Quy trình thiết kế app mobile chi tiết nhất

Quy trình thiết kế app mobile trên thiết bị di động là một quá trình phức tạp và tốn công sức, nhưng nó rất quan trọng để tạo ra một ứng dụng hoạt động tốt và hấp dẫn cho người dùng, vậy để thiết kế app có khó hay không. Dưới đây DK Tech sẽ hướng dẫn quy trình thiết kế app trên mobile cho người mới bắt đầu cùng tham khảo nhé!

Quy trình thiết kế app mobile

1. Quy trình thiết kế app mobile

Để đạt được sự thành lập và sáng tạo trong bất kỳ lĩnh vực nào, quy trình là một yếu tố không thể thiếu. Đối với việc đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc, quy trình cần được thiết lập chặt chẽ và tỉ mỉ. Điều tương tự này cũng áp dụng khi thiết kế app mobile, vì vậy cần có một quy trình rõ ràng. Dưới đây là quy trình thiết kế app mà chúng tôi đã nghiên cứu và đề xuất cho bạn:

Bước 1: Xác định mục tiêu ứng dụng

Ở bước đầu tiên được xem là quan trọng nhất khi thiết kế app mobile. Để đạt được một ứng dụng thành công cần phải có mục tiêu rõ ràng. Xác định được các loại hình dịch vụ, sản phẩm mà, thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng đến. Cụ thể như mong muốn, insight khách hàng. Mong muốn và kết quả muốn đạt được là gì? đều cần phải được đo lường.

Bước 2: Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Để đạt được mục tiêu một cách chắc chắn thì không thể thiếu bước này. Hiểu rõ về hoạt động của đối thủ là yếu tố quan trọng. Điều này sẽ cung cấp cơ sở để đưa ra các phương án tối ưu hơn hoặc khác biệt. Đồng thời, bạn cũng cần điều tra thị trường mục tiêu của mình và dự đoán các xu hướng thay đổi trong tương lai như thế nào.

Bước 3: Lập kế hoạch thiết kế app chi tiết

Sau khi đã thu thập đủ dữ liệu cần thiết, bạn cần có một kế hoạch thật chi tiết. Kế hoạch này sẽ bao gồm việc tạo ý tưởng, xác định các công việc cần thực hiện và lập lịch thời gian thực hiện. Tất cả các thành viên cần thảo luận và đồng thuận với nhau. Kế hoạch này sẽ đảm bảo sự suôn sẻ của quá trình thiết kế app mobile và đảm bảo tiến độ hoàn thành.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Để tổng quan ý tưởng của ứng dụng, wireframe là một công cụ hữu ích nhất để sử dụng. Đây là nơi mà các nhà phát triển có thể hình dung được công việc cần thực hiện. Tại đây, các chức năng, hình ảnh và thiết kế của ứng dụng sẽ được xác định. Tiếp theo, nhóm thiết kế sẽ tiếp tục hoàn thiện các giai đoạn thiết kế, bao gồm hình ảnh, font chữ, màu sắc,..

Bước 5: Lập trình được xem là bước quan trọng nhất

Trong quy trình thiết kế app mobile, bước này là một trong những bước quan trọng nhất. Đây là giai đoạn thiết kế app tốn nhiều thời gian và yêu cầu kỹ thuật cao. Các nhà lập trình sẽ hoàn thành việc viết mã back-end, dựa trên các ý tưởng và thông tin có sẵn, để tạo ra một chương trình phù hợp.

Bước 6: Kiểm tra sau khi hoàn thiện app

Sau khi đã hoàn thiện App, sẽ có một nhóm Tester tiến hành kiểm tra cần thiết. Các Tester sẽ trải nghiệm việc sử dụng App mobile và từ đó đưa ra những ưu điểm và nhược điểm. Đề ra các phương án giải quyết tốt nhất.

Bước 7: Đăng app lên cửa hàng ứng dụng

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể trực tiếp đăng app lên các cửa hàng ứng dụng. Thời gian chờ đăng tải sẽ phụ thuộc vào nền tảng cụ thể mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Chi phí thiết kế và duy trì app là bao nhiêu?

2. DK Tech – Công ty thiết kế app chuyên nghiệp

Đến với DK Tech bạn sẽ được trải nghiệm những gì? và được quyền lợi gì?

2.1 Mẫu thiết kế app chuyên nghiệp

  • Giao diện app độc quyền
  • Thiết kế app với tính năng lập trình riêng
  • Quản trị app đơn giản – toàn diện

Bên cạnh việc thiết kế app ra, về lĩnh vực thiết kế website DK Tech chúng tôi cũng không thua kém, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, thiết kế website của chúng tôi hoạt động rất mượt, ít lỗi. Có nhiều loại sản phẩm được sử dụng qua nhiều năm nhưng vẫn không lỗi thời.

2.2 Về nhân viên 

Nhân viên tại DK Tech đều có cơ hội nâng cấp và học hỏi kinh nghiệm, được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy họ đều coi việc nâng cấp là một trải nghiệm, học hỏi kiến thức chứ không phải là gánh nặng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong tất cả lĩnh vực, đáp ứng toàn diện nhu cầu khách hàng như: nhà phân tích kinh doanh, lập trình viên, nhà phát triển, designer.

2.3 Quyền lợi khi trải nghiệm dịch vụ tại DK Tech

Đối với chúng tôi, niềm tin và sự hài lòng của khách hàng rất quan trọng. Nhận dịch vụ và trao lại giá trị, sự trải nghiệm cho khách hàng. Chỉ mong muốn nhận lại sự tin tưởng từ khách hàng. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ không phải lo lắng về dịch vụ, sẽ có các quyền lợi cho khách hàng như sau:

  • Giao diện app chuẩn trên thiết bị di động
  • Tính ổn định – bảo mật cao
  • Tốc độ truy cập nhanh
  • Hỗ trợ trọn đời

công ty thiết kế app mobile uy tín tại tphcm

Sau khi phân tích về quy trình thiết kế app thì bạn đã biết được một app mobile được phát triển và đến tay người dùng như thế nào rồi. Ngoài một quy trình thiết kế app bày bản thì việc lựa chọn công ty thiết kế app cũng là một trong những điều quan trọng để có được một chiếc app mobile đầy ưng ý. Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu, thiết kế website theo yêu cầu, thiết kế web mua bán tiền ảo,… thì hãy liên hệ hotline/Zalo: 07.66666.407 để được tư vấn và hỗ trợ.

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page