Phí Giao Dịch Sàn Binance Là Gì? Các Loại Phí Giao Dịch Trên Sàn Binance 2023

Phí giao dịch sàn Binance có cao không? Binance tính phí giao dịch là gì? Nếu bạn chưa biết phí giao dịch sàn Binance, hãy đọc bài viết này!

 

Phí giao dịch sàn Binance là gì?

Phí giao dịch là khoản phí do sàn giao dịch tính khi khách hàng giao dịch trên nền tảng. Do đó, phí giao dịch trên sàn Binance là khoản phí mà người dùng phải trả cho sàn khi tham gia giao dịch. Phí này được lập hóa đơn bằng coin.

Phí giao dịch sàn Binance là gì?
Phí giao dịch sàn Binance là gì?

Binance Exchange có phí giao dịch như sau:

 • Phí giao dịch Spot
 • Phí giao dịch Future
 • Phí giao dịch nạp tiền trên sàn Binance
 • Phí rút tiền điện tử Binance
 • Phí giao dịch P2P

Sàn giao dịch Binance chỉ tính phí giao dịch khi giao dịch của người dùng được khớp với một đơn đặt hàng. Đơn đặt hàng được đặt bởi người bán không được lấp đầy ngay lập tức ở mức giá. Phí của người thực thi thường cao hơn phí giao dịch của người tạo đơn hàng.

 

Xem thêm: Nên Trade Coin Sàn Nào? Top 5 Sàn Trade Coin Uy Tín

 

Những người khớp lệnh thu hút thanh khoản trên sàn giao dịch Binance. Các giao dịch của người dùng được đưa vào sổ lệnh, chờ khớp lệnh. Khi bạn giao dịch một lệnh theo giá thị trường, bạn là người hoàn thành lệnh.

Phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance rất quan trọng đối với các nhà đầu tư ngày nay. Phí giao dịch hấp dẫn của sàn giao dịch cũng giúp người dùng dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao tôi thích Sàn giao dịch Binance.

Phí giao dịch Spot trên sàn Binance

Spot là phí bạn trả cho sàn giao dịch Binance cho mỗi giao dịch thành công. Phí giao dịch giao ngay tiêu chuẩn là 0,1% cho các giao dịch mua và bán trên Binance Marketplace. Tuy nhiên, bạn có thể giảm phí này, vì vậy nếu bạn muốn phí giao dịch thấp hơn, hãy thử trở thành thành viên VIP của sàn giao dịch.

Điều kiện đủ để trở thành thành viên VIP là khối lượng giao dịch và số lượng BNB đáp ứng yêu cầu của sàn giao dịch, đồng thời người dùng được giảm 25% phí giao dịch giao ngay khi sử dụng BNB làm phí.

Phí giao dịch Future trên sàn Binance

Hợp đồng tương lai là một loại phí giao dịch trên Binance. Trong tương lai, phí sẽ được chia thành hai khoản phí giao dịch nhỏ hơn: giao dịch hợp đồng tương lai COIN-M và hợp đồng tương lai USDS-M.

Phí giao dịch hợp đồng tương lai USDS – M

Trên sàn giao dịch Binance, phí giao dịch cho USDS-M tương lai là 0,02% cho Marker và 0,04% cho Taker.

 • Marker là người tạo lệnh mua hoặc bán. Khi bạn đặt lệnh để thêm khối lượng vào sổ lệnh của mình, giao dịch tiếp theo được gọi là điểm đánh dấu.
 • Taker là người khớp các lệnh mua và bán. Khi một giao dịch lấy khối lượng từ sổ lệnh, điều này được gọi là người nhận.

Khi bạn trở thành thành viên VIP của Binance, phí giao dịch của bạn sẽ được giảm và cố định. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về khối lượng giao dịch trong 30 ngày và nắm giữ BNB. Đặc biệt chú ý đến bảng sau.

 • Nếu bạn trở thành thành viên VIP của Sàn giao dịch Binance, bạn cũng sẽ được giảm phí giao dịch, tương tự như giao dịch giao ngay ở trên, nhưng với các điều kiện tương tự.
 • Tuy nhiên, không giống như giao dịch giao ngay, khi sử dụng BNB làm hoa hồng, người chơi chỉ được chiết khấu 10%, thấp hơn 15% đối với giao dịch giao ngay.

Phí giao dịch hợp đồng tương lai COIN – M

Phí giao dịch COIN-M trong tương lai trên sàn giao dịch Binance là 0,01% cho Marker và 0,05% cho Taker.

Cũng giống như phí USDS-M, việc trở thành thành viên VIP sẽ được chiết khấu phí giao dịch. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng khi sử dụng BNB làm phí giao dịch, phí cho khoản phí này không được giảm.

Phí giao dịch Binance khi nạp tiền

Phí gửi tiền trên sàn giao dịch Binance hiện hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể gửi bất kỳ loại tiền tệ nào vào bất kỳ lúc nào.

Đây có lẽ là một trong những lợi thế khác biệt thu hút khách hàng tham gia giao dịch trên nền tảng Binance.

Sàn giao dịch Binance cung cấp tiền tệ pháp định cho các cặp giao dịch. Vì vậy, bạn nên sử dụng một sàn giao dịch tiền điện tử khác như Kraken để trao đổi tiền của mình tiền pháp định và gửi tiền của bạn vào Binance miễn phí.

Cần cẩn thận khi chọn địa chỉ ví để không bị mất.

 

Xem thêm: Top Đồng Coin Sắp Lên Sàn Binance Đáng Đầu Tư Nhất 2023

 

Phí giao dịch rút tiền từ Binance

Phí rút tiền trên Binance không chỉ được tính dựa trên các loại tiền khác nhau mà còn được điều chỉnh theo điều kiện thị trường. Dưới đây chỉ là số tiền rút tối thiểu và phí rút tiền cho mỗi đồng, phí giao dịch rút tiền của Binance khác nhau tùy thuộc vào mạng lưới thị trường và đồng tiền bạn chọn. Là một trong những nền tảng giao dịch, bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Phí giao dịch P2P trên sàn Binance

Một trong những điều tốt đẹp để nói ở đây là nó có lợi cho người dùng. Sàn Binance miễn phí hoàn toàn phí giao dịch P2P cho tất cả người dùng tại Việt Nam. Vì lý do này, không cần phải rút tiền từ túi của bạn để trả tiền hoa hồng khi mua hoặc bán bất kỳ loại tiền xu nào. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cẩu thả khi tiến hành giao dịch P2P trên sàn giao dịch Binance. Xin lưu ý những điều sau:

 • Đầu tiên, nếu bạn là người mua, bạn phải chuyển số tiền chính xác vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Để bảo mật hơn, bạn có thể chụp ảnh hóa đơn giao dịch của người bán và đợi người bán mở khóa.
 • Thứ hai, nếu bạn là người bán, bạn nên kiểm tra xem số tiền có đủ không và đơn hàng đã được thực hiện chưa. Nếu đủ tốt, hãy bỏ chặn người mua, nếu không, hãy gửi cho họ toàn bộ số tiền hoặc yêu cầu họ hủy giao dịch.

 

Cách giảm phí giao dịch trên sàn Binance

Để giảm phí giao dịch trên Binance, bạn cần BNB, có thể được sử dụng làm phí giao dịch hoặc nâng cấp cấp độ. Cụ thể, có 2 cách để giảm phí giao dịch trên sàn Binance.

Cách 1: Thay vì sử dụng ETH, BTC và USDT để giảm phí giao dịch, người dùng nên sử dụng BNB để thanh toán phí giao dịch trên Binance. Và học phí giảm dần theo từng năm:

 • Năm thứ nhất giảm 50%
 • Năm thứ 2 giảm 25%
 • Năm thứ 3 giảm 12,5%
 • Năm thứ 4 6,75%
 • Chương trình kết thúc vào năm thứ 5.

Nếu bạn có BNB trong tài khoản của mình, mã thông báo BNB sẽ tự động được khấu trừ khi bạn thực hiện giao dịch. Đây là cách người dùng hiện được chiết khấu 12,5% phí giao dịch.

Người dùng có thể tùy chọn tắt cài đặt BNB này. Do đó, bạn nên kiểm tra định kỳ xem cài đặt có còn được bật hay không. Dưới đây là các bước cơ bản để sử dụng BNB nhằm giảm phí giao dịch:

Bước 1: Chuyển đến tài khoản Binance của bạn và đăng nhập.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Cá nhân và chọn Tổng quan.

Bước 3: Chọn phí giao dịch của bạn và cho phép sử dụng BNB để giảm phí

Cách thứ hai để tiết kiệm tiền là nâng cấp để trở thành thành viên VIP của sàn. Sàn giao dịch Binance có chương trình giảm phí giao dịch dựa trên khối lượng giao dịch của bạn trong khoảng thời gian 30 ngày, vì vậy bạn giao dịch càng nhiều, phí trên sàn giao dịch càng thấp. Nâng cấp càng cao, phí giao dịch trên Binance càng thấp.

Đối với VIP Cấp 0, sử dụng BNB giảm 25% phí giao dịch. Đó chỉ là 0,075%. Ở cấp độ VIP 1, phí người nhận là 0,075% và phí người đánh dấu là 0,0675%.

Cấp VIP cao nhất là cấp 9. Mức chiết khấu cao nhất (VIP 9) yêu cầu người dùng giao dịch số tiền tối thiểu 150.000 BTC và giữ ít nhất 11.000 BNB trong 30 ngày.

Hai cách đơn giản này có thể giảm chi phí của bạn trên sàn giao dịch Binance. Điều này đặc biệt có lợi cho người dùng vì họ phải trả ít phí hơn cho sàn giao dịch Binance cho một giao dịch. Tuy nhiên, tỷ lệ chiết khấu có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

 

Có bất kỳ ưu đãi/chiết khấu nào cho phí giao dịch không?

Có nhiều chiết khấu khác nhau về phí trao đổi trên sàn giao dịch Binance.

 • Sử dụng BNB để thanh toán chiết khấu 25% cho phí trao đổi trên Binace.
 • Trở thành thành viên VIP và tận hưởng nhiều lợi ích hơn.

Nếu người dùng muốn được giảm phí giao dịch, họ chỉ cần kích hoạt khả năng sử dụng BNB để thanh toán cho các giao dịch trong phần Trung tâm người dùng – Bảng điều khiển. Khi bạn mở tính năng BNB này, bạn sẽ được giảm phí giao dịch.

Và hiện tại, từ ngày 1 tháng 8 năm 2022 đến ngày 1 tháng 11 năm 2022 theo giờ Việt Nam, Binace Future đang thực hiện chương trình khuyến mãi dành cho người tham gia với chiết khấu lên tới 20% phí.

Tuy nhiên, người dùng phải đồng ý với các điều khoản sau:

 • Việc điều chỉnh giá sẽ tự động gia hạn vào tháng tiếp theo.
 • Thị phần người dùng được xem xét hàng tháng. Ngày 1 được tính từ 7:00 AM đến 18:59 ngày 1 của tháng tiếp theo theo giờ Việt Nam.
 • Nếu người dùng không đáp ứng các tiêu chí, họ sẽ bị xóa khỏi chương trình Taker
 • Việc giảm phí được áp dụng trực tiếp cho từng giao dịch của Taker.
 • Chiết khấu phí tiêu dùng được áp dụng kết hợp với chiết khấu phí BNB và định giá cấp VIP.
 • Giảm giá này áp dụng cho cùng mức giảm giá BNB và giá cấp VIP
 • Binance Exchange không yêu cầu người chơi gửi đơn đăng ký. Thay vào đó, nó mời người dùng và cung cấp báo cáo hàng tuần và hàng tháng qua email.
 • Binance Exchange có quyền sửa đổi hoặc chấm dứt chương trình này.

Binace là một trong những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch cao nhất. Nếu bạn chịu tìm hiểu và học hỏi, bạn sẽ luôn giảm được đáng kể chi phí và tối đa hóa lợi nhuận của mình trên sàn này.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về phí giao dịch Binance. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quyết định tham gia sàn giao dịch Binance.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *