Đào coin là gì? Những điều cần biết về đào coin

Công nghệ đã phát triển và cách chúng ta kiếm tiền đã thay đổi. Thay vì làm việc chăm chỉ và lao động chân tay theo cách truyền thống khi vào công ty, nhiều người hiện đang quan tâm đến việc đào coin. Vậy đào coin là gì và những điều bạn cần biết khi đào coin.

1. Đào coin là gì?

Đào coin (đào tiền ảo) hay thực tế là khai thác tiền điện tử, là quá trình sử dụng các công cụ kỹ thuật (máy tính) để xác minh các giao dịch và giải các thuật toán liên quan trên blockchain.

Những người khai thác theo cách này được gọi là thợ mỏ. Nó cần một máy tính có cấu hình CPU mạnh để giải các thuật toán phức tạp do các blockchain tạo ra và biết nơi thêm các khối để tìm “coin” một cách thông minh và thông minh.

Ví dụ: Khi người dùng yêu cầu hệ thống blockchain của Bitcoin, những người khai thác sẽ xác minh thông tin giao dịch như số lượng, thời gian và địa chỉ. Thông tin này được thợ mỏ chèn vào các khối bằng các công cụ có sẵn và khi khối này đầy, nó sẽ trở thành một khối khác. được sinh ra.

Xem thêm: Mining Pool là gì?

Đào tiền ảo là gì , đào coin là gì

2. Đào coin có bị cấm không?

Hiện Việt Nam chưa có văn bản pháp quy chính thức về tiền điện tử. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi đào coin có bị cấm hay không là không. Tuy nhiên, vẫn có một số luật được đưa ra để sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Đây là cảnh báo chính.

3. Kiếm tiền từ đào coin như thế nào?

Các giao dịch trên blockchain có thể bị hỏng, bị mất hoặc nhầm lẫn, làm suy yếu niềm tin vào chuỗi đó. Nhiệm vụ của người khai thác là xác thực các giao dịch và tăng cường bảo mật. Sau khi hoàn thành, những người khai thác sẽ nhận được phần thưởng từ blockchain. Những phần thưởng này được tính bằng đồng xu đã được xác minh trước đó của chain. Sau đó, những người khai thác có thể bán những đồng tiền này trên các sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận.

Xem thêm: Những đồng coin tiềm năng nên giữ

4. Lợi ích và rủi ro của việc đào coin

Khai thác đóng một vai trò không thể thiếu trong hoạt động của hệ thống. Ngoài ra, khai thác tiền xu cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro.

4.1 Lợi ích khi đào coin

Chống sao chép dữ liệu, rò rỉ thông tin giao dịch

Vì các hệ thống tiền điện tử được phân cấp và vốn không có người điều khiển, các mạng chuỗi khối dựa vào hàng nghìn máy tính khác nhau để chạy. Sau đó, những người khai thác sử dụng các công cụ để xác minh các khối chứa các giao dịch chưa thanh toán.

Có hai cơ chế thường được sử dụng: Pow và Pos. Pow (Proof of Work) là một vấn đề phức tạp đối với những người khai thác để thêm các khối vào chuỗi khối (xác minh các khối mới trên chuỗi khối), đây là một cơ chế đồng thuận cần được giải quyết. Điều này ngăn chặn rò rỉ thông tin và đánh cắp dữ liệu.

Chỉ chấp thuận các giao dịch đúng

Sau khi giao dịch được xác minh, những người khai thác sẽ được thông báo trên toàn hệ thống. Nếu hơn một nửa số người khai thác đồng ý, khối sẽ được lưu trữ trên chuỗi khối. Quá trình xác thực này đảm bảo rằng chỉ những giao dịch phù hợp mới được ủy quyền và ngăn chặn tin tặc xâm nhập hoặc giả mạo.

Công bằng, minh bạch

  • Như đã đề cập ở trên, các giao dịch tiền ảo ở đây được phân phối và xử lý và lưu trữ bởi nhiều máy tính khác nhau. Điều này đảm bảo rằng các giao dịch luôn công bằng và minh bạch.
  • Luôn tạo mới nguồn cung và các đồng tiền mới
  • Sau khi khai thác, nhiều đồng tiền sẽ bị mất và một số khác sẽ được phát hành.

Lợi ích của việc đào tiền ảo , đào coin là gì

4.2 Rủi ro khi đào coin

Chi phí tương đối cao

Khai thác đồng tiền này không phải là dễ dàng. Những người khai thác nên sử dụng một phương pháp khác với những người khai thác mạnh hiện đại. Điều này làm cho chi phí đầu tư ban đầu cao hơn đáng kể. Không chỉ vậy, lợi nhuận bạn kiếm được có thể không đủ để trả cho những thứ như điện, nước và hao mòn máy móc.

Rủi ro lợi nhuận

Vì đây là tiền ảo nên không thể kiểm tra giá của chúng, tùy thuộc vào tâm trạng của cộng đồng. Đây là một thị trường dễ bay hơi. Khi giá giảm mạnh, tiền khai thác sẽ mất hoàn toàn giá trị.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web tiền ảo uy tín, bảo mật cao tại DK Tech

5. Các hình thức đào coin

Có một số cách để khai thác tiền, nhưng 4 cách phổ biến nhất là:

5.1 Cách đào coin bằng máy tính

Hình thức này sử dụng máy tính để giải thuật toán blockchain. Các loại tiền rất khác nhau như monero, dogecoin,… Biết và có kiến ​​thức về tiền điện tử là rất quan trọng.

5.2 Cách đào coin bằng máy đào

Đây là loại phổ biến nhất và tốt nhất trong bốn phương pháp. Các loại máy đào bao gồm GPU, VGA và ASIC. Đây là những thiết bị giúp người khai thác nhanh chóng giải các thuật toán và kiếm tiền, đồng thời các máy này đều được thiết kế đặc biệt để khai thác nên chúng rất hiệu quả. Tùy vào túi tiền và nhu cầu, bạn có thể mua máy mới hoặc máy đã qua sử dụng, hoặc bán lại khi không cần dùng nữa.

5.3 Cách đào coin bằng điện thoại

Đây là kiểu đơn giản nhất và phù hợp với hầu hết mọi người. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại có kết nối internet và bạn đã sẵn sàng lên đường. Tuy nhiên, khai thác qua điện thoại rất hạn chế và bạn chỉ có thể nhận được các loại tiền như BTC, ETH,… Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bận rộn muốn kiếm thêm tiền.

5.4 Sử dụng dịch vụ Cloud Mining

Hình thức khai thác này vẫn còn hoàn toàn xa lạ với nhiều người vì nó là một hình thức khai thác hoàn toàn mới. Phương pháp này không yêu cầu sử dụng các thiết bị hỗ trợ vì việc khai thác được thực hiện từ xa trong dịch vụ lưu trữ đám mây. Nó rất thuận tiện vì không có phí đầu tư. Tuy nhiên, nhược điểm là lợi nhuận thu được thấp và chi phí thuê mặt bằng khá cao.

6. Quy trình đào coin cơ bản

Nếu bạn muốn khai thác tiền xu, bạn phải làm theo quy trình dưới đây.

Các bước đào tiền ảo , đào coin là gì

Bước 1: Tạo ví lưu trữ coin

Sau khi đào được coin, bạn nên cất giữ ở nơi thuận tiện và an toàn để chờ thời điểm thích hợp đem bán. Một số ví là Trust Wallet, Trezor Cold Wallet,..

Bước 2: Chọn hình thức và máy đào

Bạn có thể chọn một phương pháp khai thác phù hợp theo tài chính và thời gian của bạn. Hầu hết các phương pháp khai thác đều yêu cầu các công cụ điện tử như máy tính, điện thoại và máy khai thác. Đầu tư tiền vào các công cụ khai thác sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền hơn để đổi lấy việc khai thác.

Bước 3: Lựa chọn coin

Trên thị trường hiện nay, số lượng xu rất đa dạng về số lượng và chủng loại nên việc ưu tiên chọn xu chiến thắng cũng rất quan trọng. Đồng xu bạn muốn khai thác cũng phải phù hợp với thiết bị của cơ sở. Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý đến tiềm năng, niêm yết và tính minh bạch của đồng xu.

Bước 4: Tìm sàn giao dịch uy tín

Khi bạn có đồng xu của mình, bạn có thể tìm một sàn giao dịch uy tín bán nó. Lựa chọn sàn an toàn, uy tín giúp quá trình mua bán diễn ra an toàn, tiết kiệm thời gian. Bạn có thể tham khảo một số sàn như Binance, Huobi,…

Xem thêm: Gal Coin là gì và có nên đầu tư không?

6. Những lưu ý khi đào coin

6.1 Lập mục tiêu cụ thể và cân đối ngân sách

Tham gia vào thị trường tiền điện tử đòi hỏi phải đặt ra các mục tiêu cụ thể trước để tránh những rủi ro và chi phí không cần thiết. Nếu bạn muốn trở thành một thợ đào chuyên nghiệp và coi khai thác là một nguồn thu nhập quan trọng, bạn nên đầu tư vào máy khai thác và dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu.

Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn kiếm thêm tiền, bạn chỉ nên đầu tư vào máy tính hoặc điện thoại. Chỉ sau khi bạn xác định mục tiêu của mình, bạn mới có thể cân đối ngân sách của mình, xem trước số tiền cần chi tiêu, chia thành từng khoản và loại bỏ các khoản chi không cần thiết.

6.2 Nghiên cứu thị trường

Trong một thị trường đầy biến động như tiền điện tử, cần phải nghiên cứu cẩn thận để tìm ra đồng tiền nào thực sự hợp pháp và mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

6.3 Kiểm soát tâm lý

Giá coin luôn lên xuống bất ngờ và không ai kiểm soát được. Bạn có thể gặp áp lực và căng thẳng về tinh thần, chẳng hạn như tích trữ quá nhiều khi giá lên mà chưa kịp bán, hoặc khi giá giảm đột ngột.

Do đó, bạn cần biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, có chiến lược hiệu quả và chọn thời điểm bán hàng phù hợp. Thất bại đầu tiên nên lấy đó làm kinh nghiệm, đừng quá thất vọng và ảnh hưởng đến khoản đầu tư.

6.4 Đề cao cảnh giác

Thị trường tiền điện tử có thể kiếm được nhiều tiền hơn mà không cần sự giám sát của bên thứ ba, đó là lý do tại sao nhiều hacker tung mã độc tấn công dựa trên lỗ hổng của trình duyệt. Ngoài ra, có nhiều người lừa tiền bằng những mánh khóe thông minh. Chú ý thông tin về không gian mạng, đặc biệt là thị trường này.

Trên đây là những thông tin về đào coin là gì và những lưu ý khi đào coin. Việc đào coin có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó không loại bỏ những rủi ro đáng kể liên quan đến nó. DK Tech hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Nhận thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích bằng cách theo dõi DK Tech.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu bảo mật tốt, load nhanh tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page