Đầu Tư Bitcoin Là Gì? Mua Ở Đâu? Có Nguy Hiểm Không?

Chắc chắn rằng không ai có thể nhớ nổi mình đã nghe cụm từ “đầu tư vào bitcoin” bao nhiêu lần, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu ý nghĩa của việc đầu tư vào bitcoin. Nếu bạn có cùng câu hỏi, hãy đọc bài viết này. Đây là câu trả lời cho câu hỏi “Đầu tư Bitcoin là gì?”

 

Đầu tư Bitcoin là gì?

Để hiểu đầu tư Bitcoin là gì, bạn cần hiểu khái niệm về Bitcoin và các khía cạnh xung quanh đồng tiền này. bạn có thể tìm thấy nó ở đây.

Điều này cũng đúng khi đầu tư vào các tài sản khác như vàng, bất động sản và cổ phiếu. Đầu tư vào bitcoin có nghĩa là đầu tư tiền thật vào bitcoin và hy vọng rằng giá bitcoin sẽ tăng lên. Sau đó bán nó để lấy tiền thật. Sự khác biệt giữa bán và mua là lợi nhuận của bạn.

Đầu tư Bitcoin là gì?
Đầu tư Bitcoin là gì?

 

Có những cách đầu tư Bitcoin nào?

Có nhiều cách khác nhau để đầu tư vào Bitcoin. Nó có thể là một trong những điều sau đây:

 • Mua và bán để kiếm lời (mua bitcoin thay vì blockchain).
 • Mua một công cụ khai thác để khai thác bitcoin (khai thác bitcoin)
 • Tìm kiếm các nguồn bitcoin miễn phí.
 • Đầu tư vào Quỹ tín thác và quyên góp cho mọi người thông qua Bitcoin, HYIP, Coin MLM,…

Đặc biệt phương pháp đầu tiên vẫn là hình thức đầu tư phổ biến nhất. Điều này là do người dùng có thể quen thuộc với phương pháp đầu tư này và có thể cảm thấy thoải mái với nỗi sợ thay đổi sang các hình thức mới. Quan trọng nhất là quá trình mua và chờ cơ hội bán dễ dàng, và bạn luôn có toàn quyền quyết định.

 

Xem thêm: Bitcoin Là Gì? Tại Sao Bitcoin Có Giá Trị Lớn?

 

Muốn đầu tư Bitcoin cần tốn bao nhiêu tiền?

Ý tưởng rằng Bitcoin chỉ dành cho những người giàu có và thượng lưu là hoàn toàn sai lầm. Giá của Bitcoin (BTC) thực sự rất cao, lên tới hàng trăm triệu mỗi đơn vị. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mua Bitcoin (BTC). Nói cách khác, khả năng chia nhỏ của Bitcoin cho phép Satoshi mua các đơn vị có giá trị thấp hơn BTC, một ví dụ điển hình.

1 Satoshi = 0,00000001 Bitcoin. Sau đó, bạn có thể tra cứu giá Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử và chuyển đổi chúng thành giá Satoshi. Nếu 1 BTC có giá khoảng 100 triệu thì 0,001 BTC chỉ có giá khoảng 100.000. Mức giá như vậy bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư tùy theo tiềm lực tài chính của mình.

Bạn có thể đầu tư Bitcoin tùy theo tài chính của bản thân
Bạn có thể đầu tư Bitcoin tùy theo tài chính của bản thân

 

Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

Như với bất kỳ hình thức đầu tư nào, quyết định bán tùy thuộc vào việc bạn muốn tiếp tục nắm giữ hay đồng ý bán. Người chơi không có quyền can thiệp vào các vấn đề biến động giá trị.

Trên thực tế, đầu tư luôn là một trò chơi mạo hiểm, không chỉ với Bitcoin. Sở dĩ nhiều người vẫn còn khó khăn trong việc đầu tư vào bitcoin là vì bitcoin vẫn là một lĩnh vực khá mới và chính vì nó là lĩnh vực mới nên các nhà đầu tư còn thiếu kinh nghiệm và dễ mắc sai lầm, mất tiền vì nó quá dễ dàng. Kể từ đó, quan điểm xấu về đầu tư Bitcoin đã lan rộng.

Hơn nữa, tính biến động của Bitcoin rất cao, không chỉ về mặt giá trị mà còn về sự biến động theo thời gian. Đồng thời, sẽ có nhiều trao đổi Bitcoin, một số có uy tín và một số thì không. Khi một nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm và chẳng may gặp phải một vụ trao đổi không rõ nguồn gốc, họ rất dễ bị lừa và mất tiền bạc, thời gian, công sức và quan trọng nhất là lòng tin.

Tất nhiên, “no risks no rewards” được áp dụng. Núi cao cạnh núi bao giờ cũng có vực thẳm, bình nguyên bao giờ cũng vậy. Chấp nhận rủi ro và dũng cảm. Rủi ro thua lỗ cao nhưng rủi ro thắng lớn cũng không nhỏ. Đầu tư vào Bitcoin sẽ an toàn hơn một chút nếu các nhà đầu tư có thể quản lý và kiểm soát bốn rủi ro sau:

Biến động giá, bảo mật, người dùng và trao đổi.

 

Pros and cons của việc đầu tư Bitcoin

Ưu điểm của việc đầu tư Bitcoin

 • Miễn phí và không chịu sự kiểm soát của bên thứ ba.
 • Bitcoin không thể bị làm giả.
 • Bảo mật danh tính.
 • Giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp.
 • Thật thoải mái vì mọi thứ hoàn toàn liên quan đến công nghệ.

Nhược điểm của việc đầu tư Bitcoin

 • Không có gì ‘bó tay’ và rất khó cho người mới bắt đầu.
 • Chưa có quy định pháp lý rõ ràng và một số nước chưa công nhận luật bảo hộ.
 • “An ninh mạng” còn lỏng lẻo và tin tặc vẫn tồn tại.

 

Mua Bitcoin ở đâu?

Bitcoin hiện được bán trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn, với giá khác nhau trên các sàn giao dịch như: Mitrade, Binance, Coinbase, Huobi, Bittrex, Kraken, Changelly, ZB.COM, Bitstamp, Coinmama, Luno, Remitano, Coinspot, Coinjar, CEX.io,…

Bạn nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn giao dịch và giá cả của sàn giao dịch để đưa ra quyết định sáng suốt.

 

Lời khuyên dành cho những người mới bắt đầu đầu tư Bitcoin

Tìm hiểu kỹ về Bitcoin

Nếu bạn chưa biết gì về loại tiền ảo này thì không thể tham gia đầu tư. Đọc thêm các bài viết về Bitcoin từ các nguồn chất lượng và lắng nghe ý kiến ​​từ các chuyên gia trong lĩnh vực này và những người có kinh nghiệm đầu tư thành công để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Lựa chọn ví lưu trữ

Cần quyết định nơi lưu trữ Bitcoin của bạn? Ví nào? Hiện tại có hai loại ví lưu trữ chính trên thị trường: ví nóng và ví lạnh. Đồng thời, bạn cũng có thể lưu trữ nó trên sàn giao dịch mà bạn chọn. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư thường chọn ví lạnh và ví ngoại tuyến do tính bảo mật cao hơn so với các loại ví khác.

Đầu tư ở những sàn giao dịch uy tín

Có rất nhiều sàn giao dịch Bitcoin, nhưng không phải tất cả đều an toàn và không phải tất cả các nhà giao dịch trên sàn đều đáng tin cậy. Bạn có thể mất tiền cho các khoản đầu tư của mình không nhất thiết vì thị trường chứng khoán, mà vì những kẻ lừa đảo giả làm nhà đầu tư. Do đó, hãy nắm rõ thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Nói không với “all-in”

All-in có nghĩa là đầu tư mọi thứ vào tiền điện tử, trao đổi, phiên giao dịch, v.v. Nếu bạn không muốn nhận tiền, đừng áp dụng tư duy được ăn cả ngã về không trong thế giới tiền điện tử. Kết thúc bi thảm. Bạn cần biết cách phân bổ số tiền mình có và đầu tư vào những thứ có thể bù đắp và phục hồi khoản lỗ của bạn. Hành trình ngàn bước bắt đầu từ bước đầu tiên. Vậy tại sao phải vội vàng?

 

Những câu hỏi thường gặp về đầu tư Bitcoin

Mua bán Bitcoin có những loại nào?

Có hai loại giao dịch Bitcoin để kiếm lợi nhuận: đầu tư ngắn hạn (Trade Coin – Lướt sóng) và đầu tư dài hạn (Hold Coin – Nắm giữ).

ICO và IEO là gì trong đầu tư Bitcoin?

ICO là viết tắt của Cung cấp tiền xu ban đầu và IEO là viết tắt của Cung cấp trao đổi ban đầu. Ngoài 4 hình thức đầu tư Bitcoin phổ biến được giới thiệu ở đầu bài viết, đây cũng là 2 hình thức khá mới được nhiều người sử dụng hiện nay.

Bitcoin ra đời vào năm nào? “Cha đẻ” của Bitcoin là ai?

Satoshi Nakamoto là người sáng lập ra Bitcoin vào năm 2009 nên Satoshi cũng là một đơn vị con của đồng tiền này.

 

Xem thêm: Lý Do Nào Khiến Cha Đẻ Của Bitcoin Ẩn Danh Bao Lâu Nay?

 

Bitcoin có được hợp thức hóa tại Việt Nam không?

Bitcoin hiện chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến đồng tiền này, nếu xảy ra thất thoát đều thuộc trách nhiệm của nhà đầu tư, khó có thể nhờ đến pháp luật can thiệp, giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *