White Paper Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Crypto 2023

Nếu bạn đang đọc bài viết này, thì chắc chắn mối quan tâm của bạn là thị trường tiền điện tử. Trong bất kỳ dự án đầu tư tiền điện tử nào cũng không thể bỏ qua thuật ngữ “white paper”. White paper thường được giới thiệu trong các dự án tiền điện tử như ICO.

“Vậy white paper là gì?”

Nó thường đóng vai trò gì trong một dự án tiền điện tử? DK Tech sẽ trình bày tất tần tật mọi thứ liên quan đến white paper ở bài viết dưới đây!

 

White Paper là gì?

White paper hay còn gọi là “sách trắng” là tài liệu dùng để mô tả bản chất của một dự án một cách chính xác nhất có thể, nhằm hỗ trợ cho bức tranh toàn cảnh về dự án mà cộng đồng mong muốn theo đuổi.

Nếu bạn cần lời khuyên về một dự án cụ thể, để tìm hiểu về nó bao gồm các nguồn thông tin chính xác nhất do các công ty và tổ chức phi chính phủ công bố để tạo ra lợi nhuận, quảng bá và nêu bật các giải pháp, sản phẩm và khả năng giải pháp của họ. dịch vụ.

Theo những gì chúng tôi biết, thuật ngữ white paper bắt nguồn từ trước khi nó được sử dụng trong tiền điện tử. White paper đã có từ rất lâu, khoảng một thế kỷ trước, và mục đích của nó là để tham khảo các báo cáo ngành do một số cơ quan chính phủ của Anh (UK) công bố. Bây giờ chắc mọi người đã biết về white paper khi giai đoạn ICO bắt đầu.

White paper là gì?
White paper là gì?

 

Xem thêm: ICO Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ ICO

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website ICO Tại TpHCM

 

White paper bao gồm những thông tin gì về tiền điện tử?

Một số thông tin trong white paper được bao gồm trong dự án crypto.

  • Cách thức hoạt động của dự án: Ở đây chúng tôi chỉ định vai trò của thành phần trong dự án và sử dụng công thức….
  • Team: Giới thiệu từng người và nhiệm vụ của họ trong từng dự án.

– Token trong dự án

– Vai trò token

– Thông tin token

– Thông tin chính xác về doanh số token lớ

– Số tiền trên mỗi token

  • Nhà đầu tư cho mỗi dự án
  • Định nghĩa dự án

Lưu ý: Thông tin là chính xác tại thời điểm này. Các thông tin trên có thể được sửa đổi dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường và sức mạnh của đội ngũ.

 

Điều gì tạo nên một White paper tốt trong thị trường crypto?

Đối với các nhà đầu tư

White paper này sẽ giúp các nhà đầu tư tìm kiếm thông tin liên quan, đặc tính của những công nghệ này và các vấn đề mà chúng giải quyết cho các dự án mục tiêu của họ. Dựa trên những thông tin trên, nhà đầu tư có thể đưa ra kết luận về tính khả thi của dự án đó.

Ngoài ra, white paper là bản tóm tắt mọi thứ mà nhà đầu tư cần biết về dự án. Do đó, bạn không còn cần phải dành nhiều thời gian trên Internet hoặc tại khu vực địa phương của mình để tìm kiếm thông tin và dữ liệu đầu tư. Hoạt động tiếp theo của dự án cũng sẽ được dự đoán trong white paper.

Đối với nhà phát triển dự án

White paper không chỉ giúp người dùng hiểu dự án mà còn giúp các nhà phát triển thu hút sự chú ý và thuyết phục các nhà đầu tư.

Ban đầu, nhóm phát triển dự án rất khó khăn để thu hút sự chú ý của cả nhà đầu tư và cộng đồng, nhưng bây giờ khi white paper đã được sản xuất, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn.

White paper cũng là một cách để cung cấp thông tin cho cộng đồng. Việc chúng ta thường thấy white paper trong giai đoạn trước khi ra mắt có thể giúp các nhà đầu tư có lập trường tốt bằng cách phổ biến thông tin rộng rãi và thông báo cho các nhà đầu tư để họ biết những thông tin quan trọng tại các sự kiện sắp tới.Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu nó trước khi bắt đầu.

 

Cách đọc và phân tích cơ bản white paper của một dự án như thế nào?

Đọc white paper là một bước rất quan trọng để biết liệu dự án có tiềm năng hay không. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nếu bạn quan tâm đến dự án white paper.

Các câu hỏi về white paper
Các câu hỏi về white paper

Tiền đầu tư của bạn được sử dụng để làm gì?

Đối với các dự án huy động vốn thông qua phát hành token, hãy chú ý đến hệ thống token và lộ trình để hiểu tiền sẽ đi đâu. Ngoài ra, loại dự án thiếu thông tin về cách sử dụng tiền từ việc gây quỹ hoặc phần lớn số tiền đó sẽ được chi cho các hoạt động như chiến dịch tiếp thị và quảng cáo. Hãy cẩn thận.

Dự án này làm gì

Câu hỏi này rất quan trọng và đánh giá cả bản chất của dự án và các vấn đề mà nó giải quyết. Nếu bạn đọc mà vẫn chưa hiểu dự án làm gì thì hiện tại có hai trường phái.

  • Dự án quá phức tạp
  • Bản chất đòi hỏi những người muốn đầu tư phải có chuyên môn sâu.

Dự án giải quyết vấn đề như thế nào?

Mục đích của white paper là mô tả chi tiết vấn đề và giải thích cách nhóm phát triển dự án đang cố gắng giải quyết vấn đề đó. Ngoài vấn đề thời gian triển khai dự án, nhà đầu tư cần có định hướng, lộ trình rõ ràng để sớm tìm ra giải pháp khắc phục.

Team phát triển có đủ khả năng thực hiện ý tưởng?

Có một người có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành chắc chắn là một điều tốt. Những người không phải là chuyên gia không có kiến ​​​​thức và kinh nghiệm về các nhóm yếu tố mà dự án đưa ra, vì vậy với tư cách là những nhà nghiên cứu white paper, tính khả thi của dự án này nên được xem xét lại.

Các white paper nổi tiếng

Duyệt qua các trang trắng từ hai trong số các dự án blockchain hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay: Bitcoin và Ethereum.

White paper bitcoin không chỉ được gọi là white paper mà còn là bài báo khoa học.

Không giống như white paper Bitcoin, white paper Ethereum hoàn toàn trái ngược với nghiên cứu thông thường. White paper Ethereum liên tục được cập nhật, vì vậy chúng là hướng dẫn sử dụng và thậm chí là tài liệu tham khảo kỹ thuật.

 

White paper là một trong những tài liệu mà bạn có thể tham khảo trước khi tham gia vào thị trường tiền điện tử và nó cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá các dự án. Ngoài ra, nó giúp các nhà đầu tư và cộng đồng có cái nhìn khách quan hơn về các dự án tiền điện tử.

DK Tech hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu những phần thông tin về “white paper là gì?” và các chi tiết của nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn thiết kế website giao dịch tiền điện tử, vui lòng liên hệ đến hotline của DK Tech 07.66666.407 để được hỗ trợ tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *