Tiền Điện Tử LDO (Lido DAO Token) Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Về Tiền Điện Tử LDO

Bản nâng cấp ETH 2.0 được chờ đợi từ lâu đã giải quyết được nhiều thách thức mà Ethereum phải đối mặt. Tuy nhiên, Eth2 vẫn đang trong giai đoạn đầu và gặp phải một số vấn đề. Ví dụ: để trở thành người xác thực đầy đủ, người dùng phải đặt cược bội số của 32 ETH. Ngoài ra, mỗi cổ phần ETH sẽ bị khóa và không thể được sử dụng ở nơi khác trong một khoảng thời gian.

Lido DAO nhằm mục đích giải quyết vấn đề của Ethereum 2.0 bằng cách đặt cược mà không cần lưu ký. Kể từ khi được phát hành vào tháng 12 năm 2020, giải pháp đặt cược thanh khoản đã cho thấy tiềm năng to lớn. Với token phái sinh stETH, Lido DAO sẽ cho phép ETH, vốn đã bị khóa trong giai đoạn đầu, được triển khai cho các giao thức khác. Mạng Lido DAO thống trị thị trường đặt cược ETH 2.0 với hơn 80% thị phần và token gốc LDO của nó đã hoạt động rất tốt với mức tăng ổn định (nến xanh) trên biểu đồ. Vậy tiền điện tử LDO là gì?

 

Xem thêm: Bitcoin & Ethereum Trades

 

Lido DAO là gì?

Lido DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) là một giải pháp đặt cược thanh khoản có sẵn trong ETH 2.0. Kể từ khi triển khai đợt đặt cược đầu tiên của chuỗi đèn hiệu Eth2 khóa tài sản, Lido DAO sẽ thanh lý tài sản và cung cấp chúng cho các giao thức khác. Thuật ngữ đặt cược thanh khoản đề cập đến việc nhận token thanh khoản để đổi lấy việc gửi token. Token thanh khoản có thể được sử dụng để đặt cược với các giao thức chuỗi khối khác.

Được thành lập vào tháng 12 năm 2020, chỉ vài tuần sau khi phát hành ETH 2.0, Lido được điều hành bởi DAO. Các thành viên chủ chốt của Lido DAO bao gồm P2P Capital, KR1 và Semantic Ventures. Nó cũng được hỗ trợ từ các nhà đầu tư nổi tiếng như Kain Warwick, Banteg và Julien Bouteloup.

Lido DAO đã trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất để đặt cược thanh khoản, với hơn 13 tỷ đô la Mỹ tài sản đặt cược trong vòng một năm kể từ khi ra mắt. Ban đầu được phát triển tập trung vào Ethereum, Lido hiện đang mở rộng sang các mạng blockchain khác như Terra và Solana. Đặt cược Terra và Solana sẽ được phát hành lần lượt vào tháng 3 và tháng 9 năm 2021.

Một tính năng hấp dẫn khác của Lido DAO là tính phi tập trung của nó (không giống như hầu hết các nền tảng đặt cược thanh khoản khác). Lido cung cấp APR cao lần lượt là 4,8%, 8,1% và 6,6% cho việc đặt cược Ethereum, Terra và Solana.

Lido DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung)
Lido DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung)

 

Tiền điện tử LDO là gì?

LDO là token quản trị của Lido DAO nhằm thúc đẩy mục tiêu của nền tảng đặt cược là xây dựng một dịch vụ đặt cược thanh khoản đáng tin cậy. Bằng cách đưa ra các quyết định quản trị trong cộng đồng Lido DAO dựa trên LDO, chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho quyền sở hữu phi tập trung và việc ra quyết định đối với cấu trúc độc lập của Lido.

Chủ sở hữu LDO sẽ có thể bỏ phiếu cho các quyết định ảnh hưởng đến tương lai của nền tảng. Vì vậy, mọi người đều có tiếng nói của riêng mình và vẫn được phân quyền.

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2020, token LDO sẽ bị chặn hoàn toàn trong một năm. Từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, không được phép chuyển tiền và chỉ có thể được sử dụng cho mục đích quản trị. Nó đang được mở khóa và giới thiệu lại sau tháng 12 năm 2021 để chuyển sang nền tảng từng khối.

 

Tiền điện tử LDO được sử dụng để làm gì?

Về cơ bản, LDO cấp đặc quyền quản trị viên cho các thành viên của cộng đồng Lido. Bất kỳ ai nắm giữ LDO đều có quyền bỏ phiếu trong quá trình ra quyết định và quy mô của LDO mà họ sử dụng tỷ lệ thuận với quyền biểu quyết của họ.

Các trường hợp sử dụng khác cho token LDO bao gồm giúp quản lý các tham số thanh toán và thêm hoặc xóa các nút khỏi mạng.

Tiền điện tử LDO được sử dụng để làm gì?
Tiền điện tử LDO được sử dụng để làm gì?

 

Nền tảng Lido DAO hoạt động như thế nào?

Quá trình đặt cược thanh khoản trên nền tảng Lido DAO có thể được chia thành ba phần chính: staking, đúc tiền, DeFi.

 • Staking: Người dùng có thể chọn bất kỳ số tiền nào để tham gia vào ETH. Lido sẽ nhận được một lượng ETH do người dùng chọn.
 • Đúc tiền: Theo ETH, Lido sẽ trả lại một đồng xu Lido đại diện do ERC20 (stETH) phát hành. Giá trị đồng xu được trả về theo tỷ lệ 1:1 Số lượng ETH thực sự được người dùng đặt cược.
 • DeFi: Các token stETH có thể được sử dụng trên toàn hệ sinh thái DeFi, tăng khả năng sinh lời và loại bỏ nhu cầu khóa bội số của 32 ETH vào Eth2 để nhận phần thưởng.

Nền tảng Lido DAO cho phép người dùng đặt cược bao nhiêu ETH vào chuỗi beacon tùy thích mà không cần khóa chuỗi beacon hoặc tính phí 10% khi chạy quy trình.

 

Xem thêm: Thiết Kế Website Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung – Defi Exchange

 

Các tính năng chính của Lido DAO

Nền tảng staking

Nền tảng staking của Lido cho phép người dùng kết nối với ví tiền điện tử của họ và đặt cược bất kỳ số lượng ETH nào. Như đã đề cập trước đó, tỷ giá hối đoái của ETH và stETH là 1:1. Chi phí giao dịch là $38,40, 10% phí thưởng được khấu trừ từ tổng số phần thưởng.

Curve

Curve là một nhóm thanh khoản hỗ trợ giao dịch stablecoin trên Ethereum, cho phép mua và sử dụng stETH.

MakerDAO

Nền tảng MakerDAO cho phép người dùng kết nối với ví tiền điện tử và sử dụng token stETH làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Chương trình giới thiệu Lido

Thông qua chương trình này, những người giới thiệu sẽ kiếm được 1% tổng số ETH được đặt cược thông qua liên kết của họ với token LDO. Lido DAO đã bắt đầu triển khai chế độ danh sách trắng cho chương trình giới thiệu của họ. Điều này có nghĩa là chỉ những chi nhánh được Lido DAO phê duyệt mới nhận được tiền hoa hồng.

LDO Tokenomics

Tại thời điểm viết bài, giá của token LDO là 2,95 đô la, với mức cao nhất và thấp nhất trong 24 giờ lần lượt là 2,99 đô la và 2,69 đô la. Với vốn hóa thị trường khoảng 69 triệu đô la, LDO có khối lượng giao dịch trong 24 giờ là khoảng 4 triệu đô la. Trong tổng số 1 tỷ LDO hiện tại, có hơn 24 triệu LDO đang lưu hành.

Token LDO vừa mới gia nhập thị trường tiền điện tử, nhưng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $18,62 trong năm đầu tiên. Mức cao hiện tại trên biểu đồ là trên $7 vào tháng 8 năm 2021. Hiện tại, chỉ có 0,4% token LDO được airdrop và phân phối cho những người chấp nhận sớm (tức là chủ sở hữu và người đặt cược stETH cũng như người dùng đã giao dịch stETH).

ETH và yvsteth sẽ nhận được token Uniswap LP cho đến ngày 28 tháng 12 năm 2020). Các thành viên sáng lập sở hữu 64% số token và bị khóa trong 1 năm sau đó. Tổng số token LDO được phân bổ cho các phân đoạn khác nhau trong cộng đồng Lido DAO là:

 • Ngân sách DAO: 36.32%
 • Nhà phát triển Lido ban đầu: 20%
 • Nhà đầu tư: 22.18%
 • Nhà sáng lập và nhân viên tương lai: 15%
 • Người xác nhận và người giữ chữ ký: 6,5%

 

Ưu và nhược điểm của Lido DAO

Giống như bất kỳ giao thức nào, Lido DAO có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Ưu điểm

Phi tập trung

Không giống như hầu hết các nền tảng đặt cược thanh khoản khác, Lido DAO hoàn toàn phi tập trung. Bất kỳ ai sở hữu LDO đều có quyền bỏ phiếu về tương lai của Lido.

Tính linh hoạt của staking

Nền tảng Lido DAO cho phép đặt cược và rút bất kỳ số lượng Ethereum 2.0, Terra và Solana nào. Không giống như chuỗi đèn hiệu ETH 2.0, người dùng không bắt buộc phải đặt cọc theo bội số của 32 ETH

Nhược điểm

Chi phí cao

Là một token ERC20 MiniMe, chi phí chuyển nhượng của LDO cao hơn hầu hết các token ERC20 khác. Lido phải kiểm tra lịch sử bảng cân đối kế toán để đảm bảo việc khai thác phiếu bầu-chuyển phiếu bầu không hoạt động, làm tăng chi phí chung.

Các rủi ro

Lido DAO là một nền tảng an toàn, nhưng nó đi kèm với những rủi ro bảo mật tiềm ẩn. Đầu tiên, vì mã Lido là mã nguồn mở nên nó có thể chứa các lỗi hợp đồng thông minh có thể dễ dàng khai thác.

Lido được tạo ra trong Eth2 và vẫn đang được phát triển tích cực. Do đó, nếu ETH 2.0 gặp rủi ro, nó có thể ảnh hưởng đến Lido DAO. Với Lido, bạn cũng phải đối mặt với những rủi ro như nếu ETH 2.0 không được người dùng chấp nhận như mong đợi, điều đó có thể dẫn đến biến động giá đáng kể của ETH và stETH.

 

Lido DAO (LDO) có phải là một khoản đầu tư tốt hay không?

Token Lido DAO (LDO) gần đây đã giảm giá. Sau khi đạt mức 7 đô la vào tháng 8 năm 2021, nó hiện dao động quanh mức 2,75 đô la. Mặc dù giá của LDO sẽ phụ thuộc trực tiếp vào việc tung ra ETH 2.0, nhưng các chuyên gia cho rằng ngoài việc Ethereum là đối thủ cạnh tranh dài hạn duy nhất của Bitcoin, thì sự thống trị của Ethereum trên thị trường tiền điện tử có nghĩa là LDO sẽ tiếp tục phát triển. thị trường trong vài năm tới.

Theo WalletInvestor, LDO Coin là một khoản đầu tư tuyệt vời trong cả ngắn hạn và dài hạn, và giá của nó sẽ sớm vượt qua mức 6 đô la và 21 đô la vào năm 2026, mang lại lợi tức đầu tư gần 700%. DigitalCoin dự đoán rằng đồng tiền này có thể đạt 4 đô la trong năm nay và 11 đô la vào năm 2028. Sau khi thử nghiệm tích cực, chúng tôi hy vọng giá của token LDO sẽ đạt mức cao mới khi nhiều người bắt đầu sử dụng ETH 2.0 hơn. Nhiều nhà đầu tư sẽ bắt đầu thêm LDO vào danh mục đầu tư của họ trong tương lai gần.

 

Thanh toán Lido bằng cách nào?

Lido đầu tư tiền của người dùng vào Ethereum 2.0. Tất cả tiền gửi của người dùng sẽ được trả lại từ stETH dưới dạng tài sản ban đầu trong Lido. Tiền gửi ETH thực được Lido gộp lại và đặt cược vào ETH 2.0 thông qua một số nhà khai thác nút mạng đáng tin cậy. Do đó, Lido sẽ nhận được phần thưởng khi đặt cược Ethereum, phần thưởng này sẽ được phân phối cho các nhà đầu tư.

Lido cũng trả tiền cho các hình thức chương trình giới thiệu.

Mỗi người giới thiệu nhận được 1% tổng số ETH bằng cách liên kết người giới thiệu dưới dạng stETH. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng chương trình giới thiệu hiện chỉ giới hạn ở một số đối tác hạn chế đã được phê duyệt đưa vào danh sách trắng và được chọn bởi cộng đồng Lido DAO.

 

Lido có bảo mật không?

Các câu hỏi chưa được trả lời cho các nhà đầu tư hiện tại và tiềm năng của Lido là:

Nắp đậy có an toàn không? Lido DAO có các rủi ro như lỗi hợp đồng thông minh, rủi ro phê duyệt và rủi ro kỹ thuật. Tuy nhiên, nó vẫn được xếp hạng là một trong những nền tảng đặt cược an toàn nhất vì một số lý do thuyết phục.

 • Phân tích liên tục tất cả các mã
 • Trình xác nhận hàng đầu để giảm thiểu rủi ro
 • Đặt cược không giam giữ để giảm thiểu các vấn đề ngang hàng
 • Quản lý DAO để loại bỏ các yếu tố rủi ro

Lido DAO đã được kiểm toán bởi các công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật chuỗi khối, bao gồm Quantstamp, MixBytes và Sigma Prime.

 

Mua LDO

Có thể dễ dàng mua tiền LDO thông qua trao đổi tiền điện tử. Trước khi làm điều này, hãy kiểm tra từng nền tảng và chọn tùy chọn tốt nhất. Dưới đây là cách mua LDO trên Bybit, một sàn giao dịch tiền điện tử dễ sử dụng.

Bước 1: Để bắt đầu, hãy tạo một tài khoản giao dịch Bybit đã được xác minh. Nếu bạn đã có tài khoản, hãy chuyển sang bước 2.

Bước 2: Đăng nhập và truy cập Cổng định danh.

Bước 3: Trong Cổng nhận dạng, hãy chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn mua.

Bước 4: Nhập số lượng LDO bạn muốn mua hoặc số tiền bạn muốn chi tiêu.

Bước 5: Nhập thông tin chi tiết của bạn và chọn phương thức thanh toán phù hợp với bạn (có các tùy chọn như Mastercard và Visa).

Bước 6: Sau khi bạn xác nhận giao dịch mua của mình, LDO sẽ được ghi có vào tài khoản của bạn.

Mua LDO thật dễ dàng nhờ giao diện thân thiện với người dùng của Bybit. Như đã đề cập trước đó, Lido DAO cho phép bạn sử dụng LDO cho mục đích giao dịch hoặc quản trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *