Blockchain Near Protocol là gì?

near-la-gi

 

Blockchain Near Protocol là gì – Blockchain NEAR Protocol là một nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp) và chính là đối thủ cạnh tranh của Ethereum tập trung vào sự thân thiện với nhà phát triển và người dùng. Near là native token của giao thức blockchain, được sử dụng để có thể thanh toán phí giao dịch và lưu trữ trên nền tảng tiền điện tử gần. NEAR là một blockchain Proof-of-Stake được sử dụng công nghệ sharding để đạt được khả năng mở rộng.

 

Điểm nổi bật của Near Protocol hiện nay:

 

Để định nghĩa cho Blockchain Near Protocol là gì? thì mình phải biết các điểm nổi bất của Near Protocol Phí giao dịch thấp, thấp hơn trên Ethereum 10.000 lần hoặc nhiều hơn. 

 

Backer của dự án là những quỹ đầu tư hàng đầu lớn mạnh như: a16Z, Coinbase Venture, Multicoin Capital, IOSG Venture, Pantera, Dragonfly Capital.

 

Tương thích với EVM hiện nay team phát triển dự án Near Protocol đã phát triển Aurora, một EVM cho phép các dự án trên Ethereum dễ dàng có thể đưa dApp từ Ethereum lên Near Protocol.

 

Token Dear

 

Market Cap: 4.782.334.546 $

 

Circulating Supply: 565.215.948 NEAR

 

Total Supply: 1.000.000.000

 

Rank: 33

 

Sàn giao dịch niêm yết: Binance, OKEx, Kucoin, MXC, Crypto.com,  BitMart, Coingecko … 

 

Những mảnh ghép trong hệ sinh thái Near

Stablecoin

 

Hiện tại trên hệ sinh thái Near có 4 stablecoin: USDT, và DAI, TUSD.

 

Nhưng lượng thanh khoản của 3 stablecoin này trên Near vẫn còn rất thấp, vì chủ yếu được người dùng chuyển từ Ethereum lên Near Protocol thông qua Rainbow Bridge.

 

Trong thời gian sắp tới ngoài các stablecoin ở trên, Oin Finance sẽ phát hành các stabelcoin tuỳ chỉnh trên hệ sinh thái blockchain Near Protocol. Oin Finance đã nhận hỗ trợ từ Near Foundation.

 

Oin Finance

 

Oin Finance là 1 giao thức phát hành stablecoin đa chuỗi phi tập trung, cho phép các thành viên cộng đồng của các public blockchain khác trên staking native token của riêng họ làm tài sản thế chấp để đúc các stablecoin được chốt bằng USD.

 

AMM 

 

Ref Finance

Ref Finance là một AMM được xây dựng trên Blockchain NEAR Protocol.

 

Bằng cách sử dụng Rainbow Bridge (NEAR <> ETH) mới ra mắt gần đây nhất, các nhà giao dịch có thể sử dụng hàng tỷ đô la tài sản ERC-20 từ Ethereum và từ bất kỳ chuỗi nào trên mạng lưới (BSC, Polygon / Matic, Cosmos / IBC và những người khác) trên gần.

 

Sản phẩm đầu tiên của Ref Finance chính là công cụ tạo thị trường tự động (AMM) tương tự như Uniswap, với một số thay đổi: 

 

Nhiều pool trong một hợp đồng duy nhất. Các nhà giao dịch có thể hoán đổi giữa các pool trong 1 giao dịch 

Phí LP là có thể tùy chỉnh cho mỗi pool. LP có thể tính phí cao hơn cho các token kém thanh khoản hoặc dễ tránh mất giá. Phí giới thiệu cho các giao dịch được hoán đổi, hiện được đặt ở mức 1 bps. Và các nhà phát triển có thể kiếm được phần thưởng khi xây dựng giao diện người dùng và các ứng dụng khác trên Ref Finance

Hiện tại lượng thanh khoản trên Ref Finance này vẫn còn khá ít, nên các bạn khi sử dụng cần cân nhắc đến trượt giá. Trải nghiệm người dùng trên Ref Finance vẫn chưa được mượt mà vẫn còn gặp khá nhiều lỗi.

 

Volume giao dịch: $871,356

 

Số lượng token được hỗ trợ: 29

 

Số cặp giao dịch: 277

Bài viết tham khảm: thiết kế website sàn giao dịch tiền ảo

Oracle

oracle
oracle

Chainlink

Chainlink là một mạng lưới oracle tập trung được cung cấp dữ liệu trong thế giới thực cho các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối. 

 

Hiện tại Chainlink chính là dự án oracle lớn nhất với số lượng đối tác lên đến hơn 700 đối tác.

 

Band Protocol

Band Protocol là dự án oracle phi tập trung chuỗi chéo cho phép tất cả các hợp đồng thông minh kết nối và tổng hợp bất kỳ nguồn dữ liệu bên ngoài hoặc API nào theo cách không đáng tin cậy và có thể mở rộng.

 

Flux Protocol

Flux Protocol là một trình tổng hợp oracle xuyên chuỗi cung cấp các hợp đồng thông minh có quyền truy cập vào các nguồn cấp dữ liệu thật an toàn về kinh tế cho bất kỳ thứ gì.

 

Dự án này vừa nhận được khoản đầu tư lên đến 10.3 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu trong ngành như Coinbase Venture, IOSG Venture.

 

IDO Platform

Skyward Finance

Skyward Finance là một launchpad mã nguồn mở cho phép các dự án này khởi chạy token của họ mà không cần bất kỳ tính thanh khoản nào. Mục tiêu của Skyward Finance là cung cấp các cơ chế để có thể khám phá giá ban đầu và phân phối token thông qua đấu giá dựa trên thời gian thực mà cộng đồng có thể truy cập theo cách phi tập trung, đồng thời chống lại tất cả các cuộc tấn công chạy trước, thao túng giá và đồng bộ hóa. Skyward Finance sẽ phát hành 1 token cho phép cộng đồng trở thành 1 phần của nền tảng và nhận được phần doanh thu tương ứng.

NearPad

NearPad là Launchpad, DEX Aggregator và Yield Aggregator. NearPAD này đang thay đổi cách các cộng đồng và nhà phát triển truy cập vào các công cụ tài chính mở để huy động vốn từ cộng đồng, quản lý tài sản và tối ưu hóa lợi nhuận. Nền tảng này cũng sẽ là giao thức do DAO này dẫn đầu đầu tiên trên Aurora bằng cách cho phép cộng đồng kiểm soát hoàn toàn cách khác kho bạc và quỹ công được sử dụng cho hệ sinh thái.

 

NFT Marketplace

Paras

Paras là 1 thị trường NFT tập trung vào các bộ sưu tập kỹ thuật số. Dự án phát triển mạnh khi đưa các bộ sưu tập thông thường vào không gian tiền ảo.  Paras bắt đầu với thẻ nghệ thuật kỹ thuật số này lấy cảm hứng từ thẻ giao dịch trong thế giới thực, có khả năng chống đạn và tồn tại mãi mãi kể từ khi chúng được giới thiệu vào năm 80. Paras, 1 thị trường sưu tập kỹ thuật số tất cả trong 1, đang mong muốn đa dạng mã hóa tài sản sang các bộ sưu tập kỹ thuật số.

 

Cùng với sự gia tăng của NFT vào năm 2021, Paras tin rằng NFT vẫn đang ở những giai đoạn đầu. Công nghệ blockchain và các khả năng của 1 hợp đồng thông minh trên thực tế có thể cho phép tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho nhiều ngành dọc mà các đối tác web 2.0 không thể tạo điều kiện cho nó. 

 

Mintbase

Mintbase là một nền tảng phát hành NFT. Mintbase cho phép bất kỳ ai, kể cả những người có ít kiến ​​thức kỹ thuật số, tạo tài sản kỹ thuật số của riêng họ đều được xác minh trên nhiều blockchain.

 

GameFi

OP Games

OP Games là 1 nền tảng game được thành lập bởi một nhóm các nhà phát triển game Philippines vào giữa năm 2018 để giúp người chơi truy cập vào các game HTML5, tham gia các cuộc thi giải đấu và mua các NFT.

 

Bằng cách sử dụng giao thức của OP, các nhà phát triển có thể thiết lập 1 mô hình khả thi và bền vững tốt hơn so với các nền tảng Web 2.0 quá tập trung làm hạn chế đáng kể vì lợi ích của nhà phát triển game và người chơi.

Đây là tóm tắt về Blockchain Near Protocol là gì?

Để yêu cầu thiết kế website blockchainthiết kế Website nftthiết kế ứng dụng nftthiết kế Website sàn giao dịch tiền ảothiết kế web mua bán tiền ảo chi tiết liên hệ với DK Tech để được tự vấn miễn phí
Email: dktechcrypto@gmail.com
Telegram: @dvkien
Điện thoại : 07.66666.407

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *