Near Protocol Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Tiền Điện Tử NEAR

Trong số các nền tảng thuộc dApp ứng dụng phi tập trung, Near Protocol được đánh giá là một hệ sinh thái rất tốt.

Không chỉ vậy, do các tính năng và đặc điểm ấn tượng của nó, nó được coi là một trong số ít ứng cử viên được coi là rất có khả năng đối với Ethereum.

Vậy Near Protocol là gì và các tính năng thú vị của các dự án đã triển khai là gì?

 

Near Protocol là gì? Nguồn gốc hình thành

Được biết đến như một nền tảng được xây dựng có mục đích cho các ứng dụng phi tập trung, Near Protocol được thiết kế để mang các ứng dụng được tối ưu hóa nhất cho nền tảng trang web của bạn.

Nói tóm lại, nó là một nền tảng chuỗi khối hoạt động với sự kết hợp của bằng chứng công khai về cổ phần và cơ chế bảo vệ. Như bạn có thể tưởng tượng, hệ sinh thái này giống như đám mây, thường được so sánh với khả năng mở rộng cực lớn và chi phí bảo trì thấp.

Với những tính năng này, Near Protocol giúp các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung dễ dàng hơn.

Cụ thể hơn, Giao thức Gần về Nguồn gốc được viết và xuất bản bởi Illia Polosukhin và Alexander Skidanov. Cả hai đều học tại các trường đại học danh tiếng và giữ các vị trí kỹ thuật quan trọng trong các công ty lớn nên có kiến ​​thức chuyên sâu và kinh nghiệm về khoa học máy tính.

Tính đến tháng 5 năm 2020, doanh thu giao thức đạt 21,6 triệu USD. Số tiền này đủ để cung cấp và hỗ trợ phát triển trong giai đoạn đầu của dự án.

Sau đó, vào khoảng tháng 10 năm 2021, mã thông báo do Near Protocol công bố đã chính thức nhận được gần 800 triệu đô la tài trợ. Do đó, một số nhà đầu tư lớn đã tin tưởng và rót vốn cho dự án là CoinbaseVentures hay Pantera.

Near Protocol là gì?
Near Protocol là gì?

 

Xem thêm: Thiết Kế Website Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung – Defi Exchange

 

Những đặc điểm nổi bật của Near

Nhóm dự án của Near Protocol đã làm việc chăm chỉ để chứng minh các đặc điểm vượt trội của nó và cung cấp giá trị đặc biệt cho các nhà đầu tư để có khả năng gây quỹ tuyệt vời. Nó bao gồm những thứ như:

Những vấn đề liên quan đến System Design

Ngay từ đầu, nền tảng này được xây dựng với cấu trúc đặc biệt nhằm giải quyết vấn đề thiết kế hệ thống hoặc các vấn đề liên quan đến thiết kế hệ thống.

Đồng thời, dự án cũng tập trung vào việc xây dựng nhiều ứng dụng Daps phi tập trung nhằm mục đích tăng khả năng mở rộng, tăng khả năng sử dụng và liên tục cập nhật và phát triển giao thức.

Ngoài ra, nền tảng đám mây do dự án phát triển cho cộng đồng cũng được vận hành theo thuật toán đồng thuận và kiến trúc sharding mới. Từ đó, hỗ trợ một phần cho việc mở rộng nhanh chóng và giúp dự án đạt được mục tiêu thiết kế cao cấp mà nó đã đặt ra trước đó.

Hệ thống công nghệ cốt lõi

Ngoài kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ, họ còn có một hệ thống kỹ thuật rất tốt để thực hiện các dự án. Do đó, mỗi tính năng được triển khai đều được phát triển bằng một nền tảng công nghệ riêng biệt.

 • Sharding: Hệ thống này được phát triển từ mong muốn phân phối tính toán trên nhiều phân đoạn song song.
 • Tăng sự đồng thuận: Việc sử dụng các thuật toán sáng tạo như Nightshade cho phép các dự án xây dựng sự đồng thuận giữa các nút.
 • Staking Selection & Game Theory: Quá trình xác thực thường được thực hiện bởi những kẻ theo dõi tham gia. Kẻ theo dõi sử dụng phương pháp ngẫu nhiên an toàn nhất để phân phối hoặc tối ưu hóa phòng của người tham gia.

Từ đó, thúc đẩy họ thực hiện những hoạt động mang lại kết quả tốt nhất cho họ.

 • Ngẫu nhiên: Đây cũng được coi là một đặc điểm rất nổi bật của dự án. Bởi vì các xấp xỉ ngẫu nhiên thường không thể đoán trước.

Quy tắc trong thiết kế công nghệ

Khi xây dựng một nền tảng công nghệ với các đặc điểm trên, nhóm dự án đã không đạt được mục tiêu của mình. Chúng ta cũng cần đảm bảo rằng hệ thống luôn dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, kết hợp với khả năng mở rộng và phân quyền bền vững lâu dài.

Lực lượng nhân sự nòng cốt của dự án

Như đã đề cập ở phần trước, công lao của nhóm sáng lập dự án Near Protocol là rất quan trọng để đạt được thành công rực rỡ như hiện tại.

Vì vậy, hai chữ cái được coi là có tác động mạnh nhất và có giá trị lớn nhất đối với hệ sinh thái là:

 • Illia Polosukhin: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Máy tính tại một trường đại học danh tiếng, tôi đã có một nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Kết hợp với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ của các công ty lớn.

Illia luôn tin tưởng vào khả năng của mình và đã chứng tỏ mình là người góp công lớn trong việc chinh phục thành công Giao thức Cận.

 • Alexander Skidanov: Năm 2019, Alex trở thành kỹ sư phần mềm của tập đoàn Microsoft.

Sau đó, anh lại tiếp tục gia nhập MemSQL vào năm 2011 với tư cách là Giám đốc kỹ thuật và Nhà xuất bản phần mềm cấp cao.

Nhưng vào năm 2017, anh ấy và Illia đã thực hiện được ước mơ của mình khi họ thành lập Near Protocol.

Ngoài hai nhân vật chính kể trên, dự án được hỗ trợ bởi hơn 200 nhân viên. Điều khiến họ trở nên đặc biệt là họ đều có chuyên môn vững vàng và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng nhiều lần giữ vị trí cao tại các công ty đa quốc gia lớn như Facebook, Microsoft và Google,…

Đặc điểm nổi bật của Near
Đặc điểm nổi bật của Near

 

Xem thêm: Coin Là Gì? Đầu Tư Coin Là Gì? 5 Phút Hiểu Tất Tần Tật Về Coin

 

Tất tần tật các thông tin về Near Coin

Thông tin về Near Protocol là gì và những tính năng nào được bao gồm trong dự án. Thông tin về các coin dành riêng cho nền tảng này cũng được nhiều người quan tâm.

Near Coin là gì? Near Coin được sử dụng trong trường hợp nào?

Near Coin được tạo ra để hỗ trợ một phần cho sự vận hành và phát triển của nền tảng Near Protocol. Vì vậy, trong nhiều trường hợp có một số tiện ích điển hình như:

 • Dùng để thu phí giao dịch và lưu trữ dữ liệu
 • Near Coin có thể được người dùng triển khai để hỗ trợ hoạt động trực tuyến của các nút trình xác thực.
 • Ngoài ra, đồng xu này cũng có thể được sử dụng như một loại phiếu bầu quản trị để xác định cách phân bổ tài nguyên mạng khôn ngoan nhất.

Các thông tin giao dịch liên quan đến Near Coin

 • Ticker: NEAR
 • Nền tảng Blockchain: Near
 • Token Type: Utility kết hợp cùng Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000
 • Circulating Supply: 476.366.166

Ví lưu trữ và sàn giao dịch Near Coin

Các nhà đầu tư biết Near Protocol là gì hẳn đã nghe nói về Near Wallet nhiều lần. Do đó, nó cũng thuộc hệ sinh thái này và là sản phẩm được tạo ra với mục đích hỗ trợ lưu trữ Near Coin hoặc tài sản được hỗ trợ bởi sàn giao dịch này.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các ví điện tử đáng tin cậy khác để lưu trữ Near Coin dưới dạng tài sản cá nhân. Ví Coin98 là một trong những lựa chọn rất đáng tin cậy.

Trong khi đó, đồng tiền này có thể được mua và bán trực tuyến trên các sàn giao dịch uy tín như Binance, Coinbase, Huobi, FTX, Kraken, Mitrade.

Làm sao để sở hữu Near Protocol?

Trên thực tế, các nhà đầu tư có thể mua và bán Near Token theo hai cách phổ biến:

 • Mua và sở hữu Nearcoin: Do đó, định dạng này lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn lưu trữ loại mã thông báo này một cách có lãi trong thời gian dài.

Điều này yêu cầu người dùng đăng ký địa chỉ ví điện tử cá nhân của họ trên nền tảng. Sau đó kết nối với một sàn giao dịch có thể hỗ trợ lưu trữ các loại mã thông báo này.

 • Để giao dịch các công cụ phái sinh: Hình thức này được biết đến với cái tên thân thiện hơn là lướt sóng.

Các nhà đầu tư tham gia vào hình thức này thường tận dụng tối đa sự biến động của mã thông báo để đạt được lợi nhuận biến đổi nhờ phương pháp đòn bẩy. Đặc biệt, hình thức này không cho phép nhà đầu tư sở hữu và lưu trữ coin trong ví dài hạn. Tuy nhiên, đây là một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền dựa trên biến động giá.

Ngoài ra, từ quan điểm bảo mật, phương pháp này có giá trị hơn vì nó hạn chế khả năng tin tặc tấn công ví của bạn và cấp cho bạn toàn bộ mã thông báo.

Các thông tin về Near Coin
Các thông tin về Near Coin

 

Các câu hỏi liên quan đến Near Protocol

Một số câu hỏi sau đây liên quan đến các vấn đề xung quanh Near Protocol là những vấn đề người dùng quan tâm sau đây:

Tương lai của Near phát triển thế nào?

Chính thức ra mắt vào tháng 5/2020, dự án đã nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh “mạnh mẽ” với nền tảng Ethereum 2.0 nhờ nhiều tính năng khác biệt.

Do đó, nền tảng luôn tự tin vào khả năng cung cấp chất lượng dịch vụ hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Trong một số báo cáo, phí trên nền tảng này thấp hơn tới 10.000 lần so với trên nền tảng Ethereum. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại được mở rộng rất nhiều theo một cách rất ấn tượng.

Không chỉ vậy, nó còn nhằm mục đích cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng dễ dàng, đơn giản và thoải mái hơn bao giờ hết. Do đó, nhóm dự án không ngừng phát triển và cập nhật để mang lại chất lượng tốt nhất cho hệ sinh thái này.

Đặc biệt trong tương lai, dự án còn hướng tới một số mục tiêu đặc biệt như ươm mầm và tạo điều kiện phát triển các mô hình kinh doanh mới. Đồng thời, chúng tôi sẽ dần cải thiện các yếu tố cần thiết như AMM DEX, Lending & Borrowing và stablecoin.

Có nên đầu tư Near Coin?

Dù là coin hay những thứ gần giống với tiền mã hóa thì cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà người dùng không thể lường trước được. Vì vậy, quyết định đầu tư vào loại token này chính xác nhất còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Điều này là do biến động giá của loại tiền thay thế này rất khó đoán. Không chỉ vậy, ngoài phí giao dịch thấp và nền tảng công nghệ hiện đại hỗ trợ nhiều chi tiết cho dự án của bạn.

Nhưng đây chưa hẳn là những “điểm sáng” đặc biệt giúp nhà đầu tư đạt hiệu quả đến 100%.

 

Như vậy bài viết trên đã phần nào giúp tôi có thêm thông tin về Near Protocol và các vấn đề liên quan. Chúc các nhà đầu tư có những quyết định đúng đắn và may mắn với những khoản đầu tư trong tương lai.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page