Những Điều Cần Biết Khi Học Đầu Tư Crypto. Các Quỹ Đầu Tư Crypto Từ A-Z

Công nghệ blockchain ngày càng phát triển trong những năm gần đây, thu hút nhiều nhà đầu tư. Nếu bạn đang học đầu tư Crypto, thì bài viết sau đây là dành cho bạn.

 

Quỹ đầu tư Crypto là gì?

Cryptocurrency hay còn gọi là Crypto là một loại tiền điện tử được phát hành bởi blockchain. Nó cũng được coi là phương tiện cho các giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain.

Quỹ đầu tư Crypto là nơi các tổ chức trên toàn thế giới đầu tư vào các dự án khởi nghiệp. Mục đích của các quỹ này là để tài trợ cho các dự án nhỏ hơn. không huy động được số vốn lớn.

Trước khi quyết định bỏ vốn vào một dự án, các quỹ tương hỗ đều có một nhóm chuyên gia nghiên cứu các hướng tiềm năng cho dự án đó. Các quỹ này có chiến lược xây dựng danh mục đầu tư có thể coi là rất phức tạp. Kèm theo đó là các kỹ thuật quản lý rủi ro hoạt động. Mục tiêu cuối cùng của bạn là kiếm được lợi nhuận cao nhất so với thị trường chung.

Số lượng phương tiện đầu tư theo dõi Crypto trên toàn thế giới đã tăng gấp đôi vào cuối năm 2020, theo thống kê của Bloomberg Intelligence. Tài sản tăng từ 24 tỷ USD ban đầu lên 63 tỷ USD.

Quỹ đầu tư crypto là gì?
Quỹ đầu tư crypto là gì?

 

Các loại quỹ đầu tư Crypto

Quỹ phòng hộ tiền mã hóa

 • Xây dựng các danh mục đầu tư khác phức tạp và bao gồm các tùy chọn quản lý rủi ro. để tạo ra lợi nhuận trên mức trung bình.
 • Quỹ được quản lý chặt chẽ để thu tiền từ các nhà đầu tư và đầu tư tiền vào các dự án tiền điện tử.
 • Loại quỹ này cho phép người dùng tiếp xúc với lĩnh vực tiền điện tử. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, vì vậy chúng tôi không có nhiều chuyên môn về tài chính.

Quỹ đầu tư mạo hiểm

 • Quỹ này tham gia đầu tư trực tiếp vào coin. Như tên gọi của nó, mức độ rủi ro cao hơn, nhưng tiềm năng lợi nhuận cao hơn. Những người tham gia chính của quỹ này là các công ty kỹ thuật và công nghệ blockchain. Đầu tư vào giai đoạn hạt giống.
 • Các nhà đầu tư quỹ thường dành nhiều thời gian để xem xét hàng nghìn dự án để xác định tiềm năng tăng trưởng của chúng. Nhiều nhà đầu tư của họ sử dụng mô hình kinh doanh “pick & shovel”. Vì vậy, các công ty tiền điện tử cung cấp các dịch vụ bổ sung cho cùng một cơ sở người dùng.

Quỹ đầu tư vốn tư nhân

 • Quỹ này thường đầu tư vào các dự án đã thành công. Điều này có nghĩa là dự án đầu tư được đảm bảo đáp ứng các mục tiêu đề ra ban đầu, cũng như được minh chứng bằng các hoạt động cụ thể.
 • Quỹ này giảm thiểu rủi ro.

Quỹ đầu tư phi tập trung

 • Cộng đồng các nhà đầu tư cá nhân. Họ cùng nhau cung cấp vốn để tiến hành các hoạt động đầu tư. Hoặc một trong số họ tham gia trực tiếp vào tất cả các khâu của quá trình đầu tư.
 • Các quyết định được thực hiện nhất trí thông qua một quá trình bỏ phiếu.
 • Các quỹ đầu tư phi tập trung nổi tiếng bao gồm: BitDAO, The LAO, …

 

Tác động của các quỹ đầu tư Crypto đến thị trường Crypto

Đây là nguồn vốn khổng lồ của thị trường Crypto

Theo thống kê mới nhất, hiện tại, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã đạt gần 2 tỷ USD. Những giá trị này chủ yếu được tạo ra bởi các nhà đầu tư cá nhân và các quỹ đầu tư lớn.

Cầu nối giữa các nhà đầu tư có kinh nghiệm, các tổ chức lớn và thị trường Crypto

Ngoài các giao dịch tài sản riêng lẻ, các quỹ tương hỗ cũng thường xuyên đầu tư vào các dự án blockchain và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Tạo nên một hệ sinh thái tái chính hoàn toàn mới

Các quỹ này đang trở thành một phần ngày càng quan trọng của thị trường Crypto. Thông qua việc chúng tôi quảng bá tiền điện tử cũng như các nền tảng và dự án khai thác các loại tiền tệ này.

Ít bị ảnh hưởng bởi việc đầu tư theo cảm tính

Với kinh nghiệm và sự quản lý chuyên nghiệp, nhà đầu tư quyết định mua bán như thế nào vào thời điểm thích hợp để sinh lời tốt nhất.

 

Có nên học đầu tư Crypto hay không?

Nên học đầu tư Crypto không?
Nên học đầu tư Crypto không?

Ưu điểm

 • Nhà đầu tư có thể tiến hành các hoạt động giao dịch mà không cần trung gian.
 • Không chỉ an toàn, mà còn bảo mật là hoàn hảo.
 • Dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị kết nối internet. Người tham gia có thể đầu tư mọi lúc, mọi nơi.
 • Giao dịch nhanh chóng và chi phí chuyển khoản quốc tế không cao.

Nhược điểm

 • Giao thông ở một số quốc gia chưa được phê duyệt.
 • Giá trị của tiền ảo có thể biến động liên tục và bất thường. Điều này có thể tạo tâm lý bất ổn cho nhà đầu tư.
 • Trong tiền điện tử, một nhà đầu tư cần có kiến ​​thức cơ bản và đầu tư thời gian.

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Website Crypto

 

Danh sách

Dưới đây sẽ làm một số quỹ đầu tư đang làm mưa làm gió trên thị trường Crypto hiện tại.

Pantera Capital

Quỹ được thành lập vào năm 2003 bởi cựu Giám đốc tài chính của Tiger Management, Dan Morehead. Công ty này chuyên đầu tư vào các dự án liên quan đến blockchain và tiền điện tử. Nó được coi là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư này.

Polychain Capital

Được thành lập vào năm 2016, Polychain Capital hiện là một trong những người chơi hàng đầu trong không gian Crypto. Để đạt được vị trí hiện tại, nền tảng đầu tư này được hỗ trợ bởi một số công ty nổi tiếng trong ngành này.

Binance Labs

Quỹ tương hỗ này được quản lý bởi sàn giao dịch hàng đầu hiện nay, Binance. Nó nhằm mục đích cho phép các nhà đầu tư tài trợ cho các dự án công nghiệp để xây dựng các hệ thống blockchain ngày càng phát triển. Binance Labs đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Coinbase Ventures

Được thành lập vào năm 2018, đây là nhánh đầu tư mạo hiểm của Coinbase. Hoạt động chính của quỹ đầu tư này là nghiên cứu và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp về tiền điện tử và blockchain giai đoạn đầu.

Three Arrows Capital (3AC)

Quỹ được quản lý bởi Su Zhu và Kyle Davies và đã đi vào hoạt động từ năm 2012. Quản lý các quỹ phòng hộ và tạo ra lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro.

Alameda Research

Đây cũng là một quỹ đầu tư mạo hiểm. Đầu tư chủ yếu vào các dự án tiềm năng và tăng trưởng từ giai đoạn hạt giống của trao đổi tiền điện tử. Quỹ hiện có hơn 1 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số và giá trị giao dịch hàng ngày là 10 tỷ đô la.

Delphi Ventures

Quỹ đầu tư mạo hiểm này được quản lý bởi Delphi Digital. Năm 2018, một số nhà phân tích thị trường truyền thống. Tuy nhiên, họ đã tìm thấy một lỗ hổng trong bối cảnh tiền điện tử đang phát triển. Do đó, hoạt động chính của quỹ này là cung cấp thông tin chi tiết cho các nhà đầu tư. Chúng tôi cũng chấp nhận các báo cáo hàng năm về các cơ hội và xu hướng phát triển trong thị trường Crypto.

CoinGecko Ventures

Nền tảng dữ liệu và thông tin của CoinGecko giúp các nhà đầu tư dễ dàng đánh giá và phân loại định lượng giá trị khoản đầu tư của họ. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của nền tảng này. Quỹ CoinGecko Ventures tập trung vào các công ty blockchain đột phá. Tham vọng lớn xây dựng hướng đi tương lai của ngành tài chính nói chung và crypto nói riêng.

Hashed

Quỹ đầu tư Hashed hướng tới ứng dụng công nghệ blockchain trên toàn cầu thông qua giáo dục và đầu tư thụ động, hướng tới mục tiêu phát triển lâu dài. Được thành lập vào năm 2017 bởi các nhà đầu tư am hiểu về blockchain, Hashes chắc chắn sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Multicoin

Dựa trên “luận điểm đầu tư” của mình, quỹ tương hỗ này nhắm mục tiêu vào thị trường tiền điện tử. Đầu tư vào mã dự án và cổ phần trong các công ty blockchain. Quỹ đầu tư này đi tiên phong trong mô hình kinh tế bằng token và phương pháp định giá.

Paradigm

Quỹ đầu tư này tập trung vào các công ty tiền điện tử đầy triển vọng và hỗ trợ trong tương lai cho giao thức. Họ thường tập trung vào giai đoạn hình thành sớm nhất. Tối đa hóa nguồn lực của bạn để có các dự án và hình thành danh mục đầu tư của riêng bạn với lợi nhuận tối đa.

Andreessen Horowitz (a16z)

Quỹ đầu tư này chủ yếu tập trung vào các startup công nghệ từ vòng hạt giống đến series A, B, C…

 

Trên đây là những kiến ​​thức chúng tôi có thể cung cấp về quỹ đầu tư Crypto. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng học đầu tư Crypto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *