Game NFT là gì và cách hoạt động của game NFT?

Game NFT là một thuật ngữ đang được rất nhiều người quan tâm trong cộng đồng game thủ và giới công nghệ. Bài viết này, hãy cùng DK Tech tìm hiểu về Game NFT và cùng nhau khám phá những thông tin về loại hình game đầy tiềm năng này. 

game nft là gì

1. Game NFT là gì? 

NFT là một thuật ngữ phổ biến trong thế giới game hiện nay, với cụm từ viết tắt của “A Non-Fungible Token” được hiểu là “mã hóa không thể thay đổi”. Game NFT được xây dựng trên nền tảng Blockchain, mỗi game sẽ có một nền kinh tế và một loại token riêng biệt.

Khi người chơi kết thúc game, phần thưởng mà họ nhận được là những phần quà có giá trị dưới dạng NFT. Những đồng tiền này có thể đổi ra mệnh giá tiền thật thông qua các sàn giao dịch với giá trị rất cao.

Điều thu hút ở Game NFT chính là cách chơi khác biệt so với những trò chơi truyền thống, các vật phẩm sẽ được lưu giữ trong tài khoản game. NFT cho phép bạn tự do trao đổi các tiền tệ và vật phẩm của mình bằng cách gửi tặng, bán,.. mà bạn không phải đưa tài khoản game như cách truyền thống.

2. Game NFT ra đời từ khi nào?

Hơn một thập kỷ trước, hệ thống mã token chạy trên Blockchain của tiền điện tử đã được tiến hành thử nghiệm. Vào năm 2012, Yoni Assia đã công bố Colored Coin, trên Blockchain Bitcoin với giá chỉ một satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin). 

Năm 2017, Game NFT ra đời với tên gọi CrytoKitties, hay được biết đến với cái tên “game nuôi mèo ảo”. Trong game người chơi có thể tạo ra nhiều loại mèo khác nhau với kiểu dáng đa dạng, những con mèo có thiết kế càng đẹp càng có giá trị cao (đặc biệt, đã có một con mèo Dragan được bán với giá khoảng 40 tỷ VNĐ).

Với cách chơi đầy mới lạ và hấp dẫn, trò chơi điện tử này đã tạo nên một cơn sốt lớn, tới mức gây tắc nghẽn hệ thống giao dịch. Tuy nhiên, sau một thời gian, sức nóng của trò chơi này cũng đã hạ nhiệt.

Xem thêm: Những game NFT kiếm tiền được nhiều người ưa chuộng hiện nay?

3. Đặc điểm nổi bật của game NFT

Game NFT có những điểm nổi bật sau:

  • Game NFT không bị phân mảnh thành các đơn vị nhỏ. Mỗi NFT đại diện duy nhất một tài sản và không thể thay thế hoặc sao chép.
  • Game NFT mang đến khả năng xác minh và nhận diện. Đối với một tài sản được bán dưới dạng NFT, chúng luôn giữ được tính duy nhất và trở thành bản gốc không thể thay thế. Vì vậy giá của chúng được đẩy lên cao trong các giao dịch.
  • Vật phẩm trong game NFT cực kỳ hiếm giúp cho giá của chúng lên rất cao trong giao dịch. Tuy nhiên, nếu tính hiếm của NFT không được bảo tồn, giá trị của chúng có thể bị giảm không kiểm soát. 
  • Mỗi giao dịch của NFT đều được ghi lại, đồng nghĩa với việc tăng sự minh bạch và giúp cho người mua nắm được thông tin nguồn gốc của sản phẩm mình đang mua. 

4. Game NFT hoạt động như thế nào?

Đối với các game truyền thống, người chơi chỉ có thể giữ lại vật phẩm hoặc tiền trong tài khoản và không thể giao dịch hoặc quy đổi. Trong khi đó, Game NFT bạn có thể mua bán các vật phẩm ảo bằng cách sử dụng mã NFT. Mang lại cơ hội kiếm lời từ việc giao dịch vật phẩm.

Game NFT giúp bạn kiếm thêm thu nhập bằng cách, bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ hoặc thu thập những vật phẩm quý hiếm. Trong quá trình chơi game số lượng token bạn tích lũy được càng nhiều thì khả năng kiếm tiền càng cao.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tham gia vào Game NFT, bạn cần phải chi trả một khoản tiền thật để mua các vật phẩm hoặc nhân vật trong game. Sau đó bạn có thể tiếp tục đầu tư vào game bằng cách tham gia vào hoạt động chiến đấu, sinh sản hoặc trao đổi với người chơi khác để thu thập thêm token. Những token này có thể được quy đổi thành tiền thật, giá trị của chúng sẽ phụ thuộc vào thị trường.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch NFT tại DK Tech

5. Kiếm tiền bằng cách chơi Game NFT

Các Game NFT đều chạy trên một chuỗi khối và không thể thay đổi, hoạt động trên một hệ thống công khai và minh bạch, mọi thứ có thể đo lường và lập trình được. Được xây dựng trên nền tảng Blockchain, cho phép người chơi thu thập các vật phẩm trong quá trình chơi.

Trong Game NFT các vật phẩm hay đồng tiền riêng đều có thể chuyển đổi thành tiền thật. Người chơi sử dụng để thanh toán các giao dịch NFT, cho phép mọi người bỏ phiếu, đặt cược và thanh toán các tài sản trong trò chơi.

Trong game truyền thống, các vật phẩm ảo chỉ tồn tại trong kho của người chơi. Tuy nhiên, đối với Game NFT, từng vật phẩm hoặc tài sản ảo đều có một mã NFT riêng, cho phép người chơi giao dịch với những người chơi khác hoặc trao đổi chúng trên các sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận.

Như đã nói trên, để tham gia vào Game NFT kiếm tiền, người chơi cần đầu tư một số tiền nhất định để mua vật phẩm hoặc nhân vật trong game, sau đó người chơi đầu tư vào quá trình chơi game thông qua việc chiến đấu, sinh sản và trao đổi vật phẩm với người khác để thu về các token. Token này sau đó được quy đổi thành giá trị tiền thật.

Game NFT mang lại thu nhập cho người chơi, thông qua việc tham gia vào trò chơi và thực hiện các nhiệm vụ, sưu tầm vật phẩm ,..NFT game. Thông thường khi chơi game người chơi sẽ nhận được phần thưởng các token hoặc NFT, càng chơi lâu người chơi càng kiếm được nhiều tiền.

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ Blockchain và sự lan rộng của Game NFT, có thể thấy tiềm năng lớn của loại hình game này trong tương lai. Game NFT đang tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp game, mở ra những cơ hội mới cho việc tận dụng giá trị của tài sản kỹ thuật số và xây dựng một cộng đồng game thủ đa dạng và phát triển.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về game NFT. Thông qua bài viết này DK Tech hy vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản về game NFT. Nếu bạn là người đam mê game, hãy tiếp tục theo dõi trang DK Tech để không bỏ lỡ những cơ hội và trải nghiệm đầy thú vị. Chúc bạn có một trải nghiệm vui vẻ!

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page