Cách đánh giá ICO tiềm năng và cách đầu tư ICO hiệu quả

Tham gia vào các dự án ICO là một trong những hình thức đầu tư mang lại nhuận cao. Nhưng để đánh đổi lại mức lợi nhuận cao thì bạn cần phải tìm được một dự án ICO có tiềm năng phát triển cao. Vậy làm cách nào để đánh giá ICO là tiềm năng không? Hãy cùng DK Tech tìm hiểu cách đánh giá dự án ICO tìm năng trong bài viết sau đây nhé.

1. ICO là gì?

Trước khi đánh giá ICO tiềm năng thì bạn cần phải hiểu rõ ICO là gì.

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering, là hình thức hoạt động huy động vốn từ các nhà đầu tư thông qua Cryptocurrency (tiền ảo). Các công ty phát hàn tiền ảo thường bán một lượng token nhất định với giá rẻ cho các nhà đầu tư để gây quỹ. Và khi kết thúc giai đoạn ICO (nếu thành công), số token đó sẽ được chuyển thành crypto riêng của công ty đó và tương lai nếu được niêm yết trên một sàn giao dịch tiền ảo thì sẽ có giá trị cao hơn nhiều lần so với giai đoạn ICO.

Để tìm hiểu kỹ hơn về ICO, bạn có thể tham khảo bài viết “ICO là gì” của DK Tech nhé.

2. Cách đánh giá ICO tiềm năng như thế nào?

Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có một công thức cụ thể nào để đánh giá được dự án ICO có tiềm năng hay không. Mà các nhà đầu tư sẽ đánh giá qua các yếu tố sau:

2.1 Đánh giá website dự án ICO

Phải nói rằng hầu hết chúng ta khi tìm hiểu về một dự án ICO đều nhìn vào “bộ mặt” hay website của dự án ICO đó để xác định xem chuyên nghiệp hay không. Tuy nhiên đây cũng là một điểm mà các dự án lừa đảo sử dụng để tạo dựng lòng tin cho nhà đầu tư.

Do đó, yếu tố thiết kế website ICO chuyên nghiệp chỉ chiếm 5% trong quá trình đánh giá ICO tiềm năng.

Các yếu tố quan trọng khác mà bạn cần đánh giá khi lựa chọn dự án ICO là:

 • Kiểm tra domain (tên miền) được đăng ký với công ty nào, thời gian đăng ký.
 • Kiểm tra lưu lượng truy cập (traffic) và user đến từ đâu và quốc gia nào.
 • Số lượng người quan tâm đến dự án như thế nào. Bạn có thể xem thông qua các diễn đàn, trang mạng xã hội.
 • Cộng đồng tham gia dự án bằng kênh nào. VD: Facebook, Twitter,…

Đây là những điểm chính để có cái nhìn tổng quan về dự án ICO từ góc độ kỹ thuật và trang web cũng như từ các cộng đồng có liên quan.

Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để kiểm tra các yếu tố trên:

 • http://www.hypestat.com: Đây là một công cụ hữu ích cung cấp nhiều thông tin về các trang web như: Tổng lưu lượng truy cập mỗi ngày, quốc gia của nguồn, doanh thu quảng cáo,…
 • https://www.scamadviser.com: Trang này cho thấy độ tin cậy của trang web: tuổi của trang web, tốc độ trang web, độ chậm, giá trị trang web hiện tại, chủ sở hữu trang web, vị trí nguồn máy chủ…
 • https://www.similarweb.com: Nó chủ yếu cung cấp thông tin về tổng số lượt truy cập vào trang web của quốc gia, quốc gia có nhiều lượt truy cập nhất sẽ hiển thị một lá cờ và thứ hạng của quốc gia được hiển thị theo% từ trên xuống dưới.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công cụ khác như: https://who.is

Các dự án ICO hiện đang được quan tâm trên toàn thế giới, vì vậy chúng ta cần “ra khỏi Việt Nam” và xem các quốc gia khác nói gì về dự án này.

Các kênh tham khảo về dự án ICO:

 • https://coinmarketcap.com/ico-calendar: Trang thống kê coin & lịch ICO
 • https://bitcointalk.org: Diễn đàn thảo luận về tiền điện tử và các dự án ICO
 • http://icorating.com/: Tỷ lệ, tỷ lệ điểm
 • https://cryptorated.com/ico-reviews/: Các bài viết đánh giá dự án ICO, lịch ICO,…

Xem thêm: Các dự án ICO sắp tới

Cách đánh giá ICO tiềm năng

2.2 Đánh giá nhóm phát triển và ban cố vấn dự án ICO

Đây là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá ICO tiềm năng hay không. Bạn có thể đánh giá dự án ICO tiềm năng thông qua các yếu tố sau:

 • Các thành viên sáng lập của dự án
 • Ban cố vấn dự án
 • Dự án đến từ nước nào
 • Dự án sử dụng công nghệ blockchain nhằm mục đích gì
 • Công ty/nhóm nào đứng sau dự án

Thật không may, trong hầu hết các dự án ICO ngày nay, những người sáng lập, người điều hành và ban cố vấn đều “ẩn mình trong bóng tối”.

Bằng chứng là hơn tỷ đô la đã được đổ vào Bitconnect trong năm 2017, nhưng vẫn không ai biết chính xác những người sáng lập là ai, CEO chính thức của Bitconnect là ai???

Rồi Hextracoin, Regalcoin… Cộng thêm thông tin dự án từ Dubai và Hong Kong, không một ai biết được người đứng sau? Các nhà đầu tư vẫn lao vào và biết cách rút lui đúng lúc, vì vậy một số gia tăng tài sản của họ, trong khi những người khác mất tất cả.

Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia vào một dự án ICO, bạn nên biết rằng có hai loại dự án:

 • Các dự án ICO hoạt động cấp vốn và áp dụng các chiến lược xây dựng cộng đồng thông qua MLM (đa cấp): Thường thì những dự án này rất “bí ẩn” và danh tính của nhóm sáng lập, ban cố vấn, không bao giờ được tiết lộ. Các dự án ICO phát triển rất mạnh trong năm 2017, nhưng từ năm 2018 gần như “đổ bể” và mất dần sự quan tâm của nhà đầu tư.
 • Các dự án ICO có chiến lược và ứng dụng rõ ràng: Thông thường có rất ít dự án như vậy (đếm trên đầu ngón tay) và các dự án ICO này không mang lại nhiều lợi nhuận do chúng phát hành rất nhiều token trong giai đoạn ICO. Những dự án này rất khó đạt được lợi nhuận gấp 5 hoặc 10 lần, nhưng tỷ lệ ra mắt công chúng và thành công là rất cao, vì vậy đầu tư vào các dự án ICO này là an toàn.

Đối với các dự án ICO chạy theo mô hình MLM (Tiếp thị đa cấp), đừng lãng phí thời gian tìm kiếm người sáng lập và cố vấn, vì đó đa phần là các thông tin sai lệch.

Xem thêm: Faucet là gì trong crypto?

3. Đầu tư ICO như thế nào cho hiệu quả?

Ngoài việc đánh giá ICO tiềm năng thì bạn cần phải biết cách đầu tư cho các dự án ICO để mang lại lợi nhuận cao.

3.1 Cách sử dụng nguồn vốn khi tham gia đầu tư ICO

Như đã đề cập ở trên, hiện tại có hai loại dự án ICO:

 • Một là loại dự án đường dài với độ chắc chắn cao, vì chiến lược rất rõ ràng và mọi thông tin về công ty, ban cố vấn, đội ngũ sáng lập đều minh bạch. Tuy nhiên, các dự án này thường ICO rất dài (3-6 tháng) và khả năng sinh lời không cao => dẫn đến ‘lún vốn’ để đầu tư.
 • Thứ hai là một dự án có rủi ro cao nhưng dễ thắng, cho phép bạn đầu tư số vốn gấp 5 lần trong thời gian rất ngắn (thường là 1 tháng). => Thu hồi vốn nhanh và lợi nhuận cao để tái đầu tư vào các dự án khác.

ICO đang dần bảo hòa và không còn sôi động như những thời điểm trước. Vậy nếu muốn “đổi đời” (từ nghèo sang giàu hoặc ngược lại), bạn nên:

 • Đầu tư 60% vốn vào ít nhất 3 dự án đánh nhanh thắng nhanh.
 • 40% đầu tư vào ít nhất hai dự án ‘đường dài’ để đảm bảo an toàn.

Đầu tư ICO hiệu quả

3.2 Cách khống chế cảm xúc khi tham gia đầu tư ICO

Ở một khía cạnh nào đó, khi bạn tham gia đầu tư vào một ICO, bạn gần như đang đánh bạc vậy nên việc kiểm soát cảm xúc của mình là rất quan trọng.

Thường có hai loại cảm xúc:

 • Đầu tiên là cay cú: Cảm giác này thường gặp ở những người từng thất bại khi đầu tư vào các dự án ICO không được dẫn đến mất vốn, bạn thường không phân tích đầy đủ dự án tiếp theo của mình dẫn đến mất vốn => Nợ nần chồng chất là thứ cuối cùng bạn nhận được!
 • Thứ hai là lòng tham: Tâm lý này gần đây đã xuất hiện dưới dạng các khoản vay dành cho những người chiến thắng trong một hoặc hai dự án ICO. Họ bắt đầu cảm thấy việc kiếm tiền rất dễ dàng và nếu lượng thông tin phong phú về các ICO hiện tại không kìm hãm được lòng tham của họ, họ sẵn sàng “dốc toàn lực” để “đổi đời” bằng cách tham gia một dự án ICO khác của mình. làm điều tốt nhất của tôi. => Đổi đời theo hướng ngược lại!

Do đó, DK Tech cho rằng đầu tư vào ICO chỉ là một trong nhiều cơ hội đầu tư và tiềm ẩn nhiều rủi ro hiện nay. Bạn có thể thành công trong ngắn hạn, nhưng nếu không kiểm soát được bản thân, không biết chia sẻ vốn và “rút” quá sớm, bạn có thể bị “cuốn vào vòng xoáy” như việc chơi đánh bạc online.

Tóm lại, để đạt được sự thành công khi đầu tư vào ICO, bạn cần:

 • Phân tích kỹ lưỡng các dự án ICO trước khi quyết định đầu tư: Website (yếu tố kỹ thuật), ban sáng lập, ban cố vấn, công ty đứng sau dự án?
 • Các công nghệ và ứng dụng của dự án này có thực sự hữu ích hoặc có thể phát triển trong tương lai (đối với các dự án ICO đường dài) không?
 • Phân bổ vốn hợp lý cho 2 dự án ICO trở lên để đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất
 • Hãy kiểm soát cảm xúc của bạn và nếu có thể, dừng đúng lúc và tham gia vào các hình thức đầu tư khác phong phú hơn.

Qua bài viết này thì bạn đã có thể biết được mình cần dựa vào yếu tố nào để đánh giá ICO tiềm năng hay cách đánh giá một dự án ICO tốt là như thế nào. Nhưng để hiệu quả trong việc đầu tư ICO bạn cần phân bổ nguồn vốn phù hợp và khống chế tốt cảm xúc khi đầu tư.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page