Web affiliate là gì? Lợi ích mà Web Affiliate mang lại

Web affiliate là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến và kinh doanh trực tuyến. Đây là một hình thức hợp tác giữa nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ và người sở hữu website  để quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng. Vậy web affiliate là gì? lợi ích của web mang lại ra sao, trong bài viết này cùng DK Tech tìm hiểu ngay nhé! 

1. Web affiliate là gì?

Thuật ngữ “affiliate” có lẽ là thuật ngữ quá quen thuộc với nhiều người. Web affiliate là những website tiếp thị liên kết, nơi mà cộng tác viên và nhà tiếp thị cập nhập nội dung để thu hút khách hàng click vào các liên kết. Lượng liên kết này sẽ nhận được hoa hồng nếu như người dùng thực hiện hành động mua hoặc áp mã thành công.

Để giúp hiểu rõ hơn, sau đây web affiliate có cơ chế hoạt động như sau:

 • Affiliate này sẽ cung cấp một liên kết riêng cho người tham gia và được sử dụng nhiều phương pháp như viết bài, tạo video… nhằm thu hút khách hàng nhấp vào liên kết.
 • Thông qua công cụ đo lường trên web affiliate, từ đó cả hai sẽ biết được số lượng người nhấp liên kết, số người mua và tỷ lệ chuyển đổi người xem thành người mua. Dựa vào đó thì họ sẽ nhận được phần trăm hoa hồng tương ứng
 • Hoa hồng mà bạn nhận được có thể rút trực tiếp về tài khoản ngân hàng của bạn.

Web affiliate

2. Những lợi ích của web affiliate mang lại

 • Tạo ra nguồn thu nhập cho bạn từ việc người dùng thực hiện thành công mua sản phẩm.
 • Giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các sản phẩm dịch vụ.
 • Khi website affiliate của bạn có nhiều lượng truy cập thì bạn không chỉ có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết mà bạn cũng có thể kiếm tiền từ Google Adsense.

Xem thêm: Những website tiếp thị liên kết tốt hiện nay

Web affiliate

3. Các loại web affiliate phổ biến hiện nay

 • Website chia sẻ về tin khuyến mãi và mã giảm giá (Coupon site): Cung cấp các thông tin về các khuyến mãi, giảm giá giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua sắm trực tuyến.
 • Website so sánh giá và chất lượng (Comparison site): Web này cho phép người dùng so sánh sản phẩm hoặc dịch vụ để tìm ra lựa chọn tốt nhất dựa trên giá cả.
 • Website về nội dung đánh giá sản phẩm (Review site): Loại web này cung cấp đánh giá chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ từ người dùng. Người dùng có thể đọc những đánh giá này để có quyết định mua hàng thông minh
 • Website quảng cáo và tin tức: Website này cung cấp tin tức, bài viết về một lĩnh vực cụ thể và cho phép đặt banner quảng cáo thu hút người dùng và tạo thu nhập từ quảng cáo.
 • Website về nội dung hướng dẫn và chia sẻ: Web này chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và hướng dẫn. Giúp người dùng học hỏi và thực hiện các hoạt động cụ thể.

Xem thêm: Affiliate marketing có phải đa cấp không?

4. Cách làm affiliate marketing cho người mới bắt đầu

Để tạo một một link affiliate, bạn cần thực hiện các bước dưới đây

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống affiliate.

Bước 2: Chọn chiến dịch affiliate mà bạn muốn tham gia.

Bước 3: Đọc và nắm vững thông tin cơ bản về chiến dịch (nếu bạn chưa quen biết về merchant đó).

Bước 4: Copy liên kết sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.

Bước 5: Gắn mã affiliate vào link sản phẩm để theo dõi và nhận hoa hồng.

5. Công ty thiết kế website affiliate marketing chuyên nghiệp tại TPHCM

Hiểu được nhu cầu của nhiều bạn với mong muốn kiếm thêm các khoản thu nhập, nên DK Tech cũng cung cấp dịch vụ thiết kế website affiliate marketing với chi phí phù hợp. Khi bạn lựa chọn thiết kế website affiliate tại DK Tech, bạn sẽ nhận được:

 • Một website chuẩn SEO, chuẩn UX/UI, tốc độ load nhanh.
 • Giao diện dễ sử dụng, dễ dàng thêm bớt các tính năng.
 • Có dịch vụ trọn gói, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian lựa chọn tên miền, hosting.
 • Bảo mật tốt, bảo trì và bảo hành trọn đời giúp khách hàng không còn lo ngại trong quá trình vận hành website
 • Chi phí thiết kế website affiliate marketing giá rẻ phù hợp cho cả doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Thiết kế website affiliate marketing

Trên đây là một số thông tin về website affiliate, các bước làm affiliate marketing và những lợi ích của affiliate mang lại. DK Tech hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích như mong đợi. Chúc bạn sớm thành công và sở hữu cho mình một website affiliate hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page