Năm 2022 có phải chu kỳ tồi tệ nhất của thị trường tiền điện tử?

nha-dau-tu-tien-ao-nen-lam-gi-nam-2022

Năm 2022 có phải chu kỳ tồi tệ nhất của thị trường tiền điện tử? – Các nhà đầu tư mong đợi năm 2022 sẽ mang lại cho thị trường tiền điện tử 1 bước tiến lớn và dự kiến ​​sẽ tăng số lượng người tham gia.

Năm 2021 là 1 năm đầy biến động của thị trường tiền điện tử. Có thể thấy, Bitcoin đã có bước chạy vững chắc khi tăng gần 72%, đưa giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử lên hơn 2.900 tỉ USD. Nhiều dự báo hiện nay đã được giới quan sát đưa ra về biến động của tiền điện tử trong năm 2022. 

Chú trọng về vấn đề pháp lý

phap-ly

 

Các ngân hàng trung ương từ nhiều quốc gia đã cảnh báo những về rủi ro tài chính của sàn giao dịch tiền ảo. Từ việc El Salvador là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là 1 đồng tiền chính thống được phép lưu thông; Trung Quốc đã ra lệnh cấm hoàn toàn hoạt động liên quan đến tiền mã hoá; Mỹ cũng đưa ra các quy định siết chặt hơn với thị trường hiện nay; cho đến việc Ấn Độ cũng đã công bố dự luật cấm tiền điện tử tư nhân. 

Nhiều nhà phân tích trên thế giới nhận định 2022 là 1 năm quan trọng trên “mặt trận pháp lý” và chứng kiến ​​sự ra đời của các loại tiền điện tử do các Ngân hàng Trung ương các quốc gia tung ra.

Các khoản đầu tư ngày càng tăng vọt

Năm ngoái, tiền điện tử đã thu hút được các khoản đầu tư khổng lồ từ các công ty và tổ chức tài chính nổi tiếng. Theo báo cáo, năm 2021 này các nhà đầu tư đã rót khoảng 31 tỉ USD và số lượng người tham gia thị trường tiền điện tử có thể sẽ tăng mạnh vào năm 2022.

Facebook, Microsoft đang hiện thực hóa tham vọng vũ trụ ảo với các thương hiệu lớn như Nike, Adidas tham gia vào không gian tiền điện tử, có thể thấy nhiều khoản đầu tư này nữa sẽ được đổ vào thị trường trong năm nay.

Hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi) có rất nhiều hoạt động. Các ngân hàng này bắt đầu nhận thấy sức hút của tiền điện tử và đang tìm cách hỗ trợ thêm.

Bitcoin hiện đang tiếp tục chịu áp lực

san-giao-dich-tien-ao

Năm 2021, Bitcoin trải qua rất nhiều biến động, song cũng đã đạt được nhiều cột mốc mang tính đột phá. Tháng 11.2021, Bitcoin này đã tạo nên mức đỉnh mọi thời đại mới với giá trị giao dịch ở mức 70.000 USD; nhưng đến ngày 26.12.2021 thì giá trị giảm còn ở dưới mức 50.000 USD.

 

Năm 2022 có phải chu kỳ tồi tệ nhất của thị trường tiền điện tử? – Đầu năm 2022, Bitcoin ở mức 29.000 USD so với thị trường tiền mã hoá lớn nhất trên thế giới đã giảm dần, chừa chỗ cho 1 số loại khác như Ethereum.

 

Các chuyên gia hiện nay dự báo xu hướng này vẫn tiếp tục trong năm 2022. Giáo sư Carol Alexander, Đại học Sussex, Anh, nói với CNBC rằng: “Khi các nhà đầu tư bán lẻ nhận ra sự nguy hiểm việc giao dịch Bitcoin, đặc biệt là trên các địa điểm này không được kiểm soát, họ sẽ chuyển sang các đồng khác, blockchain ở trong hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi)”.

 

Dù vậy, nhiều chuyên gia khác đã cho rằng Bitcoin sẽ sớm phá vỡ mốc 100.000 USD trong thời gian tơi.

 

Thị trường NFT hiện này tăng, đồng meme giảm mạnh

 

Dựa vào công nghệ blockchain hiện nay, NFT (được hiểu là tài sản số) xác thực được quyền sở hữu tiền kỹ thuật số 1 cách an toàn và dễ dàng. Nhờ vậy, NFT đã nhận được sự ủng hộ từ công chúng, đặc biệt với nghệ sĩ. Do đó, thị trường tiền điện tử sẽ chứng kiến sự gia tăng định giá của các NFT.

 

Bài viết tham khảo: Thiết kế website sàn giao dịch tiền ảo

 

Mặt khác, ở thị trường đồng meme (đồng tiền này lấy cảm hứng từ những hình ảnh phổ biến trên Internet) lại là 1 ẩn số. Năm 2021, các nhà đầu tư đã chứng kiến đồng meme xuất hiện và giá tăng giá mạnh. Trong đó, Dogecoin và Shiba inu đã tăng vọt chỉ trong 12 tháng này, Squid tăng hơn 75.000% trong vòng chưa đầy 1 tuần và biến mất ngay sau đó.

 

Nguyên nhân cốt lõi đó là của sự hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử

crypto
crypto

Theo Phó Giáo sư Elvira Sojli là tiền điện tử vốn nổi tiếng là dễ bay hơi. Việc đầu tư này vào tiền điện tử chỉ được thúc đẩy bởi nguồn cung tiền dồi dào nhằm tìm kiếm các lợi nhuận và sự mở rộng trong thị trường bán lẻ. 1 thị trường như thế này chỉ được duy trì bởi lượng tiền mới vào, sự gia tăng của người dùng hoặc tăng trưởng của nhà đầu tư, mà không có sự gia tăng giá trị cơ bản và gắn liền với đồng tiền. Thị trường này thường sẽ ngày càng cạn kiệt vì ngày càng có ít người tham gia thị trường mới có thể tham gia. Vấn đề này là càng trở nên trầm trọng hơn khi chi phí tiền tệ và sự không chắc chắn là thị trường tăng lên, đó là điều mà chúng ta có thể thấy trên thị trường ngày nay.

 

Bên cạnh đó, tiền điện tử này là đồng tiền sinh ra từ công nghệ. Tuy nhiên, như với bất kỳ công nghệ không ở biên giới nào, thị trường này sẽ luôn gặp khó khăn khi định giá trị của 1 thứ như tiền điện tử. Đôi khi sẽ có sự phóng đại quá mức về tiền điện tử và đôi khi là sẽ có sự khiêm tốn quá mức. Đó là điều không thể tránh khỏi và bất kỳ ai đã có kiến thức về cách thị trường hoạt động sẽ biết rằng thời gian và kiến thức này ngày càng chuyên sâu của các nhà đầu tư sẽ làm giảm bớt sự phóng đại hoặc khiêm tốn quá mức này.

 

Trong trường hợp này của tiền điện tử, 1 số nền tảng đã không minh bạch với các khoản vay mà nó đang thực hiện và không đưa ra các biện pháp đầy đủ để mà giảm thiểu rủi ro trong thời gian suy thoái. Như trong bất kỳ không gian đầu tư nào thì những cá nhân trong không gian tiền điện tử đã ra những quyết định tồi tệ mà không quản lý rủi ro phù hợp thay mặt cho việc quản lý này tài sản của khách hàng của họ đều sẽ bị pháp luật xử lý.

Để yêu cầu thiết kế website blockchainthiết kế Website nftthiết kế ứng dụng nftthiết kế Website sàn giao dịch tiền ảothiết kế web mua bán tiền ảo chi tiết liên hệ với DK Tech để được tự vấn miễn phí
Email: dktechcrypto@gmail.com
Telegram: @dvkien
Điện thoại : 07.66666.407

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *