Cách Chơi Quyền Chọn Nhị Phân Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách tốt nhất để chơi các tùy chọn nhị phân là chơi một cách có hệ thống. Điều đó có nghĩa là có một phương pháp lựa chọn nhị phân. Đây là yếu tố then chốt để chơi quyền chọn nhị phân dài hạn thành công. Chiến lược giao dịch nhị phân tốt nhất có thể được định nghĩa là: Các chiến lược và chỉ báo luôn mang lại lợi nhuận.

Các nhà đầu tư mới có thể quan tâm đến ba chiến lược quyền chọn nhị phân dành cho người mới bắt đầu được trình bày dưới đây. Chúng tôi cung cấp các nguồn thông tin rõ ràng về các chiến lược quyền chọn nhị phân, nhưng hãy nhớ: Các chiến lược quyền chọn nhị phân hiệu quả là những chiến lược do chính bạn phát triển và có hiệu quả nhất.

 

Cách chơi Quyền chọn nhị phân cho người mới bắt đầu

Chúng tôi đề xuất ba chiến lược tùy chọn nhị phân tốt nhất sau đây dành cho người mới bắt đầu, từ tiềm năng cao đến rủi ro thấp. Với thông tin này, bạn có thể tìm thấy các chiến lược tốt nhất để bắt đầu giao dịch quyền chọn nhị phân khi mới bắt đầu.

Người mới bắt đầu cần biết gì?

Phương pháp quyền chọn nhị phân cho người mới bắt đầu phải đáp ứng một số tiêu chí cụ thể. Chúng nên đơn giản nhưng hiệu quả, dễ hiểu nhưng đầy đủ thông tin. Có nhiều chiến lược phức tạp mà các nhà giao dịch có thể kiếm được lợi nhuận khi được thực hiện một cách hoàn hảo.

Người mới bị choáng ngợp, phạm sai lầm và mất tiền. Mục tiêu của bất kỳ chiến lược tốt nào dành cho người mới bắt đầu là tạo ra kết quả tích cực và đơn giản hóa cách bạn đầu tư.

Chúng ta hãy xem một số người chơi tùy chọn nhị phân có thể đáp ứng các tiêu chí này. Nó mô tả: Chiến lược rủi ro thấp dành cho thương nhân muốn chơi quyền chọn nhị phân an toàn, chiến lược rủi ro cao dành cho thương nhân muốn tối đa hóa lợi nhuận và phiên bản trung gian.

Cách chơi quyền chọn nhị phân cho nhà đầu tư mới
Cách chơi quyền chọn nhị phân cho nhà đầu tư mới

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website BO Uy Tín, Chuyên Nghiệp

 

Phương pháp cho người mới bắt đầu không thích rủi ro: Đầu tư dựa theo xu hướng

Giao dịch quyền chọn nhị phân theo xu hướng là một chiến lược an toàn và đơn giản mà ngay cả những người giao dịch mới làm quen cũng có thể thực hiện. Xu hướng là một chuyển động dài hạn thúc đẩy thị trường lên những đỉnh cao mới.

 • Một động thái đẩy thị trường lên mức cao mới được gọi là xu hướng tăng.
 • Một động thái đẩy thị trường xuống mức thấp mới được gọi là xu hướng giảm.

Bí mật của chiến lược theo xu hướng này là hiểu rằng các biểu đồ không bao giờ di chuyển theo một đường thẳng. Không có sự vận động hoàn hảo (đường nằm ngang) vì giá của một tài sản được quyết định bởi quan hệ cung cầu trên thị trường, cung luôn vượt cầu hoặc ngược lại. Điều này buộc tất cả các nhà đầu tư phải mua và bán liên tục. Và luôn phải có một giai đoạn ngắn trong đó thị trường nhận được một kích thích mới.

Các giai đoạn này được gọi là hợp nhất. Trong quá trình hợp nhất, thị trường đi ngang hoặc đi ngang cho đến khi cảm thấy đủ tốt và các nhà đầu tư sẵn sàng giao dịch theo hướng giá có xu hướng chính.

Sự tương tác của chuyển động và hợp nhất tạo ra một “đường ngoằn ngoèo” theo một hướng. Điều này được gọi là một xu hướng.

 • Trong một xu hướng tăng, thị trường tăng hai bậc, sau đó giảm một bậc, rồi tăng hai bậc. Và luôn luôn như vậy.
 • Xu hướng giảm khiến thị trường giảm hai bậc, sau đó tăng một bậc, sau đó giảm hai bậc. Và luôn luôn như vậy.

 

Tìm kiếm xu hướng

Nhìn vào biểu đồ giá cổ phiếu, tiền tệ hoặc hàng hóa đã tăng hoặc giảm trong một thời gian dài sẽ cho bạn biết xu hướng đằng sau tất cả. Các xu hướng có thể kéo dài trong nhiều năm, nhưng bạn càng phóng to biểu đồ giá, bạn sẽ càng thấy rằng mọi chuyển động đều giống như một đường thẳng.

Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, nó đang có xu hướng trên biểu đồ hàng giờ. Và những gì trông giống như chuyển động tuyến tính trên biểu đồ hàng giờ sẽ trở thành xu hướng trên biểu đồ 10 phút.

Vì vậy, có nhiều cấp độ xu hướng. Bất kể khung thời gian nào bạn muốn giao dịch, luôn có những xu hướng mà bạn có thể tìm thấy. Nếu bạn muốn xác định xu hướng và theo dõi chúng, bạn có một số tùy chọn.

Đầu tư vào giao dịch Quyền chọn Cao (Call)/ Thấp (Put)

Đây là chiến lược đơn giản nhất. Khi bạn tìm thấy một xu hướng tăng, hãy đầu tư vào mức cao (cuộc gọi). Đầu tư vào các quyền chọn (đặt) thấp hơn khi bạn phát hiện ra một xu hướng giảm. Chọn thời hạn tùy chọn thích hợp chỉ cho một chu kỳ hoàn chỉnh. Chọn khoảng thời gian 30 phút nếu xu hướng tăng mất 30 phút để tạo đỉnh và đáy mới. Sau đó, thị trường chắc chắn sẽ cao hơn bây giờ.

Theo tùy chọn, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn hết hạn 2 hoặc 3 lần miễn là đó là một chu kỳ. Một mức giá chính xác duy trì trong nhiều chu kỳ có độ dài thông thường. Khi bạn cảm thấy thoải mái với chiến lược này, hãy sử dụng Chỉ số Dòng tiền (MFI) và Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) để theo dõi các thất bại, đo lường sức mạnh còn lại, theo xu hướng hoặc thêm các đường trung bình động vào chiến lược mà bạn có thể cân nhắc thực hiện.

Quyền chọn Cao (Call)/ Thấp (Put)
Quyền chọn Cao (Call)/ Thấp (Put)

 

Xem thêm: Top Sàn Giao Dịch Quyền Chọn Nhị Phân Uy Tín Và Tốt Nhất Việt Nam

 

Đầu tư vào giao dịch Quyền chọn một chạm

Khi bạn tìm thấy xu hướng, bạn có thể dự đoán thị trường sẽ tăng hay giảm nhanh như thế nào. Ví dụ:Nếu bạn biết rằng xu hướng khiến giá tài sản tăng 0,1 pip sau mỗi 15 phút, bạn có thể tính toán lịch sử của xu hướng và đầu tư vào Tùy chọn một chạm.

Nếu một nhà môi giới cung cấp quyền chọn một chạm với giá mục tiêu cao hơn 0,15 pip so với giá thị trường hiện tại và hết hạn sau 30 phút. Chúng tôi biết rằng thị trường có khả năng đạt được mục tiêu giá này. Kiểm tra các tùy chọn một chạm của nhà môi giới và đầu tư khi bạn tìm thấy một xu hướng trong tầm tay.

Kết hợp cả hai chiến lược

Một cách khác để chơi tùy chọn nhị phân là kết hợp cả hai chiến lược. Sau khi bạn tìm thấy xu hướng, hãy đầu tư vào các quyền chọn có giá (gọi)/thấp (đặt) theo xu hướng và tính toán xem có nên đầu tư vào các quyền chọn một chạm hay không. Nếu vậy, hãy đầu tư vào cả hai lựa chọn. Nếu không, hãy sử dụng tùy chọn cao (gọi)/thấp (đặt).

Đây là những chiến lược tương đối an toàn, vì vậy bạn có thể đầu tư nhiều hơn một chút cho mỗi giao dịch. Chúng tôi khuyên mỗi tài khoản giao dịch nên chiếm 3-5% tổng số dư tài khoản của bạn.

 

Chiến lược có tiềm năng cao cho người mới bắt đầu: Đầu tư theo dao động

Đầu tư dao động là một biến thể của chiến lược xu hướng trên. Chỉ báo dao động là một chuyển động đơn lẻ trong một xu hướng từ cao xuống thấp hoặc ngược lại. Mỗi chu kỳ xu hướng bao gồm hai thay đổi: 1 lần tăng, 1 lần giảm.

Thay vì giao dịch theo xu hướng chung, Oscillator thích giao dịch từng dao động theo một xu hướng riêng lẻ.

Ưu điểm của phương pháp chơi quyền chọn nhị phân này là mỗi xu hướng không chỉ cung cấp một mà là nhiều cơ hội giao dịch.

Nhiều cơ hội giao dịch hơn có nghĩa là nhiều giao dịch thắng tiềm năng hơn và nhiều giao dịch thắng hơn có nghĩa là nhiều lợi nhuận hơn.

Nhược điểm của chiến lược này là giao dịch theo xu hướng thường rủi ro hơn so với giao dịch theo xu hướng. Bạn đang giao dịch với tỷ lệ cược cao hơn và rủi ro cao hơn – đó có phải là một ý tưởng hay hay không tùy thuộc vào phong cách của bạn.

 • Một số nhà giao dịch mất hứng thú bằng cách chỉ giao dịch một tùy chọn trong một xu hướng. Họ đi chệch khỏi chiến lược của mình và có nguy cơ đưa ra những quyết định sai lầm. Thương nhân sẽ làm tốt với chiến lược giao dịch dao động.
 • Một số nhà giao dịch cảm thấy lo lắng khi theo đuổi xu hướng thứ ba hoặc thứ tư liên tiếp. Lo sợ rằng xu hướng sẽ sớm kết thúc, họ sẽ đi chệch khỏi chiến lược của mình và đưa ra những quyết định sai lầm. Nhà giao dịch có thể nhận được kết quả tốt hơn bằng cách đi theo xu hướng chung của tài sản.

Mức độ đầu tư trong cách chơi quyền chọn nhị phân

Nếu bạn quyết định trở thành một bộ tạo dao động, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư từ thấp đến trung bình cho mỗi giao dịch. Lý tưởng nhất là từ 2% đến 3,5% số dư tài khoản. Chỉ những nhà giao dịch không thích rủi ro mới nên đầu tư nhiều hơn, nhưng không quá 5% tổng số dư tài khoản.

Chọn một lần chạy tương ứng với chiều dài xoay bình thường của bạn. Nếu bạn mong đợi một đợt tăng giá và một đợt tăng giá bình thường kéo dài khoảng 30 phút, hãy chọn thời hạn hết hạn là 30 phút. Không có cơ sở khoa học chính xác nào để chọn lịch trình phù hợp, vì vậy việc tìm ra thời điểm hoàn hảo cần một chút kinh nghiệm.

Bạn có thể dựa vào các chỉ báo kỹ thuật để xác định cú swing cuối cùng của mình. Các chỉ báo xung lượng như Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Chỉ số dòng tiền (MFI) là những lựa chọn phổ biến, cũng như các đường trung bình động của mức giá.

 

Xem thêm: Giao Dịch Quyền Chọn Nhị Phân Cho Người Mới Bắt Đầu Năm 2023

 

Chiến lược trung cấp cho người mới bắt đầu: Giao dịch theo khoảng trống

Giao dịch chênh lệch kết hợp rủi ro vừa phải với tiềm năng lợi nhuận cao. Đây là một trong những cách chơi tùy chọn nhị phân đơn giản nhất mà người mới bắt đầu có thể học trong vài giờ.

Một khoảng cách là một mức giá tăng đột biến trên thị trường. Khi kết thúc một giai đoạn, thị trường có nhiều yếu tố tác động mạnh khiến giá nhảy vọt lên mức cao hơn hoặc thấp hơn giá mở cửa của giai đoạn tiếp theo. Biểu đồ nến rất lý tưởng để tìm khoảng trống vì chúng cho bạn bức tranh rõ ràng về khoảng cách giữa giá đóng cửa của một khoảng thời gian và giá mở cửa của khoảng thời gian tiếp theo.

 

Các loại khoảng trống

Giao dịch theo khoảng trống
Giao dịch theo khoảng trống

Khoảng trống phổ biến nhất là gap qua đêm. Khi sàn giao dịch mở cửa vào buổi sáng, nó tràn ngập tất cả các đơn đặt hàng mới được đặt qua đêm. Bất kể nhà giao dịch đang tăng giá hay giảm giá, rất có thể hầu hết các lệnh này đều đi theo cùng một hướng. Thị trường đã tăng hoặc giảm đáng kể và có một khoảng cách giữa giá đóng cửa ngày hôm qua và giá mở cửa ngày hôm nay.

Một vị trí tuyển dụng như thế này là một sự kiện quan trọng bởi vì đột nhiên cùng một tài sản đắt hơn nhiều. Thị trường có thể rất sốc và một số nhà đầu tư có thể tận dụng nó và thu lợi nhuận. Ngoài ra, thị trường có thể tăng đột biến và tạo ấn tượng rằng đây là khởi đầu của một động thái mạnh mẽ.

Dưới đây là ba loại khoảng trống bạn nên biết về cách những khoảng trống có thể giúp ích cho bạn.

 • Khoảng trống ly khai
 • Khoảng cách gia tốc
 • Sự trống rỗng hút
 • Khoảng cách chung

Nhảy giá

Nguyên tắc cơ bản cho cả bốn khoảng cách là giống nhau. Một khoảng cách là một bước nhảy lớn về giá. Đó là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch có động cơ để đầu tư sinh lời hoặc tham gia thị trường. Tất cả họ đều ép giá theo hướng ngược lại của khoảng trống và thu hẹp khoảng cách.

Khoảng trống phải đi kèm với một thể tích lớn để nó có thể duy trì trạng thái mở và cho phép chuyển động mới xuất hiện. Khối lượng càng cao, càng có nhiều nhà giao dịch cố gắng hỗ trợ khoảng cách, và rất ít nhà giao dịch thu lợi nhuận hoặc đầu tư theo hướng ngược lại ngay sau khi khoảng cách xuất hiện.

Dưới đây là tổng hợp các trò chơi tùy chọn nhị phân phổ biến mà các chuyên gia thường sử dụng. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn phát triển một chiến lược giao dịch vững chắc.

Hãy nhớ rằng ngay cả những người mới giao dịch và người mới bắt đầu cũng có thể tìm thấy các chiến lược đầu tư đơn giản và hiệu quả có thể giúp họ kiếm tiền. Chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn về cách chơi tùy chọn nhị phân cho người mới bắt đầu.

 • Các nhà giao dịch không thích rủi ro thường có thể giao dịch theo xu hướng.
 • Các nhà đầu tư sẵn sàng chấp nhận rủi ro có thể giao dịch theo xu hướng nếu tỷ lệ cược tăng lên.
 • Các nhà đầu tư muốn có sự kết hợp tốt giữa rủi ro và lợi nhuận có thể giao dịch chênh lệch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *