Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Là Gì? Top Sàn Trao Đổi Mua Bán Bitcoin, Ethereum, Altcoin Uy Tín

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì? Tìm hiểu thêm về các sàn giao dịch tiền điện tử, các sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum và Altcoin uy tín nhất hiện nay.

Trao đổi là yếu tố quan trọng nhất đối với hầu hết các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Trao đổi tiền điện tử là một thị trường có tổ chức để trao đổi tiền điện tử. Đó là kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp giữa người mua và người bán (hoặc người mua và người bán) để trao đổi, mua và bán các loại tiền kỹ thuật số khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) dưới dạng mã thông báo để bán. ĐẾN…

Các sàn giao dịch này là nền tảng cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi tiền pháp định thành mã thông báo tiền điện tử và ngược lại. Việc trao đổi cũng cho phép chuyển đổi giữa các mã thông báo tiền điện tử khác nhau. Họ đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử và nếu không có họ thì gần như không thể giao dịch và sử dụng mã thông báo tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?
Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

 

Xem thêm: Thiết Kế Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Nhanh Chóng, Tiết Kiệm, Hiệu Quả 2023

 

Có những sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) nào trên thị trường?

Hiện tại, tiền xu và mã thông báo được giao dịch trên các sàn giao dịch và có hai loại sàn giao dịch: sàn giao dịch tập trung (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (CEX.DEX). Hầu hết mọi người giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung như Binance, Polo, Bittrex, Bibox, Cryptopia, Coinexchange và HitBTC.

Tuy nhiên, sau khi sàn giao dịch tập trung bị tin tặc tấn công, mọi người cũng dần chuyển sang giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung. Có lẽ trong tương lai gần DEX sẽ dần thay thế CEX.

 

Top những sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum, Altcoin khác uy tín

Sàn giao dịch Binance

Binance là một sàn giao dịch được thành lập tại Thượng Hải. Nó hiện là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới và đang cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Dù chỉ mới hơn 1 năm tuổi nhưng những con số mà Binance đạt được trong thời gian qua đã khiến cả thế giới phải bất ngờ.

Sàn giao dịch Bittrex

Có trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ, Bittrex có danh tiếng lớn và giao dịch nhiều loại tiền điện tử. Bittrex được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trước khi bị Binance tiếp quản.

Nhiều nhà đầu tư và thợ mỏ chọn Bittriex làm địa điểm giao dịch để tạo thuận lợi cho giao dịch và hạn chế rủi ro.

Sàn giao dịch Bitcoin – Bittrex
Sàn giao dịch Bitcoin – Bittrex

Sàn giao dịch Poloniex

Poloniex là một sàn giao dịch uy tín từ Mỹ, nơi các nhà giao dịch có thể tự do duyệt qua nhiều đồng tiền được hỗ trợ. Cụ thể, trên sàn Poloniex có 2 hình thức mua bán coin cho nhà đầu tư: Trade Exchange và Trade Margin.

Sàn giao dịch Bitfinex

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền xu đầy đủ tính năng được hàng triệu nhà giao dịch trên khắp thế giới tin tưởng. Bitfinex hiện được biết là có phí giao dịch thấp nhất trong số các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường.

Sàn giao dịch Huobi Pro

Huobi được thành lập vào năm 2013 bởi Giám đốc điều hành Leon Li. Đến tháng 12 năm 2017, Huobi đã vượt quá 850.000 đô la về khối lượng giao dịch. Huobi hiện là sàn giao dịch lớn thứ ba thế giới tính theo khối lượng giao dịch sau Binance và OKex. Đây là một trong số ít các sàn giao dịch hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ Trung Quốc.

Sàn giao dịch Gemini

Gemini là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử được thành lập vào tháng 5 năm 2015 bởi cặp song sinh Winklevoss Cameron và Tyler Winklevoss.

Sàn giao dịch Gemini là thương hiệu của Gemini Trust Company, LLC. Là một công ty được cấp phép ở New York đáp ứng các tiêu chuẩn giống như các ngân hàng Hoa Kỳ, chúng tôi có uy tín cao đối với khách hàng và nhà đầu tư.

Sàn giao dịch CoinEx

CoinEx là một sàn giao dịch của Trung Quốc được thành lập vào năm 2017 đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng vào đầu tháng 7 năm 2018 sàn này đã bất ngờ vượt qua Binance và trở thành sàn dẫn đầu về khối lượng giao dịch của mình. Tiền điện tử trên sàn giao dịch này giao dịch với BCH, BTC, ETH và USDT.

Sàn CoinEx
Sàn CoinEx

Sàn giao dịch BiBox

Bibox là sàn tiền ảo ra đời vào tháng 9/2017, là sàn đến từ Trung Quốc giống như Binance và Kucoin. Nó là một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của hai sàn giao dịch cũ.

Bibox hiện là sàn giao dịch lớn thứ 8 trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Sàn giao dịch BitMEX

Có trụ sở tại Hồng Kông, BitMEX là một sàn giao dịch thuộc sở hữu của HDR Global Trading Limited, được thành lập vào năm 2014 bởi ba chuyên gia: Arthur Hayes, Ben Delo và Samuel Reed.

Không giống như một số sàn giao dịch khác, BitMEX chỉ chấp nhận tiền gửi qua Bitcoin, có thể được sử dụng để mua nhiều loại tiền điện tử khác.

BitMEX chuyên về các hoạt động tài chính phức tạp như giao dịch ký quỹ.

BitMEX không phải là nền tảng dành cho các nhà đầu tư nghiệp dư. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu thị trường, BitMEX là sự lựa chọn hoàn hảo.

Sàn giao dịch OKEx

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Điều này có nghĩa là cặp giao dịch có tính thanh khoản cao.

Sàn giao dịch OKEx hỗ trợ nhiều loại tiền và mã thông báo khác nhau như:

Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS),…

OKEx cũng được biết đến với phí giao dịch thấp từ 0,03% đến 0,15%. Phí này rất thấp so với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Sàn OKEx
Sàn OKEx

 

Sàn giao dịch mua bán tiền điện tử – Tiền điện tử gần đây đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới, với sự phát triển bùng nổ của xu hướng đầu tư tiền điện tử trong thời đại Cách mạng 4.0, DK Tech đã có tiếng tại Việt Nam là nhà phát triển của một sàn trao đổi tiền điện tử tốt và an toàn. DK Tech có kinh nghiệm triển khai hơn 10 sàn giao dịch lớn và nhỏ trong các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung, giúp phát triển các sàn giao dịch theo mô hình Binance, Bittrex hoặc các sàn giao dịch mới khi cần thiết.

DK Tech hy vọng thông tin trong bài viết này hữu ích cho bất kỳ ai đang tìm kiếm thông tin.

Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận về các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung và đánh giá các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Đừng quên theo dõi các bài viết của DK Tech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *