Ví lạnh Ledger Nano S là gì và cách sử dụng ra sao

Những năm gần đây, độ “phủ sóng” của tiền ảo tăng lên, thị trường tiền ảo ngày càng mở rộng. Số lượng tiền điện tử được phát hành trở nên đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết. Do đó, DK Te cho rằng xu hướng này là động lực chính thúc đẩy sự phát triển của ví điện tử. Trong số các ví hiện được biết đến, thông tin đặc biệt quan tâm là ví lạnh Ledger Nano S là gì. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chiếc ví lạnh này trong bài viết sau đây của DK Tech.

1. Ví lạnh Ledger Nano S là gì?

Giống như nhiều loại ví điện tử khác, chức năng chính của ví lạnh Ledger Nano S cũng là lưu trữ và bảo vệ các loại tiền điện tử nhằm đảm bảo an toàn tối đa. Tuy nhiên, Ledger Nano S là một ví thuộc danh mục ví phần cứng, còn được gọi là ví lạnh. Do đó, khả năng tương thích với các khóa bảo mật BIP39 ở mức rất cao.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư cho biết Ledger Wallet được coi là ví điện tử an toàn nhất trên thế giới do nền tảng và tính năng tại chỗ. Đồng thời, nó cung cấp thêm một lớp bảo mật bằng cách cung cấp cho người dùng khóa riêng tư ngoại tuyến. Do đó, việc tin tặc đánh cắp tài sản được lưu trữ trong ví cũng trở nên khó khăn.

Hơn nữa, loại ví này được sử dụng để hoạt động hoàn toàn độc lập với nền tảng internet. Do đó, có rất ít cơ hội để tin tặc tấn công hoặc đánh cắp tiền của bạn.Ví có khả năng hỗ trợ hoặc lưu trữ hơn 1000 loại coin khác nhau. Do đó, khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử, bạn có thể chọn ví lạnh an toàn này để hỗ trợ các giao dịch của mình.

Xem thêm: Ví lanh Ledger Nano X là gì và có gì khác so với Nano S

Ví lạnh Ledger Nano S là gì?

2. Cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Đối với nhiều người chơi crypto, đào coin thì Ledger Nano S là một ví điện tử tương đối mới. Vì vậy, DK Tech thường được hỏi các câu hỏi về cài đặt và sử dụng ví lạnh Ledger Nano S.

2.1 Lưu ý trước khi cài đặt cho ví lạnh Ledger Nano S

Để kết nối với ví lạnh bạn cần chuẩn bị nhưng vật sau:

  • Ví lạnh Ledger Nano S và cáp USB đi kèm khi mua ví.
  • Máy có kết nối Internet và hệ điều hành Window 8 64-bit trở lên hoặc macOS 10.10, Linux.
  • Chuẩn bị cáp chuyển đổi nếu bạn dùng trên Android.
  • Tải và cài đặt ứng dụng Ledger Live.

2.2 Cách cài đặt ví lạnh Ledger Nano S

  • Kết nối ví lạnh Ledger Nano S với máy tính bằng cáp USB và kích hoạt ví của bạn. Sau khi kết nối, thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông báo “Chào mừng đến với Ledger Nano S“. Nhấn nút ở bên trái hoặc bên phải thiết bị của bạn để điều hướng dựa theo các hướng dẫn trên màn hình của ví. Sau đó nhấn cả hai nút cùng lúc để bắt đầu quá trình cài đặt ví “Set up as new device”.
  • Mã PIN được đặt bằng cách nhấn đồng thời cả nút trái và phải để cài đặt mã pin “Choose PIN code“.
  • Tiếp tục nhấn trái/phải để chọn mã PIN và bạn cần đặt mã PIN gồm 4-8 chữ số để hoàn tất.
  • Sau đó chọn ký tự “” và nhấn đồng thời nút trái phải để xác nhận mã PIN.
  • Bước cuối cùng trong quy trình cài đặt ví lạnh Ledger Nano S là đặt 24 từ khóa khôi phục bằng tiếng Anh. Đây là thông tin hỗ trợ quan trọng nếu người dùng gặp sự cố. Vì vậy, hãy lưu lại chính xác 24 từ đó để khôi phục ví khi mất hoặc bị hỏng ví.

Lưu ý: Mỗi ví sẽ cung cấp cho bạn một Recovery sheet, bạn có thể dùng để ghi lại 24 từ khóa dùng để khôi phục ví. Bạn nhớ phải ghi đúng thứ tự của 24 từ giống như lúc bạn thiết lập.

Cấu tạo của ví lạnh Ledger Nano S
Cấu tạo của ví lạnh Ledger Nano S

2.3 Cách sử dụng ví lạnh Ledger Nano S

Sau khi cài đặt ví ví lạnh Ledger Nano S, người dùng sẽ có thể sử dụng và quản lý tài sản của mình trong ví lạnh Ledger Nano S thông qua các thao tác sau:

Bước 1: Đồng bộ hóa ví với blockchain

Bắt đầu → Thiết lập làm thiết bị mới → Ledger Nano S → Tiếp theo

Bước 2: Trong phần Danh sách kiểm tra bảo mật -> nhập mã PIN mở khóa đầy đủ của bạn -> chọn Kiểm tra ngay.

Bước 3: Một thông báo hiện lên “Cho phép Trình quản lý sổ cái” -> xác nhận bằng cách chọn nút ở phía trên bên phải -> nhập mật khẩu -> tiếp theo để để hoàn tất quá trình đồng bộ hóa giữa ví của bạn và phần mềm Ledger Live.

Bước 4: Nhấp trực tiếp vào chức năng Open Ledger LiveManager trên thanh menu để cài đặt ứng dụng

Bước 5: Chọn đồng tiền mà bạn muốn cài đặt.

Bước 6: Trong tab Danh mục đầu tư, hãy chọn Thêm tài khoản để thêm danh mục đầu tư bạn muốn sử dụng vào thiết bị của mình -> Tiếp theo.

Bước 7: Ngoài ra, trong phần Thiết bị, nhấp đúp vào ví của bạn để xác nhận. Tại thời điểm này, hãy nhập tên cho Tài khoản của bạn, chọn Thêm tài khoản > Thêm khác, và bạn đã hoàn tất.

2.4 Hướng dẫn cách Update Firmware Ledger Nano S

Thông thường, sau khi cài đặt ứng dụng ví lạnh Ledger, bạn sẽ thấy thông báo chương trình cơ sở mới trong phần Quản lý. Vui lòng đọc các ghi chú ở đây và nếu bạn hoàn toàn đồng ý, hãy chọn “Chúng tôi cung cấp thời gian khôi phục” → “Tiếp theo“.

Sau đó, ứng dụng Ledger Live sẽ tải chương trình cơ sở mới nhất về máy tính của bạn. Sau đó, vui lòng nhấp vào chức năng “Check for Updates” để xem các ký tự có khớp không.

Sau đó nhập mã PIN để bắt đầu quá trình cập nhật chương trình cơ sở.

Cuối cùng, nhập lại mã PIN để mở khóa. Đồng thời, màn hình sẽ thông báo Sổ Cái đã được cập nhật thành công.

3. Địa chỉ bán ví lạnh Ledger Nano S giá tốt nhất?

Địa chỉ bán ví lạnh Ledger Nano S cũng là câu hỏi phổ biến mà các nhà đầu tư gặp phải khi tìm hiểu về Ledger Nano S, để đảm bảo chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Đối với những mục đích sử dụng đặc biệt, ví lạnh hỗ trợ rất tốt cho các giao dịch của nhà đầu tư. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả hoàn hảo và chất lượng hàng đầu, bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm Ledger Nano chính hãng.

Vì vậy, những sản phẩm chính hãng thường được bán với giá cao hơn những sản phẩm nhái, không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, về uy tín và chất lượng sản phẩm, bản thân sản phẩm Ledger Nano S chính hãng đã đảm bảo tính bảo mật ở mức cao nhất.

Để mua ví lạnh Ledger Nano S, bạn có thể truy cập trang ledger.vn, đây là nơi phân phối chính hãng ví lạnh Ledger Nano S.

Theo bảng giá mới nhất, giá bán lẻ Ledger Nano S chính hãng đang dao động ở mức 1.520.000. Đối với phiên bản Ledger Nano S Plus sẽ có giá bán lẻ là 2.490.000.

Cuối cùng, Ledger ví lạnh được đánh giá cao nhất thế giới Nano X sẽ có mức giá tầm 3.480.000.

Trên đây là phần giới thiệu chi tiết về ví lạnh Ledger Nano S hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử. DK Tech hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về loại ví điện tử này và giúp bạn sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page