Sàn giao dịch tiền điện tử là gì – TOP sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Thị trường tiền ảo cũng tương tự như thị trường chứng khoán, đều cần có sàn giao dịch để trao đổi mua bán giữa các nhà giao dịch. Nhưng để hiểu chi tiết sàn giao dịch tiền điện tử là gì? Hãy cùng DK Tech tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

1. Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử hay sàn giao dịch tiền ảo là nơi để các nhà giao dịch thực hiện việc mua/bán tiền ảo, nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ việc mua bán này, thông qua các mức giá chênh lệch giữa thời điểm mua và thời điểm bán.

Ngoài việc thực hiện mua bán các đồng coin thì sàn giao dịch tiền điện tử còn có thêm nhiều tính năng khác như: trao đổi mua bán trực tiếp giữa người dùng (P2P), lending coin, Future, Margin, quyền chọn nhị phân, Swap coin,… Những tính năng này tùy thuộc vào sàn giao dịch tiền điện tử mà có thể có hoặc không.
Sàn giao dịch tiền điện tử là gì

2. Phân loại sàn giao dịch tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền ảo hiện nay có 2 loại chính: sàn giao dịch tập trung (CEX), sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

2.1 Sàn giao dịch tập trung (CEX)

Là sàn giao dịch có sự can thiệp của bên thứ 3 vào các hoạt động giao dịch (công ty tạo ra sàn giao dịch đó), tính ẩn danh trên sàn CEX thường không cao, bởi sàn yêu cầu xác minh danh tính khi giao dịch. Nhưng bù lại tính thanh khoản trên sàn CEX thường cao hơn.

Ví dụ về sàn giao dịch tập trung: sàn Binance, sàn Huobi,…

2.2 Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Là sàn giao dịch không có sự can thiệp của bên 3 nên có tính ẩn danh cao, nhưng ngược lại sàn DEX thường sẽ không có tính thanh khoản cao như sàn CEX..

VD về sàn giao dịch phi tập trung: Uniswap, sàn Pancakeswap,…

Xem chi tiết: Sàn DEX là gì và nhưng ưu điểm của sàn DEX

3. Sự khác nhau giữa sàn giao dịch tiền điện tử và chứng khoán

3.1 Giống nhau

Đều là nơi thực hiện việc mua/bán, các hoạt động tài chính: margin, phái sinh,…

3.2 Khác nhau

  • Thị trường tiền ảo sẽ không nằm trong biên độ dao động nào, có thể tăng một vài phần trăm hoặc có thể lên đến vài trăm phần trăm. Ngược lại thì thị trường chứng khoán sẽ có biên độ dao động, có thể 7-10% tùy theo sàn giao dịch.
  • Tính thanh khoản của sàn chứng khoán cao hơn so với sàn giao dịch tiền điện tử. Bởi tiền ảo vẫn chưa được đảm bảo bởi một cơ quan có thẩm quyền, nếu bạn muốn quy đổi coin thành tiền pháp định thì bạn cần thực hiện trao đổi P2P trên các sàn giao dịch, chứ không rút được trực tiếp về tài khoản ngân hàng như sàn giao dịch chứng khoán.
  • Để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình, bạn cần lựa chọn một sàn giao dịch tiền ảo uy tín, độ bảo mật cao.

Xem thêm: Lừa đảo tiền ảo mới nhất

4. Top những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín

4.1 Sàn giao dịch tiền ảo Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập ở tại Thượng Hải. Hiện nó là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng mặt. Tuy mới thành lập được hơn 1 năm nhưng con số mà Binance đạt được trong thời gian qua đã phải khiến cho cả thế giới cực kì ngỡ ngàng.

4.2 Sàn giao dịch tiền ảo Bittrex

Bittrex có trụ sở chính ở tại New York – Mỹ, được đánh giá uy tín với rất nhiều đồng tiền điện tử được giao dịch thông qua đó. Bittrex trước đây cũng từng được xem là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, trước khi Binance soán ngôi. Để mua bán thuận lợi và hạn chế các rủi ro thì ngày nay không ít các nhà đầu tư và thợ đào lựa chọn sàn Bittriex là nơi để giao dịch.

4.3 Sàn giao dịch tiền ảo Poloniex ở Mỹ

Poloniex của Mỹ cũng là sàn giao dịch uy tín, nơi mà các trade tha hồ lướt sóng với nhiều đồng coin được hỗ trợ trên sàn. Đặc biệt, ở sàn Poloniex cũng có cung cấp cho nhà đầu tư 2 hình thức trade coin là: Trade Exchange và Trade Margin.

4.4 Sàn giao dịch tiền ảo Bitfinex (phí giao dịch thấp)

Bitfinex cũng là sàn giao dịch coin có đầy đủ các tính năng và được tin tưởng bởi hàng triệu trader trên toàn thế giới. Hiện tại Bitfinex theo được biết đến là sàn giao dịch có mức phí giao dịch thấp nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường.

4.5 Sàn giao dịch tiền ảo Remitano

Remitano hoạt động trên 58 quốc gia khác nhau. Trong đó có Việt Nam, Remitano là sàn giao dịch P2P phổ biến ở Việt Nam, giao dịch  mua coin, Crypto cũng bằng VND. Có đội ngũ admin supporters ở Việt Nam, các thắc mắc và câu hỏi của user được phản hồi nhanh và rất chuyên nghiệp. Thời gian đầu, sàn Remitano chỉ hỗ trợ người dùng sử dụng ngân hàng Vietcombank ở việt nam. Cho tới hiện tại Remitano đã mở rộng hơn các ngân hàng, giúp người dùng có thể giao dịch từ 42 ngân hàng khác nhau.

5. DK Tech – Công ty thiết kế sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Tiền ảo hiện nay đã dần trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến, hiểu được những tiềm năng này. Nên DK Tech ngoài việc cung cấp các dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế app,… thì cũng thực hiện các dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo và đã làm hài lòng nhiều khách hàng khi lựa chọn DK Tech.
Sự hài lòng của khách hàng đối với DK Tech bởi các yếu tố sau:
  • Đội ngũ kỹ sư lập trình giàu kinh nghiệm, thực hiện thành công nhiều dự án.
  • Tốc độ load trang nhanh, giao diện thân thiện với người dùng.
  • Tính bảo mật cao, chính sách hậu mãi tốt.
  • Chi phí thiết kế web mua bán tiền ảo hợp lý.
Từ những thông tin trên đây thì bạn đã biết được sàn giao dịch tiền điện tử là gì và sự khác nhau giữa sàn giao dịch tiền ảo và sàn giao dịch chứng khoán. Ngoài những thông tin trên, nếu bạn muốn tham khảo thêm những thông tin nào khác thì có thể truy cập dk-tech.vn nhé.
DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page