Ảnh NFT là gì – những điều cần biết về ảnh NFT

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, NFT đã trở thành một khái niệm hot trong cộng đồng crypto. Trong số các dạng NFT thì ảnh NFT đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Vậy ảnh NFT là gì? Bài viết này DK Tech sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm ảnh NFT và những điều cần biết về ảnh NFT.

1. NFT là gì?

NFT được hiểu là một loại mã thông báo token không thể thay thế, đại diện các vật phẩm ảo và được xác nhận bởi công nghệ Blockchain. Công nghệ này sử dụng chữ ký số để xác nhận tính chất độc nhất và nguồn gốc của tác phẩm. Tính đặc biệt này khiến NFT trở thành tài sản không thể sao chép hoặc làm giả.

Trong thời gian gần đây, việc sở hữu vật phẩm NFT đã trở thành một xu hướng phổ biến và họ sẵn sàng chi một số tiền lớn để sở hữu, sự phổ biến này đã tác động mạnh mẽ đến cộng đồng đầu tư từ đó lan rộng sang lĩnh vực nghệ thuật. Nhiều nghệ sĩ đã bắt đầu phát hành tác phẩm của họ dưới dạng NFT.

ảnh nft là gì

2. Ảnh NFT là gì?

Ảnh NFT là hình ảnh được thể hiện dưới dạng mã thông báo kỹ thuật số và được mua bán trực tuyến. Ảnh NFT đa dạng về thể loại, miễn chúng ở dạng kỹ thuật số.

Ảnh NFT đang gây sốc trong thế giới nghệ thuật. Một bức tranh NFT đơn giản cũng có thể bán với giá hàng nghìn đô la. Điều này khiến nhiều nghệ sĩ cảm thấy hứng thú với việc phát hành NFT và họ hy vọng sẽ có lợi nhuận tài chính đáng kể.

3. Ảnh NFT có đắt hay không?

Tác phẩm NFT có giá trị sưu tầm rất lớn. Mỗi tác phẩm là duy nhất và không thể sao chép hoặc thay thế. Vì vậy các tác phẩm càng độc đáo thì được bán với giá bán càng cao.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể kiếm tiền thông qua ảnh NFT bằng cách mua bán qua lại các tác phẩm này. Giá trị của các tác phẩm NFT có thể tăng lên đáng kể theo sự thay đổi của thị trường và nhu cầu của người mua. Điều này có thể tăng giá trị lên nhiều lần so với giá ban đầu.

3. Hướng dẫn cách vẽ tranh NFT

Vẽ tranh NFT là một phương pháp tiềm năng để kiếm lợi nhuận đáng kể, và nhiều người quan tâm đến việc này. Vẽ ảnh NFT được thực hiện như sau:

3.1 Chọn thị trường NFT phù hợp

Bước đầu tiên trong quá trình vẽ tranh NFT là chọn thị trường NFT phù hợp. Có hai loại thị trường NFT phổ biến:

  • Nền tảng được tuyển chọn: Ở nền tảng này chỉ cho phép các nghệ sĩ được ủy quyền tạo hoặc đúc token nghệ thuật số chất lượng cao.
  • Nền tảng tự phục vụ: Cho phép mọi người tạo NFT của riêng họ bằng bất kỳ thứ gì họ thích. Tuy nhiên, rủi ro của nền tảng tự phục vụ là sự xuất hiện của nhiều kẻ bắt chước và gian lận.

3.2 Thiết lập ví tiền kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử

Bước này bạn cần thiết lập một ví tiền kỹ thuật số để lưu trữ tiền điện tử và ảnh NFT. Ethereum (ETH) là một loại tiền điện tử quan trọng khi vẽ tranh NFT. Điều này rất hữu ích vì một số NFT được tạo trên chuỗi khối Ethereum và ETH được sử dụng để thanh toán các khoản phí Gas trước khi liệt kê các token.

3.3 Tạo bộ sưu tập tranh NFT cho riêng mình

Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu tạo bộ sưu tập riêng cho ảnh NFT của mình. Các nền tảng NFT hoạt động như cửa hàng hoặc phòng trưng bày cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

3.4 Tạo token cho từng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số

Sau khi hoàn thành bộ sưu tập, người dùng có thể tạo token cho từng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Tùy chọn cho việc tải lên bao gồm các tệp hình ảnh, âm thanh và cung cấp cho token một cái tên.

Số lượng token không giới hạn, những người dùng phải chọn số lượng đúc token cùng một lúc. Họ chỉ cần quan tâm đến việc muốn tạo bao nhiêu phiên bản của cùng một token.

Tiếp theo, tác giả có thể thêm các thuộc tính, cấp độ và số liệu thống kê có liên quan.

Sau khi thêm tất cả các chi tiết cần thiết, bao gồm các liên kết xã hội, hình ảnh, cập nhập, mô tả và tên, người dùng nhấn nút “Tạo” để thêm NFT vào Blockchain.

Sau đó, tác giả có thể chọn token thanh toán, chấp nhận cho ảnh NFT của mình về tỷ lệ tiền bản quyền mà họ sẽ nhận được khi bán lại tác phẩm.

Xem thêm: TOP 10 NFT Marketplace uy tín

4. Những điều cần biết khi đầu tư ảnh NFT

Thị trường mua bán tranh NFT và các tác phẩm nghệ thuật NFT khác đã chứng kiến những thương vụ triệu đô, đây là bằng chứng rõ nét cho tiềm năng của nó. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng đầu tư vào ảnh NFT cũng mang theo nhiều rủi ro sau đây là một số rủi ro cụ thể như:

4.1 Đầu cơ quá mức

  • Trong giai đoạn không ổn định, thị trường NFT thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư mới, mong muốn thu hồi vốn nhanh chóng. Điều này làm cho giá các tranh NFT được “thổi giá” lên cao.
  • Nhưng hiện tại, chưa có cơ chế định giá rõ ràng cho ảnh NFT và giá cả phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa người mua và người bán. Bên cạnh đó, không ai có thể đảm bảo rằng những tác phẩm này sẽ tồn tại lâu dài trong tương lai.

4.2 Phí GAS vượt cao

Đôi khi, mức phí cho các giao dịch trên mạng Ethreum có thể rất cao, điều này làm ảnh hưởng đến giá của các ảnh NFT. Nếu giá của tranh NFT tăng quá cao so với giá trị thực tế, số lượng người mua tiềm năng sẽ giảm, gây thiệt hại cho người bán.

4.3 Khó bán được tranh NFT

  • Theo nghiên cứu của các nhà chuyên gia Đại học London (Anh), khoảng 1% trong tổng 4.7 triệu tác phẩm NFT có giá trị 1.500 USD (khoảng 35 triệu VNĐ), còn lại có giá rất thấp hoặc không có giá trị.
  • Các tác phẩm NFT có thể bị thất lạc giữa hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật khác. Do đó, các tác giả phải tìm cách thu hút sự chú ý của người sưu tầm và nhà đầu tư. Thông thường, những tác giả này đã có một lượng lớn người hâm mộ sẽ có nhiều cơ hội để bán các tác phẩm ảnh NFT với giá trị cao.

Ảnh NFT đã trở thành một phần rất quan trọng của thế giới nghệ thuật số. DK Tech hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tranh NFT, từ định nghĩa, hướng dẫn vẽ và những điều cần lưu ý khi tham gia thị trường NFT. Khám phá và tham gia vào thế giới tranh NFT có thể mang lại những trải nghiệm độc đáo và cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch NFT tại DK Tech

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page