Ví lạnh Ledger Nano X là gì và chứa được những loại coin nào?

Ví lạnh Ledger Nano X là gì mà một trong những ví lạnh hàng đầu thế giới với độ bảo mật cao và chưa có tình trạng hack nào? Nhưng để rõ hơn về loại ví này thì hãy cùng DK Tech tìm hiểu chi tiết về Ví lạnh Ledger Nano X trong bài viết sau đây nhé.

1. Ví lạnh Ledger Nano X là gì?

Ví lạnh Ledger Nano X là phiên bản nâng cấp của ví lạnh Ledger Nano S Plus, trang bị chip CC EAL5+ thường được sử dụng trong thẻ tín dụng, hộ chiếu. Đây là loại ví ngoại tuyến dùng để lưu trữ tiền điện tử mà không cần kết nối Internet, có độ bảo mật cao trước các tác nhân gây hại của môi trường Internet như: hack, exploit…

Ví lạnh Ledger Nano X cho phép người dùng tạo và lưu trữ private key (đại diện cho blockchain người dùng) trên các thiết bị vật lý thông qua phần ứng (hardware).

Hiện nay, ví lạnh Ledger Nano X được đánh giá là ví lạnh tốt nhất thế giới về khả năng tích hợp bảo mật và thiết kế bên trong. Đồng thời, ví lạnh Ledger Nano X lưu trữ được cùng lúc 100 ứng dụng tiền điện tử. 

Ví có pin Lithium-ion 100 mAh và kết nối Bluetooth nên bạn có thể kết nối trực tiếp với smartphone, để thực hiện giao dịch ở bất kỳ đâu nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

2. Ví lạnh Ledger Nano X chứa được những loại coin nào?

Hiện nay ví lạnh Ledger Nano X hỗ trợ đến 5500 loại coin và tất cả token, gồm các Altcoin: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binace (BNB), Polkadot (DOT), Ethereum Classic (ETC), Cardano (ADA),… và tất cả token: ERC20, ERC721, TRC10, TRC20, BEP20, NEP5, SOL.

Vì Ledger Nano X hỗ trợ đồng coin nào

3. Cách hoạt động của Ledger Nano X

Ví lạnh Ledger Nano X hoạt động bằng cách lưu trữ cặp khóa public key, private key, lưu trữ và bảo vệ private key ở môi trường ngoại tuyến, tránh những nguy hại từ môi trường internet. 

Mặc khác thì thì ví lạnh không có khả năng kết nối với các dApp như ví nóng, nên khi thực hiện giao dịch bạn cần chuyển từ ví lạnh sang ví nóng

Trong đó:

  • Public key là một địa chỉ blockchain của người dùng, bao gồm chữ và số, có vai trò cho phép người dùng nhận tiền điện tử vào ví của mình. Đặc biệt là không ai có thể truy cập vào ví để sử dụng những tài sản bên trong khi không có private key. Thông thường Public key thường được chia sẻ thoải mái vì nó sẽ không làm mất đi tài sản bên trong của bạn.
  • Private Key: đây là một chuỗi ký tự để kết nối với ví, tương tự như mật khẩu của một tài khoản nào đó và bạn không được chia sẻ cho bất kỳ ai vì nó có thể làm mất tài sản bên trong ví của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano X

4. Ví lạnh không kết nối internet/đang tắt thì có nhận được coin không

Khi ví lạnh ở trạng thái ngủ hoặc không kết nối internet thì bạn vẫn có thể nhận được coin khi chuyển đúng đến địa chỉ của ví lạnh. Sau khi chuyển thì bạn chỉ cần kết nối với phần mềm Ledger Live để đồng bộ và hiển thị tiền trong ví.

Vì các giao dịch đều được lưu trữ trên mạng lưới blockchain nên bạn dù cho ví lạnh của bạn không kết nối internet lúc giao dịch thì bạn vẫn có thể nhận được coin.

5. Coin có bị mất khi ví lạnh bị mất hoặc bị hỏng không

Ví lạnh Ledger Nano X có cơ chế khôi phục dữ liệu bằng cách sử dụng lại Private Key đã được cấp cho bạn khi lần đầu set up. Vì thế, nên khi khi bị mất hoặc hỏng ví lạnh thì thì tài sản bên trong vẫn an toàn và khi người lạ cố tình đăng nhập nhưng nhập sai mã pin 3 lần thì ví sẽ tự động reset. 

Bạn có thể dùng Private Key để khôi phục lại trong trường hợp bị mất hoặc bị hỏng ví lạnh nhé.

Xem thêm: Các đồng coin mới lên sàn Binance

6. Ví lạnh có bị hack không, có an toàn không?

Ví lạnh là hình thức lưu trữ ở dạng ngoại tuyến mà không phải trực tuyến như các dạng ví nóng, nên sẽ tránh được tình trạng bị hack ví.

Ngoài ra thì ví lạnh được bảo mật bởi chip Secure Element, có độ an toàn cao nên kể cả hacker hay virus máy tính cũng sẽ không truy xuất và tấn công được vào ví. Nếu trường hợp bạn để người khác biết được Private Key của mình thì khó tránh khỏi bị hack và mất tài sản trong ví.

Và tính đến thời điểm hiện nay thì ví lạnh Ledger Nano X vẫn chưa được ghi nhận tình trạng bị hack nào cả.

Với những thông tin trên đây thì bạn đã biết được ví lạnh Ledger Nano X là gì và cách thức hoạt động của ví lạnh Ledger Nano X như thế nào. Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu thiết kế sàn giao dịch tiền ảo thì có thể liên hệ DK Tech để được tư vấn ngay về dịch vụ nhé.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page