Lý Do Nào Khiến Cha Đẻ Của Bitcoin Ẩn Danh Bao Lâu Nay?

Trong hơn một thập kỷ kể từ khi ra đời, Bitcoin (BTC) đã dần dần phát triển để trở thành một trong những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, danh tính của cha đẻ của Bitcoin, Satoshi Nakamoto, vẫn còn là một bí ẩn.

Trong những năm qua, danh tính thực sự của Satoshi là một chủ đề tranh luận liên tục và nhiều giả thuyết đã được đưa ra về danh tính thực sự của người phát minh ra Bitcoin. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì mọi người đều thích những bí mật. Những người khác quan tâm đến số lượng lớn Bitcoin do Satoshi nắm giữ. Liệu có bao giờ có một dấu hiệu bất ngờ nào cho thấy bitcoin tràn ngập thị trường và tác động đến giá của loại tiền điện tử này không?

Ngoài câu hỏi Satoshi là ai, nhiều người còn thắc mắc tại sao cha đẻ của Bitcoin lại phải giấu danh tính.

 

Sự an toàn của bản thân có thể bị đe dọa

Theo một giả thuyết, Nakatomo biết rằng các nhà chức trách sẽ theo dõi những người tạo ra Bitcoin nếu người đó tiết lộ danh tính của mình. Bitcoin là loại tiền điện tử thành công nhất, nhưng nó khác xa so với những gì người điều hành muốn như một loại tiền tệ thay thế. Năm 2011, Bernard von Notus bị kết tội sản xuất, sở hữu và bán đồng xu của mình, Liberty Dollar.

Điều này cũng có thể xảy ra với ông Nakatomo. Nakatomo nhận thức rõ rằng bitcoin thu hút rất nhiều lực lượng không thân thiện. Chắc chắn chính phủ không muốn bất kỳ mối đe dọa nào đối với chính sách tiền tệ. Họ không cấm Bitcoin, nhưng biết nơi có thể tìm thấy nó có thể không làm yên lòng những người tạo ra nó.

Công ty sản xuất phim Substantial Films của Anh đã tiếp nhận ý tưởng này. Trong bộ phim sắp ra mắt “Decrypted”, Satoshi Nakamoto đang bị NSA thẩm vấn để phá hủy toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hình ảnh khắc họa của Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin
Hình ảnh khắc họa của Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin

Satoshi Nakamoto xuất hiện không tốt cho việc giao dịch Bitcoin

Hãy bắt đầu với thực tế là chúng ta biết Satoshi có tầm nhìn tạo ra một loại tiền tệ không phụ thuộc vào bên thứ ba hoặc chính phủ. Đây là một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên tiền điện tử cho phép mọi người giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần đến bên thứ ba đáng tin cậy.

Vì lý do này, Satoshi phải ẩn danh để Bitcoin vẫn là một sản phẩm phi tập trung. Những người tạo ra loại tiền điện tử này đã có tác động rất lớn đến cộng đồng xung quanh đồng tiền này, với một số người bày tỏ mối quan tâm và lo lắng.

Người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin cho biết, “Cộng đồng không nhiệt tình lắm với vai trò của mình.” Trong khi đó, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin, đã từ bỏ tất cả quyền sở hữu đối với sáng tạo của mình. “Ảnh hưởng của tôi lớn đến mức việc sở hữu LTC và tweet về nó sẽ tạo ra xung đột lợi ích.

 

Xem thêm: Bitcoin Là Gì? Tại Sao Bitcoin Có Giá Trị Lớn?

 

Có nhiều người tạo ra Bitcoin

Có thể Satoshi Nakamoto không phải là người duy nhất phát minh ra Bitcoin và còn có nhiều người khác nữa. Satoshi tuyên bố là một người đàn ông 37 tuổi có quốc tịch Nhật Bản, nhưng whitepaper Bitcoin được viết bằng tiếng Anh và địa chỉ Gmail của anh ấy dường như thuộc về một nhà cung cấp của Đức.

Do đó, nhiều người nghi ngờ rằng Bitcoin là một dự án hợp tác của nhiều người chứ không phải một cá nhân. Ngoài ra, nhiều người tin rằng hệ thống tiền điện tử này không thể được tạo ra bởi một người, vì việc tạo ra Bitcoin đòi hỏi nhiều kiến ​​thức về kinh tế và lập trình máy tính.

 

Người này tuyên bố đã “chuyển sang thứ khác” trong Gmail được cho là cuối cùng của Nakamoto. Tại thời điểm này, không ai chắc chắn tương lai của Bitcoin sẽ đi bao xa, nhưng danh tính của người tạo ra BTC khó có thể được tiết lộ. Tại thời điểm viết bài này, nó không thực sự quan trọng đối với hầu hết các nhà đầu tư. Giá của Bitcoin là điều họ quan tâm nhất vào lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *