Cách khôi phục ví blockchain khi quên mật khẩu

Hiện nay, tiền ảo đã ngày càng phổ biến, đi kèm với tiền ảo là các ví lưu trữ tiền ảo. Nhưng sau một thời gian dài không sử dụng dẫn đến tình trạng nhiều bạn quên mật khẩu đăng nhập ví blockchain, nhưng không biết cách nào để khôi phục ví blockchain. Vậy thì bài viết sau đây, DK Tech sẽ hướng dẫn bạn khôi phục ví blockchain khi quên mật khẩu.

1. Cách khôi phục ví blockchain khi quên mật khẩu

Với cách khôi phục ví blockchhain trong trường hợp bạn bị quên mật khẩu thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là bạn cần phải có mail đã đăng kí vào ví blockchain trước đó và Private key. Ngoài ra bạn cần phải đăng nhập được vào mail này, vì tài khoản mail này sẽ được ví blockchain gửi lại thông tin xác nhận khôi phục.

Bước 1: Truy cập vào ví blockchain.com (đã được đổi từ blockchain.info).

Bước 2: Ở giao diện chính, bạn nhập email đã đăng kí trước đó vào vào khung Email or Wallet ID.

Cách khôi phục ví blockchain khi quên mật khẩu

Bước 3: Một mail xác nhận sẽ được gửi về cho bạn và bạn cần click vào. Và giao diện sẽ chuyển sang yêu cầu bạn điền Password -> Chọn Forgot Password.

Cách khôi phục ví blockchain

Bước 4: Một giao diện mới xuất hiện -> bạn chọn Use your recovery phrase

Cách khôi phục ví blockchain

Bước 5: Điền cụm 12 từ khóa vào (Private key).

Mỗi từ sẽ cách nhau một khoảng cách, sau khi bạn nhập Private key thì sẽ có một mail gửi đến để thông báo là bạn đã sử dụng Private Key.

Cách khôi phục ví blockchain

Bước 5: Sau khi nhập Private key thì giao diện sẽ chuyển sang thiết lập mật khẩu/Reset Password.

Tại đây bạn chỉ cần thiết lập lại mật khẩu cho ví blockchain của bạn -> chọn Reset Password là bạn đã đăng nhập lại được vào ví blockchain.

Cách khôi phục ví blockchain

Ngoài ra nếu bạn quên của Private key thì bạn có thể dùng phần mềm FinderOuter để khôi phục lại. Đây là phần mềm dùng để khôi phục những dữ liệu dữ liệu quan trọng và FinderOuter có thể chạy trên tất cả hệ điều hành.

Xem thêm: Cách lấy ID ví blockchain khi quên ID ví blockchain

Cách khôi phục ví blockchain FinderOuter
FinderOuter

2. Lưu ý sau khi khôi phục ví blockchain

Sau khi khôi phục ví blockchain thì địa chỉ ví của bạn sẽ bị thay đổi, nhưng bạn đừng quá lo lắng về điều này. Vì kể cả địa chỉ ví cũ hay mới thì coin nhận được sẽ vẫn về đúng ví của bạn.

Bên cạnh đó, sau khi khôi phục ví trong trường hợp quên mật khẩu thì bạn cũng cần lưu trữ mật khẩu và Private Key của mình một cách cẩn thận. Vì quá trình khôi phục sẽ tốn thời gian hoặc trong trường hợp bạn quên Private Key thì có thể dùng mật khẩu để đăng nhập vào ví blockchain để lấy lại Private Key.

Ngược lại khi bạn quên mật khẩu và quên luôn Private Key thì rất khó để khôi phục, bạn cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của ví blockchain, thuê dịch vụ để khôi phục lại. Nhưng đôi khi sẽ có trường hợp không thể khôi phục lại ví và tài sản bên trong sẽ mất đi hết.

Xem thêm: Cách lấy địa chỉ ví blockchain vô cùng đơn giản

Nguyên nhân địa chỉ ví blockchain bị thay đổi

Qua bài viết này thì bạn đã biết được cách khôi phục ví blockchain như thế nào, tuy nhiên cách khôi phục này chỉ thực hiện được trong trường hợp bạn có Private Key. Chính vì thế, bạn hãy lưu trữ Private Key cẩn thận.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page