Top 5 Dự Án Blockchain Web3 Name Service Hàng Đầu 2023

Với sự phát triển mạnh mẽ gần đây của Web3, dự án name service blockchain cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Bên cạnh những lợi ích mang lại cho người dùng, những dự án này còn mang đến cơ hội đầu tư cho những ai biết trân trọng giá trị của tên miền và biết cách tìm kiếm Retroactive. Vì vậy, đâu là 5 dự án blockchain web3 name service hàng đầu để xem vào năm 2023? Vui lòng kham khảo bài viết bên dưới của DK Tech.

 

Blockchain Web3 Name Service là gì?

Nếu bạn không hiểu Blockchain web3 name service, đây là định nghĩa tham khảo:

Dịch vụ tên Web3 là một địa chỉ tên miền dựa trên công nghệ chuỗi khối cho phép người dùng tạo và quản lý tên miền được cá nhân hóa của riêng họ.

Dựa trên công nghệ chuỗi khối, dự án Dịch vụ tên Web3 giúp chuyển đổi các địa chỉ chuỗi khối dài, khó thành các tên miền ngắn, dễ nhớ do người dùng xác định.

Hiện nay có nhiều blockchain được tạo ra cho mục đích này. Tuy nhiên, không phải blockchain nào cũng thực sự tốt và có nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn.

Các tiêu chí để chọn một dự án Web3 Name Service là:

 • Hơn 10.000 người theo dõi trên Twitter, thường xuyên cập nhật thông tin dự án
 • Được hỗ trợ bởi Quỹ Blockchain
 • Liên kết và tích hợp với nhiều dự án tên tuổi khác trên thị trường
 • Hơn 100.000 tên miền Kč đã đăng ký trên nền tảng
 • Một sản phẩm đang hoạt động và tên miền NFT đã được tạo

Dưới đây là các blockchain web3 name service hàng đầu mà bạn có thể quan tâm.

Dự án Blockchain Web3 Name Service là gì?
Dự án Blockchain Web3 Name Service là gì?

 

Xem thêm: Web 3.0 Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Về Web 3.0

 

TOP các dự án Blockchain Web3 Name Service hàng đầu

Ethereum Name Service

 • Website: https://ens.domains/
 • Token đại diện: ENS

Ethereum Name Service là một dự án lớn trong không gian này khi nó ra mắt vào tháng 5 năm 2017. Kể từ đó, ENS đã làm việc với hơn 500 đối tác khác nhau, chủ yếu là trong không gian DeFi.

Ethereum Name Service hiện là số 1 trên Ethereum khi nói đến dịch vụ Web3 Name Service, vượt xa nhiều đối thủ cạnh tranh.

Vào tháng 11 năm 2021, Ethereum Name Service đã tổ chức một sự kiện để phát sóng mã thông báo ENS cho người dùng. Sự kiện này đã thành công vang dội và ENS đã đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 1,5 tỷ USD ngay sau khi IPO. Bitcoin cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Hiện tại, ENS có giới hạn là 258,17 triệu đô la và 137 có giới hạn là 10,01 đô la. Với rất nhiều cú sốc vào năm 2022, nó đã giảm đáng kể so với khi mới bắt đầu, nhưng nó vẫn là dự án blockchain hàng đầu cho Web3 Name Service.

Có khá nhiều KOL (người có ảnh hưởng) và các thương hiệu lớn như Treysongz và Puma đang sử dụng ENS để tạo tên miền phi tập trung của riêng họ.

Ethereum Name Service
Ethereum Name Service

Space ID

 • Website: https://space.id/
 • Token đại diện: SID (chưa ra mắt)

Space ID được công nhận là một trong những dự án dịch vụ tên Web3 chất lượng cao được đầu tư bởi Binance Labs, một quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Binance. Dự án đã giành chiến thắng trong cuộc thi Most Valuable Builder được chuỗi BNB tổ chức vào tháng 10 năm 2022 và nhận được rất nhiều sự chú ý.

Binance Labs được biết là đã đầu tư vào một dự án duy nhất liên quan đến dịch vụ tên Web3 – SpaceID. Dự án này đưa phần mở rộng miền .bnb vào Chuỗi BNB và xây dựng trên cả Arbitrum (các giải pháp mở rộng Lớp 2 trên Etherum hiện đang rất phổ biến) và miền .arb. Tổng số miền được đăng ký thông qua SpaceID trên cả BNB Chain và Arbitrum là khoảng 500.000.

Unstoppable Domains

 • Website: https://unstoppabledomains.com/

Đây là một dự án tên miền Web3 được đánh giá cao bên cạnh Ethereum Name Service. Được thành lập vào năm 2018, Unstoppable Domains hiện có hơn 3.300 tên miền được đăng ký, tích hợp hơn 750 dự án khác nhau và có 900 mối quan hệ đối tác.

Có nhiều miền khác nhau có thể được tạo thông qua Unstoppable Domains:

 • .crypto
 • .bitcoin
 • .blockchain
 • .nft
 • .wallet
 • .x
 • .888
 • .zil
 • .polygon
 • .dao

Unstoppable Domains tuyên bố đã tạo ra doanh thu hơn 80 triệu đô la kể từ khi ra mắt nền tảng và tính đến tháng 7 năm 2022, dự án đã huy động thành công 65 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A. Khá nhiều. Các quỹ đầu tư nổi tiếng như Pantera Capital, Polygon, Spartan Group và OKG Investments đã đầu tư vào dự án.

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website 3.0 Theo Yêu Cầu

 

.bit – dự án tên miền web3 tiềm năng

 • Website: https://www.did.id/

Dự án dịch vụ tên của Web3 hoạt động trên các chuỗi khối lớn như Ethereum, BNB Chain, Polygon và Tron.

Theo trang web chính thức của .bit, khoảng 300.000 tên miền đã được đăng ký, với hơn 100.000 người dùng hỗ trợ hơn 16.000 mã thông báo và NFT.

Vào tháng 8 năm 2022, .bet huy động được 13 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm HashKey Capital, SNX Holding và GSR Venture để cải thiện hơn nữa các tính năng như NameDAO, chuỗi cầu nối chéo (cross-chain) và tài khoản phụ.

EDNS Domains

 • Website: https://www.edns.domains/

EDNS là viết tắt của Ether Domain Name Services và dự án mới bắt đầu vào tháng 4 năm 2022.

Dự án nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hướng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và tiền điện tử bằng cách cho phép người dùng tạo biệt hiệu đáng nhớ cho các địa chỉ công cộng và trang web phi tập trung.

Đây là nền tảng dịch vụ tên đầu tiên được xây dựng trên chuỗi khối Polygon với mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng trong kỷ nguyên Web3.

Theo dữ liệu của EDNS Domains, nền tảng này đã tạo ra 1,6 triệu miền phi tập trung và 387.000 người dùng.

Doanh thu miền EDNS đạt đỉnh vào tháng 7 năm 2022, với 2.615 người bán mua và bán 850.564 NFT.

Các đối tác của EDNS bao gồm One2Cloud, IoTex, Polygon, Alibaba Cloud, Nawarat, MixPay, TaskOn, Zkcross và Chacha.

 

Trên đây là 5 dự án blockchain web3 name service hàng đầu cho năm 2023 mà bạn có thể quan tâm. DK Tech hy vọng bạn tìm thấy thông tin này hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *