Chi Phí Và Các Nguyên Tắc Thiết Kế App Chuyên Nghiệp

Người dùng nhanh chóng gỡ bỏ ứng dụng nếu thấy nội dung không hữu ích và trải nghiệm người dùng không thân thiện. Để người dùng có thể sử dụng app trên smartphone lâu dài thì việc thiết kế app chuyên nghiệp là điều cần thiết. Nói cách khác, phải đảm bảo các nguyên tắc thiết kế app nhất định. Tuy nhiên, để app hoạt động hiệu quả, chúng ta cần đảm bảo chi phí hợp lý.

 

Quy trình thiết kế app chuyên nghiệp cho thiết bị di động

App mobile là gì?

Như các bạn đã biết, mobile app là ứng dụng di động được lập trình với nhiều mục đích khác nhau. Các loại ứng dụng này được phát triển và phát hành cho các hệ điều hành như Android và IOS. Mục đích của nó là để đáp ứng các nhu cầu sau: Mua sắm – bán lẻ, giao hàng, trò chơi điện tử, giáo dục, thương mại điện tử, giải trí, mạng xã hội,…

Quy trình thiết kế app chuyên nghiệp hiện nay

Trước tiên, bạn cần hiểu quy trình thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp trông như thế nào. Thứ hai, khi tạo ứng dụng di động, bạn cần hiểu một số quy tắc nhất định để phát triển chất lượng.

Quá trình thiết kế ứng dụng Android hoặc iOS được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Có nhiều giai đoạn khác nhau tùy thuộc vào định nghĩa và cơ cấu tổ chức của từng đơn vị/công ty.

Tuy nhiên, có một quy trình chung như sau:

Bước 1: Phát triển ý tưởng. Giai đoạn này bao gồm các câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Mục tiêu phát triển ứng dụng của bạn là gì? Điểm nổi bật của ứng dụng của bạn là gì? Nỗ lực sẽ bền vững?
  • Bước 2: Nghiên cứu thị trường và người dùng. Bạn cần đảm bảo rằng các hoạt động của công ty bạn đang theo đà phát triển của thị trường. Nếu không, một làn sóng mới có thể bắt đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên điều tra: nhóm tuổi mục tiêu, các tính năng khả dụng, loại thiết bị được sử dụng, chính sách,…
  • Bước 3: Yếu tố điều hướng. Trong giai đoạn này, chúng ta cần thiết kế một nguyên mẫu. Vì vậy, bạn cần tạo một giao diện người dùng thô với các biểu tượng mà bạn muốn tích hợp vào ứng dụng của mình.
  • Bước 4: Xây dựng và thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng nền tảng thiết kế ứng dụng rẻ tiền hoặc nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài. Tuy nhiên, hãy cân nhắc một đơn vị phù hợp với chi phí và kinh nghiệm lập trình viên.
Quy trình thiết kế app chuyên nghiệp
Quy trình thiết kế app chuyên nghiệp

 

Xem thêm: Báo Giá Thiết Kế App Mobile của DK Tech

 

Nguyên tắc thiết kế app chuyên nghiệp và xu hướng cần tuân theo

Hãy cùng xem xét kỹ hơn các nguyên tắc và xu hướng ngày nay đối với thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp vào năm 2023.

Tối ưu tính năng

Để có trải nghiệm người dùng tốt nhất, hãy đảm bảo ứng dụng của bạn không bị lộn xộn với các tính năng thừa. Nếu việc thiết kế các tính năng không cần thiết có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, thì người dùng có nhiều khả năng sẽ từ bỏ ứng dụng của bạn và tìm kiếm các giải pháp thay thế.

UX đơn giản và cá nhân hóa

Người dùng muốn tìm các ứng dụng cung cấp cho họ các tùy chọn họ cần. Đó là khi bạn đang thiết kế một ứng dụng điện thoại cần được cá nhân hóa. Ví dụ: các ứng dụng có thể đo lường lịch sử sử dụng hoặc cá nhân hóa giao diện người dùng như đăng nhập tài khoản, chọn màu,…

Thiết kế giao diện mở rộng

Thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp là thiết kế giao diện người dùng di động thích ứng với các kích thước và bố cục màn hình khác nhau. Thời gian trôi qua, điện thoại thông minh liên tục thay đổi cấu hình và phần mềm. Vui lòng xem xét điều này và cải thiện cũng như cập nhật ứng dụng thường xuyên.

Tính nhất quán

Điều quan trọng là đảm bảo giao diện người dùng của bạn được tích hợp tốt. Nói cách khác, tất cả các thành phần giao diện người dùng phải hoạt động theo cách dẫn đến trang đích mong muốn. Ví dụ: Để thiết kế ứng dụng thương mại điện tử, các nút sản phẩm, biểu tượng sản phẩm, tất cả nhãn trang dịch vụ và phông chữ phải đồng bộ…

Lời chào và thông báo thông minh.

Bất cứ khi nào có vấn đề với ứng dụng, không có lời giải thích nào dẫn đến phản ứng tiêu cực. Làm cho thông báo của bạn trở nên thú vị với giọng điệu trò chuyện, sự hài hước,… Thiết kế thông điệp sáng tạo cho sự cố ứng dụng.

Nguyên tắc thiết kế app chuyên nghiệp
Nguyên tắc thiết kế app chuyên nghiệp

Thiết kế app chuyên nghiệp và giá rẻ ở đâu?

Các ứng dụng di động luôn là một phần trong chiến lược phát triển doanh nghiệp nhỏ. Vì không còn doanh nghiệp lớn nhỏ nào không có app thương mại dịch vụ bán hàng và app quản lý nội bộ của mình. Do đó, nếu bạn muốn cạnh tranh hơn trong doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn cần phát triển các ứng dụng chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí.

DK Tech – Đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp giá rẻ mang lại những lợi ích sau:

  • Một quy trình thiết kế app chuyên nghiệp từ khâu lên ý tưởng đến giao hàng đúng tiến độ.
  • Chi phí phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. Gói cơ bản chỉ từ 6 triệu đồng.
  • Một đội ngũ lập trình viên giàu kinh nghiệm và được tôn trọng.
  • Dịch vụ hỗ trợ quốc gia.
  • Dịch vụ tư vấn miễn phí.
  • Dịch vụ hỗ trợ bảo trì sau bán hàng.

 

Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng giao diện người dùng hoàn hảo. Nếu bạn muốn tư vấn thiết kế app chuyên nghiệp chuyên sâu hơn và tìm kiếm chi phí giá rẻ liên hệ 07.66666.407 đến DK Tech nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *