Cách tạo ví Blockchain lưu trữ Ethereum, Bitcoin, Bitcoin Cash, Stellar

Ví blockchain là một trong những ví điện tử phổ biến nhất và được thiết lập lâu nhất trên thị trường tiền điện tử ngày nay. Trong quá trình phát triển của tiền điện tử, nhiều loại ví điện tử đã ra đời. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, ví blockchain vẫn có sức hấp dẫn riêng. Tính đến tháng 1 năm 2021, ví blockchain có hơn 22.3 triệu địa chỉ ví đang hoạt động, khiến ví blockchain trở thành cái tên có số lượng người dùng lớn nhất so với bất kỳ loại ví điện tử nào. Vậy để tạo ví blockchain thực hiện như thế nào? Mời bạn cùng DK Tech tìm hiểu cách tạo ví blockchain trong bài viết sau đây nhé.

cách tạo ví blockchain

1. Ví blockchain là gì?

Ví blockchain là nền tảng ví trực tuyến được thiết lập dựa trên mạng lưới blockchain. Hiện nay ví blockchain là một trong những vĩ được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trên thế giới.

Ví blockchain ra đời nhằm mục đích giúp người dùng có thể truy cập ứng dụng/website để thực hiện các giao dịch/lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn và trực quan.

Ví blockchain được hỗ trợ 4 đồng coin lớn: Ethereum (ETH), Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và gần đây nhất là Stellar (XLM)

Khái niệm ví blockchain

2. Hướng dẫn cách tạo ví blockchain

Bước 01

  • Bạn cần truy cập và trang web của blockchain: https://www.blockchain.com/en/
  • Điền mail và ô và bấm chọn bấm chọn vào Sign up
  • Sau khi chọn Sign up thì một khung đăng kí hiện ra.

Lưu ý: blockchain.info, nhưng hiện đã đổi thành blockchain.com.

cách tạo ví blockchain

Bước 02

  • Điền những thông tin cơ bản mà trong khung đăng kí tạo ví blockchain yêu cầu.
  • Bấm chọn đồng ý các điều khoản và cuối cùng là chọn “Continue”.

cách tạo ví blockchain

Bước 03

Sau khi hoàn xong bước 2 thì hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 mail để kích hoạt tài khoản và bạn chỉ cần bấm vào liên kết để tiến hành xác minh.

Lưu ý: Ở phần dưới cùng trong mail sẽ có “ID Wallet của bạn“, đây là ID hoặc tên tài khoản bạn sẽ sử dụng để đăng nhập sau này và không phải là địa chỉ ví của bạn.

cách tạo ví blockchain

Bước 04

Bây giờ bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản ví blockchain. Bạn có thể đăng nhập thông qua ID ví hoặc email đã đăng kí trước đó.

cách tạo ví blockchain

Bước 05

Sau lần đăng nhập đầu tiên, blockchain tiếp tục gửi email để cấp quyền đăng nhập. Điều này sẽ cải thiện điểm an toàn cho ví của bạn mỗi khi bạn đăng nhập.

Sau đó truy cập email của bạn và nhấp vào Authorize Log In.

Bước 06

Khi thông tin đăng nhập tài khoản của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được đưa trở lại trang chủ blockchain nơi bạn có thể bắt đầu giao dịch.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo mật ví blockchain

3. Ví blockchain có an toàn không?

Ví blockchain của được tích hợp 3 lớp bảo mật tài khoản. Ngoài ra, ví blockchain còn có khóa 12 ký tự giúp khôi phục tài khoản, lấy lại mật khẩu trong trường hợp bị mất hoặc quên mật khẩu.

Tuy nhiên, ví blockchain là loại ví nóng mà môi trường internet luôn tìm ẩn những rủi ro bị hack, nên sau khi tạo ví blockchain, người dùng nên thiết lập bảo mật cho ví:

  • Kích hoạt 2FA cho tài khoản đăng nhập ví của bạn.
  • Đăng ký ví của bạn bằng cách bật 2FA trong email đăng ký ví của tài khoản.
  • Đảm bảo máy tính xách tay/máy tính hoặc điện thoại/iPad của bạn không có Trojan và vi-rút.
  • Hạn chế truy cập vào các trang web không an toàn.
  • Bảo mật tốt cho email dùng để đăng ký.

Trên đây là thông tin về cách tạo ví blockchain khi người dùng muốn lưu trữ coin của mình. DK Tech hy vọng những hiểu biết được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách tạo ví blockchain. Ngoài việc lưu trữ bằng ví nóng – ví blockchain thì bạn cũng có thể lựa chọn ví lạnh để tăng độ an toàn cho tài sản của mình.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo có độ bảo mật cao

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page