Thông tin Pi Network lên sàn và giá Pi Network hiện hôm nay

Vào tháng 12 năm 2022 thì rộ lên tin tức Pi Network lên sàn Huobi và XT.com nhưng thông tin Pi Network này lên sàn là có chính thức không và tương lai của Pi Network sẽ ra sao? Cùng DK Tech tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Pi Network là gì?

Pi Network là dự án tiền ảo được thành lập bởi 3 cựu sinh viên trường đại học Stanford, loại tiền ảo này được thiết kế dành cho thiết bị di động và bạn có thể khai thác Pi kể cả khi ngoại tuyến.

Pi Network không giống như những đồng coin khác phải khai thác thông qua sức mạnh của máy tính. Còn Pi Network chỉ việc khai thác chỉ bằng cách điểm danh hằng ngày khi ứng dụng gửi thông báo cho bạn.

Những nghi vấn về Pi Network , Pi Network lên sàn

2. Thông tin Pi Network lên sàn

Vào cuối năm 2022, Pi Network đã xuất hiện trên 2 sàn giao dịch tiền điện tử là: Huobi và XT.com. Tuy nhiên, việc lên sàn này không chính thức vì chưa có được sự đồng ý từ chủ dự án Pi Network và họ cũng khẳng định rằng là việc Pi Network lên sàn không liên quan đến họ.

Mặc khác thì những thông tin về việc lên sàn Binance, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay của Pi Network vẫn chưa có thông tin chính thức.

Ngoài ra, Pi Network trên 2 sàn Huobi và XT.com cũng không hỗ trợ cho người dùng việc nạp hay rút và Pi Network lên sàn chỉ theo hình thức ghi nợ IOU (I-Own-You). Nếu bạn muốn thực hiện mua bán/ trao đổi Pi thì chỉ thực hiện được thông qua hình thức P2P.

Cũng từ sau sự kiện Pi Network lên sàn Huobi và XT.com đã đẩy giá tiền ảo Pi lên cao và có thời điểm giá Pi lên đến $ 330.65. Tuy nhiên giá trị thực tế của Pi không đạt đến mức giá này, khi tại thị trường chợ đen, hội nhóm trên các trang mạng xã hội thì giá Pi chỉ khoảng 8.000 – 10.000 đồng/Pi.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý về các giao dịch trao đổi/mua bán Pi vì đã có nhiều trường hợp bị lừa đảo gây mất đi số Pi đã khai thác được.

Xem thêm: Giá Pi Network hôm nay là bao nhiêu?

bao giờ Pi network lên sàn

3. Tương lai Pi Network và tiền ảo Pi có lừa đảo không

3.1 Tương lai Pi Network

Kể từ khi ra mắt dự án vào năm 2019 cho đến nay thì chưa có một thông tin chính thức nào về việc Pi Network lên sàn và có thể nạp/rút như những loại tiền điện tử khác.

Cùng chính vì chưa có thông tin chính thức nào về việc lên sàn nên từ tháng 6/2023 trở đi thì số người truy cập vào trang web của Pi Network đã giảm đáng kể và ứng dụng đào Pi cũng không có người dùng mới tham gia.

Mặc khác thì ở giai đoạn đầu thì số Pi có thể khai thác được nhiều, nhưng sự bùng nổ của Pi từ năm 2022 trở đi thì số Pi khai thác trong 1 giờ đã giảm dần xuống còn 0.02 Pi.

Xem thêm: Giá PI chợ đen hiện nay là bao nhiêu?

3.2 Tiền ảo Pi có lừa đảo không

Các chuyên gia không gian mạng cũng cho rằng, Pi Network đang lừa đảo khi lợi dụng ứng dụng này để kiếm tiền từ việc người dùng khai thác thì sẽ hiển thị quảng cáo hoặc thu thập những thông tin của người dùng khi muốn rút Pi, thì bạn cần phải cung cấp các thông tin cá nhân như: CMND/CCCD, số điện thoại,….

Đáp lại những cáo buộc này thì nhóm sáng lập Pi (Pi Core Team) cho rằng việc xác thực này nhằm đảo bảo người dùng Pi là người thật.

Tuy nhiên vào tháng 5/2021 thì một tài khoản ẩn danh trên diễn đàn Hacker nổi tiếng đã rao bán 17GB dữ liệu của người dùng Việt và được cho là đã lấy từ Pi Network.

Lưu ý: Tiền ảo Pi Network hiện nay vẫn chưa chính thức có thông tin mainnet nên bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn hold coin với đồng Pi Network hoặc thực hiện hành vi trao đổi/mua bán. Vì đã có nhiều trường hợp tận dụng sự chưa hiểu rõ về nền tảng này và thực hiện hành vi lừa đảo khi chuyển Pi sang ví họ nhưng họ lại không trả tiền cho mình.

Pi network có lừa đảo không, Pi Network lên sàn

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết được tương lai của Pi Network và Pi Network lên sàn. Việc thực hiện mua bán trên các sàn vẫn chưa được chấp thuận nên giao dịch Pi chỉ là giao dịch đồng thuận P2P nên người dùng cần cẩn trọng khi trao đổi và mua bán Pi.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page