Hướng dẫn cách lấy source code website chi tiết hiện nay

Cách lấy source code website là quá trình thu thập mã nguồn HTML của một trang web cụ thể. Có nhiều phương pháp để thực hiện việc này, bao gồm: sử dụng trình duyệt web, các công cụ phân tích trang web, lưu trang web thành tệp tin để xem ngoại tuyến. Bài viết này, DK Tech sẽ hướng dẫn bạn cách lấy source code website chi tiết của một trang web.

1. Source code trong website là gì?

Để tìm hiểu cách lấy source code website bắt đầu từ đâu, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về định nghĩa source code trong website là gì? Source code là bản mô tả chi tiết về cách hoạt động chương trình hoặc ứng dụng. Được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như Python, Java, hoặc C++, chứa các lệnh và hướng dẫn để máy tính thực thi các nhiệm vụ cụ thể. Mã nguồn thể hiện cấu trúc logic và luồng làm việc của chương trình.

Xem thêm: Code Web là gì?

2. Hướng dẫn cách lấy source code website

Để bắt đầu lấy source code website, đầu tiên bạn cần phải chọn cho mình một trang web để sao chép. Dưới đây là hướng dẫn cách lấy source code website, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải chọn một trang web mà bạn muốn sao chép. Sau đó, nhấp chuột phải vào màn hình của trang web đó và chọn “Xem nguồn trang/View Page Source” hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + U trên bàn phím. Sau đó, màn hình sẽ tự động chuyển đến một tab mới chứa mã code HTML của trang web.

Bước 2: Tiếp theo, hãy bôi đen toàn bộ mã code HTML bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + A hoặc nhấn giữ chuột để chọn từ đầu đến cuối mã.

Hướng dẫn cách lấy source code website chi tiết hiện nay

Bước 3: Sau khi sao chép mã code HTML, bạn cần phải tạo một thư mục để lưu trữ. Bạn có thể tạo thư mục ở bất kỳ vị trí nào trên máy tính. Để tạo một thư mục mới, nhấp chuột phải trong thư và chọn “New” và sau đó chọn “Folder”.

Hướng dẫn cách lấy source code website chi tiết hiện nay

Bước 4: Khi tạo thư mục xong, bạn hãy lưu file mã nguồn HTML vào một tệp tin. Đặt tên tệp bằng đuôi “.html” và đổi tên tệp thành “code.html” hoặc bất kỳ tên nào mà bạn muốn. Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp tin và chọn “Edit with Notepad++” hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào khác mà bạn thích.

cách lấy source code website

Bước 5: Cuối cùng, bạn dán mã code vừa sao chép vào tệp tin bằng cách nhấp chuột phải và chọn “Paste” hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V. Đến đây, thì bạn đã sao chép mã code thành công từ trang web.

Xem thêm: Lập trình web nên học ngôn ngữ nào?

3. Các loại code website phổ biến hiện nay

3.1 Code website lĩnh vực khách sạn

Để nâng cao thương hiệu, sự nhận biết và tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Việc sử dụng một trang web hỗ trợ đặt tour du lịch, đặt phòng khách sạn là rất quan trọng.

Khi thiết kế một trang web khách sạn chuyên nghiệp, trang web cần đảm bảo hiển thị đầy đủ danh sách phòng, cung cấp thông tin chi tiết về từng phòng và trang thanh toán thuận tiện. Ngoài ra, giao diện cần được thiết kế thoáng, tối giản và dễ sử dụng.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website du lịch uy tín, chuyên nghiệp

3.2 Code website về bất động sản

Để code một trang web bất động sản cần phải tối ưu hoá việc quảng bá kinh doanh và thương hiệu. Theo DK Tech trang web bất động sản cần được thiết kế sang trọng và tối giản nhằm đáp ứng mong muốn của khách hàng về chất lượng trang web. 

Các chức năng cần có trong một trang web bất động sản, bao gồm danh sách các bất động sản, thông tin chi tiết về từng mục, loại bất động sản và tính năng tìm kiếm.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website bất động sản giá rẻ, chuẩn SEO

3.3 Code website lĩnh vực rao vặt

Trang web rao vặt chính là nơi tìm kiếm việc làm, nhà ở, dịch vụ và mua bán. Việc code một trang web rao vặt cần phải đảm bảo giao diện trang web thân thiện, đơn giản và có các chuyên mục đa dạng. 

Khi thiết kế trang web về nội thất, ô tô hoặc các trang rao vặt khác, trang web cần có các chức năng chính như xem tin rao vặt theo chủ đề, thông tin chi tiết về tuyển dụng, đăng tin và quản lý tin tức.

3.4 Code website gian hàng trực tuyến

Các gian hàng trực tuyến nổi tiếng hiện nay như: Tiki, Lazada, Shopee và Sendo giới thiệu và bán các sản phẩm trên internet. 

Người dùng thường có ít thời gian cho việc mua sắm và thường sử dụng mua sắm trực tuyến như một giải pháp thay thế hàng ngày. Vì vậy, để code một trang web bán hàng trực tuyến cần có các tính năng thiết kế thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng, bao gồm: đăng ký gian hàng và quản lý gian hàng. 

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử

3.5 Code website về tin tức

Việc code một trang web tin tức cần có giao diện đơn giản và tập trung vào các bài viết, như khi thiết kế một trang web du lịch, showbiz. 

Trang web tin tức gồm nhiều chủ đề khác nhau, do đó code cần có cách bố trí khoa học theo từng chủ đề, để giúp người dùng dễ dàng tìm đến các danh mục cần thiết.

3.6 Code website thời trang

Khi code một trang web thời trang, nên chọn loại mã tốt nhất để tối ưu hóa hiển thị hình ảnh và album ảnh. Giao diện trang web cần hấp dẫn và thu hút để tạo ấn tượng với người xem. 

Tương tự như việc thiết kế một trang web bán hàng, nhưng web thời trang yêu cầu về tính thẩm mỹ cao hơn. Người xây dựng trang web nên tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, phong cách thời trang và lựa chọn mẫu web phù hợp.

3.7 Code website giới thiệu

Thông thường, code một trang web giới thiệu sẽ tập trung chủ yếu vào việc phục vụ cho nhu cầu nội bộ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần chú ý chọn loại code tối ưu hóa hiển thị các nội dung quan trọng. Giao diện website cần đơn giản, dễ sử dụng và các thông tin quan trọng cần được nhấn mạnh.

Xem thêm: Web 3.0 Là Gì?

4. Câu hỏi thường gặp

4.1 Nơi lưu trữ source code website ở đâu?

Source code của một trang web được lưu trữ ở “kho mã nguồn” (source code repository). Đây là địa điểm dành riêng để lưu trữ mã nguồn của trang web.

4.2 Làm thế nào để xem mã nguồn của một trang web?

Để xem mã nguồn (source code) của một trang web, bạn có thể sử dụng phím tắt “Ctrl + U” trên các trình duyệt web phổ biến như: Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Microsoft Edge. Khi bạn nhấn tổ hợp phím này, một cửa sổ mới sẽ hiển thị và chứa mã nguồn HTML của trang web đó.

Như vậy, với những thông tin trên DK Tech đã chia sẻ về cách lấy source code website của một trang web. Quy trình thực hiện dễ dàng và còn rất hữu ích trong việc nghiên cứu và phát triển trang web. 

Ngoài ra, DK Tech còn là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu về lĩnh vực thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế app theo yêu cầu. Nếu bạn quan tâm hay có câu hỏi nào liên quan đến bài viết, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay với DK Tech để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Walletconnect là gì?

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page