Whitelist là gì trong crypto?

Nếu là người yêu thích thị trường tiền kỹ thuật số, bạn không thể không biết đến Whitelist trong Coin. Trong các dự án ICO, danh sách trắng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Vậy Whitelist là gì, hãy cùng DK Tech tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Whitelist trong crypto

1. Whitelist là gì trong crypto?

Whitelist trong crypto còn được gọi là danh sách trắng. Đây là danh sách những cá nhân, tổ chức hoặc thậm chí ví điện tử cụ thể đã được chọn và xác minh. Các công ty nằm trong Whitelist có đặc quyền tham gia các chương trình đặc biệt tại các địa điểm trong Whitelist.

Whitelist đóng một vai trò rất quan trọng trong thị trường tiền điện tử, đặc biệt là giai đoạn ICO của dự án. Vì các dự án này thường được đưa vào Whitelist trong giai đoạn đầu (ICO) để cho phép các nhà đầu tư tham gia vào giao dịch mã thông báo công khai.

Khi bạn muốn tham gia vào ICO của dự án thì bạn cần cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết bằng KYC trước khi muốn đưa vào Whitelist. Sau khi đã may mắn thuộc thành viên trong Whitelist của dự án thì nếu bạn muốn sở hữu token thì bạn cần phải chi trả một số tiền để quy đổi ra token đó.

Số token có thể quy đổi có thể là 100% ngay sau khi phát hành hoặc cũng có thể sẽ được phân nhỏ ra để tra theo từng đợt theo thời gian mà dự án đó quy định.

Whitelist thường được các sàn giao dịch lớn sử dụng làm danh sách các địa chỉ rút coin đã được xác nhận. Người dùng có thể rút tiền từ tài khoản trao đổi của mình đến những địa chỉ đã được đưa vào Whitelist trước đó mà không thể rút từ bất kỳ tài khoản nào khác.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Whitelist tham gia vào dự án ICO

2. Vai trò của Whitelist

White vận hành dựa trên những chính sách nghiêm ngặt, quản lý chặt chẽ bởi các quản trị viên công nghệ thông tin. Tại đây các quản trị viên sẽ tạo ra một danh sách gồm: nguồn đích, ứng dụng được cấp quyền khi người dùng muốn truy cập. Danh sách này sẽ được áp dụng cho thiết bị mạng, phần mềm máy tính, máy chủ.

Với chính sách nghiêm ngặt này nhằm tránh khỏi những hacker, các cuộc tấn công mạng, cũng như giảm thiểu sự cố và độ trễ của hệ thống.

3. Ưu và nhược điểm của Whitelist

Ưu điểm của Whitelist

  • Thông tin trong Whitelist được kiểm duyệt về độ chính xác để đảm bảo chất lượng và sự an toàn của các sản phẩm, dịch vụ và chương trình của whitelist.
  • Nếu trúng được Whitelist bạn sẽ được mua token với mức giá mở bán.
  • Các sản phẩm và dịch vụ thông qua Whitelist là đủ để đáp ứng các tiêu chí của người dùng.

Nhược điểm của Whitelist

  • Việc thiết lập Whitelist cần có thời gian.
  • Whitelist đã hoàn tất, nhưng nhà cung cấp có thể không đáp ứng  được tất cả các đề xuất trong danh sách.
  • Dự án kém chất lượng sẽ gây nên những tổn thất cho người dùng.

Whitelist trong coin là gì?

Qua những thông tin đã cung cấp trên đây thì bạn đã biết được Whitelist là gì và tầm quan trọng đối với dự án ICO. Ngoài ra đây cũng là một cách đầu tư sinh lời tốt, DK Tech chúc bạn sớm đạt những thành công khi đầu tư vào các dự án ICO.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page