Thẻ Meta Description là gì và cách viết Meta Description chuẩn SEO

Thẻ Meta Description là một trong những yếu tố quan trọng cần phải có khi tối ưu cho trang web và yếu tố giúp Google đánh giá cao trang web của bạn. Nhưng để hiểu rõ hơn về thẻ Meta Description là gì thì bạn hãy cùng DK Tech tham khảo ngay bài viết sau đây.

1. Thẻ Meta Description là gì?

Thẻ Meta Description là thẻ tóm tắt ngắn ngọn nội dung của bài viết, thường có độ dài từ 155-160 ký tự và xuất hiện ở phía dưới của tiêu đề khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó.

Ngoài ra, thẻ Meta Description sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về chủ đề trang và tăng khả năng hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Vì yếu tố này sẽ giúp google biết được trang của bạn đang nói về vấn đề gì và Google sẽ trả ra kết quả có liên quan khi người dùng tìm kiếm.

thẻ Meta Description

Meta Description tồn tại ở dạng HTML như sau:

<meta name=”description” content=”Dk Tech là công ty thiết kế website, thiết kế website blockchain, thiết kế sàn giao dịch tiền ảo, thiết kế app theo yêu cầu. Liên hệ để được tư vấn ngay.” />

2. Tầm quan trọng của thẻ Meta Description

Thẻ Meta Description sẽ giúp cho website:

  • Tăng tỉ lệ nhấp (CTR) trên các công cụ tìm kiếm, khi hiển thị tóm tắt những nội dung mà người dùng đang tìm kiếm.
  • Giúp cho người dùng hiểu rõ hơn về trang đó đang đề cập đến vấn đề gì và có phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng không.
  • Hỗ trợ cho trang có thể đạt được thứ hạng cao trong tìm kiếm.

3. Lưu ý khi sử dụng thẻ Meta Description

  • Tránh bỏ quên thẻ Meta Description, vì khi bạn không điền vào trường Description thì công cụ tìm kiếm sẽ tự động lấy một đoạn nội dung trong bài viết của bạn. Việc lấy tự động này sẽ không thể hiện được tóm tắt cho trang và cũng có thể không chưa từ khóa mà bạn muốn đề cập.
  • Không nên viết quá dài vì hiện nay Google chỉ lấy khoảng 150-160 ký tự, nếu bạn viết quá nhiều thì cũng sẽ không được Google cho hiển thị.
  • Tránh viết thẻ Meta Description hời hợt, vì đây là yếu tố giúp người dùng hiểu rõ hơn về bài viết của bạn, nếu như bạn viết hời hợt hoặc spam từ khóa thì cũng sẽ làm giảm tỷ lệ CTR của trang.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, chuẩn SEO tại DK Tech

4. Cách viết Meta Description chuẩn SEO

Để tạo meta description chuẩn SEO, bạn cần lưu ý một số điều sau:

4.1 Chứa từ khóa chính

Khi bạn muốn tăng thứ hạng cho trang tương ứng với từ khóa đó thì bạn cần thêm từ khóa chính vào Meta Description. Điều này sẽ giúp cho trang của bạn tăng khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

VD: khi bạn tìm kiếm từ khóa thiết kế web mua bán tiền ảo thì kết quả sẽ khớp như sau.

thẻ meta description

4.2 Viết Meta Description dễ đọc, hấp dẫn

Meta Description sẽ là một đoạn tóm tắt giúp người dùng hiểu được trang đó viết về nội dung gì, nên bạn cần viết cần chứa từ khóa và dễ đọc, cuốn hút người người click vào, không spam từ khóa.

Với cách viết này sẽ giúp cho bạn tăng tỷ lệ CTR cho trang của mình và đây cũng là một yếu tố giúp Google đánh giá cao cho trang của bạn.

4.3 Độ dài hợp lý, không trùng lặp

Google hiện nay chỉ hiện nội dung cho tối đa 150 ký tự, cho dù bạn viết dài thì cũng không được Google hiển thị. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý là không nên trùng lặp giữa các trang vì điều này hoàn toàn không được Google đánh giá cao.

Xem thêm: Google Lighthouse là gì?

5. Cách kiểm tra thẻ Meta Description của trang

Để kiểm tra thẻ Meta Description của trang, bạn có thể kiểm tra bằng nhiều cách như sau:

Cách 1: Site:https://abc.vn/

VD: Site:https://dk-tech.vn/

Cách 2: Kiểm tra bằng các công cụ: SEO 1 in Click, SEOquake, Meta SEO inspector,…

Hy vọng với những thông tin trên đây của DK Tech đã giúp bạn biết được thẻ Meta Description là gì và hiểu được tầm quan trọng của thẻ Meta Description đối với website. Nhưng bạn cũng nên lưu ý khi viết thẻ Meta Description tránh viết không có ý nghĩa hay spam từ khóa.

Xem thêm: Typography là gì và có ảnh hưởng gì đến thiết kế website?

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page