Top 10 Dự Án Crypto Sắp Ra Mắt Token 2023, Tiềm Năng Cực Kỳ Lớn

Mặc dù token chưa được phát hành chính thức, nhưng có rất nhiều dự án được cộng đồng đánh giá cao và mong đợi. Không thiếu những dự án như vậy. Họ đang xây dựng tốt mặc dù thị trường tiền điện tử vẫn còn trì trệ. Đây là những dự án cần thiết và hữu ích cho ngành công nghiệp blockchain và chắc chắn sẽ thành công nếu được triển khai. Do đó, trong bài viết này, DK Tech trình bày 10 dự án crypto sắp ra mắt, tuy vẫn chưa phát hành token nhưng có tiềm năng lớn nhất.

Danh sách này được lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau:

Ưu điểm của dự án, kỹ năng của đội ngũ đứng sau dự án, sức hấp dẫn của nhiều quỹ đầu tư, quy mô của cộng đồng và token. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào các thị trường ngách hoặc xu hướng cụ thể và sẽ tập trung chủ yếu vào ‘tiền đóng góp’ bền vững. Tôi sẽ chia phần này thành Layer 1, Layer 2 và Omnichain.

  • Layer blockchain 1 (L1) đề cập đến các công nghệ và giao thức cơ bản tạo thành nền tảng của mạng blockchain. Nó chứa các thành phần cốt lõi cung cấp các dịch vụ quan trọng nhất cho mạng. B. Ghi lại các giao dịch và đảm bảo an ninh.
  • Layer 2 (L2) đề cập đến một giao thức thứ cấp được xây dựng dựa trên hệ thống blockchain hiện có (L1). Mục tiêu chính của nó là cải thiện tốc độ giao dịch và quy mô của mạng layer 1 (thường là Ethereum).
  • Omnichain bao gồm một blockchain L1 và một giao thức tương tác cho phép các blockchain khác nhau giao tiếp với nhau.

 

Xem thêm: Blockchain là gì?

 

Các dự án crypto sắp ra mắt thuộc Layer 1

Shardeum

Shardeum là mạng blockchain L1 có thể mở rộng, giúp tăng số lượng giao dịch mỗi giây bằng cách thêm các nút. Một quy trình gọi là sharding được sử dụng để chia mạng blockchain thành các mạng nhỏ hơn (phân đoạn). Điều này phân phối tải điện toán cho các phân đoạn riêng lẻ, giúp mạng nhanh hơn, có khả năng mở rộng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Nguồn cung cấp token Shardeum Shard (SHM) tối đa là 508 triệu, được phân phối như sau: 51% – community, 18% – sale, 15% – team, 11% – foundation, 5% – ecosystem.

Token SHM được khai thác bởi người xác thực và được sử dụng làm phần thưởng. Nó cũng đóng vai trò là token tiện ích để thanh toán hóa đơn gas, chuyển khoản ngân hàng,…

Shardeum được thành lập bởi nhân vật tiền điện tử người Ấn – Nischal Shetty và kiến ​​trúc sư blockchain Omar Syed. Vào tháng 10 năm 2022, nó đã huy động được hơn 18 triệu đô la tiền tài trợ.

Khi viết bài này, dự án đã có hơn 141.000 người theo dõi trên Twitter. Shards (SHM) sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2023.

Dự án crypto sắp ra mắt – Shardeum
Dự án crypto sắp ra mắt – Shardeum

Sui Network

Sui là một blockchain Lớp 1 có độ trễ thấp, thông lượng cao, tập trung vào việc thực hiện giao dịch nhanh chóng và an toàn, đồng thời là một trong những giao thức blockchain mới hấp dẫn nhất hiện nay. Mục tiêu đã nêu của Sui là “phục vụ hàng tỷ người dùng Web3 tiếp theo” bằng cách cung cấp kiến ​​trúc hợp đồng thông minh ưu việt để triển khai các dapp. Nó sử dụng một quy trình gọi là “song song hóa giao dịch” để tổ chức dữ liệu tốt hơn với cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Token sẽ được phân phối như sau: 50% – community, 20% – early contributors, 14% – investors, 10% – Mysten Labs Finance và 6% – Quyền truy cập của cộng đồng vào Chương trình và Ứng dụng.

Sui Network được thành lập bởi những cựu kỹ sư Meta (Facebook): Evan Chen, Adeny Abiodun, Sam Blacksia, George Danesis, Kostas Halkias. Với hơn 381.000 người theo dõi trên Twitter, chúng tôi hy vọng sẽ phát hành token vào cuối năm nay.

Sui Network
Sui Network

Celestia

Celestia tự mô tả mình là “mạng blockchain mô-đun đầu tiên cho phép mọi người sử dụng blockchain một cách dễ dàng và với chi phí tối thiểu,” đồng thời nó chỉ đặt hàng và phát hành các giao dịch chứ không thực hiện blockchain của chúng. Bằng cách tách biệt sự đồng thuận và thực thi, Celestia hy vọng sẽ giúp mọi người, kể cả bạn và tôi, triển khai một blockchain dễ dàng hơn mà không gặp rắc rối khi bắt đầu một mạng đồng thuận mới.

Celestia Labs, nhóm đằng sau mạng blockchain Celestia, được tạo thành từ các hồ sơ rất khác nhau. Giám đốc điều hành Mustafa Albassam có bằng Tiến sĩ Blockchain từ UCL và cũng là người đồng sáng lập Chainspace.

Celestia Labs đã huy động được 55 triệu đô trong một vòng do các công ty đầu tư mạo hiểm Bain Capital Crypto và Polychain Capital dẫn đầu. Celestia có hơn 114.000 người theo dõi trên Twitter và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Celestia cũng là 1 trong những dự án crypto sắp ra mắt
Celestia cũng là 1 trong những dự án crypto sắp ra mắt

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Công Nghệ Blockchain

 

Sei Network

Sei là “blockchain lớp 1 dành riêng cho ngành đầu tiên dành riêng cho các sàn giao dịch”. sei đặt mục tiêu trở thành chuỗi trao đổi phi tập trung (DEX) mới cho DeFi, NFT và trò chơi bằng cách cung cấp hiệu suất, bảo mật và khả năng tương tác được cải thiện.

Được thành lập bởi Jeffrey Feng và Jayendra Jog, Sei Network có các thành viên giàu kinh nghiệm khác trong nhóm. Họ đã huy động được 5 triệu đô trong vòng cấp vốn do công ty đầu tư Multicoin Capital dẫn đầu.

Sei Network hiện có hơn 100.000 người theo dõi trên Twitter. Vẫn còn ít thông tin về token SEI liên quan đến việc phát hành token này, nhưng nhiều người tin rằng nó sẽ sớm ra mắt vào năm 2023.

Sei Network
Sei Network

Quai Network

Quai là một mạng blockchain khai thác tiềm năng khai thác và bảo vệ tích hợp. Quai Network sử dụng cơ chế Proof-of-Work 2.0 sáng tạo và cho phép khả năng mở rộng không giới hạn thông qua công nghệ có tên là Khai thác hợp nhất. Quai cung cấp khả năng bảo mật, phân cấp và khả năng chịu lỗi mà không gây tắc nghẽn mạng hoặc phí giao dịch cao.

Được phát triển bởi Dominant Strategies, Quai Network là sản phẩm trí tuệ của năm doanh nhân: Alan Orwick, Jonathan Downing, Karl Kleder, Yanny Georgiades và Shriram Vishwanath.

Token QUAI sẽ đóng vai trò là xương sống của mạng Quai, với nguồn cung hạn chế là 100 triệu. Bộ dữ liệu phân phối token như sau : 25% – Khuyến khích áp dụng, 20% – Khai thác, 15% – Hợp nhất, 15% – Đối tác chiến lược, 5,5% – Đối tác cơ sở hạ tầng, 5% – Người sáng lập, 5% – Tiền thưởng, 4% – Người đóng góp, 3% – cộng đồng, 2% – thanh khoản trao đổi, 0,5% – ưu đãi testnet.

 

Các dự án crypto sắp ra mắt thuộc nhóm Layer2

Arbitrum

Arbitrum là một giải pháp lớp 2 giúp tăng cường chức năng của các hợp đồng thông minh Ethereum bằng cách sử dụng công nghệ có tên là Optimistic Rollup.

Rollup là một kỹ thuật nén dữ liệu cho các giao dịch blockchain nhằm “hợp nhất” một loạt giao dịch thành một giao dịch duy nhất. Điều này có nghĩa là blockchain chỉ cần xử lý toàn bộ giao dịch thay vì xác nhận từng giao dịch riêng lẻ, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Arbitrum xử lý các giao dịch hàng loạt trên một sidechain và cung cấp dữ liệu đó trở lại sổ cái blockchain Ethereum, tăng khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch trong khi giảm thiểu phí.

Offchain Labs – nhóm phát triển Arbitrum, đã huy động được 120 triệu đô trong vòng tài trợ Series B vào tháng 9/2021. Có rất nhiều suy đoán về khả năng phát hành token Arbitrum, nhưng Offchain Labs vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ xem.

Theo DefiLlama, Arbitrum hiện là blockchain lớn thứ tư về Tổng giá trị bị khóa (TVL), với 552.000 người theo dõi trên Twitter.

Arbitrum thuộc nhóm Layer 2
Arbitrum thuộc nhóm Layer 2

zkSync

zkSync là một giao thức Lớp 2 cung cấp quy mô Ethereum không giới hạn để đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử cho chủ quyền cá nhân. Sử dụng các bản tổng hợp không có kiến ​​thức để hỗ trợ các ứng dụng phổ biến mà không có rào cản về chi phí gas hoặc hiệu suất. ZK Rollup khác với ZK Optimism ở chỗ nó xác thực các giao dịch trước khi thêm chúng vào rollup.

Matter Labs là một nhóm zkSync có trụ sở tại Berlin, được thành lập vào năm 2018 bởi Alex Gluchowski. Công ty đã huy động được 400 triệu đô la từ hơn 20 quỹ VC, vườn ươm tiền điện tử và nhà đầu tư.

zkSync có hơn 639.000 người theo dõi trên Twitter. Sau khi zkSync được phân cấp hoàn toàn, blockchain sẽ kết hợp các token gốc như một cơ chế phần thưởng cho những người khai thác toàn bộ và cổ phần.

zkSync
zkSync

StarkWare

StarkWare là một giải pháp không kiến ​​thức khác trên thị trường. Xây dựng StarkNet và StarkEx như một giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum. Giống như zkSync, Starkware tổng hợp các giao dịch thành các lô và chứng minh tính hợp pháp của chúng thông qua bằng chứng mật mã.

Starkware là một công ty của Israel được thành lập vào năm 2018 bởi giáo sư khoa học máy tính Eli Ben-Sasson. Những người đồng sáng lập khác là Alessandro Chiesa, Michael Ryabzev và Uli Kolodnyi. StarkWare đã huy động được 273 triệu USD thông qua nhiều vòng đầu tư từ các công ty bao gồm Paradigm, Alameda Research, Three Arrows Capital, Sequoia và Vitalik Buterin.

Nhóm đã công bố phát hành token StarkNet vào tháng 7 năm 2022, với kế hoạch ra mắt vào năm 2023. Phân phối ban đầu như sau: 17% – Nhà đầu tư của StarkWare, 32,9% – Người đóng góp chính, 12% – Tài trợ nghiên cứu, 9% – Cộng đồng hỗ trợ, 9% – Giảm giá cộng đồng, 10% – Chiến lược sơ bộ chiến lược, 8,1% – Không phân bổ, 2% – quyên góp.

StarkWare sở hữu gần 200.000 lượt theo dõi trên Twitter
StarkWare sở hữu gần 200.000 lượt theo dõi trên Twitter

 

Các dự án đa chuỗi (Omnichain)

LayerZero

LayerZero là một giao thức nhằm cung cấp giải pháp cho một trong những vấn đề cấp bách nhất của công nghệ blockchain: khả năng tương tác. Ví dụ:

Hai ứng dụng Ethereum có thể dễ dàng giao tiếp với nhau, nhưng không thể giao tiếp với các ứng dụng trên các mạng khác nhau. Khả năng tương tác là một vấn đề quan trọng cần được giải quyết nếu công nghệ blockchain được áp dụng rộng rãi.

Để kích hoạt khả năng tương tác của blockchain, LayerZero sử dụng một công nghệ mang tính cách mạng có tên là Nút siêu nhẹ (ULN) để đạt được sự kết hợp giữa bảo mật cực cao và hiệu quả chi phí.

Dự án được thành lập bởi Brian Pellegrino, Ryan Zarick và Caleb Bannister và đã hoàn thành vòng tài trợ trị giá 135 triệu đô la. Token của họ rất được mong đợi, nhưng không có thông báo chính thức nào về việc phát hành vào thời điểm này.

LayerZero hiện nay đã có hơn 216.000 lượt theo dõi trên Twitter
LayerZero hiện nay đã có hơn 216.000 lượt theo dõi trên Twitter

Zetachain

Zetachain tự định nghĩa mình là “blockchain công khai đầu tiên và duy nhất trên thế giới kết nối tất cả các blockchain khác.” Đây là  nền tảng hợp đồng thông minh và blockchain lớp 1 cho phép khả năng tương tác giữa bất kỳ blockchain hoặc lớp nào.

Tóm lại, Zeta Chain là một hệ sinh thái cho phép người dùng và nhà phát triển tương tác liền mạch trên các mạng blockchain khác nhau, điều mà hiện tại không thể thực hiện được.

Nhóm ZetaChain  ẩn danh nhưng cuối cùng sẽ tiết lộ danh tính của họ. Họ đã công bố ra mắt token $ZETA, token này hiện không được biết đến nhiều.

ZetaChain
ZetaChain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *