Mua P2P Trên Binance Có An Toàn Không? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Giao Dịch P2P Trên Binance

P2P hiện là một trong những định dạng giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên sàn giao dịch Binance. Tuy nhiên, một số người cho rằng hình thức giao dịch này rất rủi ro cho người mới bắt đầu. Vậy mua P2P trên Binance có an toàn không, trong bài viết này DK Tech chia sẻ kinh nghiệm mua P2P trên Binance hiệu quả.

 

Đôi nét về giao dịch P2P

Giao dịch P2P là gì?

P2P là viết tắt của “peer-to-peer” và là một loại hình giao dịch trực tiếp giữa hai bên thông qua một nền tảng được hỗ trợ như Binance.

Ví dụ: Bên A có 1000 USDT trên Binance và muốn rút về VND. Bên B có VND và muốn gửi vào Binance để lấy USDT. Bên B gửi VND cho bên A và bên A gửi USDT cho bên B. Giao dịch này sẽ được thực hiện trên nền tảng Binance. Các sàn giao dịch hàng đầu thế giới đóng vai trò trung gian để bảo vệ lợi ích của cả hai bên.

Trong ví dụ này, cả hai bên A và B đều có lợi. Giá cả do hai bên thỏa thuận. Chuyển khoản nội bộ Binance chỉ mất vài giây. Chuyển khoản 24/7 giữa các ngân hàng tại Việt Nam cũng chỉ mất vài phút.

Mua P2P trên Binance có an toàn không?

Giao dịch P2P là một trong những cách rẻ nhất để mua tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Nó cũng được cho là một trong những phương thức giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất, nếu không muốn nói là đầu tiên.

Các thị trường P2P đầu tiên có giao diện người dùng phức tạp, tiêu chuẩn bảo mật thấp và giao dịch rất rủi ro. Tuy nhiên, nhờ sự phổ biến của lĩnh vực tiền điện tử và sự gia nhập của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, giao dịch P2P đã thay đổi tốt hơn trong những năm gần đây. Họ đã giúp khắc phục những vấn đề và thiếu sót ban đầu.

Đặc biệt là các nền tảng P2P ngày nay được kiểm soát bởi các sàn giao dịch lớn như Binance P2P. Nền tảng được tạo ra để cung cấp trải nghiệm giao dịch thoải mái nhất có thể với giao diện trực quan, cũng như hoa hồng miễn phí, tiêu chuẩn bảo mật cao và nhóm hỗ trợ khách hàng tận tâm.

Những ưu điểm cụ thể khi giao dịch P2P trên Binance

Thị trường quốc tế

Binance cho phép người dùng ở hơn 180 quốc gia trao đổi P2P với nhau. Mua và bán tiền điện tử ngay lập tức với bất kỳ người dùng nào trên thế giới.

Phương thức thanh toán đa dạng

Khi giao dịch trên một sàn giao dịch truyền thống, bạn có thể không có sẵn nhiều tùy chọn thanh toán như trên một sàn giao dịch P2P như Binance. Binance cung cấp hơn 150 phương thức thanh toán.

Miễn phí giao dịch

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống thường tính một khoản phí cố định hoặc tỷ lệ phần trăm cho mỗi giao dịch, thì Binance P2P cho phép các nhà giao dịch kết nối và thực hiện giao dịch với giá 0 đô la.

Giao dịch đảm bảo với dịch vụ ký quỹ

Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ để bảo vệ người mua và người bán. Nếu bạn quyết định giao dịch ký quỹ một cách an toàn, Binance sẽ giúp bạn giữ tiền/tài sản của mình và chỉ giải phóng chúng khi điều kiện giao dịch của cả hai bên được đáp ứng đầy đủ.

Ngoài ra, các giao dịch trên Binance P2P phải được hoàn thành trong một khung thời gian nhất định. Nếu cả hai bên không đáp ứng các điều kiện giao dịch, tiền điện tử hoặc tiền pháp định sẽ được trả lại ví của cả hai bên.

Cách giao dịch P2P trên Binance

Trước khi giao dịch P2P, bạn cần tạo một tài khoản Binance.

Khi bạn đã có tài khoản, hãy truy cập https://p2p.binance.com/vi và làm theo hướng dẫn trong bài viết.

Giao dịch P2P trên Binance
Giao dịch P2P trên Binance

 

Kinh nghiệm giao dịch P2P trên Binance an toàn, tránh bị lừa đảo

Cách phòng trường hợp tấn công kỹ thuật

Các cuộc tấn công kỹ thuật thường nhắm vào mắt xích quan trọng nhất trong chuỗi bảo mật: chính người dùng. Họ thường sử dụng sự lừa dối và thao túng để đánh cắp tiền và thông tin cá nhân từ người dùng.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công kỹ thuật, bạn nên xem xét:

 • Để ngăn chặn hành vi bất thường hoặc cố ý thu thập thông tin cá nhân. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến nội dung liên lạc của mình và bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bạn có thể đang nói chuyện với người máy hoặc kẻ lừa đảo như sai tên, sai chi tiết giao dịch, sai lệch,…
 • Đừng hoảng sợ và hãy tự tin, hãy kiểm tra trước. Vui lòng kiểm tra địa chỉ email của bạn để đảm bảo rằng bạn đang liên lạc với một đại diện dịch vụ khách hàng thực sự.
 • Không bao giờ cung cấp thông tin đăng nhập hoặc thông tin thẻ tín dụng cá nhân của bạn cho bất kỳ ai. Lưu ý: Dịch vụ khách hàng sẽ không bao giờ yêu cầu thông tin này
 • Cẩn thận với những quảng cáo đưa ra những món hời đáng kể (cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể so với giá thị trường). Bởi vì nó có thể là một scam.
 • Sử dụng dịch vụ ký quỹ của chúng tôi để đóng băng tài sản của bạn trong quá trình giao dịch. Dịch vụ ký quỹ của Binance P2P giúp đảm bảo rằng đối tác hoàn thành một phần giao dịch.

Cách phòng tránh bị Hack

Các cuộc tấn công kỹ thuật số đang trở nên phổ biến hơn khi công nghệ tiến bộ. Thay vì tấn công chính nền tảng giao dịch, tin tặc nhắm mục tiêu trực tiếp vào các đối tượng giao dịch thông qua một số dạng phần mềm độc hại, keylogger hoặc ransomware.

Để ngăn truy cập, bạn nên xem xét những điều sau:

 • Chỉ sử dụng các thiết bị an toàn để giao dịch và tránh sử dụng internet công cộng để giao dịch. Sử dụng phần mềm diệt virus với các bản cập nhật mới nhất.
 • Lưu lại recovery seed nhé. Tin tặc, dù giỏi đến đâu, không thể đánh cắp bất cứ thứ gì không có trên thiết bị của bạn hoặc trên internet. Bạn có thể sử dụng giấy hoặc lưu trữ hạt giống phục hồi ở nơi an toàn.
 • Không tải xuống tệp đính kèm từ những người gửi không xác định hoặc cài đặt phần mềm không xác định. Đảm bảo thiết bị bạn đang sử dụng để giao dịch được bảo mật và không tải xuống phần mềm từ torrent hoặc mở tệp từ những người gửi không xác định.

Cách phòng tránh rửa tiền thông qua P2P

Mặc dù hiếm nhưng vẫn có khả năng rửa tiền trong các giao dịch P2P. Những kẻ rửa tiền sử dụng giao dịch ngang hàng để mua tiền điện tử bằng tiền pháp định nhằm thực hiện các hoạt động bất hợp pháp hoặc sử dụng tiền điện tử thu được bất hợp pháp để bán lấy tiền pháp định.

Để tự bảo vệ mình khỏi rửa tiền, vui lòng thực hiện các bước sau:

 • Giao dịch trên các sàn giao dịch được quản lý bởi KYC và AM như Binance.
 • Chọn chuyển khoản ngân hàng thay vì giao dịch tiền mặt. Các ngân hàng là tổ chức tài chính được quản lý, vì vậy họ có thể dễ dàng xác minh nguồn gốc tiền của mình. Tiền nhận được thông qua chuyển khoản ngân hàng hiếm khi là kết quả của hoạt động bất hợp pháp.

Cách phòng tránh đe doạ bị tấn công và hoạt động tội phạm

Thực hiện các bước sau để tự bảo vệ mình khi xử lý tiền mặt:

 • Tụ tập đông người trong giờ hành chính. Không gian công cộng sẽ đông đúc hơn, được giám sát bằng video và an toàn hơn. Tránh giao dịch vào ban đêm hoặc ở những khu vực yên tĩnh.
 • Luôn có người đi cùng bạn khi xử lý số tiền lớn.

Một số lưu ý khác khi giao dịch P2P trên Binance

Lưu ý khi giao dịch P2P trên Binance
Lưu ý khi giao dịch P2P trên Binance

Kiểm tra thật kỹ quảng cáo của bên bán

Dưới đây là một số thông tin chính trong quảng cáo của bạn mà người bán nên biết:

 • Số lượng giao dịch được thực hiện và tỷ lệ hoàn thành của đối tác
 • Lượng thời gian cần thiết để một giao dịch thanh toán
 • Điều kiện từ đối tác

Ghi mã số lệnh vào nội dung chuyển khoản (áp dụng cho người mua)

Việc không thực hiện theo bước này hoặc quên thực hiện bước này có thể làm trì hoãn, gia hạn hoặc hủy giao dịch của bạn. Trong trường hợp xấu nhất, bạn hoặc ngân hàng của đơn vị liên kết có thể giữ lại số tiền gửi đến đơn vị liên kết.

Hãy nhấn “Đã chuyển tiền” sau khi chuyển khoản (áp dụng cho người mua)

Khi bạn đã chuyển tiền cho người bán, hãy nhấp vào “Gửi tiền ngay lập tức” và hệ thống sẽ chuyển sang bước xác nhận người bán. Nếu người mua quên bấm, thanh toán cho giao dịch đã quá hạn và giao dịch được coi là bị hủy. Trong trường hợp xấu nhất, người mua có thể mất số tiền này.

Kiểm tra tài khoản ngân hàng trước khi bán coin (dành cho người bán)

Sau khi người mua thông báo chuyển khoản, hệ thống chuyển sang bước xác nhận. Sau khi người bán nhấp vào “xác nhận”, hệ thống sẽ chuyển tiền điện tử cho người mua. Để ngăn hệ thống chuyển tài sản khi tiền chưa được nhận hoặc không đủ, hãy luôn xác minh tài khoản ngân hàng của bạn trước khi nhấp vào “Xác nhận”.

Lưu ý: Đừng bao giờ ngừng thuyết phục các chi nhánh nhấp vào “Xác nhận” trước. Không nhấp vào cho đến khi bạn chắc chắn rằng số tiền chính xác đã được ghi có vào tài khoản ngân hàng của bạn. Theo dõi các thông báo tự động của Binance trong hộp trò chuyện

Để đảm bảo rằng người dùng có thể vận hành giao dịch P2P một cách chính xác, Binance đã thêm thông báo tự động vào hộp trò chuyện cho người mua và người bán. Mục đích của thông báo này là để nhắc nhở người dùng thực hiện các bước chính xác để tránh nhầm lẫn và gian lận.

 

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp khi giao dịch P2P trên Binance
Những câu hỏi thường gặp khi giao dịch P2P trên Binance

Binance đã làm cách nào để đảm bảo an toàn tối đa cho giao dịch P2P?

Giao dịch P2P trên Binance có ba đảm bảo mà các nhà giao dịch phải đáp ứng.

 • Đối với giao dịch P2P, Binance yêu cầu tài khoản KYC (Biết khách hàng của bạn).
 • Đối với tất cả các giao dịch P2P, Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ tiền điện tử để bảo vệ tài sản của người dùng.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7 của chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn.

Quảng cáo trong giao dịch P2P Binance là gì?

Quảng cáo xảy ra khi người dùng P2P gửi yêu cầu giao dịch trên Binance. Quảng cáo sẽ hiển thị thông tin như tiền điện tử mà người dùng muốn giao dịch, tiền tệ hợp pháp của quảng cáo, tổng số tiền điện tử để mua hoặc bán, giá thị trường, giới hạn đặt hàng, thời hạn,… Thanh toán, Phương thức thanh toán ưa thích, Tên người dùng và Điều khoản sử dụng.

Giao dịch P2P trên Binance hỗ trợ những ngân hàng nào ở Việt Nam?

Hiện tại, bạn có thể sử dụng bất kỳ ngân hàng nào cho phép giao dịch P2P trên Binance. Tuy nhiên, bạn phải có tài khoản ngân hàng đã đăng ký Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Một số ngân hàng phổ biến nhất cho người dùng Binance là: Vietcombank, ACB, Techcombank, TPBank, BIDV, VietinBank,…

Có thể giao dịch P2P trên Binance bằng điện thoại không?

Binance Exchange hiện có ứng dụng cho cả điện thoại di động, bao gồm cả hệ điều hành Android và IOS. Bạn có thể tải xuống miễn phí bằng cách truy cập CH Play hoặc App Store.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *