Coin Là Gì? Đầu Tư Coin Là Gì? 5 Phút Hiểu Tất Tần Tật Về Coin

Đầu tư Crypto hay còn gọi là đầu tư coin ngày càng trở nên phổ biến và thu hút các nhà đầu tư hiện nay. Hiện pháp luật Việt Nam chưa quy định về hình thức đầu tư này nhưng số lượng người tham gia thị trường chứng khoán hiện nay rất lớn. Do hầu hết các nhà đầu tư là nhà đầu tư mới, nhà đầu tư cá nhân và chưa hiểu rõ về các vấn đề liên quan đến coin nên thực tế đã có nhiều trường hợp thua lỗ và nợ nần từ việc đầu tư coin.

Vậy coin là gì? Để bạn đọc hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn qua bài viết sau: Coin là gì? Đầu tư coin là gì?

Coin là gì?

Đồng xu là một loại Crypto độc lập được phát hành trên một nền tảng chuỗi khối khác. Coin được tạo ra dưới dạng thanh toán, trao đổi và phần thưởng cho nền tảng chuỗi khối. Chỉ có một đồng xu là duy nhất cho mỗi chuỗi khối riêng lẻ.

Ví dụ:

 • Có một đồng BTC trên chuỗi khối Bitcoin.
 • Chuỗi khối Ethereum có một loại tiền gọi là ETH.
 • Ngoài ra còn có Cardano với ADA, Litecoin với LTC, Stellar với XLM,…

 

Ưu và nhược điểm của coin

Ưu điểm

 • Thuận tiện giao dịch: Trao đổi và mua bán dễ dàng không cần trung gian hay quản trị viên, tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có kết nối internet.
 • Nó có các tính năng an toàn và bảo mật: Việc đầu tư coin là hoàn toàn đầy đủ và hoàn toàn không có thông tin. Thông tin giao dịch của bạn được hiển thị, nhưng danh tính của bạn luôn được bảo mật.
 • Khả năng thương mại điện tử: Các giao dịch bitcoin được che giấu, không hoàn lại và ngược lại, vì vậy các nhà giao dịch không cần lo lắng về gian lận.
 • Bảo vệ môi trường: Là một loại tiền ảo, nó không yêu cầu sử dụng hóa chất để in. Điều này có thể bảo vệ môi trường sống trong lành và sạch sẽ.
 • Chi phí giao dịch thấp: Vì không có người trung gian nên các giao dịch thường có chi phí rất thấp.
 • Không thể làm giả: Điều này là không thể vì Bitcoin tồn tại ở dạng vật chất, không giống như tiền giấy nên không thể làm giả.

Nhược điểm

 • Ít người sử dụng: Đối với mọi người, tiền giấy vẫn là loại tiền được sử dụng rộng rãi nhất và nhận được nhiều sự chú ý cũng như còn mới đối với Crypto.
 • Khó sử dụng: Nếu bạn muốn sử dụng bitcoin, bạn cần tạo một ví bitcoin và bạn cần một tổ chức trung gian để chuyển bitcoin thành tiền mặt. Trừ khi bạn là người hiểu biết về công nghệ, nếu không thì đồng xu này gần như vô dụng.
 • Biến động giá cả: Giá Bitcoin dao động lên xuống tùy thuộc vào những biến động trên thế giới.

 

Đầu tư coin là gì?

Trước khi tìm hiểu đầu tư coin là gì, bạn nên biết coin là gì và nắm được khái niệm, đặc điểm của các loại Crypto.

Cryptocurrency (Crypto) là gì?

Cryptocurrency cũng thường được gọi là coin. Nó được dùng để chỉ tiền kỹ thuật số, một loại Crypto được tạo ra bởi các thuật toán mật mã phức tạp và được mua bán, trao đổi hoàn toàn trên môi trường internet. Hiện tại, Crypto không được quy định bởi chính phủ hoặc ngân hàng trung ương. Chúng được các nhóm và cộng đồng người dân chấp nhận như một phương tiện thanh toán và có thể được truyền, lưu trữ hoặc xử lý bằng điện tử.

Năm 2008, Crypto bắt đầu trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Năm 2009, Bitcoin là loại Crypto nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất. “Cha đẻ” của Bitcoin là Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, Bitcoin chưa thể được sử dụng làm phương tiện thanh toán thay cho các loại tiền tệ khác.

 

Xem thêm: Cryptocurrency Là Gì? 5 Phút Hiểu Tất Tần Tật Về Cryptocurrency

 

Các loại Cryptocurrency

Tôi nên đầu tư vào coin nào? Hiện tại có hai loại tiền điện tử trên thị trường với các đặc điểm khác nhau. Vì vậy, cần xem xét kỹ từng loại để hiểu rõ tiềm năng và rủi ro trước khi đầu tư. Cụ thể, Crypto dựa trên hai phương pháp phân loại:

 • Coin và Token.
 • Bitcoin và tiền thay thế.

Những rủi ro khi đầu tư vào coin là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu những rủi ro liên quan đến đầu tư coin. như thế này

 • Một số sàn giao dịch nhỏ lẻ có dấu hiệu ‘lừa đảo’. Hầu hết các sàn giao dịch lớn đều hoạt động minh bạch và đáng tin cậy.
 • Đầu tư vào những đồng coin “yếu” dẫn đến thất thoát tài sản. Nếu bạn có quá nhiều tiền (14.000 loại), bạn có nguy cơ đầu tư sai và tài sản của bạn sẽ giảm 90-99%. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc đọc đánh giá của những người có kinh nghiệm trước khi mua.
 • Giá biến động nhanh đến mức ngay cả những coin lớn như Bitcoin, Ethereum và Binance Coin cũng có thể giảm hàng chục phần trăm trong một ngày và thậm chí nhiều hơn trong nhiều tháng. Thị trường tiền điện tử rất biến động. Vì vậy, để đầu tư hiệu quả, bạn cần sử dụng đúng số vốn.

Nếu bạn thực sự tham gia vào lĩnh vực đầu tư chuyên nghiệp, bạn có thể giảm thiểu rủi ro của mình. Đặc biệt, bạn cần hai yếu tố: có số vốn phù hợp và kiến ​​thức đầu tư vững chắc.

Đầu tư coin là gì?
Đầu tư coin là gì?

 

Một số câu hỏi thường gặp

Vốn đầu tư coin là gì?

Đầu tư vào thị trường tài chính liên quan đến rủi ro tiềm ẩn. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy đầu tư bằng số vốn nhàn rỗi hơn là số tiền cả đời để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Chúng tôi đã gặp phải hiện tượng chán nản và thua lỗ sớm, vì phần lớn số vốn sẽ bị mất nếu sử dụng hết số tiền hiện có. Dễ dàng bị FOMO và FUD thao túng trong cộng đồng, làm tăng sự thất vọng và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hiện tại.

Lời khuyên của tôi là đầu tư một số tiền nhỏ sau khi chiến thắng và sau đó nhiều hơn nữa. Tại thời điểm này, bạn sẽ có cả kinh nghiệm và lợi nhuận bổ sung để đầu tư với sự tự tin hơn.

Tại sao các nhà đầu tư coin bị mất tiền?

Có thể tóm tắt hai lý do chính khiến các nhà đầu tư mất quá nhiều tiền như sau:

Không tuân thủ các thủ tục và kiến ​​thức đầu tư. đặc biệt:

 • Mong đợi lợi nhuận khổng lồ với kỹ năng kém trong giao dịch ngắn hạn mà không cần đầu tư.
 • Phân bổ và quản lý vốn không hợp lý (ví dụ: tất cả tài sản bằng tiền rất rủi ro).

 

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về Coin là gì? Đầu tư coin là gì? Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn cần DK Tech tư vấn thêm về các dịch vụ thiết kế website blockchain, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *