STO Là Gì? Tiềm Năng Của STO Trong Tương Lai (2023)

STO là gì? Nó có phải là một dạng vốn không? Nó có xu hướng chạy theo ICO và IEO không? Khi các IEO giảm nhiệt vào năm 2019, các xu hướng giao dịch phái sinh đạt được động lực và các xu hướng tài trợ mới ít rõ ràng hơn.

Cụ thể, không rõ liệu hình thức tài trợ có tiếp tục chiếm ưu thế hay không, nhưng sớm hay muộn STO sẽ được sử dụng rộng rãi và được các nhà đầu tư hoan nghênh.

Bài viết hôm nay của DK Tech sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về “STO là gì?” Có nên đầu tư hay không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của DK Tech.

 

STO là gì?

STO là gì? STO còn được gọi là Security Token Offering. Đối với startup, đây vẫn là một hình thức gọi vốn khá mới. Ngoài ra, mặc dù STO có phần giống với ICO, nhưng sự cạnh tranh ở đây không hoàn toàn giống nhau.

Trong STO, token là token chứng khoán (hay còn gọi là security token), một khoản đầu tư ràng buộc về mặt pháp lý cho phép nhà đầu tư tiếp cận cổ phiếu của công ty hàng tháng và tham gia vào quá trình ra quyết định kinh doanh của công ty, được hiểu như một hợp đồng. Không giống như STO, token và tiền ICO và IEO không đại diện cho tài sản hoặc cổ phần của dự án.

Do đó, các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận không chỉ từ cổ tức mà còn từ bất kỳ hoạt động nào có thể tạo thu nhập từ công ty thông qua hoạt động của công ty, cổ phiếu hoặc nắm giữ token bảo mật.

STO có lợi thế hơn so với ICO và IPO vì token STO được phát hành bởi chuỗi khối và cũng mang lại lợi ích của blockchain và hợp đồng thông minh.

STO là gì?
STO là gì?

 

Ưu điểm của STO là gì?

STOs là một hình thức đầu tư nhanh chóng với nhiều thế mạnh, đó là lý do nhiều người lựa chọn đầu tư. Vậy STOs có những ưu điểm gì mà cả nhà đầu tư và nhà phát hành nền tảng đều thích?

Vì lợi ích của STO, nó bao gồm hai phần:

Đối với các nền tảng phát hành STO

 • Có các tiêu chuẩn để thiết kế nền tảng mà trên đó các sản phẩm STO được xây dựng. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn và tăng trưởng mà còn bảo vệ tính hợp pháp và củng cố dự án.
 • Ngoài ra, token STO được liên kết bởi các hợp đồng thông minh, khiến chúng trở nên hợp lý hơn so với các phương thức gây quỹ truyền thống.

Đối với các nhà đầu tư

 • Cung cấp tính thanh khoản cao: Bằng cách loại bỏ các khoảng trống và yêu cầu tham gia của nhà đầu tư, nhiều nhà đầu tư có thể giao dịch thành công ở khoảng cách gần, khiến STO có tính thanh khoản cao.
 • Nhà đầu tư nói gì: Nếu bạn sở hữu token trao đổi, điều đó có nghĩa là bạn đã mua được một phần cổ phiếu của công ty. Do đó, bạn càng sở hữu nhiều token, vị trí của bạn càng lớn.
 • Nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro: Đối với các biện pháp bảo vệ pháp lý yêu cầu các công ty tuân thủ luật pháp khi ban hành STO. Nó cũng được coi là một hoạt động dọn dẹp để loại bỏ các chất gây ô nhiễm như các dự án gian lận. Điều này có thể giảm thiểu một số rủi ro.
 • Giúp giảm chi phí: Thanh toán giao dịch được phát hành bởi chuỗi khối và sử dụng các liên hệ thông minh hơn, giảm thiểu ngân sách trung gian, quản trị và vận hành.
 • Số lượng nhà đầu tư có thể tham gia: Do tính thanh khoản cao, không còn bị giới hạn về khoảng cách địa lý, cho phép các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới tham gia. STO không đặt giới hạn về số lượng nhà đầu tư và số tiền đầu tư (số lượng nhỏ).
Ưu điểm của STO
Ưu điểm của STO

 

STO khác với ICO như thế nào?

Vậy sự khác biệt giữa STO và ICO là gì, hãy cùng DK Tech tìm hiểu và phân biệt nhé:

  STO ICO
Token Phát hành ra token chứng khoán (Token security) Phát hành ra Utility Token
Định giá token Được định giá theo tài sản của công ty Được quyết định ban đầu bởi team DEV
Pháp luật Được pháp luật bảo vệ Không được pháp luật bảo vệ mà thậm chí còn bị hạn chế ở một số quốc gia nào đó.
Tài sản thế chấp Có (tài sản công ty, chứng khoán, cổ phiếu) Không
Số lượng token Nguồn cung giới hạn bởi vì security token gắn với giá trị thực của công ty Số lượng phụ thuộc vào cách thiết kế của team DEV

 

Xem thêm: ICO Là Gì? Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ ICO

 

STO khác với IPO như thế nào?

Cả STO và IPO đều có cùng mục tiêu huy động tiền dựa trên tài sản thế chấp, nhưng các công cụ và quy trình thì khác nhau.

Công nghệ chuỗi khối là một lợi thế lớn cho STO. Bằng cách loại bỏ người trung gian và các quy trình tự động, STO cung cấp cách huy động vốn dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất. Trong một đợt IPO, việc thuê một bên trung gian để thực hiện công việc phải được trả tiền để ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của đợt chào bán.

STO và IPO cho phép các nhà đầu tư mua cổ phần, thanh lý và thậm chí cả quyền biểu quyết trong một công ty, nhưng các công cụ tài chính mà họ sở hữu hoàn toàn khác nhau. Các nhà đầu tư STO nên mua token kỹ thuật số. Mặt khác, các nhà đầu tư IPO mua cổ phiếu để đại diện cho sự giàu có của họ.

Ngoài ra, STO mang lại tính linh hoạt cao hơn so với IPO vì chúng cho phép các công ty loại bỏ gian lận. Ngoài ra, IPO chỉ hoạt động trong khu vực phát hành và chỉ những người chơi địa phương tham gia vào quá trình này.

 

Những thách thức chính với STO là gì?

Bên cạnh những lợi ích trên, Service-to-Others cũng phải đối mặt với nhiều thách thức.

 • Áp lực lớn đối với các chủ dự án và nhà đầu tư do người trung gian bị loại bỏ hoàn toàn.
 • Thiếu khung pháp lý rõ ràng cho các tiêu chí đánh giá
 • Nhiều quy tắc được áp dụng cho tài sản chứng khoán có thể hạn chế tính khả thi của dự án ngay từ đầu.
 • Nó cần được cộng đồng về dự án, các công ty truyền thống và các nhà đầu tư chấp nhận.
Thách thức của STO
Thách thức của STO

 

Tiềm năng phát triển và Cơ hội đầu tư của STO

Tiềm năng của STO trong tương lai

Sau phần phân tích của Sideway về STO và lợi ích của chúng, chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào về nguồn vốn STO. Hình thức này phù hợp nếu bạn đã bắt đầu hoặc có thu nhập từ trang trại hoặc doanh nghiệp. Do đó, nhờ tính năng này, STO được mọi người đánh giá cao hơn so với ICO, được biết đến với hầu hết các dự án lừa đảo.

Cho đến nay, khách hàng tiềm năng nhất của STO là các công ty hoặc tổ chức có sản phẩm hoặc doanh thu, vì vậy có thể nói rằng số lượng các công ty như vậy là khá lớn.

Cho đến nay vào năm 2018, vốn cổ phần toàn cầu đã đạt 74 nghìn tỷ USD và dự kiến ​​sẽ đạt 100 nghìn tỷ USD trong vài năm tới. Đây là một con số đáng kinh ngạc. Có 420-530 triệu MSME (Micro, Small, Medium, Enterprises) trên toàn thế giới.

Khoảng 30% MSMEs sử dụng các dịch vụ tài chính bên ngoài, nhưng những lựa chọn dịch vụ này không hiệu quả và tốn kém. Do đó, các công ty đã chuyển sang sử dụng STO để huy động vốn và tiết kiệm chi phí cũng như ngân sách.

STO được coi là một cách để tránh xa những cách thức truyền thống, cũ kỹ nhằm đưa các doanh nghiệp đến gần hơn với blockchain trong khi vẫn duy trì sự bảo vệ, minh bạch và bảo mật.

Loại hình này vẫn còn mới, nhưng theo một số chuyên gia, nó là một cách tốt để góp vốn đầu tư vào một STO. Bởi theo đánh giá, việc góp vốn đầu tư và lựa chọn ngành cụ thể là rất thuận lợi. Rất ít nhà đầu tư tiếp cận được nên ít cạnh tranh hơn.

Cơ hội đầu tư STO

STO là một hình thức huy động vốn mới thông qua việc phát hành token bảo mật. Token bảo mật được phát triển dựa trên công nghệ tiềm năng chuỗi khối.

Tuy nhiên, chúng ta cũng đang phải đối mặt với những thách thức như:

 • Chưa có tổ chức lớn nào
 • Thị trường không biết nhiều về blockchain
 • Không có khung pháp lý cụ thể

Vì vậy, trước khi đầu tư, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn. Những người khác tin rằng ở một số khía cạnh, các yếu tố sẽ mất nhiều thời gian hơn để có hiệu lực. Các yếu tố trở nên cụ thể hơn, xác định và trưởng thành hơn. Một mặt, tôi sẽ là người dẫn đầu xu hướng này, vì vậy tôi nghĩ rằng STO là một cơ hội tốt để đầu tư.

Nếu quyết định đầu tư vào một STO, bạn có một trong hai lựa chọn:

 • Chọn một dự án phát hành Token bảo mật.
 • Đầu tư vào các nền tảng tiềm năng và bán STO.

Khi nói đến các khoản đầu tư nền tảng tiềm năng và phát hành STO, các nhà đầu tư nên có kinh nghiệm phân tích thị trường và dự báo xu hướng. Vì vậy, nếu bạn là nhà đầu tư mới, bạn nên chọn phương án 1.

Vậy đâu là ưu điểm của Phương án 1 mà các nhà đầu tư mới nên chọn? Vì nhà đầu tư mới cần quyết định đầu tư vào security token và các token này gắn trực tiếp với tiềm năng và giá trị của công ty, nên cần quan tâm đến các giá trị của công ty. Nó cũng là một phần của việc nắm giữ cổ phần trong một công ty giúp bạn sở hữu công ty mà bạn đang làm việc. Được trả tiền đều đặn và an toàn.

Tiềm năng và cơ hội của STO là gì?
Tiềm năng và cơ hội của STO là gì?

 

Từ bài viết này, chúng ta có thể thấy rằng STO là một hình thức tài trợ có tiềm năng và nhiều lợi thế lớn nên đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư mới.

Chúng tôi hy vọng bài viết này của DK Tech đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về STO, cách đầu tư và không nên đầu tư cũng như khi nào nên đầu tư vào STO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *