Cách Tạo Ví Bitcoin Trên Điện Thoại – Top 3 Ví Bitcoin Uy Tín Trên Điện Thoại 2023

Ví Bitcoin là nơi bạn lưu trữ, nhận và gửi tiền điện tử BTC của mình. Ngoài khả năng lưu trữ, gửi và nhận tiền, ví BTC cũng cho thấy sự tương đồng với tài khoản Bitcoin ngân hàng truyền thống để giao dịch.

Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy 2 hình thức ví Bitcoin chính là ví nóng và ví lạnh. Tạo ví Bitcoin trên điện thoại có phức tạp không? Tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin.

 

Ví Bitcoin là gì?

Tên tiếng Anh của Ví Bitcoin là Bitcoin Wallet. Nói một cách đơn giản, ví Bitcoin là một ứng dụng/chương trình phần mềm được phát triển trên nền tảng di động/nền tảng web hoặc thiết bị phần cứng.

Được sử dụng để nhận, lưu trữ, lưu trữ và chuyển tiền điện tử Bitcoin (BTC). Tại thời điểm này, ví Bitcoin của bạn về cơ bản trông giống như tài khoản ngân hàng thông thường của bạn.

Tuy nhiên, không giống như tài khoản ngân hàng, ví Bitcoin không xác định chủ sở hữu. Điều này có nghĩa là nếu bạn gửi hoặc nhận bitcoin từ người khác, bạn không có cách nào biết được chủ sở hữu của chiếc ví đó là ai.

Ví Bitcoin là gì?
Ví Bitcoin là gì?

Các loại ví Bitcoin:

Ví nóng

 • Ví web online: Phổ biến nhất hiện nay, dễ tạo và thiết lập hoàn toàn miễn phí. Ví dụ: tạo ví giao dịch BTC trên một sàn giao dịch.
 • Ví phần mềm máy tính: Tải xuống và cài đặt phần mềm ví trên máy tính của bạn để quản lý BTC của bạn.

Ví lạnh

 • Ví phần cứng Bitcoin: Đây là một hình thức tách rời hoàn toàn khỏi Internet. Ví lạnh giống như USB, ví phần cứng phải được kết nối với máy tính khi thực hiện giao dịch.
 • Ví giấy Bitcoin: Ví giấy chứa khóa cá nhân, thông tin địa chỉ ví và thậm chí cả mã QR. Đơn giản chỉ cần quét mã QR khi cần thiết.

Một ví Bitcoin hoàn chỉnh thường bao gồm các thành phần sau:

 • Địa chỉ Ví: Đó là một chuỗi số dài, tương tự như số tài khoản bạn mở tại một ngân hàng truyền thống ngày nay. Đây là địa chỉ ví công khai của bạn và bạn cung cấp thông tin này cho người khác khi bạn nhận được BTC từ họ.
 • Khóa riêng: Bạn có thể hiểu nó như một loại mật khẩu. Sử dụng cái này để chuyển BTC vào ví của bạn.

 

Xem thêm: Ví Lạnh Là Gì? Các Loại Ví Lạnh Trữ Coin Đang Có Trên Thị Trường

 

Các ví Bitcoin trên điện thoại uy tín

Trust Wallet

Trust Wallet là ví tiền điện tử chính thức của Binance Exchange. Ban đầu, Trust Wallet là ví dành cho token Ethereum.

Sau khi được Binance mua lại vào năm 2018, nó đã trở thành một chiếc ví đa chức năng hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử lớn trên thế giới.

Trust Wallet
Trust Wallet

Ưu điểm:

 • Bảo mật cao: Chỉ bạn mới có cụm mật khẩu ví và khóa cá nhân. Sau khi được mua lại bởi Binance, danh tiếng của Trust Wallet đã tăng vọt.
 • Hỗ trợ tiền từ hơn 40 blockchain khác nhau. Bao gồm các blockchain lớn như Bitcoin, Ethereum và Binance Chain.
 • Giao dịch Binance DEX trực tiếp trong ứng dụng.
 • Bạn có thể đặt cược các loại tiền như XTZ, TRX và ATOM trực tiếp trong ứng dụng.
 • Có thể mua tiền ảo bằng tiền định danh trong ứng dụng (do Simplex cung cấp).

Nhược điểm:

 • Chỉ có một cách duy nhất để tạo ví đa chuỗi: Ví có nhiều chuỗi có thể bị mất khóa chính. Kể từ đó, tất cả vốn của bạn đã bị mất – nhiều tài sản thuộc nhiều blockchain khác nhau. Hãy cẩn thận khi sử dụng nó. Nếu bạn muốn sử dụng ví cho mỗi blockchain, bạn sẽ cần tạo ví bên ngoài rồi nhập ví vào Trust Wallet.
 • Không phải tất cả các ví đều có thể được sử dụng và quản lý cùng một lúc. Mỗi lần chỉ có thể sử dụng một ví chính.
 • Một số lỗi có thể ngăn hiển thị số dư ví chính xác. Ai từng trải qua sẽ hiểu.
 • Tính năng suggest gas fee không hiệu quả và có thể ảnh hưởng đến tốc độ giao dịch.
 • Tích hợp DApp: Trust Wallet không tích hợp DApps trực tiếp vào ứng dụng, chỉ có một trình duyệt tìm kiếm DApp. Do đó, trải nghiệm sử dụng các DApp này trên Trust Wallet không liền mạch và mượt mà.

 

Xem thêm: Các Ví Bitcoin – TOP 9 Ví Tiền Ảo Tốt Nhất

 

Cobo Wallet

Ví Cobo là một ví tiền điện tử đa chức năng hỗ trợ các giải pháp ví có và không có kho.

Sức mạnh của Cobo Wallet nằm ở số lượng lớn các dự án đặt cược. Ví Cobo hiện hỗ trợ coin và token từ tất cả các blockchain chính.

Cobo Wallet
Cobo Wallet

Ưu điểm:

 • Bảo mật cao: Tài khoản người dùng có bốn cấp độ bảo mật: mật khẩu giao dịch, Google 2FA, KYC toàn diện và thông báo SMS. Với ví HD, chỉ bạn sở hữu cụm mật khẩu và khóa riêng của mình.
 • Hỗ trợ coin và token từ hơn 20 blockchain. Bao gồm các blockchain lớn như Bitcoin, Ethereum, Tron.
 • Hai tùy chọn có sẵn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn:

+ Ví điện toán đám mây (ví lưu trữ – hay cho rõ ràng như ví trên sàn, nơi bạn không có chìa khóa trong tay).

+ Ví HD (Ví không có quyền giám sát, bạn sở hữu cụm mật khẩu và khóa riêng tư).

 • Tích hợp chức năng đặt cược trực tiếp vào ứng dụng để đa dạng hóa các tùy chọn của bạn.
 • Khi giao dịch, ví có các tùy chọn tỷ lệ gas tùy thuộc vào tốc độ (chậm, trung bình, nhanh). Mức khuyến nghị cũng có sẵn.

Nhược điểm:

 • Ví điện toán đám mây (Cloud Wallet): Loại ví này tiện lợi cho người mới bắt đầu nhưng mức độ bảo mật không quá cao. Không tra chìa khóa. “Không phải chìa khóa của bạn, không phải đồng xu của bạn”.
 • Ví HD: Ví sử dụng cơ chế khóa chính duy nhất (one master key) cho tất cả các ví con trên các chuỗi khối khác nhau. Ví đa chuỗi có thể bị mất hoặc quên chìa khóa, ảnh hưởng đến tất cả các khoản tiền. Do đó, hãy cẩn thận khi sử dụng nó. Nếu bạn muốn sử dụng các ví riêng biệt cho mỗi chuỗi khối, bạn sẽ cần nhập các ví hiện có, không thể tạo trực tiếp các ví này trong Cobo Wallet.
 • Mỗi lần chỉ có thể sử dụng một ví HD. Ngay cả khi bạn sử dụng lại ví HD đã nhập vào Cobo, bạn sẽ phải nhập lại cụm mật khẩu.
 • Thay vì tích hợp DApp trực tiếp để sử dụng trong ứng dụng của bạn, hãy tích hợp dưới dạng trình duyệt DApp. Do đó, trải nghiệm người dùng không mượt mà và liền mạch.

Infinito Wallet

Infinito Wallet là ví tiền điện tử hỗ trợ nhiều loại coin và token phổ biến hiện nay.

Infinito Wallet nhằm mục đích cho phép người dùng quản lý tất cả các ví của họ trong một ứng dụng. Ngoài ví đa chuỗi, bạn cũng có thể nhập ví trao đổi và ví có khóa riêng.

Infinito Wallet
Infinito Wallet

Ưu điểm của Ví Infinito:

 • Bảo mật cao: Chỉ bạn mới có cụm mật khẩu và khóa riêng.
 • Hỗ trợ tiền xu và mã thông báo từ gần 20 chuỗi khối. Bao gồm các chuỗi khối lớn như Bitcoin, Ethereum và Binance Chain.
 • Có thể mua tiền ảo bằng tiền định danh trong ứng dụng (do Simplex cung cấp).
 • Hỗ trợ nhập ví liên kết trao đổi và ví sử dụng khóa riêng cùng với ví mật khẩu 12 từ, cung cấp nhiều tùy chọn và giúp quản lý tất cả các ví trong một ứng dụng ngày càng tăng.
 • Trình duyệt DApp cung cấp nhiều loại DApp cho ETH, EOS, NEO, Ontology, Binance Chain và TomoChain. Có hai loại dApps: dApps trong trình duyệt và dApps được cài đặt qua Google Play hoặc App Store.
 • Tại thời điểm giao dịch, ví có thể chọn giá gas tương ứng với tốc độ mạng hiện tại (Tiết kiệm, Tiêu chuẩn, Nhanh).

Nhược điểm của Ví Infinito:

 • Các ví được tạo bằng Infinito Wallet sử dụng một cơ chế khóa chính cho tất cả các ví trên các chuỗi khối khác nhau. Điều này có thể dẫn đến việc mất hoặc quên chìa khóa, điều này có thể ảnh hưởng đến tổng giá. Do đó, hãy cẩn thận khi sử dụng nó. Nếu bạn muốn sử dụng ví cho mỗi chuỗi khối riêng tư, bạn sẽ cần nhập ví dựng sẵn bên ngoài.
 • Thay vì tích hợp DApp trực tiếp để sử dụng trong ứng dụng của bạn, hãy tích hợp dưới dạng trình duyệt DApp. Do đó, trải nghiệm người dùng không mượt mà và liền mạch.

 

Tạo ví Bitcoin trên điện thoại và máy tính như thế nào?

Tạo ví Bitcoin trên máy tính – Web

Bước 1: Truy cập vào nền tảng web

Ưu tiên các nền tảng giao dịch được đánh giá cao và bảo mật cao như Binance, Coinbase, Huobi hoặc ưu tiên các nền tảng trung gian uy tín như blockchain.com, MetaMask, Trust,… và có ví của bạn trên nền tảng blockchain.com phổ biến có thể được tạo.

Sau khi truy cập trang web Blockchain.com, chọn “Sign Up “.

Bước 2: Làm theo hướng dẫn trên màn hình bên dưới để nhập thông tin đăng ký tài khoản của bạn và nhấp vào “Create Wallet”.

Lưu ý: Thông tin Email và mật khẩu của bạn phải được bảo mật cao, hãy chọn tài khoản Gmail mà bạn sử dụng thường xuyên và đảm bảo bảo mật hai lớp được bật. Bạn nên có kế hoạch ghi nhớ hoặc sao lưu thông tin để không bị quên mật khẩu.

Bước 3: Đăng ký qua email và xác minh tài khoản của bạn bằng liên kết do Blockchain.com cung cấp. Nếu bạn chưa nhận được email, hãy nhấp vào “Tôi không nhận được email” và bạn sẽ nhận được email xác nhận mới.

Sau khi nhận được email, hãy nhấp vào “Yes, I confirm this is my Email Address” để xác nhận đăng ký tài khoản của bạn.

Bước 4: Sau khi xác minh email, Blockchain.com sẽ thông báo đăng ký tài khoản thành công cho biết việc đăng ký tài khoản đã hoàn tất.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào Đăng nhập.

Trong khu vực này, hãy nhập ID và mật khẩu của bạn và nhấp vào Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 6: Xác minh email – Vì lý do bảo mật, email xác minh sẽ được gửi đến email đăng ký tài khoản của bạn

Chỉ cần đăng ký bằng địa chỉ email của bạn và xác nhận đăng ký của bạn bằng cách nhấp vào “Authorize Log In”.

Khi đó màn hình sẽ báo thành công như sau: Đăng ký hoàn tất

Giao diện Blockchain.com được trình bày để hoạt động

Tạo ví Bitcoin trên điện thoại – App

Đối với hoạt động trên điện thoại, bạn chỉ cần tải ứng dụng từ Play Store/App Store, cài đặt ứng dụng, mở ứng dụng và làm theo các bước đăng ký tương tự như trên. Để đảm bảo tính tiện dụng, giao diện của ứng dụng được thiết kế giống với trang web để người dùng dễ dàng tương tác.

Cách tạo ví Bitcoin trên điện thoại
Cách tạo ví Bitcoin trên điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *