Cryptokitties là gì? Dự án không nên bỏ qua đối với tín đồ yêu mèo

Nếu bạn đã biết về NFT thì có thể bạn sẽ biết đến Cryptokitties, đây là một trò chơi trên nền tảng blockchain và bạn có thể kiếm được tiền từ trò chơi này. Vậy Cryptokitties là gì? Làm sao để kiếm tiền bằng Cryptokitties? Hãy cùng DK Tech tìm hiểu thông tin về Cryptokitties trong bài viết sau đây nhé.

1. CryptoKitties là gì?

CryptoKities là một trò chơi diện tử trên vận hành trên nền tảng blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC721. Và CryptoKitties cũng là một ứng dụng phi tập trung (dApps) trong nền tảng blockchain Defi.

Mỗi con mèo trong CryptoKities là một token duy nhất, độc quyền và không thể thay thế được (đặc tính của NFT). Người chơi có thể bán những con mèo này để lấy tiền mặt.

Sự bùng nổ của CryptoKitties bắt đầu từ năm 2017, và tính đến thời điểm hiện tại thì CryptoKitties đã có số tiền giao dịch lên đến 12 triệu đô cho việc mua bán các CryptoKitties.

Xem thêm: NFT là gì?

CryptoKitties là gì?
CryptoKitties là gì?

2. CryptoKitties hoạt động như thế nào?

CryptoKitties là một dApp (ứng dụng phi tập trung) trong thế giới DeFi. CryptoKitties sử dụng thuật toán di truyền như thế giới thực để tạo ra những con mèo dựa trên DNA (các thông tin lưu trữ trên blockchain). Các DNA này sẽ tạo ra những con mèo có chiều cao, màu sắc,… khác nhau.

Nguyên tắc hoạt động của CryptoKitties tương tự như cơ chế di truyền gen trong thực tế. Do đó, những con mèo được tạo ra (F2) sẽ thừa hưởng những đặc tính di truyền của thế hệ F1 (màu sắc, trí óc,…)

3. Hướng dẫn cách chơi CryptoKitties

Bước 1: Bạn cần một con mèo để tham gia nền tảng và bạn có thể mua ở cửa hàng của trò chơi.

Bước 2: Bạn cần nhân giống để tạo ra những con mèo khác. Để tạo ra những con mèo khác, bạn bắt buộc phải mua thêm một con mèo nửa để tiến hành nhân giống (ứng dụng nhân giống trong môi trường thực tế).

Bước 3: Khi con mèo đẻ một quả trứng, chỉ cần nhấp vào quả trứng để ấp nó và nở ra một chú mèo con.

Bước 4: Sau quá trình sinh nở, mèo mẹ cần nghỉ ngơi và mèo con cần thời gian để lớn lên. Bạn có thể tiếp tục quá trình này trong một thời gian để tiếp tục lai tạo và nhân giống nhiều thế hệ mèo khác.

3. Làm thế nào để kiếm tiền trên CryptoKitties?

Để kiếm tiền từ CryptoKitties bạn cần phải lai tạo để tạo ra các con mèo con hoặc kiếm tiền bằng cách cho mèo của mình đi phối giống, tương tự như bạn cho thuê mèo đực để phối giống.

Tuy nhiên, giá trị của mèo trong CryptoKitties còn phụ thuộc vào độ quý hiếm, vẻ bề ngoài, khả năng phối giống,… Mặc khác thì không phải tất cả mèo trong CryptoKitties đều độc nhất, vì nhiều người chơi có cùng sở thích sẽ dẫn đến tình trạng mèo lai tạo ra giống nhau làm cho độ quý hiếm không cao.

Bên cạnh đó, thì độ quý hiếm của mèo còn phụ thuộc vào gen 0 (thế hệ F1 hay mèo bố mẹ), vì số lượng mèo ở thế hệ F1 có giới hạn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế dự án NFT tại DK Tech

3.1 Mewtations (Mewtated)

Đây là gen đột biến chỉ có ở thế hệ F1 và đặc điểm này cũng tạo nên sự khan hiếm của mèo.

Những mèo con có gen Mewtations thì sau khi tạo sẽ nhận được 1 viên kim cương quý. Hiện tại, chỉ có 243 người sở hữu viên ngọc này, giá trị của viên ngọc này tương tương 3 – 4 ETH. Và giá của những con mèo sở hữu gen Mewtations nhưng chưa được nhân giống sẽ cao hơn.

Con mèo thứ 2 – 10 được nhân giống sẽ được tặng 1 viên ngọc vàng, giá trị tương đương 0.5 ETH, những có mèo thứ 11 đến thứ 100 sẽ nhận được ngọc thạch anh tím, con mèo thứ 100 đến thứ 500 sẽ nhận được ngọc lưu ly.

3.2 Mèo sáng lập (Founder)

Mèo sáng lập là 100 con mèo đầu tiên trên nền tảng. Số ID xác định giá trị của nó. ID càng thấp, giá trị càng cao. Những con mèo nằm trong 100 ID đầu tiên có giá từ 15 đến 25 ETH.

3.3 Mèo độc quyền (Exclusive)

Những chú mèo này được giới thiệu bởi nhóm phát triển CryptoKittens, những con mèo này có giá trị khá cao. Giá trị của chúng được xác định vào độ hiếm và độ tuổi của chúng.

4. Những câu hỏi thường gặp về CryptoKittens

4.1 Mức phí giao dịch của CryptoKitties là bao nhiêu?

CryptoKitties tính phí 3.75% tổng giá trị giao dịch dưới dạng hoa hồng.

4.2 CryptoKitties được xây dựng dựa trên nền tảng nào?

CryptoKitties được xây dựng và phát triển trên blockchain Ethereum.

4.3 Tên công ty của dự án CryptoKitties là gì?

Axiom Zen là công ty sở hữu dự án CryptoKitties.

Với những thông tin trên đây thì bạn đã biết được CryptoKitties là gì và làm cách nào để kiếm tiền từ trò chơi CryptoKitties này. Tuy nhiên, những con mèo tồn tại trong thế giới ảo được mua bán như một NFT và tính thanh khoản của NFT vẫn chưa cao, DK Tech khuyên bạn nên lưu ý khi quyết định kiếm tiền bằng CryptoKitties.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo an toàn, bảo mật tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page