Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance và cách sử dụng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchain, việc sở hữu một ví điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong việc tham gia các hoạt động giao dịch và lưu trữ tiền điện tử. Trong số các ví điện tử phổ biến hiện nay, ví Binance là một trong những lựa chọn hàng đầu. Trong bài viết này, hãy cùng DK Tech tìm hiểu cách đăng ký tài khoản Binance và cách sử dụng ví Binance nhé.

1. Binance là gì? 

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao tại Trung Quốc. Sàn giao dịch này đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch có hơn 1000 cặp trên một ngày.

Người đứng đầu Binance là Changpeng Zhao, được biết đến với cái tên CZ. Trước khi thành lập Binance, ông đã làm việc tại Blockchain.com và giữ vị trí quản lý trong Bộ phận phát triển. Ngoài ra, CZ cũng là một trong những người sáng lập và quản lý kỹ thuật của sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng OKCoin.

Ngoài ra, Binance cũng tích hợp ví sàn Binance trong cùng một ứng dụng Binance, bạn có thể kết nối ví sàn Binance với ví lạnh hoặc ví nóng đều được. Ngoài ra thì để mua coin hay thực hiện các chức năng quyền chọn nhị phân, margin,… trên sàn Binance thì bạn bắt buộc phải có ví sàn Binance. Vậy đăng ký tài khoản Binance có thật sự khó hay không, hãy tìm hiểu các bước với nội dung dưới đây.

Xem thêm: Margin là gì?

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Để trở thành thành viên Binance, bạn có thể đăng ký tài khoản Binance bằng nhiều phương pháp khác nhau như: sử dụng địa chỉ email, số điện thoại hoặc tài khoản Apple/Google trên ứng dụng Binance để hoàn tất quá trình đăng ký. Sau đây là các bước đăng ký tài khoản Binance nhanh chóng và dễ dàng chỉ sau vài thao tác đơn giản.

Để đăng ký tài khoản cá nhân và tạo ví Binance, cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Binance về điện thoại.

 • Tải app Binance cho IOS tại Appstore.
 • Tải app Binance cho Android tại Google Play.

cách tạo ví Binance

Bước 2: Mở ứng dụng Binance và nhấn chọn đăng ký.

cách tạo ví Binance

Bước 3: Tại giao diện đăng kí, sẽ có nhiều cách đăng ký: email/số điện thoại, tài khoản Google, tài khoản Apple.

Bạn cần chọn phương thức đăng kí phù hợp, ở đây DK Tech sẽ đăng ký bằng email/số điện thoại.

Lưu ý: Bạn vui lòng chọn loại tài khoản cẩn thận, vì sau khi đăng ký bạn sẽ không thể thay đổi.

cách tạo ví Binance

Bước 4: Sau đó một giao diện mới sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn nhập email => chọn Tiếp theo

Lưu ý: 

 • Mật khẩu phải chứa ít nhất 8 ký tự, bao gồm một chữ cái viết hoa và một số.
 • Nếu bạn được giới thiệu đăng ký trên Binance, bạn có thể nhập ID giới thiệu của họ (không bắt buộc).

cách tạo ví Binance

Bước 5: Bạn cần nhập mã xác thực đã được gửi qua email.

Để lấy mã, bạn click vào chữ Lấy mã => sau đó mã sẽ được gửi đến email đã đăng kí trước đó.

cách tạo ví Binance

Bước 6: Sau khi nhập mã xác minh -> sàn yêu cầu bạn tạo mật khẩu

Lưu ý khi đặt mật khẩu: tối thiểu 8 ký tự, 1 chữ số, 1 chữ cái viết hoa.

cách tạo ví Binance

Bước 7: Sau khi thiết lập mật khẩu bạn cần xác minh danh tính -> chọn Xác minh danh tính -> chọn Thêm mã xác thực

Lưu ý: Ô ID giới thiệu bạn có thể nhập hoặc không.

Thực hiện xác minh vì mỗi người chỉ được tạo một tài khoản trên sàn Binance để tránh trường hợp lừa đảo và đảm bảo đó là người dùng thật.

cách tạo ví Binance

Bước 9: Giao diện mới hiện ra và hiển thị các yêu cầu cần để xác minh -> bạn chọn Tiếp tục -> Yêu cầu bạn nhập các thông tin: quốc tịch, họ tên, ngày tháng năm sinh -> chọn Tiếp tục

Lưu ý: cần điền họ tên đúng theo trong giấy tờ

Bước 10: Nhập địa chỉ nhà, mã bưu chính, thành phố, quốc gia -> nhấp chọn Tiếp tục -> ĐI nào -> Chụp CCCD/hộ chiếu/Giấy phép cư trú -> Xác minh gương mặt

Bước 11: Hoàn tất đăng ký tài khoản Binance và bạn cần chờ sàn xác minh lại tài khoản của bạn. Thông thường, nếu nhanh thì chỉ trong vòng vài phút hoặc trong khoảng 24h là xác minh xong.

Xem thêm: Cách mua USDT trên Binance

3. Ưu nhược điểm của sàn Binance 

Sau khi tìm hiểu về nội dung cách đăng ký tài khoản Binance cho thấy các bước thực hiện rất đơn giản, tuy nhiên trên sàn Binance còn có một vài ưu nhược điểm mà bạn cần chú ý như sau:

3.1 Ưu điểm sàn Binance

 • Đa dạng hơn 1000 cặp giao dịch: Danh mục rộng lớn với hầu hết các altcoin mọi người dùng muốn giao dịch.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Đội ngũ hỗ trợ tiếng Việt sử dụng kênh Telegram để hỗ trợ người dùng Việt Nam.
 • Chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%: Binance là sàn giao dịch đầu tiên thực hiện chương trình thưởng cho người dùng.
 • Rút tiền: không cần xác minh KYC (Know Your Customer).
 • Hệ sinh thái tiền điện tử: đa dạng.
 • Quỹ bảo vệ tài sản người dùng (SAFU): Binance chuyển 10% phí giao dịch vào quỹ bảo vệ tài sản người dùng nhằm bảo vệ tài sản trong trường hợp xảy ra sự cố.

3.2 Nhược điểm sàn Binance

Mặc dù Binance là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhưng cũng có một số nhược điểm sau:

 • Nguy cơ bị tấn công hack: Do sự phổ biến trên thế giới, Binance trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công hack. Điều này tạo ra việc mất mát tài sản của người dùng và sự tin tưởng đối với sàn.
 • Sự cố đáng tiếc trong quá khứ: Năm 2018, Binance đã gặp phải sự cố bảo mật không mong muốn. Vào tháng 7 cùng năm, một đồng coin vô danh đã được giao dịch trái phép trên sàn với số lượng lên đến 96 BTC. Sự việc này được cho là kết quả của cuộc tấn công hacker hoặc có thể do lỗi từ phía Binance, gây mất tin tưởng từ người dùng.

Xem thêm: TOP sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

4. Các loại phí trên sàn giao dịch Binance

4.1 Phí giao dịch 

Binance áp dụng hình thức tính gas fee cho Maker – Taker trong vòng 30 ngày. Theo cách tính phí giao dịch sau:

 • Account thông thường: Giao dịch dưới 100 BTC (trong vòng 30 ngày) sẽ có mức phí mua và bán là 0.1%.
 • Giao dịch trên 100 BTC (30 ngày) hoặc nắm giữ 50 BNB trở lên, lệnh Maker sẽ phải trả 0.09%, trong khi lệnh Taker phải trả 0.1%.
 • Nếu giao dịch số lượng lớn hoặc nắm giữ BNB trong tài khoản, phí giao dịch sẽ được giảm thêm. Đặc biệt Binance khuyến khích người dùng sử dụng BNB để giảm phí giao dịch.

4.2 Phí nạp và rút

Như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên ví Binance hoàn toàn miễn phí còn đối với phí rút sẽ tùy thuộc vào từng loại coin.

4.3 Có nên giao dịch trên sàn Binance không ?

Binance xây dựng được uy tín trong ngành công nghiệp tiền điện tử, cho đến nay vẫn chưa gặp phải bất kỳ vụ lừa đảo nào. Từ đó Binance trở thành một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trên thế giới.

Quan trọng hơn là Binance trích 10% phí giao dịch để tạo Quỹ SAFU. Đây là quỹ bảo hiểm được thiết lập để bảo vệ người dùng khỏi mất mát tài sản trong trường hợp xảy ra sự cố.

Tuy nhiên, DK Tech khuyên bạn không nên giữ toàn bộ số coin trên sàn giao dịch. Thay vào đó, chỉ giữ số lượng đủ để thực hiện giao dịch trên Binance. Số dư còn lại nên rút về ví lạnh để đảm bảo an toàn tài sản của bạn.

Với những lợi ích và uy tín được xây dựng, DK Tech tin rằng Binance là một sàn giao dịch đáng tin cậy và bạn nên sử dụng để thực hiện giao dịch tiền điện tử.

Như vậy DK Tech đã chia sẻ toàn bộ nội dung từ các bước đăng ký tài khoản Binance và ưu nhược điểm của ví. Hy vọng sau bài viết sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình tạo ví sàn Binance. Ngoài ra, tại DK Tech cũng cung cấp các dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo, thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế app theo yêu cầu,… nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ trực tiếp đến DK Tech để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Xem thêm: Whitelist là gì?

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page