Bitcoin ETF là gì? Tổng quan của Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ

Bitcoin là một đồng coin luôn thu hút quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người tiêu dùng trong thị trường tiền điện tử, đang dần được công nhận là một tài sản đầu tư hợp pháp. Vậy Bitcoin ETF là gì? Những lợi ích mà Bitcoin EFT mang lại như thế nào? Hãy cùng DK Tech tìm hiểu qua bài viết sau đây! 

1. Bitcoin ETF là gì?

Bitcoin ETF, được hiểu là một nhóm tài sản liên quan đến giá của BTC (Bitcoin), được các quỹ và công ty môi giới chứng khoán mua và nắm giữ. Sau đó, chúng được chuyển đổi thành Bitcoin ETF theo giá thị trường và được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống, mà các nhà đầu tư không cần phải phải học cách sử dụng ví tiền mã hóa hay mở tài sản trên các sàn giao dịch Crypto.

Hiện có hai loại Bitcoin ETF chính:

  • Bitcoin Spot ETFs: Theo dõi giá thị trường giao ngay của Bitcoin và được hỗ trợ BTC thực tế.
  • Bitcoin Futures ETFs: Xử lý giao dịch các hợp đồng tương lai Bitcoin và không được hỗ trợ từ BTC chính.

Cả hai loại quỹ ETF này đều được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán, tương tự như các quỹ hoán đổi danh mục truyền thống khác.

bitcoin eft là gì

2. Những lợi ích Bitcoin ETF mang lại

  • Tiện lợi: Bitcoin ETF không bắt buộc và yêu cầu nhà đầu tư phải học cách sử dụng ví tiền mã hóa hoặc mở tài khoản trên các sàn giao dịch Crypto.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Một quỹ ETF có thể bao gồm nhiều loại tài sản khác nhau. Người sở hữu Bitcoin ETF có thể nắm giữ BTC, cổ phiếu liên quan đến Bitcoin và các tài sản khác như một phần của quỹ. Ngay khi Bitcoin ETF chỉ bao gồm BTC, nhà đầu tư vẫn có thể chọn Bitcoin ETF để đa dạng hóa danh mục đầu tư tại thị trường truyền thống.
  • Mức giá dễ thu hút và tiếp cận: Trở ngại lớn nhất đối với nhà đầu tư khi mua BTC chính là giá cả. Ngay khi mức giá Bitcoin giảm xuống còn 25.000 USD như hiện tại, nhưng các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn khó có khả năng sở hữu 1 BTC. Trong khi đó, Bitcoin ETF cho phép nhà đầu tư tiếp xúc với BTC trong phạm vi ngân sách, mục tiêu và mức độ chấp nhận rủi ro của mình.

3. Các bước đầu tư vào Bitcoin ETF

Quá trình đầu tư vào Bitcoin ETF tương đối đơn giản. Tương tự như việc đầu tư vào bất kỳ quỹ ETF nào khác, bạn cần mở một tài khoản môi giới, sau đó tìm hiểu về Bitcoin ETF phù hợp và hiểu rõ về các khoản phí, chi phí liên quan. Dưới đây là các bước chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải mở tài khoản môi giới

Khi bắt đầu lựa chọn một nhà môi giới, bạn cần phải xem xét những yếu tố sau như: Phí giao dịch, loại hình đầu có sẵn, dịch vụ khách hàng và nền tảng giao dịch. Sau khi bạn chọn được nhà môi giới phù hợp, hãy hoàn tất đơn đăng ký, gửi các tài liệu cần thiết và nạp tiền vào tài khoản bạn bằng tiền mặt hoặc chứng khoán.

Bước 2: Tìm hiểu về các ETF phù hợp 

Sau khi tài khoản môi giới của bạn được mở, ở bước này bạn cần tìm hiểu về các Bitcoin ETF phù hợp để đầu tư, bằng cách thực hiện nghiên cứu và so sánh các quỹ ETF khác nhau, dựa vào các yếu tố như: chiến lược đầu tư, tỷ lệ nắm giữ, tỷ lệ chi phí và cũng như vị trí của bạn. Hãy xem xét liệu quỹ ETF giao ngay hay quỹ Futures ETFs sẽ phù hợp với chiến lược đầu tư của bạn.

Nhưng bạn hãy nhớ rằng, các quỹ ETF giao ngay hiện không có sẵn tại Hoa Kỳ, nhưng vẫn có các quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai để bạn lựa chọn.

Bước 3: Phải hiểu về phí và chi phí liên quan

Trước khi đầu tư vào Bitcoin ETF, bạn cần phải hiểu về các khoản phí và chi phí liên quan đến loại hình đầu tư này, gồm các khoản phí quản lý được hiển thị trong tỷ lệ chi phí của ETF và phí giao dịch, lấy ví dụ như hoa hồng mua và bán cổ phiếu trong quỹ.

Bạn cần phải so sánh chi phí của nhiều Bitcoin ETF khác nhau để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất về chi phí và chiến lược đầu tư của bạn.

Xem thêm: Lending coin là gì?

4. Tầm quan trọng của Bitcoin ETF đối với thị trường

  • Bitcoin ETF mang lại lợi ích cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức lớn bằng cách, cung cấp đa dạng hóa khoản đầu tư một cách đơn giản mà không cần sở hữu tài sản trực tiếp. Thay vì phải thực hiện các giao dịch phức tạp, quỹ ETF này đưa ra giải pháp đơn giản để mua/bán Bitcoin, tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.
  • Bitcoin ETF là phiên bản mô phỏng giá trị của Bitcoin có vốn hóa lớn nhất thế giới. Cho phép nhà đầu tư tiếp cận với Bitcoin mà không cần thực hiện các giao dịch phức tạp. Ngoài ra đối với các tổ chức muốn đầu tư vào Bitcoin, họ có thể sử dụng Bitcoin ETF spot thay vì đặt nguyên vốn vào BTC. Điều này giúp họ không cần quan tâm đến các quy trình phức tạp có liên quan đến lưu trữ và bảo mật tài sản tiền mã hóa.
  • Nhiều người có niềm tin rằng nếu ETF được thông qua, nó sẽ mở ra cơ hội mới cho vốn đầu tư đổ vào Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất Thế Giới. Vì ETF này sẽ được giao dịch trên một sàn chứng khoán lớn của mỹ, nhà đầu tư cá nhân, các tổ chức và thậm chí quỹ hưu trí có thể tham gia.
  • Một ưu điểm của Bitcoin ETF là nhà đầu tư có thể bán khống nếu họ tin rằng giá Bitcoin sẽ giảm trong tương lai. Điều này không thể giao dịch trong truyền thống.
  • Một lợi thế khác của Bitcoin ETF là giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian trong việc nghiên cứu thị trường.

5. Tổng quan về Bitcoin ETF tại Hoa Kỳ

Vào sáng ngày 11/01/2024, Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã chấp thuận thông qua 11 quỹ giao dịch hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin spot của các công ty tài chính hàng đầu như Ark Invest, BlackRock, VanEck, Bitwise,WisdomTree, Invesco & Galaxy, Valkyrie và Fidelity. Đây là một sự kiện được các nhà đầu tư đánh giá cao.

Quyết định của SEC được mở ra nhằm tạo cơ hội cho giao dịch 11 quỹ ETF Bitcoin spot trên các sàn giao dịch chứng khoán. Cboe thông báo, giao dịch sẽ bắt đầu từ ngày 11/01/2024, bao gồm ETF Bitcoin của Ark Invest, Invesco, VanEck, Franklin, WisdomTree và Fidelity.

Sự kiện này tạo ra với kỳ vọng tăng giá bán cho Bitcoin và cơ hội mở rộng thị trường tiền mã hóa thông qua niêm yết các sản phẩm mới trên các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống.

sec chấp nhận bitcoin eft

Tóm lại, Bitcoin ETF đại diện cho một bước tiến quan trọng trong việc đưa tiền mã hóa tiếp cận với các nhà đầu tư truyền thống cũng như đẩy mạnh việc hợp thức hóa Crypto trên toàn thế giới. Qua bài viết này DK Tech hy vọng bạn đã có những kiến thức mới về Bitcoin ETF, cũng như lợi ích và trai trò của nó đối với Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung. Chúc bạn thành công trong việc đầu tư.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web mua bán tiền ảo tại DK Tech 

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page