Đào Coin Nào Hiệu Quả Nhất – 10 Coin Đào Lợi Nhuận Cao Nên Chọn

Đào coin là một trong những cách được nhiều người quan tâm khi sử dụng bộ nhớ máy tính không sử dụng để kiếm tiền điện tử tại nhà. Với vô số dự án khai thác ngày nay, thật dễ dàng để chọn loại tiền bạn muốn khai thác. Tuy nhiên, hãy xem thông tin bên dưới để biết đào coin nào hiệu quả cao nhất vào năm 2024.

1. Chuẩn bị gì để đào coin hiệu quả cao?

Điều đầu tiên cần làm khi đào coin là bạn cần có một máy tính có card đồ họa (GPU) mạnh mẽ. GPU chịu trách nhiệm giải các công thức toán học phức tạp để xác thực các giao dịch trên mạng blockchain.

GPU của bạn càng mạnh, bạn càng có thể khai thác tiền mới nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bộ cấp nguồn hiệu suất cao (PSU) cũng cần thiết để đảm bảo rằng GPU có đủ năng lượng để hoạt động bình thường.

Sau đó, bạn phải chọn một đồng xu để khai thác. Những đồng tiền có lợi nhất để khai thác tại nhà là những đồng tiền ít được thiết lập và ít khó khăn hơn.

Xem thêm: Đào Coin Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Đào Tiền Ảo

2. Đào Coin nào hiệu quả và có lợi nhuận cao?

2.1 Dogecoin (DOGE)

Dogecoin có lẽ là memecoin thành công nhất hiện nay, được hỗ trợ bởi Elon Musk. Dogecoin có vốn hóa hơn 11 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong 10 loại tiền điện tử có vốn hóa cao nhất trên thế giới.

Đào Coin Nào Hiệu Quả - Dogecoin

Cách đào Dogecoin

Cách tốt nhất để đào coin Dogecoin (DOGE) là tham gia nhóm khai thác (mining pool). Nhóm khai thác là một nhóm các máy khai thác chuyên dụng kết hợp các tài nguyên máy tính để khai thác tiền.

Bằng cách tham gia vào các nhóm khai thác, bạn có thể tăng cơ hội nhận được phần thưởng. Để cộng tác với những người khai thác khác để xác thực các khối mới. Các thành viên trong nhóm khai thác được khen thưởng tương ứng với sức mạnh tính toán mà họ đóng góp.

Trong số các nhóm khai thác thì Dogecoin, MultiDoge là phổ biến nhất. Đây là một ví Dogecoin mã nguồn mở khá nhẹ với công cụ khai thác CPU tích hợp. Điều này cho phép bạn khai thác Dogecoin chỉ bằng CPU của máy tính mà không cần phần cứng khai thác đặc biệt. Nó cũng cung cấp một giao diện người dùng đơn giản và hoạt động trên các hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Một cách khác để khai thác Dogecoin là sử dụng công cụ khai thác GPU. GPU Miner là một ứng dụng phần mềm sử dụng sức mạnh của card đồ họa máy tính của bạn để khai thác Dogecoin. Công cụ khai thác GPU phổ biến cho Dogecoin là CGMiner. Phần mềm này tương thích với nhiều loại card đồ họa và hệ điều hành, đồng thời cho phép tùy chọn cấu hình nâng cao.

2.2 Ethereum Classic (ETC)

Ethereum Classic (ETC) là một nhánh cứng của Ethereum vẫn sử dụng thuật toán POW để bảo mật mạng của nó. Ethereum Classic (ETC) được tạo ra sau một vụ hack. Những người đề xuất Ethereum Classic muốn giữ lại những gì có trên chuỗi khối ban đầu thay vì đưa dữ liệu trở lại và làm cho nó giống như vụ hack không xảy ra trên chuỗi khối.

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh Ethereum Classic, nhưng không thể phủ nhận rằng Ethereum Classic vẫn giữ vững vị trí của mình trong ngành khi là đồng coin tiềm năng có giá trị vốn hóa thị trường hơn 3 tỷ đô la trong top 30.

Sau khi nâng cấp Ethereum từ POW (Proof of Work) lên POS (Proof of Stake), ETC là một dự án thu hút được rất nhiều sự chú ý và cũng là một trong những coin khai thác tiềm năng mà bạn có thể tham gia.

Cách đào Ethereum Classic (ETC)

 • Một máy tính có CPU và GPU hiện đại. Ethereum Classic được khai thác bằng thuật toán bằng chứng công việc có tên là Ethash. Thuật toán được thiết kế để có bộ nhớ cứng và khả năng chịu ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng). Điều này có nghĩa là bạn cần một GPU mạnh mẽ như AMD Radeon hoặc Nvidia GeForce để khai thác tiền ETC.
 • Chất lượng kết nối internet tốt và đáng tin cậy
 • Địa chỉ ví Ethereum Classic để nhận coin
 • Phần mềm khai thác ETC như Minerdollar, MinerGate, Wineth.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo tại DK Tech

2.3 Monero (XMR)

Monero (XMR) là một dự án token nhằm bảo vệ tính ẩn danh của người dùng. Họ cũng đã phát triển một cơ chế cấm khai thác bằng ASIC (thiết bị khai thác đắt tiền chỉ dành cho những người có tiền). Điều này làm cho nó công bằng hơn với những người cần khai thác XMR và phù hợp hơn với nhu cầu khai thác trên máy tính gia đình.

Đào Coin Nào Hiệu Quả - Monero

Cách đào Monero (XMR) coin

Để bắt đầu khai thác tiền xu XMR, bạn cần làm như sau:

 • Nhận địa chỉ ví Monero của bạn: Tại đây bạn có thể kiếm phần thưởng XMR khi khai thác. Bạn có thể tạo ví Monero trực tuyến thông qua dịch vụ như MyMonero.com hoặc tải xuống ví cục bộ như Monero GUI.
 • Tải xuống phần mềm khai thác XMR: XMR-Stak, Claymore, Cast XMR,… Chọn và tải xuống phần mềm tương thích với hệ điều hành máy tính của bạn.
 • Tham gia nhóm khai thác Monero: Tham gia nhóm khai thác XMR cho phép bạn kết hợp sức mạnh tính toán của mình với các công cụ khai thác khác để tăng cơ hội xác thực thành công các khối và kiếm phần thưởng. Các nhóm khai thác XMR phổ biến bao gồm NanoPool và Monero Ocean: Định cấu hình lại phần mềm khai thác XMR của bạn.
 • Sau khi tải xuống phần mềm khai thác XMR, bạn cần định cấu hình nó bằng cách nhập địa chỉ ví Monero của mình, địa chỉ nhóm khai thác XMR tham gia hoặc các cài đặt có liên quan khác.
 • Bắt đầu khai thác XMR: Sau khi định cấu hình phần mềm, bạn có thể chạy phần mềm để bắt đầu quá trình khai thác XMR. Xin lưu ý rằng việc khai thác Monero từ máy tính ở nhà của bạn có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên và làm máy tính của bạn quá nóng. Ngoài ra, lợi nhuận của việc khai thác XMR có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thị trường hiện tại và giá điện.

2.4 Ravencoin (RVN)

Ravencoin (RVN) là một dự án tiền điện tử được xây dựng trên mã nguồn của Bitcoin và sử dụng thuật toán POW có tên X16R. Dự án cũng có cơ chế ngăn chặn khai thác ASIC, vì vậy nó cũng phù hợp cho những người có nhu cầu khai thác đồng tiền này tại nhà.

Cách đào Ravencoin (RVN)

Để khai thác Ravencoin bằng máy tính ở nhà hoặc máy tính xách tay của bạn, bạn sẽ cần các thiết bị sau:

 • Một máy tính có CPU và GPU hiện đại. Ravencoin sử dụng thuật toán X16R được thiết kế để chống lại ASIC, vì vậy việc khai thác đòi hỏi một GPU mạnh mẽ như AMD Radeon hoặc Nvidia GeForce.
 • Kết nối internet chất lượng và đáng tin cậy
 • Địa chỉ ví Ravencoin để nhận tiền từ khai thác
 • Phần mềm khai thác như T-Rex, Bminer, GMiner

Các bước để đào Ravencoin (RVN)

 • Tạo ví Ravencoin: Bạn sẽ nhận được RVN của mình tại địa chỉ ví Ravencoin của bạn. Bạn có thể tạo ví Ravencoin trực tuyến từ Ravencoin.org hoặc tải xuống ví Ravencoin Core.
 • Tải phần mềm khai thác Ravencoin: T-Rex, Bminer, GMiner,…
 • Tham gia nhóm khai thác Ravencoin (RVN): Tham gia Nhóm khai thác RVN cho phép bạn kết hợp sức mạnh tính toán của mình với các công cụ khai thác khác để tăng cơ hội xác thực thành công các khối và kiếm phần thưởng. Các nhóm khai thác Ravencoin phổ biến bao gồm Ravenminer.com và Ravenmine.pro.
 • Cấu hình phần mềm khai thác RVN: Sau khi tải xuống phần mềm khai thác RVN, bạn sẽ cần định cấu hình phần mềm này bằng cách nhập địa chỉ ví Ravencoin của mình, địa chỉ nhóm khai thác RVN mà bạn đã tham gia và các cài đặt có liên quan khác.
 • Bắt đầu khai thác RVN: Khi phần mềm được cấu hình thành công, bạn có thể chạy phần mềm và bắt đầu quá trình khai thác.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Landing Page Blockchain, Crypto

2.5 Đồng coin ZCash (ZEC)

Zcash (ZEC) là một dự án tiền điện tử hướng đến quyền riêng tư, đảm bảo an toàn giao dịch. Tuy nhiên, dự án cung cấp cho người dùng tùy chọn sử dụng địa chỉ ví của họ một cách công khai hoặc ẩn danh.

Phí giao dịch ZCash rất thấp, chỉ 0,0001 Zcash cho mỗi giao dịch. Dự án được phát triển bởi các nhà khoa học từ MIT, Technion, Johns Hopkins, Đại học Tel Aviv, Đại học California, Berkeley…

ZCash được thiết kế để không thể khai thác bằng thiết bị đặc biệt như ASIC, mang đến cho mọi người cơ hội kiếm được phần thưởng.

Các bước để khai thác ZCash (ZEC) tương tự như các dự án tiền xu có thể khai thác ở trên. Có một số thủ thuật nhỏ để bạn có thể sử dụng các phần mềm đào ZEC coin như Optiminer và EWBF Cuda. Ngoài ra, nếu bạn tham gia nhóm khai thác ZEC, bạn có thể chọn nhóm khai thác ZEC.

Đào Coin Nào Hiệu Quả Zcash

2.6 Monacoin (MONA)

Monacoin (MONA) được thành lập vào tháng 12 năm 2013 và có một cộng đồng rất tích cực tại Nhật Bản. Nó là một loại memecoin tương tự như Dogecoin.

Giống như các đồng tiền khác, MONA được thiết kế để chống lại việc khai thác ASIC.

Các nhóm khai thác của Monaco bao gồm f2pool, vippool.net, mona.suprnova.cc, la.pool.me, coinfoundry.org và bitpoolmining.com.

Phần mềm được sử dụng để khai thác tiền MONA bao gồm công cụ khai thác Lyra2REv2, XMR Stak, CGminer, CCMiner và Suprnova.

2.7 Vertcoin (VTC)

Mặc dù không nổi bật như dự án Monacoin, nhưng Vertcoin là cơ hội cho bất kỳ ai muốn khai thác tiền và tăng cơ hội kiếm được phần thưởng.

Vertcoin được phát triển như một loại tiền điện tử có thể khai thác bằng GPU và kháng ASIC. Với sự hỗ trợ khai thác GPU, mạng thậm chí còn phi tập trung hơn và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào quá trình khai thác Vertcoin.

Một vài lưu ý khi đào Vertcoin

 • Phần mềm VerthashMine được sử dụng để khai thác Vertcoin
 • Khai thác bằng thẻ GTX 1080, 1080 Ti và Radion RX 560, Vega64, RTX 2080, GTX 1660.
 • Nó có thể được khai thác riêng lẻ hoặc trong nhóm khai thác GPU. Các nhóm để xem xét bao gồm Coinotron.com, Zpool.ca, miningpoolhub.com và Bitpoolmining.com.

2.8 Haven Protocol (XHV)

Giao thức Haven là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư dựa trên Monero. Nền tảng này cho phép mọi người chuyển đổi, chuyển nhượng và lưu trữ giá trị tiền tệ trực tiếp từ ví của họ mà không cần trung gian, người giám sát và bên thứ ba.

Giờ đây, bạn có thể chuyển đổi tiền điện tử Haven của mình thành các mã thông báo được liên kết với tiền pháp định khác trực tiếp từ ví của mình. Nền tảng này cung cấp các loại tiền điện tử fiat và tổng hợp như xUSD, xCNY, xAU (vàng), xBTC,… đồng thời có thể dễ dàng trao đổi và trao đổi giữa chúng.

Đào Coin Nào Hiệu Quả XHV coin

Một vài lưu ý khi đào XHV coin như

 • Nó kế thừa các tính năng bảo mật của Monero như RingCT và địa chỉ ẩn. Do đó, nó có thể được sử dụng để gửi và nhận riêng tư.
 • Tiền pháp định, tiền vàng và bạc cho phép lưu trữ giá trị tiền tệ ổn định để tránh các vấn đề do biến động gây ra. Sau khi khai thác tiền xu và nhận phần thưởng, bạn có thể chuyển đổi và lưu chúng trực tiếp trên nền tảng.
 • Bạn có thể tham gia các nhóm khai thác tiền XHV như Hero Miners, Miner Rocks, Fracking Miner, Hashvault, FairPool, Hashpool.
 • XHV coin có thể được khai thác bằng phần mềm được sử dụng để khai thác Monero như XMR-Stak, Claymore, Cast XMR.

2.9 Bitcoin Gold (BTG)

Bitcoin Gold là một hard fork Bitcoin được thiết kế để cải thiện khả năng mở rộng chuỗi khối. Nó ủng hộ việc sử dụng cái gọi là thuật toán POW có tên là Equihash, thuật toán này ngăn cản những người khai thác lớn (đặc biệt là những người sử dụng ASIC) tham gia vào quá trình khai thác.

Một vài lưu ý khi đào BTG coin

 • Cũng giống như Bitcoin, BTG vẫn mất 10 phút để khai thác một khối. Phần thưởng khối cho loại tiền điện tử này là 6,25 BTG.
 • Phần mềm khai thác bao gồm GMiner, CUDA Miner, EWBF Cuda Equihash Miner, hỗ trợ thuật toán Equihash.
 • Các nhóm khai thác của BTG bao gồm ccgmining.com, hashflare.io, minergate.com và nicehash.com.

2.10 Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) cũng là một trong những công cụ khai thác tốt nhất để tham gia vào năm 2023. Litecoin phù hợp để khai thác theo nhóm nếu các dự án trên cho phép bạn khai thác tiền trên PC tại nhà của mình.

Không giống như Bitcoin phải chờ 10 phút, Litecoin đảm bảo giao dịch nhanh chóng. Được phát hành theo giấy phép MIT/X11 và dựa trên nghiên cứu về tiền điện tử. Giống như nhiều chuỗi khối khác, nó sử dụng các giao thức mật mã nguồn mở và sổ cái phân tán.

Nó được phân tách từ Bitcoin bằng cách sử dụng các sơ đồ khai thác CPU và GPU khi việc tạo khối bằng Bitcoin bằng CPU và GPU trở nên khó khăn hoặc không thể.

Tuy nhiên, hiện tại Litecoin chỉ có thể được khai thác bằng ASIC. Vì vậy, nếu bạn không có ASIC và muốn khai thác LTC, tốt hơn hết là sử dụng nhóm khai thác.

Một vài lưu ý khi đào LTC coin

 • Khai thác với Easy Miner, MultiMiner, GUIMiner Scrypt, CPUminer, CGminer Litecoin, Awesome Miner. Điều này cho phép bạn chuyển từ khai thác CPU sang khai thác GPU.
 • Đối với những người khai thác ASIC, phần mềm có thể được cài đặt sẵn trên phần cứng. Nếu không, bạn có thể sử dụng công cụ khai thác ASIC/FPGA miễn phí hoặc phần mềm khác.
 • Các nhóm khai thác Litecoin phổ biến mà bạn có thể tham gia là Litecoinpool, MinerGate, LTC.top và Antpool. F2pool và ViaBTC…

Trên đây, DK Tech đã liệt kê cho bạn nên đào coin nào hiệu quả trong năm 2023. Hãy nhớ rằng máy tính của bạn phải mở cả ngày và luôn kết nối với internet để khai thác bằng bộ nhớ máy tính của bạn. Bạn cần tính toán chi phí điện khi khai thác và thiệt hại cho máy tính của bạn khi hoạt động liên tục để quyết định có nên khai thác hay không. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại nhận xét bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 24 giờ. DK Tech chúc bạn may mắn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế tiền điện tử tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page