Binary Option là gì? Sàn Binary Option lừa đảo hay là uy tín?

Thuật ngữ Binary Option có lẽ không còn xa lại với những ai quan tâm thị trường tài chính online. Vậy Binary Option là gì? Sàn Binary Option lừa đảo hay là uy tín? Hãy cùng DK TECH giải đáp các thắc mắc liên quan đến Binary Option trong bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa sàn Binary Option là gì?

Binary Option được biết đến với cái tên khác là Trade BO. Đây chính là một hình thức giao dịch quyền chọn, cũng như là quyền chọn kép. Đồng nghĩa với việc bạn chỉ có hai sự lựa chọn để dự đoán giá cả tăng hoặc là giảm. Đến khi giao dịch kết thúc, kết quả cho ra là một trong hai sự lựa chọn sẽ chính xác. Nếu đoán đúng, bạn sẽ nhận được lợi nhuận theo tỷ lệ sàn đưa ra. Ngược lại nếu bạn đoán sai, sẽ phải chịu rủi ro là mất toàn bộ số tiền cho giao dịch đó. Đặc biệt, Binary Option còn cho phép các nhà giao dịch biết trước khoản lợi nhuận họ có thể nhận được. Đồng thời biết được số tiền bị mất nếu chẳng may lỗ.

Binary Option chính là một hình thức giao dịch quyền chọn
Binary Option chính là một hình thức giao dịch quyền chọn

Hình thức dự đoán giá tài sản này được sử dụng vô cùng phổ biến trong các sàn giao dịch Crypto, chứng khoán, vàng hoặc cổ phiếu,… Những người dự đoán sẽ theo dõi và xem xét sự biến động của các tài sản này ở một thời gian nhất định. Dạ đó dựa vào suy đoán của mình để lựa chọn tăng hoặc giảm. Những sàn giao dịch Binary Option phổ biến như là Quotex, Pocket Option, IQ Option, Binary.com, RaceOption,… Chính bởi sự thịnh hành này nên rất nhiều người muốn biết Binary Option là gì.

Binary Option có những ưu điểm và nhược điểm gì

Sau khi đã biết Binary Option là gì? Bạn cũng cần biết các ưu điểm và nhược điểm của Binary Option.

Ưu điểm

 • Khi thực hiện giao dịch ở trên sàn Binary Option, các nhà đầu tư không cần tuân theo các quy trình mua và bán thông thường. Chỉ cần hiểu Binary Option là gì, bạn không cần thực hiện ký kết hợp đồng, mà chỉ đặt lệnh pử trên phần mềm. Nếu dự đoán đúng, lợi nhuận sẽ tự động chuyển vào tài khoản bạn đã đăng ký ban đầu.
 • Người dùng Binary Option không bị ràng buộc bởi môi trường giao dịch nào. Bạn có thể thoải mái lựa chọn giao dịch ở hầu hết các loại thị trường như cổ phiếu, trái phiếu, tiền mã hóa,…
 • Bạn cũng có thể dự tính được trước những rủi ro có thể xảy ra ở hình thức giao dịch này. Bởi ở Binary Option đã định sẵn mức tiền thưởng, mức tiền nếu có rủi ro. Nhờ đó mà các nhà đầu tư có thể đưa ra phương pháp ứng phó kịp thời nếu thua lỗ.
 • Sàn Binary Option còn được sử dụng nhằm mục đích tham khảo trước khi đầu cơ. Hoặc sử dụng nó để phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra.
 • Bạn có thể giao dịch trên sàn Binary Option ở mọi nền tảng như máy tính, thiết bị di động,…
Binary Option có những ưu điểm và nhược điểm
Binary Option có những ưu điểm và nhược điểm

Nhược điểm

 • Ở hình thức đầu tư này, vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro. Binary Option là gì, thực chất nó giống như việc bạn đánh bạc, ăn thua 50/50. Các nhà đầu tư không thể chắc chắn được kết quả của nó, mà phần lớn dựa vào may mắn.
 • Một số quốc gia thuộc khối liên minh Châu  u EU và Israel đã cấm hình thức đầu tư này.
 • Trên sàn Binary Option bạn không thể tự mình chốt giao dịch.
 • Chỉ nhận được lợi nhuận ở một mức cố định đã đặt trước.
 • Rất dễ xảy ra gian lận và rủi ro, lợi nhuận cao thì rủi ro càng nhiều. Cũng xuất hiện nhiều công ty lừa đảo, nếu bạn không có kinh nghiệm rất dễ bị “vào tròng”.
 • Trên thực tế, các nhà đầu tư sẽ chỉ nhận được lợi nhuận dao động từ 60 đến 90% trên giá trị vốn đầu tư.
 • Thông tin về các sản giao dịch đưa đến các chủ đầu tư chưa chắc đã chính xác 100%. Vậy nên với những chủ đầu tư không có kinh nghiệm, không nắm được rõ thị trường thì rất dễ bị chọn nhầm sàn không uy tín.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế sàn Binary Option uy tín nhất 2022

Sàn Binary Option lừa đảo hay là uy tín?

Khi biết Binary Option là gì. Nhưng câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc vẫn chính là Binary Option lừa đảo hay uy tín? Hiện nay có rất nhiều ý kiến cho rằng Binary Option là một hình thức lừa đảo. Nhưng nó chưa có cơ sở, bởi những thao tác và việc làm trên sàn hoàn toàn được chính người đầu tư chủ động thực hiện. Nó chỉ được xem là hình thức đầu tư mà có xác suất 50:50. Có thể mang lại lợi nhuận, nhưng cũng có những rủi ro xuất hiện.

Tổng hợp một số hình thức Binary Option phổ biến

Dưới đây là một số hình thức Binary Option phổ biến, để bạn biết rõ hơn về Binary Option là gì.

Call / Put Option

Ở trong giao dịch quyền chọn nhị phân, sẽ có hai sự lựa chọn dành cho mỗi người. Đó chính là quyền mua (Call Option), nghĩa bạn mua một tài sản ở trong tương lai với một mức giá đã định trước. Và quyền bán (Put Option), bạn có bán một tài sản với mức giá định trước. Bạn nên lưu ý rằng, dù đặt lệnh mua hay bán thì người tham gia vẫn phải mất một khoản phí bảo hiểm cho mỗi lựa chọn. Tổng chi phí sử dụng một quyền được gọi là P (Premium).

No – Touch Binary Option hoặc là One – Touch Binary Option

Lệnh một chạm, One – Touch Binary Option được đặt nếu dự đoán rằng giá tài sản cơ sở có thể sẽ chạm đến mức giá giới hạn. Ở bất kỳ thời điểm nào trong suốt khoảng thời gian thực hiện giao dịch. Còn ngược lại, lệnh No – Touch Binary Option (không chạm) được đặt nếu dự đoán rằng trong suốt khoảng thời gian giao dịch giá sẽ không chạm đến mức giá giới hạn đó.

Bạn nên nhớ rằng mức giá giới hạn này đã được thiết lập từ trước và nó thuộc hoàn toàn vào nhà đầu tư. Ví dụ như tài sản cơ sở hiện tại là $5 và mức giá giới hạn của nó là $12. Nếu bạn dự đoán trong vòng 10 phút nữa, nó không thể tăng vượt quá $12 thì bạn hãy đặt lệnh là No – Touch Binary Option và ngược lại.

Tổng hợp một số hình thức Binary Option phổ biến
Tổng hợp một số hình thức Binary Option phổ biến

Cao hơn / Thấp hơn

Ví dụ ở thời điểm đặt lệnh, giá của tài sản cơ sở là $5. Cùng với mức giá giới hạn đưa ra là $12. Nếu như bạn dự đoán nó tăng lên được đến mức $12. Sau đó bạn nghĩ giá vẫn tiếp tục tăng, thì lúc đó bạn thực hiện đặt lệnh cao hơn. Cho đến khi kết thúc thời gian giao dịch, nếu tài sản tăng lên $13 thì khi đó bạn sẽ nhận được lợi nhuận. Còn nó giảm xuống thấp hơn $12 thì khi đó bạn sẽ bị lỗ.

Trong khoảng hoặc là Ngoài khoảng (Quyền chọn khoảng)

Với hình thức này, bạn sẽ được lựa chọn một khoảng giá để thực hiện đặt cược. Thay vì phải thực hiện lựa chọn một mức giá cụ thể.

Cách nhận biết sàn Binary Option uy tín

Khi biết Binary Option là gì rồi, bạn cũng cần lựa chọn một sàn giao dịch uy tín. Để biết một sàn Binary Option có uy tín hay không, bạn cần dựa vào các tiêu chí đánh giá sau đây:

Cần biết cách tiêu chí để lựa chọn một sàn Binary Option uy tín
Cần biết cách tiêu chí để lựa chọn một sàn Binary Option uy tín
 • Lịch sử hình thành: Bạn nên chọn thực hiện giao dịch ở những sàn đã tồn tại ít nhất 5 năm trên thị trường. Hầu hết các sàn giao dịch hiện nay đều sử dụng kênh trực tuyến, làm việc online là chính. Nhưng bạn cũng vẫn nên ưu tiên những sàn có trung tâm tài chính, chi nhánh văn phòng văn phòng cụ thể thì sẽ càng yên tâm hơn.
 • Nền tảng giao dịch phải ổn định: Trước khi lựa chọn sàn giao Binary Option nào. Bạn cần tạo một tài khoản demo để dùng test thử sự ổn định trước. Nền tảng giao dịch đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởi chỉ cần xảy ra một chút sai sót. Khiến chênh lệch tối thiểu là đã làm bạn thắng hoặc thua cuộc.
 • Đa dạng nhiều hình thức nạp tiền/ rút tiền an toàn: Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên chọn những sản giao dịch không đánh phí nạp tiền. Đặc biệt lựa chọn các sàn có tốc độ rút tiền nhanh, sở hữu nhiều sự lựa chọn về số tiền để tiện lợi hơn trong giao dịch.
 • Đội ngũ hỗ trợ chu đáo, tận tình: Dịch vụ chăm sóc tốt cũng là một trong các yếu tố quyết định chọn sàn Binary Option uy tín. Các đơn vị đó có thể hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào, họ đưa ra cách giải quyết nhanh chóng, hợp lý khi bạn gặp phải khó khăn.

Thông qua bài viết trên bạn đã biết định nghĩa về Binary Option là gì chưa nhỉ? Sàn Binary Option mang lại rất nhiều lợi nhuận, nhưng cũng tồn tại những rủi ro. Bạn cần cân nhắc lựa chọn sàn Binary Option uy tín, để giúp thực hiện các giao dịch an toàn, mang về nhiều lợi ích hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *