Mua tiền ảo ở đâu?

Nếu bạn là người mới bắt đầu đến với lĩnh vực tiền điện tử thì bạn sẽ khá mơ hồ trong việc lựa chọn nên mua tiền ảo ở đâu thì tốt. Hoặc nếu bạn đã là nhà đầu tư lâu nhưng chưa từng mua bán những đồng coin của hệ sinh thái Defi thì bạn cũng sẽ đặt ra câu hỏi mua tiền ảo ở đâu. Để giải đáp cho bạn vấn đề này, DK Tech mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

1. Mua tiền ảo ở đâu?

Tiền ảo (crypto) hiện nay có thể mua bằng nhiều cách khác nhau, tùy theo từng đồng coin mà sẽ có nơi mua khác nhau. Những đồng coin có thể mua trên các sàn giao dịch tập trung, sàn giao dịch phi tập trung, Whitelist đối với các dự án ICO hoặc bạn cũng có thể mua trực tiếp tại các trang web trực thuộc đồng coin đó.

tiền ảo là gì

1.1 Các sàn giao dịch tập trung uy tín

Thông thường, đối với những người mới tham gia vào thị trường tiền ảo thì sẽ lựa chọn sàn giao dịch tập trung để mua coin, được vận hành bởi bên thứ 3, thường là công ty tạo ra sàn đó.

Đồng coin được niêm yết trên sàn giao dịch tập trung thường đòi hỏi nhiều yếu tố, nên tạo ra được độ tin cậy và tính thanh khoản cao hơn sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Một số sàn giao dịch tập trung uy tín được nhiều bạn giao dịch: Binance, Huobi, Kucoin, OKX,…

Xem thêm: Những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

1.2 Các sàn giao dịch phi tập trung uy tín

Sàn giao dịch phi tập trung thuộc hệ sinh thái DeFi, không phụ thuộc vào bên thứ 3 như sàn giao dịch phi tập trung. Những đồng coin mới thường được niêm yết trên sàn giao dịch phi tập trung, các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ lựa chọn những đồng coin trên sàn giao dịch phi tập trung 

Một số sàn giao dịch phi tập trung uy tín hiện nay và được nhiều người giao dịch: sàn Uniswap, sàn Sushiswap, sàn Pancakeswap,…

1.3 Launchpach

Launchpach là một nền tảng mua bán cho các dự án tiền ảo mới ra mắt và ở giai đoạn đầu, những dự án trong Lauchpach thường sẽ được sàng lọc, kiểm định trước khi được đưa vào lauchpach. Chính vì điều này nên những dự án thuộc lauchpach thường sẽ có độ tin cậy cao và có khả năng phát triển hay lên sàn giao dịch trong tương lai.

Những nền tảng Lauchpach phổ biến hiện nay: BHOPad, Binance Launchpad, Qube Launchpad, TrustSwap,…

1.4 Trang web của dự án

Ngoài việc mua những đồng coin mới ở các sàn giao dịch, thì bạn cũng có thể mua trực tiếp thông qua trang web của dự án. Thông thường, để mua coin thông qua các trang web thì bạn bắt buộc phải có ví tiền ảo để có thể kết nối và mua coin của dự án đó.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo uy tín tại DK Tech

2. Tiền ảo ở Việt Nam có hợp pháp không

Ngoài thông tin về việc mua tiền ảo ở đâu thì nhiều bạn khi mới tiếp xúc với lĩnh vực crypto thường sẽ thắc mắc rằng tiền ảo ở Việt Nam có hợp pháp không?

Như bạn đã biết thì, tiền ảo là một lĩnh vực tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có khung pháp lý nào và chưa được bất kỳ sự can thiệp nào của cơ quan nhà nước, kể cả Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vì không có bất kỳ sự can thiệp nào của nhà nước nên tiền ảo bị lợi dụng để thực hiện những hành vi rửa tiền, lừa đảo,… Nên hiện nay tiền ảo đã bị cấm ở một số nước, cụ thể như: Trung Quốc, Algeria, Nepal, Ai Cập,…

Vậy tiền ảo ở Việt Nam có hợp pháp không? Tiền ảo ở Việt Nam không bị cấm giao dịch, đào tiền ảo nhưng cũng không được pháp luật thừa nhận. Đặc biệt là bạn sẽ không được phép dùng tiền ảo để mua bán trao đổi hàng hóa vì tiền ảo vẫn được chấp nhận như tiền pháp định.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc mua tiền ảo ở đâu và tiền ảo ở Việt Nam có hợp pháp không. Tuy nhiên tiền ảo vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi đầu tư nên DK Tech khuyên bạn hãy tích trữ những thông tin bổ ích cho mình trước khi tham gia vì thị trường tiền điện tử sẽ có những biến động lớn và không có giới hạn trong một biên độ nào như thị trường chứng khoán.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page