Droppii có phải đa cấp không? Mô hình kinh doanh Droppii là gì?

Droppii là một nền tảng thương mại điện tử đang thu hút sự chú ý của nhiều người với mô hình kinh doanh độc đáo. Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi xoay quanh việc Droppii có phải đa cấp không. Trong bài viết này, DK Tech sẽ cùng tìm bạn tìm hiểm về Droppii và xem xét những yếu tố để đánh giá xem liệu nó có phải là hình thức đa cấp hay không.

Droppii có phải đa cấp không

1. Droppii và Dropshipping là gì?

Trước khi tìm hiểu Droppii có phải đa cấp không, đầu tiên bạn cần phải hiểu về định nghĩa Dropshipping là gì? Nó được tạo ra nhằm mục đích gì, những thông tin đó được thể hiện với nội dung sau:

1.1 Dropshipping là gì?

Dropshipping là phương pháp kinh doanh có thể được mô tả như “hình thức bán hàng bỏ qua quá trình vận chuyển”. Đây là hình thức bán lẻ mà các cửa hàng không cần phải lưu trữ hàng hóa trong kho. Thay vào đó bạn sẽ phải chuyển các thông tin chi tiết đơn hàng về lô hàng cho nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp khác. Sau đó, người bán sẽ giao sản phẩm trực tiếp đến tay khách hàng.

1.2 Droppii là gì?

Droppii là một nền tảng bán hàng Dropshipping được tạo ra nhằm hỗ trợ đối tác kinh doanh một cách tiện lợi và dễ dàng. Nền tảng này hỗ trợ cho các Đại lý hoặc cộng tác viên về việc cung cấp sản phẩm đến tận tay khách hàng khi họ có nhu cầu lên đơn. Thay vì phải quản lý hàng hóa tồn kho, lo lắng ôm hàng, đối tác bán hàng chỉ cần đặt hàng trên nền tảng Droppii, công ty sẽ đảm nhận việc quản lý và gửi hàng trực tiếp đến tay khách hàng.

2. Droppii có phải đa cấp không?

Droppii có phải đa cấp không? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn tham gia kinh doanh online với mô hình này. Sau đây, DK Tech sẽ đưa ra một số thông tin để bạn có thể hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh đang được quảng cáo tràn ngập trên mạng xã hội ngày nay.

Đa cấp chân chính là một hình thức kinh doanh thông minh của con người, nhưng do một số mô hình biến thể đã làm mất đi uy tín của các công ty đa cấp. Ở Việt Nam, một số công ty làm biến tướng hình thức kinh doanh này gây ra thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, tinh thần và vật chất của nhiều người. Làm cho mọi người dần hiểu đa cấp là hình thức kinh doanh xấu.

Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn phân biệt Droppii có phải đa cấp không:

 • Chiết khấu: Droppii cung cấp chiết khấu từ 12-45% tùy thuộc vào sản phẩm – Trái lại đa cấp có chiết khấu tương tự hoặc thậm chí cao hơn nhiều lần.
 • Nhập hàng: Droppii không yêu cầu bạn phải nhập hàng hoặc thuê cửa hàng, kho bãi – Hình thức đa cấp thường yêu cầu bạn nhập hàng hoặc đưa ra những lời hứa hấp dẫn về hàng hóa.
 • Hoa hồng đa tầng: Droppii không áp dụng hoa hồng nhiều tầng, cá nhân có khả năng bán hàng tốt thì có cơ hội kiếm được thu nhập cao hơn – Đa cấp thường có hệ thống hoa hồng nhiều tầng.
 • Giấy phép kinh doanh: Giấy phép kinh doanh của Droppii là sàn thương mại điện tử – Ngược lại đa cấp có giấy phép kinh doanh là công ty đa cấp.

Là một cộng tác viên của Droppii, bạn sẽ nhận được mức chiết khấu từ 12-20% khi bán hàng, còn đối tác đại lý sẽ được hưởng chiết khấu từ 12-45% tùy vào sản phẩm. Nếu bạn có khả năng bán hàng, đây là một cơ hội tốt để tăng thu nhập.

Ngoài ra, nếu bạn là đối tác đại lý của Droppii, bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh bằng cách mời nhiều người tham gia vào nhóm kinh doanh (nghe giống như hình thức đa cấp nhưng thực tế không phải vậy, người tham gia sẽ hoạt động độc lập việc bán hàng và nhận chiết khấu khi bán được hàng. Người giới thiệu không nhận được gì, họ chỉ nhận được điểm tích lũy để quy đổi thành thưởng hàng tháng, hàng quý).

Bạn có thể tham gia vào mô hình kinh doanh này và chỉ tập trung vào bán hàng trực tiếp, số tiền chiết khấu tùy thuộc vào số lượng mặt hàng bạn bán được, lợi nhuận hàng tháng được thanh toán qua tài khoản, bạn không cần quan tâm đến các vấn đề khác.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bán hàng nhị phân

Mô hình kinh doanh của droppii , droppii có phải đa cấp

3. Droppii có lừa đảo hay không?

Hiện nay, có nhiều thông tin khẳng định rằng công ty Droppii lừa đảo hoặc Droppii là hình thức đa cấp. Tuy nhiên, thực tế có thể do cách truyền đạt thông tin từ các đối tác của Droppii chưa rõ ràng, dẫn đến sự hiểu lầm và sợ Droppii lừa đảo. Điều này là một tình huống bình thường khi chúng ta chưa hiểu rõ hoặc các tư vấn viên chưa truyền đạt đúng nội dung.

Droppii là mô hình kinh doanh được cấp phép hoạt động tại Việt Nam và có nhiều chi nhánh trên nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài ra, Droppii còn được quản lý tại công ty TNHH DANDELION Việt Nam. Công ty còn được báo chí và nhiều người nổi tiếng đề cập tới với thông tin cụ thể như sau:

 • Về báo chí: Droppii được đề cập trên những tờ báo tuổi trẻ, VnExpress, Eva.vn, Zing News, báo Thanh Niên và CafeF.
 • KOL nói về Droppii: Với sự góp mặt của các KOL nổi tiếng như diễn viên/doanh nhân Quốc Trường, Mc Diệp Chi, Thái Vân Linh,..
 • Droppii còn là nhà tài trợ Shark Tank từ tháng 9/2023 đến 1/2024.
 • Ngoài ra Droppii có trụ sở chính tại: Tầng 3, Tòa nhà Paxsky, 26 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Ngoài những thông tin chi tiết trên Droppii còn có nhiều trụ sở trên nhiều quốc gia khác nhau và lợi ích mà Droppii mang lại khi tham gia. Đến đây chắc bạn có câu trả lời cho câu hỏi Droppii có phải đa cấp không rồi. Hãy tìm hiểu thêm về đối tác sản phẩm của Droppii nhé!

Xem thêm: Các mô hình đa cấp phổ biến tại Việt Nam

droppii và shark tank màu 6 , droppii có phải đa cấp

4. Đối tác sản phẩm của Droppii

Droppii tự hào với danh mục sản phẩm Dropshipping hàng đầu Việt Nam gồm:

 • Hơn 400 nhà cung cấp sản phẩm.
 • Hơn 2.800 sản phẩm chất lượng, chính hãng.
 • Hai trung tâm xử lý đơn hàng tại HCM và Hà Nội với diện tích 5.000 m2.

Các sản phẩm của Droppii được phân phối trên các lĩnh vực khác nhau như:

 • Mẹ & bé
 • Sức khỏe & Làm đẹp
 • Gia dụng
 • Thời trang
 • Thực phẩm
 • Bách hóa tổng hợp

Dựa vào những thông tin trên, DK Tech nghĩ rằng bạn đã trả lời được câu hỏi Droppii có phải đa cấp không. Vậy có thể khẳng định, Droppii không lừa đảo, bạn có thể yên tâm và trở thành cộng tác viên của Droppii.

DK Tech hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích khi bạn muốn tham gia vào mô hình kinh doanh này. Nếu bạn có thắc mắc về mô hình trên hay nội dung bài viết vui lòng truy cập trang DK Tech để được hỗ trợ nhé!

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page