Cách chọn từ khóa SEO giúp tăng traffic, thứ hạng

Chọn từ khóa SEO là một cách để bạn đánh đúng và nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Giúp tăng khả năng hiển thị ở những cụm từ tìm kiếm phổ biến trên công cụ tìm kiếm. Sau đây DK Tech sẽ gợi ý đến bạn những cách chọn từ khóa SEO giúp tăng traffic cho website của mình.

1. Từ khóa SEO là gì?

Từ khóa SEO hay keyword SEO là cụm từ đại diện cho một bài viết của một trang web, với tác dụng là đưa nội dung của bài viết đến gần hơn với người dùng thông qua từ khóa mà bài viết hướng đến.

Từ khóa đóng vài trò quan trọng trong chiến lược SEO cho website, vì đây là cách để công cụ tìm kiếm hiển thị bài viết của bạn trong kết quả tìm kiếm.

VD: Khi bạn tìm từ khóa thiết kế web mua bán tiền ảo thì kết quả của DK Tech sẽ hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Google.

Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO là gì?

Cách chọn từ khóa SEO giúp tăng traffic

2. Các cách chọn từ khóa SEO

2.1 Chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao

Một trong những cách chọn từ khóa SEO được ưu tiên hàng đầu là lựa chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Vì những từ khóa này sẽ đáp ứng tốt insight của khách hàng và cũng là cách để bạn có nhiều lượt tìm kiếm hơn trên công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Cốc Cốc).

2.2 Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa

Bạn sẽ không thể biết được từ khóa đó có bao nhiêu lượng tìm kiếm trong một tháng, nếu không dựa vào những công cụ hỗ trợ. Không chỉ giúp bạn biết được nên chọn từ khóa SEO nào là phù hợp cho bài viết mà công cụ còn gợi ý cho bạn những từ khóa liên quan, câu hỏi xung quanh chủ đề mà bạn tìm kiếm.

Bạn có thể tận dụng điều này để bổ sung những từ khóa liên quan, câu hỏi liên quan vào trong bài viết của mình. Tạo điều kiện để tăng khả năng hiển thị với nhiều từ khóa khác nhau trên cùng một bài viết.

2.3 Nên lựa chọn những từ khóa dài

Đối với một website mới, lượng traffic không nhiều thì cách tốt nhất để bạn xây dựng nền tảng tốt cho website và làm tiền đề để SEO cho những key chính thì bạn nên chọn những từ khóa dài, có lượng tìm kiếm không quá cao.

Vì điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng cạnh tranh quá cao và tăng cơ hội xuất hiện trên trang tìm kiếm và có được lưu lượng truy cập từ người dùng.

2.4 Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về SEO thì lựa chọn khác tốt nhất cho bạn khi chọn từ khóa SEO là có thể tham khảo từ đối thủ cạnh tranh ở những bài viết có thứ hạng cao (TOP 1 – 5).

Ngoài việc chọn được từ khóa SEO thì bạn cũng có thể tham khảo thêm dàn ý bài viết cách mà đối thủ có thể lên TOP, để từ đó có thể vận dụng vào cho website của mình.

3. Những công cụ chọn từ khóa SEO hiệu quả

Để giúp bạn có thể tìm được nhiều từ khóa và biết được mình nên lựa chọn từ khóa nào để SEO thì điều kiện tiên quyết vẫn là dựa vào lượng tìm kiếm từ người dùng. Sau đây là những công cụ tìm kiếm từ khóa và trả về lượng tìm kiếm của người.

3.1 Ahref

Một trong những công cụ được yêu thích hàng đầu hiện nay không ai khác chính là Ahref, một công cụ mà hầu hết các SEOer đều sử dụng. Bởi công cụ này không chỉ giúp bạn có thể tìm kiếm từ khóa mà còn hỗ trợ trong việc kiếm tra website của mình và đối thủ, kiểm tra backlink, thứ hạng,…

Tuy nhiên, thời gian gần đây Ahref đã không còn được sử dụng nhiều như trước bởi Ahref đã giới hạn số lượng report trong một tháng.

3.2 Semrush

Đứng sau Ahref không ai khác chính là Semrush, một công cụ giúp tối ưu tốt chi phí hơn so với Ahref và được nhiều SEOer sử dụng để theo dõi thứ hạng, tìm kiếm từ khóa, kiểm tra backlink,… Về tính năng thì Semrush sẽ tương tự như Ahref.

3.3 Keyword.IO

Một công cụ khác mà chắc chắn sẽ được sự yêu thích của các SEOer, khi công cụ này có thể tìm kiếm từ khóa, gợi ý từ khóa, tìm kiếm theo xu hướng,… Với giao diện dễ dùng và có thể truy xuất lưu lượng tìm kiếm của nhiều từ khóa cùng một lúc.

Qua bài viết này thì bạn đã có thể biết được cách chọn từ khóa SEO như thế nào là đúng cách để có thể kiếm được nhiều traffic cho website của mình. Ngoài cách chọn từ khóa SEO, xây dựng backlink, viết bài SEO,… thì thiết kế website chuẩn SEO cũng là một trong những yếu tố giúp hỗ trợ cho việc tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Để thực hiện dịch vụ, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến DK Tech để có thông tin và báo giá chi tiết nhé.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page