Ordi coin là gì? Tổng quan về Ordi coin

Ordi coin là một đồng tiền mã hóa mới trong hệ sinh thái tiền điện tử hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư và người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng DK Tech tìm hiểu về Ordi coin, từ nguồn gốc, mục tiêu và đặc điểm nổi bật của nó.

1. Ordi coin là gì?

Ordi coin là đồng meme coin, token theo chuẩn BRC-20 được phát triển thông qua giao thức Ordinals trên Bitcoin (giao thức đánh số và cung cấp số seri cho mỗi satoshi). Bạn có thể hiểu đơn giản là Ordi cho phép các dữ liệu như: video, hình ảnh, văn bản,… được ghi trực tiếp vào mỗi satoshi (đơn vị nhỏ nhất của mạng Bitcoin).

Sự ra đời của Ordi coin là một ứng dụng cho việc NFT xuất hiện trên blockchain Bitcoin.

Đáng chú ý, Ordi được niêm yết trên sàn Binance vào ngày 07/11/2023, đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong hành trình phát triển của Ordi khi đồng token BRC-20 đầu tiên được niêm yết trên Binance.

Xem thêm: NFT là gì?

ORDI COIN

2. Mục đích gì và đặc điểm nổi bật của Ordi

2.1 Marketplace

Thị trường là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của Ordinals, cung cấp nền tảng cho người dùng mua và bán trao đổi token (NFT) với nhau. Được thiết kế như một thị trường phi tập trung, nơi không có sự giám sát từ bất kỳ cơ quan tổ chức nào, người dùng có thể tự do trong việc quản lý và tối ưu hóa giá trị bộ sưu tập.

Xem thêm: TOP NFT marketplace uy tín và lớn nhất hiện nay

2.2 Tokenization

Điểm mạnh của Ordinals nằm trong khả năng mã hóa tài sản và chuyển chúng vào mạng Bitcoin. Việc sử dụng các số thứ tự mang đến một yếu tố giá trị bổ sung cho phương trình, vì thực tế các token này có thể được thu thập và trao đổi.

Bằng cách áp dụng chiến lược này, người dùng Bitcoin được phép truy cập vào một lớp giá trị bổ sung (NFT Market,..) mà không cần rời khỏi hệ sinh thái.

2.3 Bảo mật

Ordi coin đáp ứng mức độ bảo mật tương đương với các tiêu chuẩn an ninh trong ngành. Hệ thống cung cấp các dịch vụ phi tập trung dựa trên nền tảng đã được kiểm toán.

Ngoài ra, mạng Ordi coin được hoạt động hoàn toàn dựa trên mã, loại bỏ khả năng xảy ra lỗi do con người gây ra. Bên cạnh đó, dự án Ordi còn được tự tài trợ đồng nghĩa với việc nó không phụ thuộc vào nguồn tài trợ từ bên ngoài.

2.4 Bao gồm cả NFT và non-NFT

Các số thứ tự không được giao thức với Bitcoin được công nhận rõ ràng là một trong những đặc điểm độc đáo và thú vị. Lý thuyết thông thường chỉ dành cho nhiều cá nhân nhận thức được và sẵn lòng chấp nhận.

Qua cách này, việc sử dụng các số thứ tự có khả năng thúc đẩy việc cung cấp NFT mà không gây ra nguy hiểm với tính linh hoạt cơ bản của Bitcoin.

2.5 Sưu tầm

Việc cung cấp các đặc điểm độc đáo riêng cho satoshi (mệnh giá nhỏ nhất của Bitcoin) cho cá nhân sẽ mở ra một thị trường mới cho đồ sưu tầm. Hiện tại, các NFT thường được tạo ra bởi một cộng đồng nghệ sĩ kỹ thuật số đang phát triển ổn định.

Các nỗ lực ban đầu của ETH cho NFT đã cho thấy hình ảnh độ phân giải thấp, tương tự như các NFT khác.

3. Ordi coin được dùng để làm gì?

Hiện tại, Ordi coin chưa có chức năng cụ thể hay ứng dụng làm đồng cho các giao dịch trong hệ sinh thái blockchain Bitcoin. Ordi hiện chỉ dùng với mục đích trao đổi, mua bán trên sàn giao dịch tập trung (CEX).

Còn lại DK Tech sẽ liên tục cập nhập và cung cấp thông tin mới nhất về các tiện ích của token khi có thông tin.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch tiền ảo tại DK Tech

4. Thông tin về token ORDI

 • Tên token: ORDI
 • Kí hiệu: ORDI
 • Tiêu chuẩn: BRC-20
 • Blockchain: Bitcoin Ordinals
 • Tổng cung: 21,000,000 ORDI
 • Nguồn cung tối đa: 21,000,000 ORDI
 • Smart contract (hợp đồng thông minh): b61b0172d95e266c18aea0c624db987e971a5d6d4ebc2aaed85da4642d635735i0
 • Khối lượng giao dịch 24h: 189.37 triệu USD
 • Vốn hóa thị trường: 1.16 tỷ USD
 • Giá cao nhất: 90.96 USD
 • Giá hiện tại của ORDI trên sàn Binance: 55.224 USD

5. Các sàn giao dịch niêm yết Ordi coin

Hiện nay, Ordi coin đã chính thức giao dịch trực tiếp trên sàn Binance, sàn giao dịch tập trung lớn nhất và uy tín nhất thế giới. Ngoài ra thì Ordi coin cũng được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch khác như:

 • Sàn giao dịch tập trung (CEX): OKX, Bybit, Gate.io, HTX (Huobi), Kucoin, Bitvenus, BingX,….
 • Sàn giao dịch phi tập trung (DEX): UniSat, OKX Ordinals,…

Xem thêm: Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới?

6. Ai là người sáng lập ra Ordi coin

Vào tháng 3/2023, Domo là người tiên phong trong việc tạo ra tiêu chuẩn token BRC-20 và phát hành ORDI như một phiên bản thử nghiệm, đây cũng là cột mốc đánh dấu quan trọng khi ORDI trở thành token BRC-20 đầu tiên ra mắt trên thị trường tiền điện tử.

Sau khi ORDI được tạo ra thông qua Bitcoin Ordinals, các nhà phát triển ngay lập tức triển khai các công cụ hỗ trợ cho tiêu chuẩn BRC-20, bao gồm Ordinals Wallet và Unisat Wallet. Từ đó, một loạt các token BRC-20 đã được phát hành ngay sau đó và tăng giá đáng kể như MOON, TRAC,…

Vì ORDI được tạo ra thông qua Bitcoin Ordinals, nên cộng đồng và thậm chí Binance cũng đã nhầm tưởng ORDI là token gốc của giao thức. Casey Rodarmor, người sáng tạo Ordinals đã đề cập đến sự hỗ trợ của Binance đối với ORDI và làm rõ mối quan hệ giữa token và giao thức. Ông cho biết sàn giao dịch này đã nhầm gọi ORDI là “Ordinals” và tạo liên kết không chính xác với trang web chính thức của ORDI tại ordinals.com.

Như vậy DK Tech đã chia sẻ toàn bộ thông tin về Ordi coin từ nguồn gốc, mục tiêu sử dụng và đặc điểm của nó, DK Tech chân thành cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của bạn. Đừng ngần ngại nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thị trường tiền kỹ thuật số, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đội ngũ DK Tech qua số hotline: 07.66666.407 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page