Walletconnect là gì – Hướng dẫn sử dụng Walletconnect

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để kết nối ví tiền điện tử của mình với các ứng dụng và dịch vụ khác một cách an toàn và tiện lợi? WalletConnect là một giao thức mở cho phép bạn kết nối ví điện tử của mình với các ứng dụng di động và trình duyệt web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về WalletConnect là gì và hướng dẫn sử dụng ví walletconnect.

1. Walletconnect là gì?

Walletconnect là gì? là một giao thức mã nguồn mở cho phép kết nối an toàn giữa ví tiền điện tử và các ứng dụng di động hoặc trình duyệt web. Giao thức này cho phép bạn truy cập vào các dịch vụ và ứng dụng phi tập trung (dApps) trên blockchain mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân hoặc khóa riêng tư của bạn.

Với ví walletconnect, bạn có thể kết nối ví tiền điện tử của mình với các ứng dụng dựa trên Ethreum và các chuỗi khác như Binance Smart Chain và Polygon. Giao thức này sử dụng mã QR hoặc kết nối trực tiếp để thiết lập phiên kết nối an toàn, cho phép bạn xác nhận giao dịch và thực hiện các hoạt động trên dApps một cách dễ dàng.

Xem thêm: Metaverse coin là gì?

2. Walletconnect hoạt động như thế nào?

  • Hoạt động của walletconnect dùng để kết nối với các ứng dụng web với ví di động được hỗ trợ. Để walletconnect hoạt động bạn cần quét mã QR trên máy tính bàn hoặc nhấn vào nút vào liên kết sâu ứng dụng trên thiết bị di động.
  • Sau khi nhấn vào liên kết, bạn vẫn phải tiếp tục hoàn thành các thao tác xác nhận thủ công cho mỗi giao dịch trên giao diện DApp từ thiết bị di động. Bằng cách thức hoạt động trên, tài khoản cá nhân của người dùng sẽ luôn được giữ an toàn ở mỗi thiết bị và chỉ có cá nhân họ mới có quyền kiểm soát giao dịch.

cách hoạt động của walletconnect, walletconnect là gì

3. Hướng dẫn sử dụng walletconnect cho người mới bắt đầu

Sau khi nắm được các thông tin và tìm hiểu định nghĩa walletconnect là gì? Đến đây các bạn cũng đã hiểu phần nhỏ nào đó của ví. Để tìm hiểu sâu hơn ở phần này chúng mình cùng nhau tìm hiểu cách kết nối và hướng dẫn sử dụng Walletconnect như thế nào nhé.

hướng dẫn sử dụng ví walletconnect, walletconnect là gì

3.1 Kết nối walletconnect app trên ứng dụng điện thoại

  • Bước 1: Đầu tiên để kết nối walletconnect app bạn cần phải mở DApp mà bạn muốn kết nối. Vị trí ở góc trên cùng phía bên phải của hầu hết các DApp nhấp nút “Connect”.

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt trên máy tính để truy cập hãy làm theo bước sau Click chuột vào nút “Connect”. Tại đây, một cửa sổ sẽ được hiện lên và yêu cầu “Connect to wallet”, sau đó chọn vào mục “Walletconnect” để bắt đầu kết nối.

  • Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, chúng ta cùng quét mã QR code bằng ví di động có hỗ trợ WalletConnect. Cụ thể sau khi nhấp vào Walletconnect tại đó sẽ có một mã QR hiện lên, Bạn sẽ phải quét mã bằng ví để được hỗ trợ Walletconnect.
  • Bước 3: Cuối cùng sau khi quét mã xong, từ đó một cửa sổ xuất hiện tại ví của bạn. Ngay lúc này bạn hãy nhấp vào “Connect” để cấp quyền cho DApp tương tác với ví của bạn. Hoàn thành xong bước này cũng là lúc ví được kết nối thành công. Muốn ngắt kết nối bạn chỉ cần nhấn vào nút “Cancel” phía trái góc trên cùng là được.

3.2 Kết nối walletconnect app bằng trình duyệt web

  • Để kết nối Walletconnect app bằng trình duyệt web thì bạn vẫn tiếp tục thực hiện các bước 1, Bước 2 bình thường để kết nối qua app điện thoại.
  • Có sự thay đổi ở bước thứ 3, tại đây thay vì bạn sẽ thấy mã QR như trên ứng dụng điện thoại thì bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các ví có thể lựa chọn. Bạn sẽ phải nhấp vào biểu tượng ví của mình (ví Wallet connect). Tiếp theo chọn “Connect” để cấp quyền cho DApp. Lúc này ví được kết nối thành công bạn có thể bắt đầu tiến hành giao dịch.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo với độ bảo mật cao tại DK Tech

4. Mức độ an toàn của walletconnect 

  • Sử dụng walletconnect app là cách an toàn để kết nối ví tiền điện tử của bạn với các ứng dụng blockchain, nhưng bắt buộc bạn phải thực hiện các biện pháp bảo mật cơ bản. Bao gồm các thông tin đăng nhập, sử dụng mật khẩu ở mức độ bảo mật cao và không được chia sẻ với người khác, cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus, cập nhập thường xuyên các ứng dụng và phần mềm của bạn.
  • Ngoài ra WalletConnect sử dụng mã hóa end-to-end nhằm đảm bảo các dữ liệu của bạn được bảo vệ khỏi các mối đe dọa bất kỳ từ bên ngoài. Sử dụng mã QR để xác định thông tin và bảo mật thông tin của bạn. Sau khi bạn quét mã QR để kết nối, tại mã đã chứa các thông tin kết nối của bạn từ đó nó sẽ được mã hóa và gửi đến ứng dụng blockchain hoặc DApp của bạn. Cuối cùng bạn phải xác thực yêu cầu ký quỹ và giao dịch bằng cách sử dụng chữ ký điện tử, điều đó chắc chắn rằng chỉ có bạn mới có thể sử dụng giao dịch của mình.

walletconnect có an toàn không, walletconnect là gì

Bài viết trên của DK Tech đã giúp cho các bạn hiểu được Walletconnect là gì cách thức hoạt động ví walletconnect. Nó mang lại sự tiện nghi và an toàn cho người dùng khi truy cập vào các DApps trên blockchain, dễ dàng sử dụng ví tiền điện tử của mình trên các ứng dụng dựa trên blockchain.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu chuẩn SEO tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page