ thuật số nhanh chóng.
 • Web 3.0 như một kho dữ liệu khổng lồ, khách hàng có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin nào họ muốn.
 • Không cần đến sự hỗ trợ của máy chủ trung gian hay các dịch vụ khác, người truy cập đãn dễ dàng thực hiện rất nhiều giao dịch trên website.

3. Vì sao chúng ta cần thiết kế website 3.0?

Như chúng ta cũng biết, web 1.0 chủ yếu là các loại web có cấu trúc vô cùng đơn giản. Dữ liệu chất lượng thấp, nội dùng từ một chiều. Còn nhóm web 2.0 là sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông trực tuyến. Nội dung được nhiều người tải lên và khá đa dạng.

Còn tiên tiến nhất vẫn là việc thiết kế website 3.0. Nó sẽ khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của web 1.0 và web 2.0. Đồng thời với những công nghệ cung cấp mới, giúp các máy tính tự tổ chức và mang đến kết luận từ các dữ liệu trực tuyến. Do đó nó được gọi với cái tên Semantic Web, chính là loại mạng thông minh. Từ đó ta cũng biết được sự cần thiết của việc thiết kế website 3.0.

4. Những tính năng đặc biệt của Web 3.0

Hiện nay, Web 3.0 được ưa chuộng sử dụng khác nhiều. Nó là công cụ tìm kiếm cho ra nhiều kết quả, ngăn chặn những thông tin không đúng. Đồng thời sở hữu nhiều tính năng đặc biệt, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

4.1 Trí tuệ nhân tạo

Trên Web 3.0, tốc độ tiếp nhận và xử lý thông tin rất nhanh và chính xác. AI thấu hiểu mong muốn của người dùng, mang lại các kết quả hài lòng nhất.

4.2 Blockchain

Việc hoạt động dựa trên blockchain, đã tạo ra các ứng dụng và dịch vụ phi tập trung. Với Web 3.0 còn giúp các dữ liệu và kết nối phân phối theo những cách tiếp cận khác với cơ sở dữ liệu tập trung.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website blockchain tại DK Tech

4.3 Tính phổ biến

Dù ở bất kỳ đâu, thời gian nào, người dùng cũng có thể dễ dàng kết nối và truy cập website 3.0.

4.4 Đồ họa 3D

Đồ họa 3D được dùng rất nhiều trong thiết kế website 3.0. Nhờ đó mà người dùng có những cái nhìn khái quát và sống động hơn về website.

4.5 Thanh toán điện tử

Người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác thanh toán trên website 3.0. Chỉ bằng vài bước đơn giản, giao dịch bất kỳ khi nào bạn cần.

5. Thiết kế website 3.0 có lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên là thiết kế web 3.0 lại trở nên phổ biến như vậy. Nó đã mang đến những lợi ích chung với nền công nghệ, cho người dùng những trải nghiệm rất tuyệt vời.

5.1 Tìm kiếm có độ chính xác cao

Người dùng website 3.0 có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin với kết quả chính xác cao. Bởi vì webiste 3.0 đã sử dụng các dữ liệu theo định dạng chuẩn. Các bộ máy Bing Search, Yahoo Search, Google Search chỉ cần phân tích dữ liệu và ghi nhớ. Mà không đi theo cấu trúc nhất định truyền thống, cũng không cần xuyên qua những file HTML phức tạp.

5.2 Tính đồng bộ

Một lợi ích nổi bật của website 3.0 đó chính là có thể đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook ngay khi truy cập một ứng dụng hoặc trang web nào đó. Ví dụ như là Dropbox có thể tích hợp dùng nhanh với Microsoft Office,…

5.3 Khả năng chia sẻ dữ liệu

Với khả năng chia sẻ dữ liệu cao, nên các lập trình viên không tốn nhiều công sức để chuyển dữ liệu giữa các trang web với nhau. Họ chỉ cần nhắn bên kia về dữ liệu đã gửi sang, bên kia thực hiện viết phần mềm đọc đúng những điều đã thông báo là được.

6. Những ưu điểm khi về web 3.0 là gì

Web 3.0 sở hữu rất nhiều ưu điểm hữu ích

 • Web 3.0 hoạt động liền mạch, liên tục.
 • Nó có khả năng lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn.
 • Sử dụng website 3.0 chúng ta có thể kết nối trực tiếp, mà không cần thông qua bên trung gian.
 • Với tính an toàn cao, nên các dữ liệu trên website 3.0 khó bị sửa đổi hoặc bị can thiệp bởi bất cứ đơn vị hay tổ chức khác.

7. Thách thức dành cho website 3.0 chuẩn SEO

Tuy rằng có nhiều lợi ích, nhưng website 3.0 cũng phải đối mặt với một số thách thức. Nhưng nếu vượt qua những thách thức này, chắc chắn website 3.0 sẽ là phương tiện, sản phẩm không thể thiếu khi sử dụng mạng Internet.

 • Khối lượng dữ liệu khổng lồ: Với kho dữ liệu khổng lồ của World Wide Web, cho nên việc trùng lặp dữ liệu cũng là một vấn đề phải xử lý với website 3.0.
 • Dữ liệu không rõ ràng: Website 3.0 cũng khá khó xử lý với các từ khóa đồng âm hay dữ liệu không rõ ràng, cho nên đôi khi mang lại kết quả thiếu chính xác.
 • Bảo mật: Tất nhiên khi dữ liệu khối lượng lớn và được chia sẻ dễ dàng, thì cũng đồng nghĩa với nguy cơ bảo mật thông tin. Nhưng thách thức này có thể khắc phục được nhờ công nghệ bảo mật mới. 

8. Ứng dụng thiết kế web 3.0 dùng để làm gì

Website 3.0 hoạt động dựa trên nền tảng blockchain, nó tạo ra nhiều dịch vụ và ứng dụng khác nhau:

 • NFT: Chính là mã thông báo không hoạt động, nó được lưu trữ trong một chuỗi khối và các hàm mật mã.
 • DeFi: Đây là dịch vụ tài chính phi tập trung, nó được dùng để cơ sở của các dịch vụ tài chính không giới hạn.
 • Cryptocurrency: Nó giống như Bitcoin, là công cụ mã hoá tiền điện tử. Được áp dụng cho công nghệ web 3.0 để tạo tiền tệ mới hiện đại ra thế giới.
 • dApp: Nó hoạt động trên nền tảng blockchain web 3.0, ứng dụng phi tập trung này cung cấp các phương pháp lập trình hiệu quả.
 • Cầu nối cross-chain: Sở hữu nhiều blockchain, hỗ trợ khả năng tương tác và giao tiếp với nhau.
 • DAO: Nó được dùng để thiết lập dịch hoặc các tổ chức của web 3.0. Cùng với các cấu trúc và phương pháp quản trị phi tập trung.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lợi ích và tầm quan trọng của thiết kế website 3.0. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hoặc muốn sở hữu một website 3.0 nói riêng hay website chuyên nghiệp nói chung, hãy liên hệ DK Tech qua hotline 07.66666.407 để được hỗ trợ nhé.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page