ACH coin là gì và tiềm năng phát triển của ACH coin ra sao?

ACH coin là một trong những loại tiền điện tử phổ biến và đang có nhiều sự phát triển, được định giá 2.500 tỷ đô, sở hữu hơn 14 loại tiền điện tử và dịch vụ khác nhau. Vậy thì ACH coin là gì và tiềm năng phát triển của ACH coin như thế nào? Cùng DK Tech tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. ACH coin là gì?

ACH coin là một đồng tiền của Alchemy Pay, đây là nhà cung cấp giải pháp thanh toán của Singapore, thành lập năm 2018. Hoạt động với mong muốn rút ngắn đi khoảng cách giữa tiền pháp định và tiền điện tử (crypto). Thúc đẩy tiềm năng phát triển của công nghệ blockchain và các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến hơn.

ACH coin là mã thông báo ERC20, hoạt động trên chuỗi khối Ethereum. Nền tảng Alchemy Pay gồm 3 phần: giải pháp sản phẩm, nền tảng blockchain, nền tảng thanh toán.

Alchemy Pay cung cấp nền tảng để người bán trực tuyến và buôn bán truyền thống chấp nhận cho cả hình thức thanh toán bằng tiền điện tử, thay vì chỉ thanh toán bằng tiền pháp định.

Hiện nay, Alchemy Pay đã được hỗ trợ trên 70 quốc gia với 300 kênh thanh toán và đã tiếp cận được hơn 2 triệu người tham gia thông qua quan hệ đối tác chiến lược.

Ach coin

2. ACH coin hoạt động như thế nào?

ACH coin hay Alchemy Pay hoạt động bằng cách kết nối các blockchain hàng đầu, các sàn giao dịch tiền điện tử, Defi. Tương tự như các công ty chuyển tiền, nhưng sẽ hơi khác so với hình thức chuyển tiền truyền thông là ở một loại tiền pháp định, nhưng với Alchemy Pay thì sẽ hoạt động linh hoạt giữa tiền pháp định và tiền ảo.

Các doanh nghiệp muốn sử dụng các dịch vụ của Alchemy Pay, có thể tích hợp kênh thanh toán, API, giải pháp phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS). Nền tảng này cũng đã triển khai một lượng lớn hợp đồng thông minh để tự động hóa cho quá trình thanh toán và cũng đơn giản hơn khi sử dụng đối với những bạn không rành về kỹ thuật, nhờ xây dựng mô hình thanh toán PUSHPAY và PULLPAY.

Xem thêm: Lending coin là gì

3. ACH coin có tính năng nổi bật gì?

Trong lĩnh vực thanh toán, ACH coin là một loại tiền điện tử đáng chú ý với các tính năng nổi bật như sau:

3.1 Ứng dụng ví Alchemy Pay

Ví Alchemy Pay cung cấp một ứng dụng ví cho người dùng để lưu trữ và chuyển đổi giữa các token thanh toán tích hợp.

3.2 Thiết bị POS được sử dụng riêng cho tiền điện tử

Một trong những tính năng quan trọng của ACH Coin là khả năng sử dụng trong các thiết bị POS thông minh dành riêng cho tiền điện tử. POS (Proof Of Stake) được thiết kế để cung cấp tính năng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi bằng tiền điện tử và tiền fiat cho khách hàng. Điểm đáng chú ý của thiết bị POS này là:

 • Chấp nhận cả tiền tệ fiat và tiền điện tử.
 • ACH coin hỗ trợ thanh toán nhanh chóng qua mạng Lightning Network.
 • Cho phép người dùng sử dụng PULLPAY và PUSHPAY trên mạng Lightning Network để thực hiện giao dịch.
 • Tính năng thanh toán qua NFC trên mạng Lightning Network.
 • Cung cấp thẻ tiền điện tử trả trước, cho phép người dùng nạp tiền vào thẻ và sử dụng để thanh toán.

3.3 Cổng thanh toán đa dạng

ACH Coin cung cấp công nghệ và giải pháp thanh toán phong phú bao gồm:

 • Các cổng thanh toán trực tuyến như Gateway/SDK/Plugin/API.
 • ACH Coin sử dụng Lightning Network để cung cấp và hỗ trợ thanh toán nhanh.
 • Hỗ trợ thanh toán với PULLPAY và cả PUSHPAY Lighting Network.

3.4 SDK thanh toán IN-APP cho các đối tác

ACH coin còn tận dụng Lightning Network để cung cấp SDK thanh toán IN-APP cho các đối tác. 

Tích hợp chức năng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi vào ứng dụng của đối tác, để đạt được IN-APP Lightning Payment.

4. Tổng quan về ACH coin

Ký hiệu: ACH

Giá: $ 0.020693

Vốn hóa thị trường: $ 146.39M

Khối lượng giao dịch 24h: $ 15.79M

Tổng cung: 10.000.000.000 ACH

Nguồn cung lưu hành: 4.943.691.067 ACH coin. Trong đó đã được mã hóa 45%, phân phối theo tỷ lệ như sau:

 • Khai thác: 40%
 • IEO: 18%
 • Đội thanh toán Alchemy: 18%
 • Khai thác (Fin-Eco): 11%
 • Mạng di động: 6%
 • Kích thích hệ sinh thái: 5%
 • Tiền tip: 2%.

Xem thêm: Airdrop coin là gì?

5. Tiềm năng phát triển của ACH coin

Alchemy Pay hay ACH coin hiện nay được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển khi được sử dụng để thanh toán cho cả 2 hình thức online và offline và cũng được sử dụng để tích hợp vào các kênh thanh toán.
Ngoài ra, ACH coin cũng được các tổ chức tài chính, công ty quản lý quỹ sử dụng để cung cấp các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ. Mặc khác thì các cá nhân cũng có thể sử dụng Alchemy Pay để vay, mua hàng hay nhận tiền bồi thường thông qua việc đặt cược và giao dịch tiền điện tử

6. Đội ngũ phát triển, vốn đầu tư và đối tác của ACH coin

6.1 Đội ngũ phát triển của ACH coin

Đội ngũ sáng lập ACH Coin, thuộc Alchemy Pay bao gồm các thành viên John Tan, Molly Zheng, Shawn Shi, Liang Chuan, Lv Bo và Train Luo. Là một trong những đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và công nghệ blockchain.

Mỗi thành viên trong đội ngũ đều có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong các lĩnh vực quan trọng như tài chính, công nghệ và quản lý dự án. 

6.2 Vốn đầu tư và đối tác ACH coin

Alchemy Pay đã thu hút thành công tổng cộng 95,5 triệu đô la vốn đầu tư từ các nhà đầu tư đáng tin cậy. Sự quan tâm và hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và mở rộng nhanh chóng của dự án. Đây không chỉ là công nhận về tiềm năng của Alchemy Pay mà còn là sự cam kết của cộng đồng đầu tư đối với tầm nhìn và chiến lược của dự án.

Ngoài ra, mạng lưới đối tác của Alchemy Pay đóng vai trò  rất quan trọng trong việc xây dựng và mở rộng hệ sinh thái. Alchemy Pay đã thiết lập các đối tác không chỉ trong lĩnh vực blockchain mà còn trong các mạng lưới giao dịch khác, tạo ra một hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Giúp Alchemy Pay tăng cường khả năng tích hợp và mở rộng sự hiện diện của mình trên nhiều nền tảng và ngành công nghiệp khác nhau.

Với những thông tin trên đây mà DK Tech cung cấp thì bạn đã hiểu rõ về ACH coin là gì và tiềm năng phát triển của đồng coin này. Ngoài ra, với các giao dịch, giới thiệu sử dụng dịch vụ DeFi trong hệ sinh thái của Alchemy Pay thì bạn cũng sẽ được thưởng ACH coin.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page