Làm Thế Nào Để Thiết Kế Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Cho Riêng Mình?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cấu trúc của một sàn giao dịch tiền điện tử (coin) và cách thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử như Binance, Remitano, Santienao, Bitfinex và Bittrex.

Trao đổi là một thành phần quan trọng của thị trường tiền điện tử. Tại đây, các giao dịch diễn ra giữa các nhà đầu tư để trao đổi, mua và bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc các altcoin khác.

 

Cấu trúc của một sàn giao dịch tiền điện tử

Trade Engine

Trade Engine là trái tim của bất kỳ trao đổi nào. Truy cập sổ đặt hàng của bạn, khớp lệnh mua và bán, thực hiện giao dịch và tính toán số dư. Một sàn giao dịch không thể hoạt động nếu không có phương tiện giao dịch. Vì vậy, trước khi thiết lập bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng công cụ giao dịch đang hoạt động. Nếu không, bạn sẽ kết thúc với một cái vỏ rỗng.

Giao diện người dùng (UI) của website sàn giao dịch

Thông qua giao diện người dùng, nhà giao dịch xác nhận trao đổi của bạn (ví dụ: nền tảng giao dịch và thiết kế trang web). Bất kỳ giao diện người dùng nào cũng phải thân thiện và trực quan. Nghe có vẻ sến súa, nhưng hãy đặt mục tiêu mang đến cho khách hàng của bạn trải nghiệm giao dịch tuyệt vời (gợi ý: càng ít càng tốt).

Khi việc sử dụng điện thoại thông minh tiếp tục phát triển, giao diện người dùng cũng phải thân thiện với thiết bị di động. Một ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động có thể tạo điều kiện truy cập vào các sàn giao dịch và cải thiện giao dịch. Lý tưởng nhất là giao diện nên cho phép user trực tiếp thực hiện việc này:

 • Đăng ký tài khoản của bạn
 • Gửi tiền, quản lý và rút tiền điện tử và tiền điện tử
 • Xem sổ đặt hàng hiện tại của bạn, các giao dịch trong quá khứ, số dư, số liệu thống kê,…
 • Hiển thị sơ đồ
 • Đặt lệnh mua và bán
 • Cơ chế hỗ trợ truy cập
Cấu trúc của sàn giao dịch tiền điện tử
Cấu trúc của sàn giao dịch tiền điện tử

 

Xem thêm: Thiết Kế Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Nhanh Chóng, Tiết Kiệm, Hiệu Quả 2023

 

Ví tiền (Wallet)

Vì bitcoin (của các nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán và đại lý của họ) được lưu trữ ở đây, nên mức độ bảo mật cao nhất là bắt buộc. Tất cả các sàn giao dịch nên triển khai hệ thống ví nóng hoặc ví lạnh được gọi là chia sẻ rủi ro.

Ví nóng là cổng bitcoin của sàn giao dịch cho phép khách hàng rút bitcoin ngay lập tức ra ví ngoài mà không cần sự đồng ý của nhà điều hành sàn giao dịch. Ví nóng yêu cầu số dư dương để rút tiền ngay lập tức có thể được thiết lập theo khối lượng trao đổi. Số bitcoin còn lại được lưu trữ trong ví lưu trữ lạnh. Ví này hoàn toàn ngoại tuyến, vì vậy ngay cả khi ví nóng của bạn bị hack, sẽ không ai có thể truy cập số bitcoin còn lại của bạn. (Vì vậy, bạn phải luôn giữ một lượng bitcoin nhất định và giữ nó trong ví lưu trữ lạnh.)

Ví lưu trữ lạnh có thể đơn giản như một mảnh giấy hoặc thẻ nhớ USB có khóa riêng của bạn. Việc chia nhỏ Bitcoin thành một hệ thống ví nóng/lạnh mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa tính bảo mật và sự tiện lợi của việc rút tiền ngay lập tức.

Bảng quản trị (Admin Panel)

Admin Panel của một sàn giao dịch tương đương với phần mềm quản lý. Điều này giúp các nhà điều hành trao đổi kiểm soát và quản lý giao dịch của họ. Các khả năng nên bao gồm:

 • Thay đổi thanh khoản
 • Chỉnh sửa phân phối phần thưởng và kinh doanh
 • Phê duyệt tài khoản người dùng để giao dịch sau khi xác minh KYC hoặc các yêu cầu khác.
 • Quản lý tiền tệ và các thị trường như BTC, USD, ETH,… và USD/BTC, BTC/ETH,…
 • Tín dụng gửi hoặc rút tiền Fiat
 • Yêu cầu của người dùng
 • Đáp ứng yêu cầu hỗ trợ của người dùng

 

Thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử của mình như thế nào?

Thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử ở đâu uy tín?
Thiết kế sàn giao dịch tiền điện tử ở đâu uy tín?

Khi mua (và duy trì) một trao đổi Bitcoin/tiền điện tử, bạn có ba sự lựa chọn:

Xây dựng phần mềm trao đổi nội bộ

Bạn cần một đội ngũ gồm các developers chuyên nghiệp (bạn bè, freelancer) để xây dựng (và duy trì) sàn giao dịch của bạn. Đảm bảo rằng bạn hiểu cách thức hoạt động của các sàn giao dịch nói chung, cách thức hoạt động của tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối cũng như triển khai các thành phần trên.

Việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp cũng phụ thuộc vào loại tiền điện tử bạn muốn triển khai trên sàn giao dịch của mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng phần mềm của bạn tương thích với các nền tảng xử lý thanh toán hoặc ngân hàng khác nhau để đảm bảo an toàn cho các giao dịch thanh toán của bạn trên sàn giao dịch.

Quan trọng nhất (không phải là tốt nhất, nhưng một số người dường như có những kỳ vọng không thực tế), bạn cần ước tính chi phí và thời gian cần thiết để phát triển, bảo trì và cập nhật liên tục phần mềm nội bộ của mình. Do tính phức tạp vốn có của chúng, việc phát triển một sàn giao dịch từ đầu có thể khá tốn kém và có thể mất một hoặc hai năm (tùy thuộc vào kinh nghiệm của nhà phát triển) để thiết lập và chạy. chuyển động bình thường.

Chi phí phát triển dao động từ 300.000 đến 400.000 đô la tùy thuộc vào mức lương, kinh nghiệm và tính năng của nhà phát triển mà bạn muốn tích hợp vào sàn giao dịch (nhiều ngôn ngữ, tiền tệ, ứng dụng dành cho thiết bị di động,…). Tuy nhiên, xin lưu ý rằng những con số này chỉ là ước tính sơ bộ dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, vì có nhiều yếu tố cần xem xét.

Sử dụng các tập lệnh mã nguồn mở / miễn phí

Nếu bạn xem trên GitHub và các diễn đàn khác, bạn sẽ tìm thấy nhiều mã nguồn mở để trao đổi bitcoin. Ưu điểm lớn rõ ràng là mã nguồn miễn phí. Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro cần được xem xét.

Cần một người có kiến ​​thức kỹ thuật để hiểu và triển khai một dòng mã trong tập lệnh mã nguồn mở. Làm quen với cách hoạt động của tập lệnh cần có thời gian và các điều chỉnh để cho phép tùy chỉnh, cũng như đầu tư thêm thời gian và tiền bạc. Không có gì đảm bảo rằng các tập lệnh là an toàn hoặc đáng tin cậy. Chúng có thể có lỗi, dễ bị tổn thương hoặc tệ hơn là chứa mã độc, dẫn đến việc rút tiền và bitcoin của bạn chậm và không được chú ý.

Phạm vi hỗ trợ phát triển trong các hệ thống mã nguồn mở là khá hẹp. Hầu hết thời gian, các nhóm phát triển tự tìm ra cách sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Trong trường hợp xấu nhất, nếu dự án bị hủy bỏ, bạn sẽ không thể nhận được hỗ trợ.

Sàn giao dịch white Label (nhãn trắng)

Sàn giao dịch nhãn trắng là phần mềm đã được kiểm tra kỹ lưỡng và đã được chứng minh là hoạt động hiệu quả (đặc biệt là các công cụ giao dịch!) cho phép bạn tùy chỉnh và sửa đổi phần mềm cho phù hợp với nhu cầu của mình. yêu cầu của riêng bạn (ví dụ: thiết kế, vị trí thương hiệu, ngôn ngữ, tiền tệ, biểu đồ,…).

Một lợi thế lớn của việc sử dụng phần mềm nhãn trắng là giảm nỗ lực xử lý các yêu cầu kỹ thuật, triển khai và bảo trì đang diễn ra. Các thành phần cốt lõi (công cụ giao dịch, ví, giao diện người dùng, bảng quản trị) đã được phát triển và thử nghiệm, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là tùy chỉnh phần mềm theo ý thích của mình.

Bạn tiết kiệm thời gian vì thời gian tùy chỉnh ngắn hơn nhiều (thường là vài tháng) và bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền vì bạn trả tiền cho giấy phép phần mềm nhãn trắng rẻ hơn đáng kể so với việc tự phát triển phần mềm đó.

 

Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử

 

Đây là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách bắt đầu trade Bitcoin của riêng bạn. DK Tech hy vọng bài viết này sẽ làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm và giúp bạn hiểu sâu hơn về quá trình xây dựng sàn giao dịch Bitcoin hoặc tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *