Cryptokitties Là Gì? Dự Án Không Nên Bỏ Qua Đối Với Các Tín Đồ Yêu Mèo

Nếu bạn là người yêu thú cưng nói chung và yêu mèo nói riêng thì bài viết này là dành cho bạn. Đừng lo lắng nếu bạn không có một con mèo thực sự. CryptoKitties giúp bạn nuôi mèo “crypto”. Cryptokitty là gì, hãy cùng DK Tech tìm hiểu nhé!

 

Giới thiệu về CryptoKitties

CryptoKitties là gì?

CryptoKitties là một trò chơi bạn có thể chơi và kiếm tiền bằng cách đơn giản là tìm mèo ảo, nhận nuôi chúng, nhân giống chúng và đổi lấy tiền thật. Mỗi con mèo trong trò chơi được coi là một NFT duy nhất, không thể tái sản xuất. Đồng thời, chỉ một người có thể sở hữu những chú mèo này. Do đó, một con mèo tương tự không thể xuất hiện lần thứ hai, càng không ai có thể phá hủy hoặc đánh cắp con mèo của chủ sở hữu.

Tất cả mèo con được mua bán như một phần của trò chơi. Tuy nhiên, người chơi có thể bán những NFT này để lấy tiền thật. Nói cách khác, CryptoKitties là dApps (ứng dụng phi tập trung) và là sản phẩm tất yếu của xu hướng DeFi. Không cá nhân hoặc tổ chức nào có thể sở hữu và kiểm soát ứng dụng.

CryptoKitties được cho là một trong những dApp đầu tiên được thiết kế dành riêng cho những game thủ nhàn rỗi.

CryptoKitties gần đây đã tạo nên làn sóng trong thị trường tiền điện tử và đang phát triển theo cấp số nhân. Không có số liệu chính xác về số lượng người chơi đã đầu tư vào nền tảng này. Tuy nhiên, một số nguồn ước tính rằng hơn 12 triệu đô la đã được chi cho việc thay thế những chú mèo con.

CryptoKitties là gì?
CryptoKitties là gì?

CryptoKitties hoạt động như thế nào?

CryptoKitties là một dApp trong thế giới DeFi giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Công nghệ mà CryptoKitties sử dụng là công nghệ chuỗi khối dựa trên thuật toán di truyền (GA). Thuật toán này giống thuật toán di truyền thực ở chỗ nó sao chép và lưu trữ các tham số (đời thực là DNA) để tạo ra những con mèo có màu sắc, hoa văn, ngoại hình khác nhau,…

Công nghệ này mang đến cho người chơi trải nghiệm nuôi mèo chân thực nhất, ngay cả trên nền tảng điện tử. Người chơi cũng có thể nhân giống những giống mèo mới trên nền tảng này.

Hướng dẫn cách chơi CryptoKitties

Bước 1: Bạn cần một con mèo để tham gia nền tảng và bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng và mua con mèo yêu thích phù hợp với túi tiền của mình.

Bước 2: Để nhân giống một con mèo, bạn cần một con mèo khác (nếu bạn có đủ khả năng) hoặc một người chơi khác tương tự như bạn. Quá trình phát triển cũng rất đơn giản và nhanh chóng vì nó thực sự chỉ là một nền tảng điện tử.

Bước 3: Khi con mèo đẻ một quả trứng, chỉ cần nhấp vào quả trứng để ấp nó và nở ra một chú mèo con. Bạn có thể kiểm tra thế hệ của con mèo trong thông số kỹ thuật. Mỗi con mèo cũng có một giới tính khác nhau.

Bước 4: Mèo mẹ cần nghỉ ngơi và mèo con cần thời gian để lớn lên. Bạn có thể tiếp tục quá trình này trong một thời gian để tiếp tục lai tạo và nhân giống nhiều thế hệ mèo khác.

Làm thế nào để kiếm tiền trên CryptoKitties?

Giá trị của mỗi con mèo phụ thuộc vào độ quý hiếm của nó. Mèo càng hiếm thì giá càng cao. Và đây dường như là thang giá trị cho tất cả các trò chơi chuỗi khối NFT. Nhưng không phải tất cả mèo đều là NFT độc nhất sao? Vậy điều gì khiến chúng khác biệt để tạo ra sự hiếm có?

Chúng khác nhau tùy theo đặc điểm của loài. Ví dụ, nếu con người có cùng sở thích nuôi mèo mắt nâu, thì người dùng có xu hướng nuôi mèo mắt nâu. Vì vậy, nhìn chung, số lượng mèo có đặc điểm này sẽ tăng lên, độ hiếm sẽ giảm và giá trị sẽ giảm theo.

Một yếu tố rất quan trọng khác để xác định độ quý hiếm của một con mèo là thế hệ. Điều này là do số lượng mèo trong một thế hệ là có hạn. Do đó, việc sở hữu mèo gen 0, gen 1,… trở nên khó khăn đối với người chơi.

Mewtations (Mewtated)

Đây là gen chỉ có ở thế hệ thứ 0 và biểu hiện của nó bị đột biến một phần. Chính đặc điểm này đã khiến thế hệ mèo này trở nên đặc biệt.

Mèo con đang ở các giai đoạn khác nhau sau khi đột biến. Con mèo đầu tiên nhận được một viên đá quý kim cương. Hiện tại, chỉ có 243 người sở hữu viên ngọc này. Giá trị của viên ngọc nằm trong khoảng 3-4 ETH, tương đương với gần 1000 đô la. Giá trị thậm chí còn cao hơn, đặc biệt nếu những con mèo này chưa được nhân giống.

Con mèo thứ 2 đến thứ 10 sẽ được tặng một viên ngọc vàng. Tất nhiên, độ quý hiếm và giá trị của nó không thể so sánh với mèo đầu đàn. Ngoài ra, những viên đá quý này chỉ nổi trên 0,5 ETH hoặc 100 đô la. Tiếp theo, con vật thứ 11 đến thứ 100 sẽ nhận được ngọc thạch anh tím, con vật thứ 100 đến thứ 500 sẽ nhận được ngọc lưu ly.

Mèo sáng lập (Founder)

Mèo sáng lập là 100 con mèo đầu tiên trên nền tảng. Số ID xác định giá trị của nó. ID càng thấp, giá trị càng cao. Những con mèo trong phạm vi 100 ID đầu tiên có giá từ 15 đến 25 ETH, hoặc từ 3.500 đô la đến gần 6.000 đô la. Có vẻ ngớ ngẩn khi chi tiền mua một con mèo trên CryptoKitties, nhưng con số này rẻ hơn 95% so với con mèo đầu tiên tôi mua vào năm 2017. Người sáng lập Cat trị giá 71.000 đô la vào thời điểm đó.

Mèo độc quyền (Exclusive)

Những chú mèo này được giới thiệu bởi nhóm phát triển CryptoKittens. Và những con mèo này được giao dịch với số tiền đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, một trong số chúng đã được tặng cho tổ chức từ thiện của một nghệ sĩ (con mèo có giá 140.000 đô la) hoặc Save the Ocean (25.000 đô la). Giá trị của những con mèo này được xác định bởi độ hiếm và độ tuổi.

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền chỉ bằng cách thu thập những con mèo quý hiếm, nhân giống chúng hoặc tìm cách chăm sóc những con mèo già. Tuy nhiên, vì đây cũng là những tài sản kỹ thuật số nên lịch sử rủi ro của chúng vẫn còn là một bí ẩn. Để tránh những thiệt hại không đáng có, bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án trước khi quyết định đầu tư.

 

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp về CryptoKitties
Những câu hỏi thường gặp về CryptoKitties

Mức phí giao dịch của dự án là bao nhiêu?

CryptoKitties tính phí 3,75% tổng giá trị giao dịch dưới dạng hoa hồng.

Con đực, con cái trong CryptoKitties gọi là gì?

Một người đàn ông được gọi là quý ông và một người phụ nữ được gọi là một quý cô. Không có xác nhận chính thức của dự án. Tuy nhiên, hai cái tên này được đặt dựa trên khả năng sinh sản của loài mèo. Đó là “Quý cô”. Do đó, nhiều người kết luận rằng phụ nữ là trẻ em.

Dự án được xây dựng dựa trên nền tảng nào?

CryptoKitties được xây dựng và phát triển trên Ethereum.

Tên công ty của dự án là gì?

Axiom Zen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *