Ví Coinbase Là Gì Và Những Ưu Điểm Khi Giao Dịch

Coinbase Wallet là một trong những chủ đề nóng nhất đối với các nhà đầu tư. Bởi vì hầu hết mọi người đều coi trọng các phương thức thanh toán đảm bảo mức độ an toàn cao trong các giao dịch mua và bán.

Do đó, với những ưu điểm tuyệt vời và tiềm năng phát triển của mình, Coinbase Wallet hứa hẹn sẽ trở thành một trong những giải pháp thanh toán mang lại nhiều lợi ích.

 

Ví Coinbase là gì?

Coinbase là cái tên rất được chú ý trong số các loại ví điện tử chất lượng cao và được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Coinbase chính thức được thành lập vào năm 2012 tại trụ sở chính ở Hoa Kỳ.

Kể từ khi ra đời, loại ví điện tử này đã có những ưu điểm vượt trội. Ngoài ra, thiết bị này cũng là một giải pháp thanh toán hiệu quả về chi phí cho người dùng vì tất cả phí giao dịch khi tạo ví hoặc lưu trữ tiền điện tử đều được hỗ trợ bởi Coinbase.

Tuy nhiên, Coinbase vẫn chưa hỗ trợ giao dịch cho cộng đồng người dùng Việt Nam. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến ví điện tử này không phổ biến ở nước ta như các ví điện tử chất lượng cao khác.

Tuy nhiên, với những lợi thế và khả năng mà Coinbase có được, chắc chắn đây là một lựa chọn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Coinbase không chỉ không tính phí giao dịch mà còn sở hữu một nền tảng tương đương với blockchain.

Vì vậy, loại ví điện tử này được phát triển với nhiều lớp bảo mật nhằm mang đến sự an toàn tối đa cho người dùng. Ngoài ra, trao đổi tương đối dễ sử dụng và phù hợp với hầu hết người dùng.

Ví Coinbase là gì?
Ví Coinbase là gì?

 

Sản phẩm của ví Bitcoin Coinbase? Các đồng coin nào được Coinbase Wallet hỗ trợ?

Trước đây, các bên tham gia giao dịch có thể tự đầu tư vào sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu có tên GDAX hoặc mua và bán bằng các đồng tiền lớn như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và Litecoin.

Ngoài ra, nền tảng này cũng cung cấp API cho nhà phát triển hoặc người bán để tạo một phần ứng dụng có thể được thanh toán bằng cả hai loại tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, kể từ đó, Coinbase đã tích cực mở rộng sang nhiều loại tiền điện tử khác để cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Đồng thời, trên thị trường có nhiều dự án có tính thanh khoản khá thấp. Tuy nhiên, đây là những loại tiền điện tử có tiềm năng tăng giá cho các nhà đầu tư. Nhìn chung, Coinbase hiện hỗ trợ khả năng cung cấp cho người dùng tới 42 loại tiền điện tử khác nhau. Ngoài ra, nhà cung cấp ví điện tử này đang liên tục cố gắng cập nhật các loại tiền kỹ thuật số mới vào hệ thống của họ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư, công ty cũng đã cẩn thận bổ sung danh sách các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ cho người dùng.

Coinbase wallet hỗ trợ hơn 40 loại tiền điện tử khác nhau
Coinbase wallet hỗ trợ hơn 40 loại tiền điện tử khác nhau

 

Hướng dẫn sử dụng ví Coinbase

Trên thực tế, việc sử dụng Coinbase Wallet không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà đầu tư mới và muốn tìm hiểu thêm về ví điện tử Coinbase, bạn cũng nên tìm hiểu về đăng ký hoặc tạo ví cũng như quy trình gửi hoặc rút tiền tại đây.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tại Coinbase

 • Để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản ví điện tử Coinbase, đầu tiên nhà đầu tư phải đăng nhập vào trang web chính thức của Coinbase và chọn mục “Sign Up”.
 • Tiếp theo, điền các thông tin trong phần đăng ký theo thứ tự: First Name, Last Name, Email hay Password. Khi hoàn tất, chọn phần ” I agree to the User…” và chọn ” Create Account”.
 • Sau đó hệ thống sẽ gửi email xác nhận đến địa chỉ email bạn đã đăng ký. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần xác minh hộp thư của mình và chọn liên kết xác minh do hệ thống Coinbase gửi cho bạn.

Điều này hoàn tất quá trình đăng ký trên Coinbase. Tại thời điểm này, người dùng có thể sử dụng các tính năng do Coinbase cung cấp để hỗ trợ trong quá trình đầu tư.

 

Xem thêm: 12 Ví Coin Tốt Nhất Để Lưu Trữ Tiền Điện Tử

 

Cách tạo ví Coinbase

Giống như các ví điện tử nổi tiếng khác trên thị trường, Coinbase cũng hỗ trợ nền tảng giao dịch với hai ví chính và ví phụ. Do đó, sau khi giao dịch hoàn tất và nhận được toàn bộ số tiền, nó sẽ thay thế địa chỉ ví chính. Lúc này, địa chỉ cũ sẽ được lưu tự động vào danh sách ví cũ.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng giao dịch đã kết thúc nhưng địa chỉ của ví mới không thay đổi. Để lấy địa chỉ ví của bạn, hãy thực hiện từng bước một:

 • Đầu tiên, nhấp vào “Account” và chọn “Receive”.
 • Sau đó chọn phần ” Show Address” và địa chỉ ví sẽ được hiển thị đầy đủ cùng với mã QR mong muốn.

Mặt khác, nếu bạn muốn tạo nhiều ví phụ trên nền tảng Coinbase. Thực hiện như sau:

 • Chọn khu vực ” Tool” và “Addresses”. Sau đó, chọn “Create New Address”.
 • Các địa chỉ trong ví phụ có thể được sử dụng để bắt đầu giao dịch được liệt kê lần lượt ở đây.

Thiết lập KYC và 2FA trên nền tảng Coinbase

Việc thiết lập bảo mật 2FA hoặc xác minh hai bước là rất quan trọng để đảm bảo tính bảo mật cho quá trình sử dụng của bạn.

Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện quá trình này một cách nhanh chóng để có được kết quả tốt nhất. Thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn truy cập trang chủ ví điện tử Coinbase và chọn chức năng “Settings” -> “Security Settings”.
 • Sau đó chọn “Enable Authenticator” và nhập số điện thoại của bạn để đăng ký xác thực
 • Cuối cùng, khi bạn nhìn thấy mã QR trên màn hình, hãy quét mã và nhập mã để bắt đầu kích hoạt bảo mật 2FA.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví Coinbase

Cần có một khoản tiền gửi để gửi bất kỳ loại tiền điện tử nào được Coinbase hỗ trợ. Hoặc ngay cả khi ai đó cố gắng chuyển tiền vào tài khoản của bạn, bạn có thể lấy địa chỉ ví của mình từ Coinbase và gửi cho các đối tác của chúng tôi để bắt đầu giao dịch.

 • Đầu tiên chọn chức năng “Accounts”. Đây là nơi lưu trữ ví tiền xu của mỗi người dùng. Sau đó chọn “Receive” trong phần “BTC Wallet”.
 • Do quy định của Coinbase, mỗi đồng tiền sẽ có một địa chỉ ví khác nhau khi giao dịch.

Sau khi thấy thông báo từ BTC, người dùng có nguy cơ mất toàn bộ số tiền giao dịch được gửi đến ví sai. Vì vậy, cần phải thực sự cẩn thận.

 • Sau đó chọn “Show Address”.

Quy trình gửi tiền cho tất cả các đồng tiền được Coinbase hỗ trợ là như nhau. Do đó, bất kể loại tiền kỹ thuật số nào, các thao tác giống nhau nên được thực hiện khi thực hiện giao dịch.

Hướng dẫn rút tiền từ ví điện tử Coinbase

Tương tự như tiền gửi, người dùng hoàn toàn có thể rút tiền của mình trên nền tảng Coinbase. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi đồng tiền đều có địa chỉ ví riêng, vì vậy cần cẩn thận để giảm thiểu khả năng mắc lỗi khi giao dịch.

 • Đầu tiên, chọn chức năng theo thứ tự “Accounts” → “BTC Wallet” → “Send”.
 • Sau đó nhập thông tin sau vào biểu mẫu yêu cầu rút tiền: Recipient, Amount hay Note.
 • Kiểm tra phần “Miner Fee”. Đây là phí giao dịch mà người khác phải trả để xác nhận giao dịch. Vì vậy, mức phí này thường tương đương với 2.542 VNĐ.
 • Cuối cùng, xác nhận thông tin và mã bảo mật 2FA. Sau đó chọn ” Confirm” để xác nhận và hoàn tất việc gửi tiền vào ví Coinbase Bitcoin của bạn.

 

Một số câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp về ví Coinbase
Các câu hỏi thường gặp về ví Coinbase

Các nhà đầu tư không chỉ quan tâm đến ví Coinbase là gì mà chắc chắn có một số câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về ví điện tử Coinbase như:

Ví Coinbase có an toàn không?

Không chỉ sở hữu mức độ phổ biến và tiếp cận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, Coinbase còn được biết đến là một trong những sàn giao dịch Bitcoin an toàn và uy tín nhất.

Bởi vì nền tảng giao dịch này được hỗ trợ bởi các nhà giao dịch có uy tín cao. Kết hợp với nền tảng kỹ thuật rất vững chắc. Do đó, tính an toàn khi giao dịch trên Coinbase luôn được đảm bảo.

Không chỉ vậy, thực thể này còn quản lý rất tốt lượng tiền điện tử của mỗi người dùng. Do đó, tiền được lưu trữ trong Coinbase Vault và được bảo vệ tốt nhất.

Chính sách hỗ trợ khách hàng của Coinbase tốt không?

Một trong những lý do khiến Coinbase thành công như vậy là nhờ đội ngũ nhân viên dịch vụ khách hàng của họ. Vì vậy, đơn vị này luôn cố gắng đầu tư phát triển đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, thân thiện và hỗ trợ tốt nhất cho người dùng.

Tuy nhiên, khi số lượng người dùng Coinbase eWallet tăng lên, điều đó cũng có nghĩa là dịch vụ khách hàng không còn hiệu quả như trước. Tuy nhiên chất lượng tương đối ổn định, được nhiều khách hàng hài lòng.

Ví điện tử Coinbase có giới hạn mức chuyển tiền không?

Theo các quy định hiện hành, Coinbase áp đặt các giới hạn đối với việc chuyển tiền của người dùng. Do đó, đơn vị này xác định hạn mức cho từng người dùng dựa trên thông tin giao dịch thành công.

Ngoài ra, bạn có thể tăng giới hạn chuyển khoản hàng tuần của mình bằng cách kiểm tra:

 • Hãy chắc chắn rằng thông tin số điện thoại của bạn là chính xác và đầy đủ.
 • Vui lòng cung cấp thông tin cá nhân được yêu cầu và ảnh ID cho ảnh đại diện của bạn
 • Sau đó, thực hiện nhiều giao dịch mua và bán hơn thông qua trao đổi để xây dựng lịch sử mua hàng của bạn.

 

Bài báo DK Tech ở trên có thêm thông tin về Coinbase Wallet là gì. Ưu điểm nổi bật hay công dụng của ví Coinbase là gì, hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định sáng suốt nhất trong thời gian sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *