Các Đồng Coin Tiềm Năng, Được Lợi Từ FUD Của BUSD – Cuộc Chiến Stablecoin

Gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty tiền điện tử, đặc biệt là Binance, công ty đang kiện nhà phát hành BUSD Paxos. Nhưng bên cạnh việc lan truyền tin xấu (FUD), cũng có những coin/token được hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng này. Hãy xem đồng tiền nào được hưởng lợi từ FUB BUSD.

 

Tóm tắt nhanh về FUD của BUSD

 • SEC ban đầu đã kiện Paxos về việc BUSD, một tài sản kỹ thuật số do Paxos phát hành và niêm yết, được coi là chứng khoán chưa đăng ký.
 • Bộ Tài chính New York (NYDFS) đã ra lệnh cho Paxos ngừng phát hành BUSD và Paxos đã chấm dứt hợp đồng BUSD của stablecoin với Binance.
 • Coinbase cũng đã tham gia vào cuộc cạnh tranh bằng cách chấm dứt hỗ trợ giao dịch tiền xu với các cặp BUSD trên nền tảng của mình và giới thiệu Base Chain Layer2 mới để hồi sinh thị trường.

=> Chúng ta có thể thấy rằng các sự kiện gần đây cho thấy sức mạnh của Binance trên thị trường quốc tế, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đã bị cản trở. Mặc dù những hành động này có thể gây tổn hại cho Binance trong thời gian ngắn, nhưng chúng không đủ để làm giảm ảnh hưởng của nó trên thị trường quốc tế.

Nguồn cung BUSD đã giảm khoảng 3 tỷ đô la, khiến 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường tụt hạng.

Tóm tắt nhanh về FUD của BUSD
Tóm tắt nhanh về FUD của BUSD

 

Xem thêm: Top Đồng Coin Sắp Lên Sàn Binance Đáng Đầu Tư Nhất 2023

 

Những đồng coin được hưởng lợi từ FUD của BUSD

Trước đó, BUSD đã chiếm thị phần rất lớn khi Binance được biết đến là một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, vị thế của nó hiện đã phai nhạt và được thay thế bởi các stablecoin khác. Ngoài hai loại tiền ổn định hàng đầu là USDT và USDC, chắc chắn có nhiều dự án khác sẽ được hưởng lợi từ loại tiền ổn định này. Nó sẽ như sau:

Các nền tảng có phát hành stablecoin

Khi BUSD giảm, các stablecoin khác như USDC và USDT đã nhanh chóng được chú ý, tăng trưởng mạnh mẽ và chiếm lĩnh thị trường. Nhưng ngoài ra, có những loại tiền ổn định phi tập trung khác luôn được nhắc đến, chẳng hạn như:

 • Cardano (ADA) –DJED
 • Frax (FXS) –FRAX
 • Aave (AAVE) –GHO
 • Marker (MKR) –DAI
 • Liquity (LQTY) –LUSD
 • Speel Token (SPELL) –MIM
 • Sperax (SPA) –SUSD

Để thu hút các nhà đầu tư quay trở lại, Binance đã thực hiện bước mới nhất bằng cách niêm yết tiền điện tử Thanh khoản ($LQTY), tăng gấp đôi giá trị của đồng tiền này trong vòng một ngày kể từ khi ra mắt. Thanh khoản là một giao thức cho vay phi tập trung dựa trên Ethereum, cho phép người dùng nhận các khoản vay không lãi suất bằng đô la ETH làm tài sản thế chấp. Đồng thời, tiền điện tử stablecoin $LUSD cũng đang được hưởng lợi từ việc phát hành thanh khoản.

Các đồng coin/token chỉ có cặp BUSD

Tháng 9 năm ngoái, Binance đã đưa ra quyết định chuyển đổi stablecoin của mình sang BUSD và chỉ giữ lại USDT, với mong muốn đưa BUSD lên dẫn đầu về vốn hóa thị trường. Nhưng bây giờ điều đó dường như là không thể.

Do đó, đối với những đồng tiền chỉ có các cặp BUSD hoặc ETH và BTC, Binance phải cung cấp hai giải pháp để tăng tính thanh khoản của những đồng tiền đó.

 • Loại bỏ cặp BUSD quá yếu.
 • Thêm cặp USDT sẽ tạo ra một làn sóng thúc đẩy giống như BUSD trước đó.

=> Do đó, các nhà đầu tư nên chọn những đồng tiền chỉ có các cặp BUSD và được niêm yết để đón đầu xu hướng trong tương lai và tránh những đồng tiền có giới hạn thấp có thể dễ dàng bị hủy niêm yết.

 

Xem thêm: Phí Giao Dịch Sàn Binance Là Gì? Các Loại Phí Giao Dịch Trên Sàn Binance 2023

 

Các dự án quản lí và thanh toán tài sản

Nếu Binance rơi vào tình trạng sụt giảm, các dự án quản lý tài sản và thanh toán khác có thể sẽ được chú ý nhiều hơn. Nhà đầu tư có thể xem qua các dự án tiêu biểu như:

 • Alchemy Pay (ACH)

Alchemy là một nền tảng thanh toán phi tập trung tập trung vào khả năng mở rộng và hỗ trợ cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Cụ thể, Alchemy nhằm mục đích đơn giản hóa và phát triển quy trình thanh toán giữa các loại tiền tệ truyền thống và tài sản kỹ thuật số.

 • SafePal (SFP)

SafePal là một dự án ví điện tử cho phép người dùng quản lý tài sản kỹ thuật số của họ một cách an toàn. SafePal cung cấp các sản phẩm ví nóng và ví lạnh do SafePal quản lý cho phép người dùng lưu trữ, quản lý và giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, SafePal cũng là đối tác của Binance, điều mà Binance thường nhắc đến khi nói đến “bảo mật” trong quản lý tài sản kỹ thuật số.

 

Nhìn chung, cuộc chiến giành vị trí dẫn đầu sẽ tiếp tục cho đến khi Binance đưa ra quyết định mới về stablecoin của riêng mình. Nhà đầu tư cần thận trọng trong các quyết định đầu tư khi thị trường vẫn còn nhiều biến động do khủng hoảng và sự cạnh tranh giữa các nhà đầu tư lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *