BlockFi là gì? Cách hoạt động của BlockFi ra sao?

BlockFi từ lâu đã được biết đến là một nền tảng giao dịch tiền điện tử với vô số tính năng đặc biệt dành cho những người tham gia. BlockFi không chỉ nổi tiếng tại thị trường Việt Nam mà còn được công nhận là một sàn giao dịch với hoạt động kinh doanh sôi nổi tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nhưng nếu bạn vẫn chưa hiểu BlockFi là gì hay tại sao sàn giao dịch này lại phổ biến và được yêu thích như vậy thì hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

1. BlockFi là gì và được thành lập thế nào?

BlockFi là gì? BlockFi là nền tảng giao dịch tài chính, hay cụ thể hơn là nền tảng cho vay với thế chấp là tiền ảo được thành lập vào năm 2017 bởi Zak Prince và đối tác Flori Marquez.

Kể từ khi Capital xuất hiện tại Mỹ thì chính là lúc mà BlockFi trở nên bùng nổ ở nhiều bang trên Mỹ. Không chỉ riêng ở Mỹ, Blockfi cũng xuất hiện trên nhiều quốc gia và mục tiêu là vươn lên trở thành một trong  những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, vào tháng 11/2022 thì Blockfi đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản do có liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo FTX và Alameda.

blockfi là gì

2. BlockFi hoạt động như thế nào?

BlockFi vận hành với các hoạt động: cho vay, gửi tiết kiệm, thẻ tín dụng crypto và nhiều hình thức nhỏ khác.

2.1 Dịch vụ gửi tiết kiệm bằng Coin trên BlockFi

Một trong những tính năng tuyệt vời mà BlockFi luôn được nhiều người lựa chọn là gửi tiết kiệm bằng tiền ảo.

Lãi suất cho mỗi đồng tiền được BlockFi hỗ trợ như sau:

  • Bitcoin ở mức lãi suất hàng năm là 6,2%
  • Ethereum ở mức lãi suất hàng năm là 4,1%
  • Litecoin với lãi suất hàng năm là 3%
  • GUSD với lãi suất hàng năm là 8,6%
  • USDC với lãi suất hàng năm là 8,6%

2.2 Dịch vụ cho vay tiền điện tử tại BlockFi

Chức năng này là việc bạn sẽ vay tiền mặt từ Blockfi và thế chấp lại tiền ảo, bằng cách gửi coin vào nền tải Blockfi. Hiển nhiên bạn vẫn phải chịu một mức lãi suất là 6% mỗi năm.

Với lãi suất huy động rẻ, phù hợp với ngành Defi còn non trẻ. Điều này cũng dẫn đến sự phát triển mạnh của Blockfi chỉ sau 4 năm thành lập. công ty từng được định giá đến 5 triệu đô.

Các đồng coin được chấp nhận thế chấp là những đồng coin có giá trị trên thị trường crypto: Bitcoin, Ethereum, Stablecoin,…

2.3 Đối tượng nào có thể vay tiền trên BlockFi

Để đăng ký vay tiền trên BlockFi với quy trình rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web và đăng ký tài khoản. Sau đó, nhập số tiền mà bạn muốn vay, chọn loại tiền điện tử bạn muốn đặt cọc và cung cấp thông tin KYC/AML để xác minh danh tính.

Một điểm đáng chú ý, BlockFi không tiến hành bất kỳ kiểm tra tài chính nào, điều này có nghĩa là việc sử dụng nền tảng sẽ không ảnh hưởng đến nguồn tài chính hoặc tài khoản ngân hàng của bạn. Mang lại cho người dùng sự tiện lợi và linh hoạt.

BlockFi hoạt động dựa trên việc sử dụng tài sản tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp trên Gemini. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải cung cấp vốn riêng để sử dụng nền tảng. Tài sản tiền điện tử của bạn sẽ được gửi và thế chấp trước khi khoản vay được phát hành, giúp giảm thiểu các rủi ro.

Những ai có thể vay tiền trên BlockFi, BlockFi sẽ hỗ trợ cho bất kỳ ai trên 18 tuổi, với điều kiện bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cá nhân và xác minh KYC. Đảm bảo tuân theo các quy định pháp lý liên quan đến xác minh danh tính và an ninh tài khoản.

3. Có nên sử dụng dịch vụ BlockFi hay không?

BlockFi là gì và có nên sử dụng dịch vụ BlockFi hay không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng DK Tech điểm qua các yếu tố sau: 

  • Thứ nhất, công ty hoạt động và tuân thủ theo các quy định pháp luật liên bang của Hoa Kỳ, đội ngũ phát triển là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số và cho vay. 
  • Thứ hai, dự án được đặt ra với kế hoạch trả nợ linh hoạt, lãi suất hợp lý, nhằm giúp các cá nhân đang cần tiền mặt trong thời gian ngắn đến trung hạn, nhưng vẫn muốn giữ lại tài sản kỹ thuật số của họ để chờ đợi tăng giá trong tương lai.
  • Hơn nữa, bất kỳ ai gửi tiền điện tử vào BlockFi đều có thể tận hưởng lợi ích từ lãi kép. Mang lại cho người dùng một cách mới để tăng giá trị của danh mục đầu tư thụ động, mà không cần phải tham gia vào các hoạt động giao dịch tích cực nào.

Tuy nhiên vào 28/11/2022 thì liên quan đến sự sụp đổ của FTX nên cũng gây nên tác động đến BlockFi và BlockFi cũng đã nộp đơn phá sản.

5. BlockFi chính thức phá sản

Dù được xem là một trong những nơi lưu trữ tài sản an toàn, dịch vụ tốt và nên sử dụng. Nhưng vào ngày 28/11/2022, BlockFi đã thông báo về tình trạng phá sản do có liên quan đến vụ sập sàn giao dịch FTX.

Thông báo về tình trạng phá sản của BlockFi đã đánh dấu một cú sốc mới trong thị trường tiền ảo, tương tự như vụ sụp đổ của FTX đã làm. 

Sau khi tuyên bố phá sản, bộ phận cho vay công ty môi giới tiền ảo, tạm ngừng rút tiền và cấp vốn mới cho khách hàng sau vụ phá sản của FTX, đã khiến cho vụ chấn động này lan tỏa rộng rãi.

Một trong những đối tác của Genesis là Gemini, công ty tiền ảo do cặp anh em Tyler và Cameron Winklevoss sáng lập. Với tình hình diễn biến xấu, Gemini cũng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp tương tự, thông báo cho khách hàng về việc rút tiền từ chương trình Earn sẽ tạm ngừng.

Như vậy, việc phá sản của BlockFi đã tạo ra một tác động lớn đến thị trường tiền ảo, khiến cho các công ty như Genesis và Gemini phải thực hiện các biện pháp hạn chế để đối phó với tình hình không ổn định và sự sụp đổ của FTX gây ra những tác động tiêu cực và tạo ra những cơn chấn động trong ngành công nghiệp tiền ảo.

Với những thông tin trên đây của DK Tech thì bạn đã biết được BlockFi là gì và cách thức mà BlockFi hoạt động như thế nào? Tuy nhiên, hiện nay BlockFi đã không còn hoạt động, do công ty đã phá sản bởi chịu sự ảnh hưởng của sự sụp đổ của FTX.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page