CRO Coin Là Gì? Đồng Cronos (CRO) Có Tiềm Năng Không?

Cronos (CRO) là một trong những đồng tiền ảo hàng đầu thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Trước đây được gọi là token trao đổi Crypto.com, sau đó họ đã thay đổi token trao đổi từ crypto.com thành Cronos (CRO) và thông báo rằng coin CRO đã trở thành coin của chuỗi khối chuỗi Cronos. Vậy Crypto.com là gì? CRO coin là gì? Cronos có tiềm năng phát triển không? Hãy cùng DK Tech phân tích chi tiết về đồng coin này trong bài viết tiếp theo nhé.

1. CRO coin là gì?

CRO coin (Cronos Coin) là đồng coin của sàn giao dịch Crypto.com và nền tảng Cronos, chủ yếu được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nền tảng Cronos và các ứng dụng Crypto.com trong thanh toán tiền điện tử.

CRO bắt đầu hoạt động vào ngày 12 tháng 11 năm 2018. Trước CRO, cũng có một token khác trong hệ sinh thái Crypto.com được gọi là MCO, đôi khi hoạt động song song.

 • Token MCO: MCO được sử dụng trong hệ sinh thái để nhận phần thưởng không chỉ cho các giao dịch mua và đặt cược mà còn để giới thiệu nền tảng cho những người khác.
 • Token CRO: Đó là một token trung gian nhằm mục đích cho phép người dùng thanh toán bằng tiền điện tử bất cứ khi nào có thể. Điều này đạt được bằng cách sử dụng CRO để chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định với chi phí thấp nhất có thể.

MCO Token hiện không hoạt động trên thị trường. Lý do là nhiều người dùng đã tức giận với Crypto.com vào tháng 8 năm 2020. Bởi vì trong khi nhiều người dùng vẫn còn khó chịu về tỷ lệ chuyển đổi MCO sang CRO này, Crypto.com đã phá hủy token MCO chỉ sau một đêm bằng cách đốt toàn bộ token.

Token CRO hiện có tất cả các tính năng trước đây của MCO. Người nắm giữ coin CRO có thể được giảm giá phí giao dịch và kiếm phần thưởng từ các lần đặt cược của họ.

CRO coin là gì

2. Crypto.com là gì?

Crypto.com là một nền tảng dịch vụ tài chính tiền điện tử. Ban đầu được đặt tên là Monaco, đặt ra mục tiêu đi đầu trong tất cả các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Crypto.com một năm sau đó đổi tên từ Crypto.com Coin thành Cronos Coin (mã giao dịch vẫn là CRO). Nguyên nhân của việc đổi tên này là để thể hiện bản chất phi tập trung của đồng tiền này, không phụ thuộc quá nhiều vào sàn giao dịch Crypto.com và cả hệ sinh thái Cronos.

Crypto.com được thành lập tại Hồng Kông vào năm 2016. Hơn 200 loại tiền điện tử hiện đang được cung cấp cho hơn 10 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Các dịch vụ của Crypto.com trải rộng trên 90 quốc gia và cung cấp các sản phẩm tài chính độc đáo liên quan đến tiền điện tử.

Nhìn chung, Crypto.com Coin là một dự án tốt cho những ai muốn làm được nhiều việc hơn với tiền điện tử hơn là chỉ mua và nắm giữ. Trong tương lai, khi tiền ảo trở nên phổ biến hơn chứ không chỉ là đầu tư, chắc chắn tiền ảo (CRO coin) sẽ bùng nổ lan tỏa.

Crypto.com , CRO coin

3. Crypto.com có gì đặc biệt?

Tính năng tốt nhất của Crypto.com là nó cung cấp nhiều dịch vụ tiền điện tử tiện lợi. Với Crypto.com, bạn sẽ khám phá ra rằng tiền điện tử có thể được sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng trong thế giới thực, không chỉ đầu tư.

Crypto.com hiện đang sở hữu các dịch vụ tiền điện tử như: thẻ Crypto Visa, dịch vụ Crypto Invest, Crypto Earn, ví Crypto.com và thậm chí là một sàn giao dịch có tên Crypto.com.

Các tính năng của Crypto.com , CRO coin
Các tính năng của Crypto.com

3.1 Crypto.com Pay

Nó giống với các ví điện tử thường thấy ở Việt Nam như Momo và ZaloPay, nhưng điểm khác biệt là bạn thanh toán bằng tiền điện tử và tên ví là Crypto Pay.

Dịch vụ này cho phép bạn mua sắm tại các thương nhân trực tuyến với các khoản thanh toán được tích hợp với Crypto Pay. Hiện tại số lượng đại lý ủy quyền còn hạn chế nhưng chắc chắn sẽ tăng lên trong thời gian tới. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng ví này để nạp tiền điện thoại trả trước.

Chi tiêu và mua sắm bằng tiền điện tử là một chuyện, nhưng thanh toán bằng Crypto Pay cũng có thể được hưởng lợi từ các dịch vụ hoàn lại tiền lên đến 10% trong một số trường hợp.

3.2 Crypto Credit

Dịch vụ cho vay tiền điện tử cho phép mọi người vay tiền điện tử bằng tài sản thế chấp và vay tới 50% tài sản thế chấp đó. Hầu hết mọi người sử dụng dịch vụ cho vay này để mua thêm tiền điện tử và tận dụng các vị trí của họ.

Xem thêm: Lending coin là gì?

3.3 Crypto Earn

Bạn chỉ muốn kiếm tiền lãi từ tiền điện tử? Tiền điện tử trên Crypto.com có ​​thể giúp bạn. Kiếm tới 14% tiền lãi chỉ bằng cách gửi tiền điện tử của bạn trên dịch vụ của họ.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế app Move to Earn tại DK Tech

3.4 Ứng dụng Crypto.com

Đây là cánh cửa dẫn người dùng đến tất cả các sản phẩm/dịch vụ trong hệ sinh thái Crypto.com. Gửi tiền định kỳ, mua hoặc bán hơn 200 loại tiền điện tử và hơn 20 loại tiền tệ fiat chỉ với một vài thao tác.

3.5 DeFi Wallet

Ví Crypto.com DeFi cho phép các nhà đầu tư lưu trữ tiền điện tử với độ bảo mật tối đa. Ví DeFi không giám sát các nhà giao dịch gửi tiền điện tử. Phí giao dịch được tính trong quá trình giao dịch, nhưng không yêu cầu thông tin KYC để sử dụng ví DeFi.

Ngoài ra, nó có tất cả các tính năng ví thông thường và có thể kiếm lãi thông qua tích hợp với các tính năng như đặt cược Compound, Yearn và Cosmos.

3.6 Thẻ visa Crypto

Crypto.com cung cấp một sản phẩm tuyệt vời khác, Thẻ Visa Crypto. Tôi chắc rằng bạn không biết đến khái niệm thẻ Visa đúng không? Thẻ Crypto Visa hỗ trợ 7 loại tiền điện tử và 7 loại tiền tệ fiat bao gồm USD, ETH và BTC…

3.7 Sàn giao dịch Crypto.com

Được thành lập vào năm 2019, sàn giao dịch Crypto.com cung cấp giao dịch bằng một số loại tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, EOS, XRP, ADA, cũng như nhiều stablecoin và token khác. Chúng tôi hỗ trợ điều này. Trao đổi này cung cấp các tính năng bổ sung sau: Tiết kiệm phí giao dịch, bảo mật thể chế, tỷ lệ đặc biệt cho token CRO,…

Ngoài ra, sàn giao dịch cũng vận hành Syndicate, một nền tảng gây quỹ cho phép những người nắm giữ tiền xu CRO mua token với giá chiết khấu.

3.8 Nền tảng Crypto.com NFT

Crypto.com cũng đang theo xu hướng thị trường và cũng đã ra mắt nền tảng NFT với nội dung về các nghệ sĩ, vận động viên và nhạc sĩ hàng đầu.

Bất kỳ ai, không chỉ người dùng Crypto.com, đều có thể mua, giao dịch và bán lại NFT có các tác phẩm của Snoop Dogg, Boy George, Clarence Maruta và Lionel Richie. Brainwash, OPUS, BossLogic, Axel Mansoor, KCamp, KLOUD, Aston Martin Cognizant Formula OneTM và nhiều NFT thú vị khác.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch NFT tại DK Tech

4. Token CRO được phân bổ như thế nào?

Tổng nguồn cung CRO coin được giới hạn ở 100 tỷ xu. Tất cả những thứ này được tạo ra khi chuỗi khối đang chạy và không thể khai thác được.

Dịch vụ CRO tổng thể được cung cấp cho năm mục đích khác nhau:

 • 30%: Nó sẽ được phát hành hàng ngày trong 5 năm kể từ ngày 14 tháng 11 năm 2018.
 • 20%: Quỹ dự trữ vốn.
 • 20%: Tiền thưởng mạng dài hạn.
 • 20%: Tài trợ hệ sinh thái
 • 10%: Đối với airdrop và phát triển cộng đồng.

Mặc dù có tổng nguồn cung tiền CRO coin cao, nhưng ngày 22 tháng 2 năm 2021 thì CRO coin đã chứng kiến ​​đợt đốt cháy token lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Vào thời điểm đó, 59.6 tỷ token CRO đã bị đốt cháy vĩnh viễn. Ngoài ra, 10.4 tỷ token CRO hiện bị khóa trong hợp đồng thông minh cũng sẽ bị đốt cháy hàng tháng sau khi được mở khóa.

⇒ Kết quả là giá CRO tăng vọt, nguồn cung CRO phân phối tăng từ 24% lên hơn 80%.

5. Đội ngũ sáng lập Cronos (CRO coin)

Thông tin về nhóm Cronos có thể được tìm thấy trên trang cuối cùng của sách trắng được liên kết ở trên.

Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy xem những người chủ chốt đã tạo ra nền tảng này trong những ngày đầu.

Crypto.com được thành lập vào tháng 6 năm 2016 với tên gọi “Monaco Technologies GmbH” bởi Kris Marszalek, Rafael Melo, Gary Or và Bobby Bao.

 • Kris Marzarek: Tốt nghiệp Đại học Adam Mickiewicz ở Ba Lan, ông đã thành lập và điều hành ba công ty: Starline Polska là công ty sản xuất và thiết kế điện tử tiêu dùng, nền tảng dịch vụ và ứng dụng di động YIYI, và công ty thương mại điện tử BEECRAZY.
 • Raphael Melo: Tôi có bằng cử nhân kỹ thuật của Đại học PUC-Rio. Melo đã làm việc hơn 15 năm trong bộ phận tài chính của một số công ty lớn nhất châu Á và đã giúp huy động được hơn 50 triệu đô la Úc cho trang thương mại xã hội Ensogo.
 • Gary Or: Là một nhà phát triển phần mềm với hơn 9 năm kinh nghiệm về kỹ thuật đa năng. Trước khi đồng sáng lập Crypto.com, anh ấy đã làm việc với tư cách là kiến ​​trúc sư nền tảng tại Ensogo và đồng sáng lập công ty phát triển ứng dụng di động Foris. Ông có bằng Cử nhân Kỹ thuật và Khoa học Máy tính của Đại học Hồng Kông.
 • Bobby Bao: làm việc trong bộ phận M&A (Sáp nhập và Mua lại) của ngân hàng đầu tư China Renaissance. Bao học tại Đại học Melbourne, Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York và Đại học William và Mary.

Đội ngũ thành lập đồng CRO

6. Biến động giá Cronos (CRO coin)

Điều rất quan trọng là phải xem xét sự biến động giá của CRO coin khi đánh giá xem đồng tiền Crypto.com có ​​tiềm năng hay không và có nên đầu tư vào nền tảng này hay không.

 • Đồng CRO được niêm yết vào tháng 11 năm 2018, nhưng giá gần như không thay đổi trong một thời gian dài.
 • Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2019, giá của CRO coin đã tăng 360% chỉ trong một tuần, thu hút sự chú ý. Nó tiếp tục cho thấy sự biến động trong quý 2 và quý 3 năm 2019, nhưng cuối cùng đã phá vỡ dưới 0,03 đô la.
 • Vào ngày 11 tháng 7 năm 2019, đồng CRO tiếp tục giảm sau khi chạm mức cao $0,1034. Vào ngày 3 tháng 11 năm 2019, đồng CRO chạm mức thấp nhất là $0,02605 và kết thúc năm ở mức $0,3397.
 • CRO coin tăng trở lại vào năm 2020, một lần nữa tăng gần 100% so với cùng kỳ cho đến giữa tháng Hai. Mặc dù tổn thất nặng nề tiếp tục diễn ra khi đại dịch lan rộng, token này đã được giao dịch trên 0,055 đô la vào tháng 4 năm 2020, tăng khoảng 65% so với mức thấp nhất trong tháng 3.
 • Kể từ đó, Crypto.com đã tiếp tục leo thang, đạt mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay là $0,1798 ATH vào ngày 1 tháng 9. Sau mức cao nhất này, CRO coin đã giảm xuống dưới mức 0,8 đô la để kết thúc năm 2020 ở mức 0,05853 đô la.
 • Vào năm 2021, đồng CRO đang trong chu kỳ tăng giá, bắt đầu từ năm ở mức 0,059 đô la, lần đầu tiên vượt qua 0,20 đô la và tăng lên 0,2371 đô la vào ngày 22 tháng 2 năm 2021. Vào tháng 4 năm 2021, đồng CRO dường như bắt đầu xu hướng giảm, nhưng nó đã tăng tốc. Trước sự sụp đổ của thị trường vào tháng 5 năm 2021.
 • Tháng quan trọng nhất của năm 2021 là tháng 11, khi giá của coin CRO tăng vọt và chúng tôi đã thu hút rất nhiều sự chú ý bằng cách tung ra chuỗi khối Kronos của riêng mình. Nó đạt ATH hiện tại vào ngày 23 tháng 11 năm 2021 với mức giá $0,9132.
 • 2022: Kể từ đầu năm 2022 đến nay, giá đồng CRO đã giảm đáng kể so với mức đỉnh đạt được vào cuối năm 2021 do toàn bộ thị trường tiền điện tử phản ứng với những tin tức vĩ mô tiêu cực: chiến tranh, lạm phát, nhiều dự án coin thất bại…. Chúng tôi chỉ có thể khẳng định rằng giá CRO coin rất “nhạy cảm” với những biến động chung của thị trường.

Xem thêm: Những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới?

7. Tại sao CRO coin lại được chú ý?

Ngoài vô số tính năng và dịch vụ được cung cấp bởi các công ty tiền điện tử, một phần của sự bùng nổ giá trị coin CRO là do Crypto.com đã công bố quan hệ đối tác với một số công ty nổi tiếng.

 • Crypto.com đã công bố một thỏa thuận 20 năm về quyền đặt tên cho Trung tâm Staples ở Los Angeles. Đây là sân vận động thể thao là sân nhà của LA Lakers, LA Sparks, LA Clippers và LA Kings. Thỏa thuận có giá trị của crypto.com lên tới 700 triệu đô la.
 • CRO Coin cũng có quan hệ đối tác trị giá 100 triệu đô la với F1, bao gồm Montreal Canadaiens của Giải khúc côn cầu quốc gia, Philadelphia 76ers của NBA, Liên đoàn bóng đá Ý, Paris Saint-Germain và nhạc sĩ nổi tiếng Snoop được tài trợ bởi một chú chó.
 • Vào tháng 7, công ty giải trí võ thuật tổng hợp lớn nhất thế giới, UFC, đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 175 triệu đô la với crypto.com. Và vào ngày 4 tháng 11, họ đã cùng nhau ra mắt bộ sưu tập NFT độc quyền có tên “Gói UFC 268” trên nền tảng NFT Crypto.com. Đây là lý do tại sao giá CRO rất cao.

Tất cả những thỏa thuận hợp tác này cho thấy sức mạnh thực sự của Crypto.com. Bởi vì các đối tác mà chúng tôi hợp tác đều là những cái tên rất nổi tiếng, điều này giúp ích rất nhiều cho việc quảng bá Crypto.com.

Ví dụ: Mọi người có thể không hoàn toàn hiểu Crypto.com là gì, nhưng họ thường thấy dòng chữ “Crypto.com” được quảng cáo tại các sân vận động lớn, điều này càng củng cố danh tính của Crypto.com.

Trong thị trường tiền điện tử, giá trị của coin tăng lên khi nó hợp tác với các công ty lớn. Và Crypto.com do đó đã thất bại trong chiến lược thương hiệu.

Lý do CRO coin thu hút được nhiều sự chú ý

8. Tiềm năng của CRO coin

CRO coin có cơ hội tăng giá tiền điện tử hơn nữa trong tương lai là gì? Có cơ hội lớn để lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu hiện nay không?

Trước khi thảo luận về các khả năng, chúng ta hãy phân tích các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc tăng giá của CRO Coin. Dựa trên điều này, bạn có thể tự đánh giá và tìm ra thời điểm tốt nhất để mua và kiếm lợi nhuận.

9. Sự thành công của các dịch vụ do Crypto.com cung cấp

Thành công được đo bằng số người sử dụng nền tảng Crypto.com. Khi cơ sở người dùng của Crypto.com tiếp tục phát triển, nhu cầu về CRO có thể sẽ tăng lên khi họ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Theo tôi, các dịch vụ quan trọng nhất do Crypto.com cung cấp có thể góp phần làm tăng nhu cầu CRO trong trường hợp này là sàn giao dịch Crypto.com, nền tảng Crypto.com, NFT và có thể cả Visa và thẻ tín dụng.

9.1 Chiến dịch tiếp thị Crypto.com

Cho đến nay, thành công của CRO Coin chủ yếu dựa vào chiến dịch PR của nó. Chiến dịch tiếp thị năm 2021 của Crypto.com đã rất thành công trong việc thu hút sự chú ý của mọi người. Họ được cho là nền tảng tiền điện tử đầu tiên ghi tên mình trên một sân vận động thể thao và việc ký một thỏa thuận chứng thực với Matt Damon cũng là một động lực lớn cho giới truyền thông.

Chỉ riêng hai sự kiện này có lẽ là lý do chính khiến CRO tăng vọt theo thời gian. Nếu Crypto.com có ​​thể có chiến lược tiếp thị và truyền thông tương tự như thế này, giá CRO có thể còn cao hơn nữa.

9.2 Mức độ phổ biến của xu hướng NFT

NFT hiện đang là xu hướng và hầu hết các đồng tiền liên quan đến NFT đều đang cho thấy tín hiệu tăng giá tích cực. Crypto.com có ​​sàn giao dịch NFT của riêng mình, chủ yếu cung cấp các NFT liên quan đến nghệ thuật và thể thao.

Nhiều người nổi tiếng đã hợp tác với Crypto.com, bao gồm cả UFC (Ultimate Fighting Championship là một công ty giải trí võ thuật tổng hợp của Mỹ có trụ sở tại Las Vegas). Với sự phát triển của NFT và kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ của Crypto.com, nhiều người sẽ tìm hiểu về nền tảng này và nhu cầu về chủ sở hữu CRO sẽ tăng lên.

Xem thêm: NFT là gì và 12 loại NFT đang có hiện nay

9.3 Sự phát triển của chuỗi khối Cronos

Sự kiện ra mắt chuỗi khối Cronos đã khẳng định tiềm năng phát triển hơn nữa của chuỗi khối Cronos trong tương lai. Ngoài việc nhiều nhà phát triển bị thu hút để phát triển dApps trên nền tảng, chuỗi khối Cronos liên tục ghi lại hơn 200.000 giao dịch mỗi ngày từ khoảng 350.000 địa chỉ hoạt động trên mạng, liên tục nằm trong top 10 danh sách chuỗi khối lớn nhất. TVL ngày nay.

Mục tiêu của Cronos (CRO) là lọt vào top 5 chuỗi khối có TVL lớn nhất, tiếp tục phát triển hệ sinh thái DeFi/GameFi và Metaversum, cải thiện hệ thống để tăng tốc độ giao dịch hơn nữa và trở nên mạnh mẽ hơn để có chuỗi chéo cầu xây dựng. Ethereum và các nền tảng Lớp 1 khác.

10. Thách thức hiện tại của CRO coin là gì?

Đối với nhược điểm của Chronos (CRO), có lẽ điều đáng lo ngại nhất từ ​​​​góc độ của nhà đầu tư tiền xu thuần túy là giá CRO coin vẫn chịu sự biến động chung của thị trường. Vì vậy, ngay cả dự án tốt nhất cũng có thể mất tiền nếu mua sai thời điểm.

=> Thị trường rất rủi ro và CRO cũng không ngoại lệ, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ và đừng chi tiêu quá mức.

Thách thức của CRO coin là gì

Để hiểu hơn về những thách thức và tương lai của CRO Coin thì bạn hãy tự trả lời cho những câu hỏi dưới đây:

 • Tiền điện tử sẽ phổ biến như thế nào trong tương lai?
 • Tại sao bạn nên sử dụng các dịch vụ như Crypto Visa hoặc Crypto Pay khi bạn vẫn có thể sử dụng các loại tiền tệ thông thường?
 • Có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử và nhiều nền tảng NFT đang hoạt động trên thị trường hiện tại. Đồng CRO có đủ mạnh để cạnh tranh không?
 • Liệu có loại tiền điện tử mới nào trong tương lai nổi bật và cạnh tranh hơn so với vị trí hiện tại của Crypto.com không?
 • Với sự hiện diện mạnh mẽ của nó trên thị trường tiền điện tử ngày nay, có điều gì đặc biệt về chuỗi khối Kronos để cạnh tranh với các đồng tiền Lớp 1 khác không?

Tuy nhiên, ngay cả trong tương lai gần, CRO sẽ tiếp tục là một đồng tiền tiên tiến, xuất sắc và thiết thực với sứ mệnh vĩ đại là “phổ biến rộng rãi tiền ảo trong thế giới thực”. Vì những lý do này, đồng CRO xứng đáng là một trong những đồng tiền tốt nhất để đầu tư vào lúc này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. DK Tech hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu CRO coin là gì và có những quyết định đầu tư sáng suốt với Cronos (CRO). Chúc các bạn thành công. Ngoài ra, tại DK Tech cũng có dịch vụ: thiết kế web mua bán tiền ảo, thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế app theo yêu cầu,… nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay với DK Tech để được tư vấn cụ thể hơn.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page